/ / 11 mẹo hay nhất giúp bạn chọn tên miền tốt nhất

11 mẹo hay nhất giúp bạn chọn tên miền tốt nhất

Tên miền là thành phần thiết yếu nhất của một trang web. Vì tên miền đại diện cho bản sắc thương hiệu của bạn, bạn phải suy nghĩ và cân nhắc đầy đủ để chọn đúng.

Tin hay không thì tùy, một tên miền có thể tạo ra hoặc phá vỡ một công việc kinh doanh. Do đó, bạn phải chọn một tên thương hiệu dễ nhớ, dễ phát âm và dễ nhập.

Ở đây, chúng tôi sẽ xem xét 11 mẹo để giúp bạn chọn ra tên miền tốt nhất.

1. Tránh nhầm lẫn thông qua nghiên cứu

Thật lý tưởng khi sử dụng cùng một tên trong miền và mạng xã hội của bạn để thiết lập doanh nghiệp của bạn như một thương hiệu. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi chọn một tên miền.

Liên quan: Các ứng dụng miễn phí tốt nhất để quản lý tài khoản xã hội của bạn

Kiểm tra xem tên đã được đăng ký với người khác chưa và tên đó có xuất hiện trên mạng xã hội hay không. Luôn tránh xa các tên đã đăng ký nhãn hiệu để tránh các vấn đề pháp lý. Nếu tên đã tồn tại, hãy tìm một tên khác để tạo hồ sơ gốc trên các nền tảng xã hội.

2. Chọn một cách cẩn thận một tiện ích mở rộng phù hợp

Tiện ích mở rộng là những phần thiết yếu của địa chỉ trang web. Đây là những hậu tố bạn sử dụng ở cuối địa chỉ, chẳng hạn như .com, .gov hoặc .org. Mặc dù .com là phần mở rộng tốt nhất, nhưng nó có thể không phải là phần mở rộng phù hợp nhất cho mục đích kinh doanh của bạn.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ miền cấp cao nhất (TLD) nào như .net, .org, .info, .me, .co, .edu và .biz. Có một số TLD chung mới có sẵn dưới dạng phần mở rộng như .app, .photography, .today, .xyz và .guru.

3. Chọn thứ gì đó dễ phát âm và đánh vần


Hình minh họa các tên miền dễ đánh vần và phát âm

Một điều phổ biến ở tất cả các trang web phổ biến nhất trên toàn cầu— tất cả những trang web này đều dễ đánh vần. Nếu bạn có một tên miền khó đánh vần, công chúng có thể khó nhớ nó. Nhưng với một tên miền có cách viết đơn giản, bạn có thể có ấn tượng lâu dài trong trí nhớ của họ.

Ngoài ra, hãy chọn một tên miền dễ phát âm. Nếu mọi người có thể dễ dàng nói tên của nó, thì cơ hội phổ biến nó bằng cách truyền miệng sẽ cao hơn.

4. Giữ cho nó ngắn gọn nhưng độc đáo

Một cách tuyệt vời để giữ cho một tên miền đáng nhớ là giữ cho nó ngắn gọn. Cố gắng giữ độ dài của tên miền trong vòng 15 ký tự. Sẽ là một thách thức đối với người dùng để nhớ các tên miền lâu hơn thế này.

Bên cạnh đó, mọi người có thể mắc lỗi chính tả khi nhập tên miền dài và truy cập trang web khác. Vì lý do này, hãy cố gắng giữ cho tên miền của bạn là duy nhất.

5. Tránh Số và Dấu gạch nối

Tên miền phải mượt mà và hấp dẫn. Thật không may, số và dấu gạch nối cản trở điều đó.

Tên miền có các yếu tố này sẽ khiến khán giả của bạn nhầm lẫn và khiến họ nhập sai địa chỉ trang web. Do đó, bạn nên chú ý đến các ký tự khi nói đến tên miền.

Bao gồm các số nghe có vẻ hợp lý trong địa chỉ email, nhưng cuối cùng đừng chọn một tên miền với một số trong đó. Ngoài ra, hãy tránh sử dụng dấu gạch ngang, vì mọi người có thể coi địa chỉ có dấu gạch nối là một miền thư rác.

6. Không sử dụng các chữ cái đôi

Nếu bạn sử dụng các chữ cái kép trong tên miền của mình, bạn thực sự sẽ mất lưu lượng truy cập do lỗi chính tả. Các chữ cái kép không chỉ khó đọc mà còn khó gõ chính xác. Do đó, bạn nên cố gắng tránh sử dụng cùng một ký tự quay lại tên miền của mình để có thể dễ dàng đánh máy.

Bên cạnh việc nhầm lẫn nó với một miền tương tự có thể thuộc về đối thủ cạnh tranh, mọi người sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để nhớ chính tả chính xác.

Tất nhiên, có một số ngoại lệ cho lời khuyên này. Nếu bạn đã có một tên thương hiệu lâu đời với một chữ cái kép, bạn nên viết theo cùng một cách viết trong miền của mình.

7. Kiểm tra lịch sử miền


Kiểm tra lịch sử miền bằng Wayback Machine

Điểm này đặc biệt quan trọng nếu bạn đã chọn một tên miền đã tồn tại. Đôi khi, tên miền ưa thích của bạn đã được sử dụng và tất cả bạn đều vui mừng khi biết rằng nó được bán. Trước khi phấn chấn, hãy kiểm tra lịch sử miền.

Ngay cả một tên miền dường như vô hại cũng có thể có một lịch sử gây tranh cãi. Wayback Machine là công cụ kiểm tra lịch sử tên miền được sử dụng rộng rãi nhất có thể đưa bạn trở về quá khứ và hiển thị trang web được sử dụng như thế nào vào một ngày cụ thể.

Trước khi mua một tên miền hiện có, hãy xem qua lịch sử của miền cho mỗi tháng có sẵn để tìm xem có điều gì mờ ám đang xảy ra ở đó hay không.

8. Nhắm mục tiêu doanh nghiệp và địa phương của bạn

Không phải mọi hoạt động kinh doanh đều phải tập trung toàn cầu. Bạn cũng có thể đạt được mức tăng trưởng bằng cách nhắm mục tiêu một địa phương hoặc quốc gia cụ thể. Để làm như vậy, bạn có thể nhận được một tên miền có chứa phần mở rộng địa chỉ web đã bản địa hóa.

Ví dụ: để có thứ hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm của Pháp, bạn có thể muốn có phần mở rộng .fr trong tên miền của mình. Phần mở rộng tên miền địa lý cũng sẽ giúp bạn đạt được độ tin cậy trong số những người dùng địa phương.

9. Tập trung vào xây dựng thương hiệu

Hãy coi tên miền như một cơ hội xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Với loại tên miền phù hợp, bạn có thể tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Vì vậy, hãy luôn chọn những tên miền có thương hiệu thay vì những tên miền chung chung.

Liên quan: Mẹo xây dựng thương hiệu cá nhân để xây dựng thương hiệu theo cách phù hợp

Vì một tên chung chung thường tập trung vào từ khóa, nên rất khó để phân biệt thương hiệu của bạn với những người khác có tên miền đó. Ngược lại, một tên miền có thương hiệu sẽ nổi bật trong đám đông.

Bạn có thể sử dụng các từ hiện có và sử dụng chúng một cách sáng tạo để có được một cái tên duy nhất hoặc bạn có thể nghĩ ra một từ hoặc cụm từ mới.

10. Luôn suy nghĩ dài hạn

Đừng bao giờ xem doanh nghiệp của bạn từ một khách hàng tiềm năng ngắn hạn. Mặc dù là khôn ngoan khi chọn một tên miền phản ánh ngành của bạn, nhưng đừng quá cụ thể, đừng để lại bất kỳ phạm vi phát triển nào.

Nếu bạn sử dụng một tên miền linh hoạt ngay từ đầu, bạn không phải chuyển sang một miền mới ngay cả khi bạn thay đổi doanh nghiệp của mình. Bằng cách chọn một tên miền thông minh, bạn sẽ giữ đủ chỗ để nâng cấp hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

11. Mua nhiều tên miền nếu có thể

Khi bạn đã tìm thấy tên miền hoàn hảo cho trang web doanh nghiệp của mình, bạn cũng có thể mua tên miền với tất cả các TLD có sẵn. Hành động này sẽ giúp bạn tránh khỏi một đối thủ khó khăn sở hữu một trang web có chứa tên miền của bạn nhưng lại có phần mở rộng khác.

Sau khi mua, hãy chuyển hướng chúng đến miền chính của bạn. Nếu có thể, bạn nên cân nhắc mua những lỗi chính tả phổ biến cho tên miền của mình.

Chọn tên miền một cách khôn ngoan

Vấn đề lớn nhất với việc đặt tên miền là tên hoàn hảo cho trang web của bạn có thể không có sẵn. Trong tình huống đó, bạn có thể cần phải điều chỉnh tên trong khi vẫn giữ nguyên giá trị kinh doanh của nó.

Làm theo các mẹo được đề cập ở đây trong khi chọn tên cho miền của bạn. Luôn luôn tốt để chuẩn bị sẵn các tên miền thay thế trước khi đăng ký tên miền.


tên miền
Tên miên la gi? 5 Ví dụ Đơn giản

Tên miền là gì và chúng giúp bạn như thế nào trên web? Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ đằng sau những cái tên này.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *