/ / 15 mẹo và thủ thuật câu chuyện Instagram hàng đầu

15 mẹo và thủ thuật câu chuyện Instagram hàng đầu

Vào năm 2016, Instagram đã giới thiệu tính năng Stories, một tính năng được lấy cảm hứng từ Snapchat. Nhanh chóng đến năm 2018, Instagram Stories có lượng người dùng hoạt động hàng ngày gấp đôi so với Snapchat. Tất cả là nhờ giao diện thân thiện với người dùng và các tính năng thú vị được Instagram bổ sung thường xuyên.


Câu chuyện Instagram Mẹo Thủ thuật Hacks 29

Trong khi một số tính năng có thể nhìn thấy bằng mắt, những tính năng khác bị ẩn dưới – ẩn bên trong các menu hoặc cử chỉ. Nhưng đừng lo lắng. Chúng tôi đã làm công việc bẩn thỉu cho bạn.

Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Tôi khuyên bạn nên xem các Câu hỏi thường gặp cơ bản về Câu chuyện trên Instagram. Khi bạn đã hoàn tất, hãy tiếp tục đọc để tìm các mẹo, thủ thuật và cách hack Instagram story hàng đầu.

1. Sử dụng Chế độ Chân dung Tích hợp

Hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay đều tự hào về việc có chế độ chân dung, một tính năng làm mờ hậu cảnh của ảnh để tập trung rõ nét vào chủ thể và mang lại cảm giác như thể được chụp bằng máy ảnh DSLR cao cấp. Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh như vậy, thật may mắn cho bạn. Nhưng nếu bạn không làm vậy, thì Instagram đã giúp bạn bảo vệ. Nó cung cấp một chế độ chân dung gốc có tên là Focus.

Để sử dụng nó, hãy nhấn vào biểu tượng Câu chuyện ở góc trên bên trái của ứng dụng Instagram. Sau đó, trên màn hình Câu chuyện, vuốt sang trái trên các chế độ ở dưới cùng cho đến khi bạn nhìn thấy Chế độ lấy nét. Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là lấy nét vào khuôn mặt và nó sẽ làm mờ phần còn lại của bức ảnh.


Instagram Story Mẹo Thủ thuật Hacks 1

Instagram Story Mẹo Thủ thuật Hacks 2

2. Thêm khuôn mặt vào đầu ảnh

Đôi khi chúng ta muốn chồng ảnh selfie của mình lên một hình ảnh. Đoán xem nào? Bạn có thể làm điều đó trong các câu chuyện trên Instagram. Trở ngại duy nhất là bạn không thể thêm hình ảnh hiện có hoặc sử dụng camera sau để nhấp vào một hình ảnh. Bạn cần chụp một bức ảnh tự sướng mới bằng cách sử dụng camera trước để thêm nó.

Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau:

Bước 1: Mở chế độ Câu chuyện và chụp ảnh mới hoặc tải ảnh hiện có lên.

Bước 2: Trên màn hình Chỉnh sửa, chạm vào biểu tượng Hình dán. Sau đó nhấn vào nhãn dán máy ảnh.


Instagram Story Tips Tricks Hacks 3

Câu chuyện Instagram Mẹo Thủ thuật Hacks 4

Bước 3: Một giao diện máy ảnh nhỏ sẽ mở ra. Nhấn vào nó để chụp ảnh tự sướng của bạn. Sau đó, chạm vào nó một lần nữa để chọn giữa các chế độ khác nhau.


Instagram Story Tips Tricks Hacks 5

3. Chia sẻ nội dung nổi bật

Tôi cho rằng bạn đã biết cách tạo điểm nổi bật của câu chuyện từ các kho lưu trữ. Điều thú vị là giờ đây bạn có thể chia sẻ những điểm nổi bật với bạn bè của mình trong và ngoài Instagram.

Để làm như vậy, hãy mở hồ sơ Instagram có điểm nổi bật mà bạn muốn chia sẻ. Sau đó, giữ phần đánh dấu và từ menu bật lên, hãy chọn Gửi tới nếu bạn định chia sẻ phần đánh dấu qua Instagram DM. Nếu bạn muốn chia sẻ qua một số ứng dụng khác, hãy nhấn vào Sao chép liên kết. Sau đó, dán liên kết đã sao chép vào bất cứ nơi nào bạn muốn chia sẻ.

Ghi chú: Bạn có thể chia sẻ những điểm nổi bật của riêng bạn cũng như của những người khác.


Câu chuyện Instagram Mẹo Thủ thuật Hacks 13

Câu chuyện Instagram Mẹo Thủ thuật Hacks 14

Nhân tiện, bạn có biết rằng bạn có thể tải xuống và lưu Mục nổi bật trên Instagram không?

Cũng trên smartreviewaz

4. Thêm nhiều ảnh và video

Trước đó, việc tải nhiều ảnh hoặc video lên Instagram rất tẻ nhạt. Người ta phải lặp lại các bước riêng lẻ cho từng tệp. Rất may, Instagram hiện cho phép bạn thêm nhiều hình ảnh và video vào các câu chuyện cùng một lúc.

Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau:

Bước 1: Chuyển đến chế độ Câu chuyện và nhấn vào biểu tượng Thư viện.


Tải nhiều video lên ảnh lên Instagram Stories 2

Bước 2: Sau đó, nhấn vào biểu tượng nhiều lớp nhỏ ở góc trên cùng bên phải. Khi bạn làm điều đó, bong bóng lựa chọn nhỏ sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của mỗi tệp trong chế độ xem thư viện. Bây giờ chọn các tệp mà bạn muốn tải lên.


Tải nhiều video lên ảnh lên Instagram Stories 3

Tải nhiều video lên ảnh lên Instagram Stories 4

Bước 3: Nhấn vào từng ảnh trên băng chuyền ở dưới cùng để chỉnh sửa chúng. Cuối cùng, nhấn nút Tiếp theo và chia sẻ chúng với câu chuyện của bạn.


Tải nhiều video lên ảnh lên Instagram Stories 5

5. Đăng câu chuyện dài hơn 15 giây

Nếu bạn đăng nhiều câu chuyện, hẳn bạn sẽ rất khó chịu khi Instagram không cho phép bạn đăng một câu chuyện dài hơn 15 giây. Hôm nay là ngày may mắn của bạn, vì chúng tôi sẽ cho bạn biết cách vượt qua hạn chế này.

Về cơ bản, tất cả những gì bạn cần làm là cắt video của mình thành các video nhỏ hơn. Không, bạn không cần phải làm điều đó theo cách thủ công. Nhiều ứng dụng của bên thứ ba có sẵn tự động làm điều đó. Trên Android, tải xuống Story Cutter cho Instagram và trên iPhone, sử dụng CutStory.

Và sau đó, bạn có thể đăng Câu chuyện dài hơn 15 giây từ Android hoặc iPhone của mình.

Mẹo: Câu chuyện trên Instagram có kích thước 1080px (rộng) x 1920px (cao) với tỷ lệ khung hình 9:16.

6. Thêm khối màu vào câu chuyện

Bạn muốn thêm màu nền đồng nhất vào câu chuyện Instagram của mình? Bạn muốn nghe một bí mật? Bạn không phải tải xuống mẫu từ Internet. Instagram cung cấp một cách rất dễ dàng nhưng nó vẫn bị ẩn dưới các tùy chọn.

Đây là các bước:

Bước 1: Chuyển đến chế độ Câu chuyện và chụp ảnh mới hoặc tải ảnh lên từ thư viện.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Bút ở trên cùng.


Câu chuyện Instagram Mẹo Thủ thuật Hacks 15

Bước 3: Khi bạn nhìn thấy các màu ở dưới cùng, hãy chọn một màu bạn chọn. Sau đó, giữ bất kỳ vị trí nào trên hình ảnh cho đến khi màu sắc lấp đầy hình ảnh.


Câu chuyện Instagram Mẹo Thủ thuật Hacks 16

Câu chuyện Instagram Mẹo Thủ thuật Hacks 17

7. Thêm Hình dán tương tác

Instagram cung cấp nhiều loại nhãn dán tương tác như thăm dò ý kiến, thanh trượt biểu tượng cảm xúc và nhãn dán câu hỏi được giới thiệu gần đây. Bạn có thể sử dụng những nhãn dán này để nhận phản hồi từ những người theo dõi của bạn. Nhấn vào biểu tượng hình dán và chọn một hình dán để thêm chúng.

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng tìm kiếm ở đầu nhãn dán để tìm nhãn dán dễ dàng.


Instagram Story Tips Tricks Hacks 18

Instagram Story Tips Tricks Hacks 19

8. Nền mờ (Thẻ bật lên)

Chắc hẳn bạn đang sử dụng tính năng gốc để thêm các bài đăng vào câu chuyện của mình. Bạn muốn làm cho chúng trông sang trọng mà không cần cắt bỏ các chi tiết? Sử dụng phương pháp này, bài đăng sẽ được tập trung vào tiểu sử của bạn hoặc của người khác trong nền. Và hậu cảnh sẽ được làm mờ như thể nó được chụp ở chế độ chân dung.

Đây là cách để đạt được nó. Chuyển đến hồ sơ có bài đăng bạn muốn chia sẻ. Trên nguồn cấp dữ liệu của họ, nhấn giữ vào ảnh. Không cần thả ngón tay của bạn, hãy chụp ảnh màn hình. Sau đó tải ảnh chụp màn hình lên câu chuyện của bạn.


Câu chuyện Instagram Mẹo Thủ thuật Hacks 20

Câu chuyện Instagram Mẹo Thủ thuật Hacks 21

9. Thay đổi kích thước bút

Instagram cung cấp bốn bút để vẽ nguệch ngoạc trên ảnh. Giống như các ứng dụng khác, bạn có thể thay đổi kích thước của bút theo nhu cầu của mình. Để làm như vậy, hãy nhấn vào biểu tượng cây bút trong chế độ câu chuyện, sau đó kéo thanh trượt ở phía bên trái lên để tăng hoặc xuống để giảm kích thước.


Câu chuyện Instagram Mẹo Thủ thuật Hacks 24

Câu chuyện Instagram Mẹo Thủ thuật Hacks 25

10. Xem tất cả các màu

Nhìn vào các tùy chọn màu sắc ở dưới cùng cho bút hoặc văn bản hiện tại, người ta sẽ nghĩ rằng Instagram cung cấp một bộ màu hạn chế. Bạn thân mến của tôi, Instagram có một bảng màu đầy đủ ẩn bên trong. Để xem nó, chỉ cần giữ bất kỳ màu nào ở dưới cùng để hiển thị bảng màu.


Instagram Story Tips Tricks Hacks 26

Câu chuyện Instagram Mẹo Thủ thuật Hacks 27

Nếu bạn chỉ muốn sử dụng màu từ hình ảnh, hãy nhấn vào công cụ chọn màu và chọn màu bạn chọn.


Câu chuyện Instagram Mẹo Thủ thuật Hacks 28

11. Xóa ngày khỏi ảnh cũ

Tôi khá chắc rằng bạn đã biết cách thêm ảnh cũ từ thư viện vào câu chuyện của mình. Vấn đề là khi bạn thêm ảnh cũ, Instagram sẽ tự động thêm ngày chụp ảnh đó làm nhãn dán. Chà, nếu bạn nghĩ nhãn dán là vĩnh viễn thì bạn đã nhầm. Bạn có thể loại bỏ nó. Để làm như vậy, hãy giữ nhãn dán và chỉ cần kéo nó vào biểu tượng thùng rác xuất hiện ở dưới cùng.


Instagram Story Tips Tricks Hacks 22

Instagram Story Mẹo Thủ thuật Hacks 23

12. Chia sẻ bài đăng lên câu chuyện

Nếu bạn thích bài đăng của mình hoặc của người khác, bạn có thể đưa nó vào câu chuyện của mình. Không, bạn không cần phải chụp ảnh màn hình. Instagram cung cấp một tùy chọn để làm điều đó. Sau khi bạn chia sẻ nó trong câu chuyện của mình, bài đăng có thể được nhấp vào. Có nghĩa là, người dùng có thể trực tiếp đến bài đăng đó thông qua câu chuyện của bạn. Đẹp không?

Ghi chú: Bạn chỉ có thể chia sẻ bài đăng của hồ sơ công khai.

Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Chuyển đến bài đăng mà bạn muốn chia sẻ về câu chuyện của mình. Sau đó nhấn vào biểu tượng Gửi tới.


Chia sẻ bài đăng trên Instagram lên câu chuyện hoặc tắt tính năng chia sẻ 1

Bước 2: Trên màn hình Gửi tới, bạn sẽ thấy tùy chọn Thêm bài đăng vào Câu chuyện của bạn. Nhấn vào nó. Bạn sẽ được đưa đến màn hình chỉnh sửa câu chuyện. Bạn có thể thêm hình dán, văn bản hoặc vẽ nguệch ngoạc trên đó.


Chia sẻ bài đăng trên Instagram lên câu chuyện hoặc tắt tính năng chia sẻ 2

Chia sẻ bài đăng trên Instagram lên câu chuyện hoặc tắt tính năng chia sẻ 3

Bạn luôn có thể tắt tùy chọn để ngăn người khác thêm bài đăng của bạn vào câu chuyện của họ.

13. Regram Story

Nếu ai đó đề cập đến bạn trong câu chuyện của họ, bạn sẽ được thông báo về điều đó qua DM. Nếu muốn, bạn có thể chia sẻ câu chuyện tương tự trên trang cá nhân của mình. Về cơ bản, re-gram (đăng lại) các câu chuyện. Để làm như vậy, khi bạn nhận được thông báo rằng ai đó đã đề cập đến bạn, hãy nhấn vào tùy chọn Thêm vào câu chuyện của bạn.

14. Chuyện câm

Rất nhiều người đăng các câu chuyện trên Instagram thường xuyên. Nhưng chúng ta không muốn xem truyện của mọi người dù có theo dõi họ. Thông thường, chúng sẽ luôn hiển thị trong khi bạn đang kiểm tra các câu chuyện. Để tránh chúng, Instagram cho phép bạn ẩn các câu chuyện.

Ví dụ: tôi theo dõi nhiều thương hiệu thường xuyên đăng những câu chuyện mà tôi ít quan tâm nhất. Mặc dù tôi muốn tiếp tục theo dõi các bài đăng của họ, nhưng tôi không muốn xem câu chuyện của họ. Rất may, sử dụng tùy chọn tắt tiếng sẽ hữu ích.

Để ẩn tin bài, hãy làm theo các bước:

Bước 1: Mở hồ sơ Instagram mà bạn muốn tắt tiếng và nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải.


Instagram Story Mẹo Thủ thuật Hacks 6

Bước 2: Sau đó nhấn vào Tắt tiếng. Bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên. Nhấn vào Ẩn câu chuyện. Tương tự, trong trường hợp bạn muốn bật tiếng một câu chuyện, hãy lặp lại các bước và nhấn vào Bật tiếng câu chuyện.


Instagram Story Tips Tricks Hacks 7

Instagram Story Tips Tricks Hacks 8

Ngoài ra, khi họ xuất bản một câu chuyện, hãy giữ biểu tượng câu chuyện của họ trên màn hình chính. Sau đó chọn Tắt tiếng từ menu bật lên.


Câu chuyện Instagram Mẹo Thủ thuật Hacks 10

15. Bật Thông báo câu chuyện

Mặt khác, nếu bạn thích câu chuyện của ai đó đến mức bạn muốn được thông báo mỗi khi họ đăng câu chuyện đó, thì Instagram cũng có một tùy chọn cho điều đó.

Truy cập hồ sơ Instagram và nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải. Từ menu, chọn Bật thông báo câu chuyện.

Ghi chú: Bạn sẽ chỉ nhận được cài đặt này nếu người dùng có một câu chuyện hoạt động trên hồ sơ của họ.


Câu chuyện Instagram Mẹo Thủ thuật Hacks 11

Câu chuyện Instagram Mẹo Thủ thuật Hacks 12

Gói (lại!

Phù! Đó là những thủ thuật thú vị nhất liên quan đến Câu chuyện trên Instagram. Hãy cho chúng tôi biết nếu chúng tôi bỏ lỡ bất kỳ trong phần bình luận bên dưới.

Cập nhật lần cuối vào ngày 5 tháng 2 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *