/ / 13 điều cần lưu ý khi sử dụng WhatsApp Tin nhắn biến mất

13 điều cần lưu ý khi sử dụng WhatsApp Tin nhắn biến mất

Tính năng Tin nhắn biến mất mới nhất của WhatsApp đã khiến nhiều người dùng bối rối. Người dùng tự hỏi Thông báo biến mất là gì, điều gì xảy ra khi họ sử dụng và liệu các tác động có thể đảo ngược được hay không. Bạn có thể có một số câu hỏi về tính năng mới này và điều tự nhiên là bạn nên tránh nó cho đến khi bạn đã tìm ra hoàn toàn. Để giúp bạn điều đó, chúng tôi đã biên soạn một danh sách những điều quan trọng về tính năng Tin nhắn biến mất mà bạn nên biết khi sử dụng nó trong WhatsApp.Tin nhắn Whatsapp biến mất có nghĩa là fr

Đối với người mới bắt đầu, Tin nhắn biến mất làm cho tin nhắn của bạn tự động biến mất sau 7 ngày, giống như trạng thái WhatsApp. Thay vì biến mất đột ngột hoặc trong vòng vài phút / giờ, những tin nhắn đó sẽ biến mất chỉ sau bảy ngày sau khi bạn bật tính năng này. Có những chi tiết khác tốt hơn đi kèm với điều này. Hãy cùng kiểm tra chi tiết để bạn có thể bắt đầu sử dụng tính năng một cách tự tin.

1. Nền tảng và cuộc trò chuyện được hỗ trợ

Tính năng Tin nhắn biến mất khả dụng trên Android, iOS và phiên bản web của WhatsApp. Vì vậy, hãy cập nhật các ứng dụng WhatsApp tương ứng của bạn lên phiên bản mới nhất nếu bạn muốn sử dụng tính năng này. Vì một số lý do, phiên bản WhatsApp dành cho máy tính để bàn (dành cho macOS và Windows) hiện không hỗ trợ nó.

Hơn nữa, tính năng này hoạt động cho các cuộc trò chuyện 1-1 và các nhóm WhatsApp.

2. Khoảng thời gian của tin nhắn

Bạn có thể tiếp tục bật tính năng Thông báo biến mất. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nhưng kể từ khi nó được kích hoạt, các tin nhắn được gửi hoặc nhận trong cuộc trò chuyện sẽ biến mất sau bảy ngày kể từ ngày gửi hoặc nhận nó. Thời điểm bạn tắt nó đi, các tin nhắn được gửi hoặc nhận sau đó sẽ tiếp tục ở trong các cuộc trò chuyện.Tin nhắn Whatsapp biến mất có nghĩa là 7

3. Tin nhắn biến mất được tắt theo mặc định

Sau khi cập nhật WhatsApp lên phiên bản mới nhất, bạn sẽ nhận thấy rằng tùy chọn Thông báo biến mất bị tắt theo mặc định. Bạn cần bật nó bất cứ khi nào bạn muốn sử dụng và tắt nó theo cách thủ công. Không có tính năng tự động hóa nào được cung cấp để bật hoặc tắt tính năng này.Tin nhắn Whatsapp biến mất có nghĩa là 9

4. Liên hệ hoặc ứng dụng cụ thể

Tính năng này là liên hệ cụ thể. Tức là bạn cần bật tính năng riêng cho từng cuộc trò chuyện và nhóm. Khi bạn bật Tính năng biến mất tin nhắn cho một cuộc trò chuyện, nó không tự động áp dụng cho tất cả các cuộc trò chuyện. Không có cài đặt chung nào để bật tính năng Làm biến mất tin nhắn cho tất cả các cuộc trò chuyện.

5. Cách bật hoặc tắt Tin nhắn biến mất trong WhatsApp

Bước 1: Khởi chạy WhatsApp và mở cuộc trò chuyện hoặc nhóm mà bạn muốn bật hoặc tắt Tin nhắn biến mất.

Ghi chú: Chỉ quản trị viên nhóm WhatsApp mới có thể bật hoặc tắt Thông báo biến mất.

Bước 2: Nhấn vào tên liên hệ hoặc nhóm ở đầu cuộc trò chuyện. Nhấn vào cài đặt Tin nhắn biến mất.Tin nhắn Whatsapp biến mất có nghĩa là 4


Tin nhắn Whatsapp biến mất có nghĩa là 5

Bước 3: Chọn Bật để bật tính năng này và chọn Tắt để tắt tính năng này.Tin nhắn Whatsapp biến mất có nghĩa là 6

6. Ai có thể kiểm soát tính năng

Cả những người tham gia cuộc trò chuyện trực tiếp đều có thể bật hoặc tắt tính năng Tin nhắn biến mất bất kỳ lúc nào. Vì vậy, nếu bạn bật nó, người khác có thể tắt nó đi.

Khi nói đến nhóm WhatsApp, chỉ quản trị viên của nhóm mới có thể bật hoặc tắt tính năng này. WhatsApp sẽ thông báo cho những người tham gia nhóm về việc bật hoặc tắt tính năng Tin nhắn biến mất. Những người tham gia khác sẽ không thấy tùy chọn Biến mất tin nhắn trong cài đặt nhóm.

7. Điều gì xảy ra với tin nhắn WhatsApp cũ

Các tin nhắn được gửi hoặc nhận trước khi tin nhắn Biến mất được bật cho một cuộc trò chuyện cụ thể vẫn không bị ảnh hưởng. Tương tự, không có gì xảy ra với các tin nhắn bạn gửi hoặc nhận sau khi tính năng này bị vô hiệu hóa. Vì vậy, không cần phải lo lắng về các tin nhắn cũ của bạn.

8. Tin nhắn biến mất có hiển thị thông báo ảnh chụp màn hình không

Snapchat và chế độ Vanish trong Facebook Messenger và Instagram thông báo cho những người tham gia khi ai đó chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên, WhatsApp không thông báo nếu người tham gia chụp ảnh màn hình khi Bật thông báo biến mất. Vì vậy, bạn phải chỉ sử dụng tính năng này với những người mà bạn có thể tin tưởng.

Mẹo: WhatsApp có thông báo khi bạn chụp ảnh màn hình trạng thái không? Tìm ra câu trả lời.

9. Làm thế nào để biết Tin nhắn biến mất được bật trong một cuộc trò chuyện

Khi ai đó bật tính năng Tin nhắn biến mất trong cuộc trò chuyện, WhatsApp sẽ đưa ra cảnh báo ‘ đã bật tin nhắn biến mất’ trong cuộc trò chuyện tương ứng. Tương tự, một thông báo cảnh báo sẽ xuất hiện khi bạn hoặc người tham gia khác tắt tính năng này.Tin nhắn Whatsapp biến mất có nghĩa là 1

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ thông báo cảnh báo và không chắc liệu tính năng này có bật hay không, có một cách khác. Tìm ký hiệu đồng hồ bên cạnh ảnh hồ sơ của liên hệ trong cuộc trò chuyện. Nếu biểu tượng đồng hồ hiển thị, điều đó có nghĩa là Thông báo biến mất đã được bật. Khi biểu tượng đồng hồ không có ở đó, thông báo Đang biến mất sẽ bị tắt.Tin nhắn Whatsapp biến mất có nghĩa là 2

Cũng trên smartreviewaz

10. Tin nhắn được trích dẫn hoặc chuyển tiếp sẽ vẫn tồn tại

Có một số sơ hở nhất định trong tính năng Thông báo biến mất mà bạn cần lưu ý. Nếu bạn trích dẫn một tin nhắn khi tính năng Thông báo biến mất được bật, thông báo được trích dẫn sẽ vẫn hiển thị sau bảy ngày. Mặc dù thông báo thực tế sẽ bị xóa, nhưng văn bản được trích dẫn có thể vẫn còn. Quy tắc tương tự cũng đúng đối với tính năng Xóa cho mọi người trong WhatsApp.Tin nhắn Whatsapp biến mất có nghĩa là 8

Tương tự, nếu một văn bản từ cuộc trò chuyện Tin nhắn biến mất được chuyển tiếp đến một số liên hệ khác, thì tin nhắn đó sẽ khả dụng ngay cả sau 7 ngày. Điều đó có nghĩa là tin nhắn gốc trong cuộc trò chuyện có Tin nhắn biến mất sẽ bị xóa. Tuy nhiên, cùng một tin nhắn được chuyển tiếp đến một cuộc trò chuyện với tính năng bị tắt vẫn sẽ tiếp tục tồn tại.

11. Xem trước tin nhắn trong thông báo có thể được nhìn thấy

Giả sử bạn không sử dụng điện thoại hoặc không kiểm tra WhatsApp trong vài ngày hoặc một tuần. Trong khi chờ đợi, bạn bè của bạn bật tính năng Tin nhắn biến mất trong cuộc trò chuyện với bạn và gửi một loạt tin nhắn. Bây giờ, nếu bạn tình cờ kiểm tra những tin nhắn đó trong WhatsApp sau một tuần, bạn sẽ không thấy những tin nhắn đó. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể xem bản xem trước của các tin nhắn tương tự trong bảng thông báo – miễn là bạn chưa xóa thông báo tin nhắn WhatsApp khỏi điện thoại của mình. Vì vậy, bạn phải thực sự lưu tâm trong khi sử dụng tính năng.

12. Sao lưu các tin nhắn biến mất

Tất cả các tin nhắn, ngay cả những tin nhắn Đã biến mất, trở thành một phần của bản sao lưu WhatsApp, cho dù bạn lấy nó theo cách thủ công hay đã lên lịch. Tuy nhiên, khi bạn khôi phục bản sao lưu đã nói sau một tuần hoặc hơn, các thông báo Biến mất sẽ không được khôi phục. Có, ngay cả khi bạn sao lưu Tin nhắn biến mất, chúng sẽ bị xóa khỏi bản sao lưu mà bạn khôi phục sau 7 ngày.

13. Điều gì xảy ra với phương tiện khi thông báo biến mất

Bạn có thể gửi ảnh, video, GIF, tài liệu, v.v., trong các cuộc trò chuyện WhatsApp. Thông thường, khi bạn nhận phương tiện trong WhatsApp, phương tiện đó sẽ tự động được tải xuống bộ nhớ của điện thoại, trừ khi tắt tính năng tự động tải xuống.

Vì vậy, khi thông báo Biến mất được bật, phương tiện được gửi hoặc nhận trong thời gian đó sẽ biến mất khỏi cuộc trò chuyện WhatsApp. Nhưng nếu tính năng tự động tải xuống được bật hoặc bạn tải phương tiện xuống bộ nhớ điện thoại của mình theo cách thủ công, nó sẽ vẫn còn trên điện thoại của bạn. Bạn có thể truy cập nó từ các ứng dụng thư viện hoặc trình quản lý tệp. Bạn có thể tắt tính năng tự động tải xuống phương tiện trong WhatsApp bằng cách đi tới Cài đặt WhatsApp> Bộ nhớ và dữ liệu.

Trong phần Tự động tải xuống phương tiện, hãy tắt các dạng phương tiện khác nhau. Trên iPhone, đi tới Cài đặt WhatsApp> Trò chuyện. Tắt nút gạt bên cạnh Lưu vào thư viện ảnh.Tin nhắn Whatsapp biến mất có nghĩa là 3

Sử dụng thông báo biến mất với những người đáng tin cậy

Bây giờ bạn đã biết tất cả những gì bạn nên làm về Việc biến mất tin nhắn, bạn chỉ nên sử dụng chúng với những người bạn tin tưởng. Bạn luôn có thể sử dụng nó cho mục đích vui vẻ với bất kỳ ai nhưng hãy nhớ rằng bất kỳ ai cũng có thể chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện hoặc sao chép và lưu tin nhắn trong một ứng dụng khác. Thông báo Biến mất thậm chí có thể được chuyển tiếp. Mặc dù nó an toàn để sử dụng, nhưng đừng tin tưởng vào nó một cách mù quáng.

Tiếp theo:

Bạn đang nghĩ đến việc gỡ cài đặt WhatsApp? Nhấp vào liên kết tiếp theo để tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra với danh bạ và cuộc trò chuyện của bạn khi bạn gỡ cài đặt WhatsApp khỏi điện thoại.

Cập nhật lần cuối vào ngày 8 tháng 12 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *