/ / 3 cách để tìm chính sách nhóm trên Windows

3 cách để tìm chính sách nhóm trên Windows

Thay đổi chính sách nhóm là điều mà nhiều người dùng Windows sẽ phải thực hiện vào một thời điểm nào đó trong đời. Tuy nhiên, biết đường dẫn đến một cài đặt cụ thể trong Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ (LGPE) không đơn giản như vậy, khi xem xét quy mô tuyệt đối của các thư mục và thư mục con trong công cụ.
Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn ba cách để tìm kiếm các chính sách nhóm mà bạn cần để bạn không bị lạc.1. Tìm kiếm bằng tùy chọn bộ lọc của Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ

Nhấn Thắng + S để hiển thị Windows Search, tìm kiếm chỉnh sửa chính sách nhómvà bấm vào Chỉnh sửa chính sách nhóm trong kết quả tìm kiếm. Thao tác này sẽ khởi chạy LGPE.

Trong ngăn bên trái, bấm chuột phải vào mẫu hành chính thư mục (đây là thư mục duy nhất cho phép bạn tìm kiếm theo cách này) và nhấp vào Bật bộ lọc để kích hoạt tính năng lọc. Nhấp chuột phải vào thư mục một lần nữa và lần này, chọn Tùy chọn bộ lọc.

menu hiển thị khi bạn bấm chuột phải vào Mẫu quản trị trong Trình chỉnh sửa chính sách nhóm Loca

Trong hộp thoại Tùy chọn bộ lọc, đảm bảo kiểm tra Bật bộ lọc từ khóa hộp kiểm. Tiếp theo, trong hộp văn bản bên cạnh Lọc cho (các) từnhập cụm từ tìm kiếm cho chính sách hoặc, nếu bạn biết, nhập tên chính xác của chính sách.

hộp thoại Tùy chọn bộ lọc với phần Bật từ khóa và hộp văn bản bộ lọc đang hiển thị

Trong danh sách thả xuống bên cạnh hộp văn bản bộ lọc đó, bạn có thể chọn các tùy chọn sau:

  • Bất kì: Chính sách bạn đang tìm kiếm có chứa một hoặc nhiều từ được nhập vào hộp văn bản bộ lọc.
  • Tất cả: Chính sách bạn đang tìm kiếm chứa mỗi từ được nhập vào hộp văn bản bộ lọc.
  • Chính xác: Chính sách bạn đang tìm kiếm chứa cụm từ chính xác được nhập vào hộp văn bản bộ lọc.

Tiếp theo, kiểm tra các Bật bộ lọc yêu cầu hộp kiểm và nhấp vào Chọn tất cả (điều này có nghĩa là bạn muốn tìm kiếm chính sách trên tất cả các nền tảng). Sau đó nhấn vào ĐƯỢC RỒI.

hộp thoại Tùy chọn bộ lọc hiển thị phần yêu cầu

Quay lại LGPE, bạn sẽ bắt đầu thấy số lượng các thư mục và chính sách giảm đi do các thư mục và chính sách khác đã bị lọc ra. Để nhanh chóng tìm thấy chính sách mà bạn đang tìm kiếm, hãy nhấp vào Tất cả các thiết lập.

Tất cả Cài đặt được chọn trong Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ

Trong khi chỉnh sửa, hãy nhớ rằng việc thay đổi chính sách nhóm phù hợp có thể làm cho PC của bạn tốt hơn hoặc nếu bạn chỉnh sửa sai, nó sẽ khiến nó trở nên tồi tệ hơn.

2. Tìm kiếm bằng Trang web chính sách nhóm

Bên cạnh việc sử dụng các bộ lọc trong LGPE, bạn cũng có thể sử dụng trang web Tìm kiếm Chính sách Nhóm. Khi ở trên trang web, hãy nhấp vào biểu tượng bộ lọc ở góc trên cùng bên trái và bỏ chọn tất cả các sản phẩm bạn không muốn đưa vào tìm kiếm.

lọc ra các sản phẩm trên trang web Tìm kiếm chính sách nhóm

Nhấp vào hộp tìm kiếm ở trên cùng, nhập cụm từ tìm kiếm cho chính sách và nhấn nút Đi vào chìa khóa. Nếu bạn muốn thực hiện tìm kiếm chính xác, hãy đảm bảo đặt chuỗi tìm kiếm trong dấu ngoặc kép, chẳng hạn như “tắt menu ngữ cảnh”.

tìm kiếm chính sách nhóm trên trang web Tìm kiếm chính sách nhóm

Chính sách tìm kiếm sẽ xuất hiện trong cột thứ hai, vì vậy hãy nhấp vào nó để hiển thị thêm thông tin về nó trong cửa sổ bật lên. Bạn sẽ thấy nơi để tìm chính sách trong LGPE ngay dưới tiêu đề.

kết quả tìm kiếm trên trang web Tìm kiếm chính sách nhóm

Nó nói ở đâu Chìa khóabạn có thể thấy nơi để tìm cài đặt trong Registry Editor.

3. Tìm kiếm bằng Tham khảo cài đặt chính sách nhóm

Nếu bạn thích thứ gì đó ngoại tuyến và dễ truy cập hơn một chút so với tìm kiếm bằng các bộ lọc của LGPE và trang web Tìm kiếm Chính sách Nhóm, Microsoft có một tài liệu mà bạn có thể sử dụng. Vì vậy, hãy tải xuống bảng Tham chiếu Cài đặt Chính sách Nhóm và mở nó trong Excel.

Để tìm kiếm một chính sách, hãy nhấp vào biểu tượng bộ lọc bên cạnh các Tên cài đặt chính sách tiêu đề trong C cột. Trong hộp văn bản có nội dung Tìm kiếmnhập cụm từ tìm kiếm cho chính sách bạn muốn tìm, sau đó nhấn nút Đi vào chìa khóa.

tìm kiếm bảng tham chiếu chính sách nhóm

Các chính sách phù hợp với cụm từ tìm kiếm sẽ xuất hiện trong cột C. Bạn có thể tìm thấy vị trí của chính sách trong cột e Bên dưới Đường dẫn chính sách phần mở đầu.

kết quả tìm kiếm chính sách nhóm trong trang tham khảo

Đó là thư mục bạn cần xem trong LGPE để tìm chính sách mà bạn cần chỉnh sửa.

Tìm chính sách nhóm bạn cần trên Windows

Bây giờ bạn sẽ có thể tìm thấy các chính sách nhóm mà bạn cần để cải thiện PC của mình. Chúng tôi biết mức độ áp đảo của việc sử dụng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ, nhưng với những công cụ này, việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn một chút. Và nếu các chỉnh sửa của bạn không có hiệu lực ngay lập tức, thì có một cách để bạn làm mới LGPE theo cách thủ công để áp dụng cài đặt ngay lập tức.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *