/ / Dễ dàng quản lý thiết bị Bluetooth từ thiết bị đầu cuối Linux với bluetuith

Dễ dàng quản lý thiết bị Bluetooth từ thiết bị đầu cuối Linux với bluetuith

Bluetooth là một công nghệ không dây cho phép bạn giao tiếp và điều khiển các thiết bị trong một khoảng cách ngắn. Thật tuyệt vời khi truyền các tệp nhỏ, truyền phát nhạc tới tai nghe và giao tiếp với đồng hồ của bạn.
Nhưng việc quản lý thiết bị Bluetooth từ dòng lệnh trên Linux không phải lúc nào cũng dễ dàng. bluetuith cung cấp cho bạn một giao diện đầu cuối đơn giản, qua đó bạn có thể dễ dàng quét, kết nối, ghép nối và vận hành các thiết bị Bluetooth.Tại sao nên sử dụng bluetuith để điều khiển thiết bị Bluetooth trên Linux?

cận cảnh cái miệng sơn màu xanh với hàm răng màu xanh

Bluetooth được đặt theo tên của một vị vua Scandinavia ở thế kỷ thứ mười và tồn tại để tạo điều kiện giao tiếp tầm ngắn giữa các thiết bị điện tử.

Trên Linux, công cụ tiêu chuẩn để quản lý thiết bị Bluetooth là bluetoothctl. Sử dụng bluetoothctl khá trực quan, nhưng yêu cầu bạn nhớ lại và nhập lệnh theo cách thủ công.

Ngoài ra, hầu hết các bản phân phối đều đi kèm với một số loại GUI Bluetooth giúp việc quản lý các thiết bị ngoại vi Bluetooth trở thành vấn đề chỉ và nhấp chuột.

bluetuith chiếm vị trí trung bình và nhắm đến những người dành phần lớn thời gian của họ trên thiết bị đầu cuối Linux, nhưng không muốn phải đau đầu khi nhập địa chỉ MAC nhiều lần.

Ngoài Giao diện người dùng đầu cuối (TUI) hấp dẫn, bluetuith còn cung cấp chức năng bổ sung. Bạn có thể gửi tệp, truyền phát âm thanh và điều khiển các chức năng của thiết bị mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Cách cài đặt bluetuith trên Linux

cài đặt bluetuith với đi

bluetuith được viết bằng ngôn ngữ Go của Google, vì vậy trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt Go trên hệ thống của mình.

Sau đó, cài đặt bluetuith bằng lệnh sau:

 go install github.com/darkhz/bluetuith@latest 

Go sẽ cài đặt nhị phân để ~/go/bin/bluetuithnhưng bạn có thể tạo một liên kết tượng trưng để đảm bảo rằng bạn có thể khởi động nó từ bất kỳ vị trí nào:

 sudo ln -s ~/go/bin/bluetuith /usr/bin/bluetuith 

Bây giờ bạn có thể bắt đầu bluetuith bằng cách nhập:

 bluetuith 

Sử dụng bluetuith để quản lý thiết bị Bluetooth trên Linux

bluetuith tui hiển thị thông tin thiết bị kết nối

Bắt đầu bluetuith và bạn sẽ được chào đón bằng một màn hình gần như trống rỗng, hiển thị tên máy chủ của bạn và các mục menu cho bộ chuyển đổiThiết bị.

Bạn chưa kết nối bất kỳ thiết bị nào, vì vậy Thiết bị menu không hoạt động ở giai đoạn này.

Đánh Đi vào để xem các tùy chọn có sẵn trong menu bộ điều hợp và lưu ý các phím tắt phổ biến mà bạn có thể sử dụng để hợp lý hóa quy trình sau này.

Để quét các thiết bị trong phạm vi, hãy đảm bảo rằng những thiết bị bạn muốn có thể phát hiện được, sau đó nhấn Shoặc chọn quét từ menu bộ điều hợp.

bluetuith sẽ hiển thị cho bạn danh sách các thiết bị mà bạn có thể kết nối. Sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím để chọn cái bạn muốn, sau đó nhấn c kết nối.

Nếu đang kết nối với thiết bị Android qua Bluetooth, bạn sẽ thấy mã ghép nối bật lên trên màn hình thiết bị của mình và trong giao diện bluetuith. Xác nhận số giống nhau trên cả hai thiết bị, sau đó xác nhận bạn muốn ghép nối chúng.

Bây giờ bạn đã kết nối với một thiết bị, bạn có thể truy cập menu thiết bị bằng cách nhấn Đi vàosau đó Chuyển hướng.

Một lần nữa, bạn nên ghi lại các phím tắt để tham khảo sau này.

gửi tệp đến thiết bị được kết nối bluetooth với bluetuith

Để gửi nhanh tệp qua Bluetooth, hãy nhấn f sau đó chọn tệp của bạn bằng các phím mũi tên trong trình quản lý tệp tích hợp.

trình phát phương tiện bluetuith

Các tôi phím cho phép bạn truyền phát phương tiện đến thiết bị của mình hoặc kiểm soát trình phát phương tiện của thiết bị. Nếu bạn đã kết nối với điện thoại, bạn sẽ thấy nội dung hiện đang phát, bất kể ứng dụng nào đang được sử dụng.

Trong khi thử nghiệm bluetuith, chúng tôi có thể kiểm soát quá trình phát lại trong Audiobookshelf—một thư viện sách nói tự lưu trữ chạy trên Raspberry Pi.

Ngoài ra, nếu thiết bị của bạn là loa hoặc bộ tai nghe, bạn có thể phát trực tiếp tới chúng.

Để xem thông tin về thiết bị được kết nối của bạn, Tôi key sẽ đưa ra các chi tiết có liên quan.

Không thể tưởng tượng được rằng máy tính của bạn có nhiều bộ điều hợp Bluetooth. Bạn có thể chọn một bluetuith nên sử dụng với Một.

Nếu bạn đã chán với giao diện đen trắng đơn điệu của bluetuith, thì có sẵn một số tùy chọn chủ đề cơ bản. Để xem các công tắc này và các công tắc cấu hình đơn giản khác, hãy chạy:

 bluetuith -help 

Quản lý thiết bị Bluetooth thật đơn giản với bluetuith

Bằng cách sử dụng bluetuith thay vì bluetoothctl hoặc ứng dụng GUI Bluetooth của bản phân phối, bạn sẽ có được một giao diện nhanh, gọn nhẹ, dễ hiểu—và bạn cũng không cần phải rời khỏi thiết bị đầu cuối của mình!

Công dụng phổ biến nhất của Bluetooth là truyền phát nhạc đến loa, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn loa tốt nhất hiện có.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *