/ / 4 cách để khắc phục cài đặt iCloud bị xám trên iPhone hoặc iPad của bạn

4 cách để khắc phục cài đặt iCloud bị xám trên iPhone hoặc iPad của bạn

Khi cố gắng cập nhật cài đặt iCloud trên iPhone của mình, bạn có thể nhận thấy một số tùy chọn để thực hiện việc này bị chuyển sang màu xám, có thể bao gồm cả chính iCloud. Điều này có nghĩa là các tùy chọn đó bị vô hiệu hóa.
Nếu đúng như vậy, có một vài cách khắc phục mà bạn có thể thử kích hoạt lại chúng và quay lại cài đặt iCloud của mình.1. Đồng ý với Điều khoản và Điều kiện mới của iCloud

Biểu ngữ Điều khoản và Điều kiện iCloud mới trên iPhone

Có thể nhiệm vụ duy nhất bạn phải hoàn thành là đồng ý với bất kỳ bản cập nhật nào đối với Điều khoản và Điều kiện của iCloud. Nếu đây là lý do khiến bạn không có quyền truy cập vào cài đặt iCloud của mình, bạn sẽ thấy một biểu ngữ ngay trên đầu Cài đặt bên dưới tên của bạn có nội dung Điều khoản và điều kiện iCloud mới. Nhấn vào đây, sau đó nhấn vào Các điều khoản và điều kiện màu xanh lam trên màn hình tiếp theo.

Trừ khi bạn có đủ kiên nhẫn của một đấng tối cao để đọc hết mọi thứ, chỉ cần chạm vào Đồng ý ở dưới cùng bên phải. Bây giờ, bạn sẽ thấy menu Cài đặt đã được cập nhật để bật iCloud và các dịch vụ liên quan khác.

2. Kiểm tra Cấu hình Cấu hình Đã cài đặt

Cấu hình iOS Beta trên iPhone

Đôi khi, cấu hình cấu hình mà bạn có thể đã cài đặt trên iPhone từ cơ quan hoặc trường học có thể hạn chế quyền truy cập vào một số khu vực nhất định trên thiết bị của bạn. Mở ứng dụng Cài đặt, sau đó truy cập Chung > VPN & Quản lý thiết bị.

Nếu bạn nhận thấy hồ sơ cấu hình đã cài đặt của mình ở đây, bạn có thể thử xóa nó bằng cách chạm vào Xóa hồ sơ đã tải xuống hoặc Xóa quản lý. Nếu trường học hoặc chủ lao động của bạn đưa cho bạn iPhone, tốt nhất bạn nên kiểm tra với người liên hệ CNTT ở đó trước khi loại bỏ bất cứ thứ gì họ đã cài đặt.

3. Kiểm tra trạng thái máy chủ của iCloud

Trang web trạng thái hệ thống của Apple

Trong một số trường hợp hiếm hoi, iCloud hoặc các phần của dịch vụ có thể ngừng hoạt động, điều này có thể ngăn truy cập vào một số tính năng và cài đặt nhất định. May mắn thay, Apple có sẵn một trang web tiện dụng để dễ dàng kiểm tra dịch vụ nào đang hoạt động, ngừng hoạt động hoặc đang gặp sự cố.

Có 14 dịch vụ liên quan đến iCloud được liệt kê trên trang Trạng thái Hệ thống của Apple, bên cạnh các dịch vụ khác. Điều này hữu ích để giúp xác định nguyên nhân có thể khiến bạn không thể truy cập cài đặt iCloud của mình.

Nếu dịch vụ được đánh dấu bằng dấu chấm màu lục, thì dịch vụ đó phải trực tuyến và khả dụng, điều đó có nghĩa là bạn nên tiếp tục khám phá các giải pháp khác. Nhưng nếu bạn thấy chấm vàng hoặc đỏ, thì thủ phạm có thể là do sự cố hoặc mất điện. Tốt nhất là đợi những lỗi này xảy ra cho đến khi Apple khắc phục sự cố.

Trang web Trạng thái hệ thống cũng đóng vai trò là một cách tuyệt vời để chẩn đoán các sự cố khác thỉnh thoảng có thể xuất hiện, chẳng hạn như các ứng dụng không thể đồng bộ hóa qua iCloud.

4. Cập nhật iPhone của bạn

Bản cập nhật Phản hồi bảo mật iOS có sẵn trên trang Cập nhật phần mềm

Nếu bạn vẫn không gặp may, có lẽ đã đến lúc cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản iOS mới nhất nếu bạn chưa sử dụng phiên bản này. Đôi khi, iPhone của bạn cần sửa lỗi hoặc khởi động mới đi kèm với bản phát hành chương trình cơ sở mới.

Cách đơn giản nhất để cập nhật iPhone của bạn là truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm và kiểm tra xem có phiên bản mới không. Cân nhắc làm theo hướng dẫn chi tiết để cài đặt các bản cập nhật iOS, đặc biệt nếu bạn chưa sao lưu thiết bị của mình trong một thời gian.

Khi bạn đã sẵn sàng, nhấn Tải xuống và cài đặt nếu bạn không sử dụng bản phát hành mới nhất hoặc Cài đặt ngay nếu phiên bản mới đã được tải xuống trong nền. Quá trình cài đặt sẽ mất vài phút để hoàn tất và bạn sẽ không thể sử dụng iPhone của mình cho đến khi hoàn tất.

Truy cập cài đặt iCloud của bạn mà không gặp sự cố

Thông thường, các sự cố như thế này rất dễ khắc phục, vì vậy, hy vọng rằng một trong các phương pháp khắc phục sự cố của chúng tôi là đủ. Nhưng nếu không có gì hiệu quả và bạn gặp khó khăn với các cài đặt iCloud chuyển sang màu xám, không thể truy cập được, hãy cân nhắc liên hệ với Apple để được hỗ trợ. Một chuyên gia sẽ có thể đưa ra hướng dẫn hoặc thậm chí xem trực tiếp iPhone của bạn nếu bạn có Apple Store gần đó.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *