/ / 4 lý do tại sao Điểm thưởng của Microsoft cần phải cải thiện trên Xbox

4 lý do tại sao Điểm thưởng của Microsoft cần phải cải thiện trên Xbox

Điểm thưởng của Microsoft được coi là phần thưởng bổ sung nếu bạn quyết định mua bảng điều khiển Xbox. Và mặc dù hệ thống phần thưởng miễn phí, nhưng bạn có thể gặp một số khó chịu khi cố gắng sử dụng dịch vụ trên Xbox Series X|S.


Và khi thời gian trôi qua, Điểm thưởng của Microsoft đã trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên, nếu Microsoft giải quyết những vấn đề này, thì đó có thể là một khía cạnh khả thi trong trải nghiệm Xbox của bạn. Nhưng vấn đề gì với Điểm thưởng của Microsoft cần được giải quyết? Hãy xem qua.


1. Kiếm điểm thưởng của Microsoft rất chậm trên Xbox

Một lỗ hổng quan trọng với Điểm thưởng của Microsoft là cách hệ thống đưa bạn đến phần thưởng mong muốn với tốc độ chậm chạp, đặc biệt là trên Xbox Series X|S.

Gần như tất cả các cách bạn có thể kiếm Điểm thưởng của Microsoft trên Xbox sẽ chỉ mang lại cho bạn một vài Điểm thưởng. Ngay cả khi bạn tập trung vào việc nhanh chóng kiếm được Điểm thưởng Microsoft, các phương pháp như hoàn thành hoạt động thường chỉ mang lại cho bạn 5 hoặc 15 Điểm thưởng.

Ảnh chụp màn hình phần Hoạt động của bạn trong Microsoft Rewards trên Xbox với các Hoạt động được làm nổi bật

Và ngay cả khi bạn hoàn thành các hoạt động hàng tuần và hàng tháng quan trọng hơn trên Xbox có thể giúp bạn kiếm được 100 hoặc 1000 Điểm thưởng, thì giới hạn của bạn là chỉ có thể kiếm được điểm một lần mỗi tuần hoặc mỗi tháng. Hãy tính đến điều này với một tháng Xbox Live Gold có giá 7000 điểm và đó là rất nhiều tuần.

Vì vậy, mặc dù có thể có nhiều cách để nhanh chóng kiếm được Điểm thưởng của Microsoft, nhưng những phần thưởng có sẵn sẽ kiếm được ít điểm, trong khi những người kiếm được nhiều tiền thì bị giới hạn thời gian. Sự kết hợp này tạo ra một chu kỳ kịp thời và bực bội cho dịch vụ mà bạn chỉ có thể đổi phần thưởng sau nhiều tháng kiếm tiền.

2. Phần thưởng hàng tháng và hàng tuần của Xbox đang trở nên tồi tệ hơn

Mặc dù các hoạt động phần thưởng hàng tháng và hàng tuần cung cấp một số điểm đáng kể để bạn kiếm được, nhưng không chỉ hạn chế về thời gian của các hoạt động này đã cản trở toàn bộ dịch vụ.

Trước đây, các hoạt động thưởng hàng tháng cho Điểm thưởng Microsoft sẽ cung cấp cho bạn 2000 điểm. Đây là cách tốt nhất để bạn tiến gần hơn đến việc có thể đổi Điểm thưởng trên Xbox để nhận phần thưởng đáng kể. Nhưng từ Vòng thưởng tháng 7 vào năm 2023, điểm thưởng giảm xuống còn 1000.

Ảnh chụp màn hình Vòng thưởng hàng tháng tháng 7 cho Microsoft Rewards trên Xbox

Vấn đề lớn nhất liên quan đến các hoạt động thưởng hàng tháng là khung thời gian giới hạn của nó, buộc bạn phải kiếm điểm liên quan mỗi tháng một lần. Nhưng giờ đây, với số điểm thưởng bị cắt giảm một nửa theo đúng nghĩa đen, tính năng này càng trở nên khó chịu hơn.

Và với việc cắt giảm điểm, các vấn đề hiện tại chỉ trở nên trầm trọng hơn. Cùng với tốc độ thu thập điểm chậm chạp, những thay đổi đáng tiếc chỉ khiến bạn có thêm lý do để bỏ qua tính năng này hoàn toàn.

3. Giá trị điểm có giá trị ít hơn khi tiêu điểm trên Xbox

Bên cạnh cách Điểm thưởng của Microsoft đã điều chỉnh theo thời gian, một số tính năng cốt lõi của dịch vụ thể hiện những cách rõ ràng mà nó có thể công bằng hơn cho người chơi.

Chẳng hạn, Xbox cung cấp cho bạn một điểm thưởng cho mỗi đô la bạn chi tiêu trên Xbox Store. Nếu bạn mua một trò chơi kỹ thuật số với giá 69,99 đô la, bạn sẽ kiếm được 69 Điểm thưởng Microsoft. Nhưng mặc dù hệ thống này thoạt nhìn có vẻ hữu ích, nhưng khi so sánh với hệ thống tính điểm nói chung, sẽ có một số vấn đề phát sinh.

Phần thưởng Xbox ổn định nhất thông qua Điểm thưởng Microsoft cung cấp các tháng Xbox Live Gold hoặc Xbox Game Pass miễn phí. Nhưng nhìn chung, những phần thưởng này có giá hơn 5000 điểm. Vì vậy, bạn sẽ cần mua hơn 70 trò chơi bán lẻ chỉ để đạt yêu cầu 5000 điểm.

Ảnh chụp màn hình các tin nhắn Xbox nêu chi tiết Điểm thưởng kiếm được khi mua hàng trên Xbox Store

Nói một cách dễ hiểu hơn, nếu bạn thoát khỏi hệ thống một điểm trên mỗi đô la của Microsoft, 7000 điểm cho một tháng Xbox Live Gold miễn phí tương đương với số tiền mua tại cửa hàng trị giá 7000 đô la. Và mặc dù điều này hơi trái ngược, nhưng sẽ thật lố bịch nếu số điểm được cho tương đương với số lần mua hàng tại cửa hàng, hệ thống này có vẻ rất không công bằng.

Nếu tỷ lệ số điểm kiếm được so với mua hàng tại cửa hàng lớn hơn, thì phương pháp này có vẻ là một cách hợp pháp để bạn đạt được phần thưởng miễn phí trên Xbox. Nhưng như hiện tại, hệ thống này có vẻ gần như tiết kiệm.

4. Cách tốt nhất để kiếm điểm liên quan đến việc mua trò chơi Xbox

Ngay cả khi bạn bỏ qua các cách kiếm Điểm thưởng Microsoft truyền thống, các phương pháp khác liên quan đến các tựa game cụ thể có thể hoạt động như quảng cáo Xbox Game Pass hoặc đại diện cho một trò chơi mà bạn có thể cần mua.

Bỏ qua các hoạt động hàng tuần và hàng tháng mà bạn có thể tham gia, phần dành cho phiếu mua hàng của bạn trên ứng dụng Microsoft Rewards trên Xbox hiển thị nhiều cách khác để kiếm điểm. Thường thì phần này sẽ cung cấp cho bạn các hoạt động liên quan đến một trò chơi cụ thể. Đối với những hoạt động này, bạn cần hoàn thành các nhiệm vụ trong trò chơi để kiếm điểm.

Ảnh chụp màn hình thẻ đục lỗ trong ứng dụng Microsoft Rewards trên Xbox làm nổi bật màn hình yêu cầu và phần thưởng

Phương pháp khuyến khích chơi trò chơi này có thể tuyệt vời nếu bạn đã sở hữu trò chơi hoặc có thể truy cập tiêu đề thông qua Xbox Game Pass. Nhưng nếu trò chơi được yêu cầu không có sẵn hoặc bạn không có Game Pass, bạn phải mua trò chơi để kiếm điểm.

Về mặt cung cấp một cách hữu ích để kiếm điểm, các hoạt động dành riêng cho trò chơi rất tuyệt vời trên lý thuyết nhưng nhanh chóng trở thành một cách để Điểm thưởng của Microsoft quảng cáo mua hàng tại cửa hàng hoặc Xbox Game Pass. Bạn thậm chí có thể coi đó là một phương pháp khuyến khích việc tiêu tiền của mình.

Điểm thưởng của Microsoft cần phải thích ứng để duy trì chức năng trên Xbox

Mặc dù Điểm thưởng của Microsoft là một phần thưởng miễn phí được thêm vào nền tảng Xbox, nhưng bạn càng xem xét cách thức hoạt động của dịch vụ, nó càng bắt đầu giống một vấn đề hơn là một phần thưởng.

Và với việc dịch vụ dần trở nên hạn chế hơn và ít bổ ích hơn, Điểm thưởng của Microsoft có thể sẽ trở thành một khía cạnh ít thiết yếu hơn của Xbox Series X|S trừ khi một số vấn đề của nó được giải quyết.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *