/ / 10 ứng dụng giúp bạn chuẩn bị cho mùa bão và các cơn bão lớn khác

10 ứng dụng giúp bạn chuẩn bị cho mùa bão và các cơn bão lớn khác

dark clouds over beach

Chuẩn bị cho mùa bão tiếp theo với sự trợ giúp từ một vài ứng dụng chính. Những bản tải xuống này giúp đơn giản hóa quá trình chuẩn bị sẵn sàng cho ngôi nhà và gia đình của bạn trước những cơn bão có thể xảy ra. Chúng sẽ là một phần quan trọng trong thói quen chống bão của bạn và giúp bạn luôn an toàn và được cập nhật thông tin.
1. Dựa vào ứng dụng thời tiết

Theo dõi chặt chẽ bất kỳ cơn bão đang phát triển. Các ứng dụng giúp bạn cập nhật thông tin về các cơn bão lớn cũng như mưa rào.

Cảnh báo & theo dõi cơn bão của tôi

Bên dưới bão tab, mọi cơn bão đang hoạt động được phát hiện sẽ xuất hiện trên màn hình chính. Nhấn vào bản đồ để xem tốc độ gió, loại và vị trí của từng cơn bão.

Các lốc xoáy tab, trong khi đó, báo cáo bất kỳ hoạt động lốc xoáy nào có thể xảy ra gần đây. Bản đồ hiển thị vị trí và thời gian của các lần chạm đất được báo cáo, cũng như khoảng cách từ vị trí của bạn.

Ngoài ra, xem xét dữ liệu lịch sử về Quá khứ màn hình, bao gồm các báo cáo thời tiết từ năm 1851. dự báo trong khi đó, màn hình cung cấp dữ liệu triển vọng cho bất kỳ cơn bão nào đang chờ xử lý. Là một trong những ứng dụng thời tiết miễn phí tốt nhất hiện có, My Hurricane Tracker là một ứng dụng tải xuống cần thiết cho bất kỳ ai sống ở những khu vực dễ bị ảnh hưởng bởi những cơn bão này.

Tải xuống: Trình theo dõi cơn bão của tôi cho iOS | Android (Miễn phí)

Dữ liệu Trung tâm Bão quốc gia

Ứng dụng Dữ liệu Trung tâm Bão Quốc gia cũng cung cấp một lượng lớn thông tin về bất kỳ cơn bão nào sắp tới. Dữ liệu vệ tinh của nó nói riêng là khá chi tiết.

Xem bất kỳ cơn bão nào đang chờ xử lý ở các khu vực Đại Tây Dương, Trung tâm Thái Bình Dương hoặc Thái Bình Dương trên Dự báo màn hình. Các Vệ tinh trong khi đó, màn hình cung cấp thông tin cập nhật từ NOAA. Khi bạn cần theo dõi chặt chẽ cơn bão tiếp theo, Dữ liệu của Trung tâm Bão Quốc gia sẽ cung cấp dữ liệu mới nhất trên ứng dụng đơn giản này.

Tải xuống: Dữ liệu Trung tâm Bão Quốc gia dành cho iOS (Miễn phí, có đăng ký)

Clime: Cảnh báo & Radar thời tiết của NOAA

Nhận quyền truy cập vào các dự báo siêu địa phương, cũng như lớp phủ bản đồ Trình theo dõi Bão với ứng dụng Clime. Với dự báo trong 14 ngày và biểu đồ lượng mưa cập nhật từng phút, ứng dụng này cung cấp một lượng lớn dữ liệu thời tiết.

Ngoài ra, tùy chọn Trình theo dõi Bão hiển thị thông tin về cả các cơn bão được dự báo và các cơn bão đang hoạt động. Theo dõi tốc độ gió, tốc độ mặt đất, hướng và nhiều dữ liệu cập nhật hơn.

Cho dù bạn đang theo dõi một cơn bão sắp tới hay để mắt đến những cơn mưa rào vào cuối tuần, ứng dụng Clime đều cung cấp một lượng thông tin ấn tượng. Đó là dữ liệu đủ để làm hài lòng ngay cả những nhà khí tượng học nghiệp dư tận tụy nhất.

Tải xuống: Clime: Cảnh báo & Radar thời tiết của NOAA dành cho iOS | Android (Yêu cầu đăng ký, có bản dùng thử miễn phí)

2. Theo dõi trạm xăng và trạm sạc

Hãy đổ đầy xăng cho xe của bạn trước bất kỳ cơn bão nào và luôn có sẵn nguồn cung cấp xăng cho máy phát điện. Các ứng dụng này cũng rất hữu ích để tìm trạm xăng và trạm sạc dọc đường trong trường hợp sơ tán.

GasBuddy

Là một trong những ứng dụng tốt nhất giúp bạn tìm xăng giá rẻ, GasBuddy cho phép bạn sắp xếp các trạm xăng gần đó dựa trên giá cả và vị trí. Với giá cập nhật, bạn sẽ dễ dàng tiết kiệm một chút tiền mặt vào lần đổ xăng tiếp theo.

Tải xuống: GasBuddy cho iOS | Android (Miễn phí)

phí điểm

Tìm một nơi để sạc xe điện của bạn với bản đồ tương tác khổng lồ của ChargePoint. Nhấn vào bất kỳ vị trí nào để tìm hiểu thêm về thời gian sử dụng phổ biến, giá ước tính và sản lượng kW. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang đi qua một trong những tiểu bang của Hoa Kỳ không thân thiện với xe điện do thiếu các trạm sạc có sẵn.

Tải xuống: ChargePoint cho iOS | Android (Miễn phí)

3. Dự trữ nguồn cung cấp

Đảm bảo rằng bạn có đủ thực phẩm, vật tư y tế, pin và nhiều thứ khác trước bất kỳ cơn bão nào sắp tới. Các ứng dụng kiểm kê giúp bạn dễ dàng cập nhật những gì bạn đã có trong tay, cũng như những gì bạn cần mua lại.

Hàng tồn kho di động

Theo dõi mọi thứ bạn có trong tay để chuẩn bị cho cơn bão với ứng dụng Hàng tồn kho di động. (Nó cũng hữu ích cho việc quản lý hộ gia đình của bạn nói chung).

Tạo một danh sách được đặt tên, sau đó chạm vào Thêm nút ở góc trên bên phải. Liệt kê mặt hàng của bạn, sau đó là số bạn có trong tay.

Nhấn vào danh sách mặt hàng để giảm khoảng không quảng cáo của bạn xuống một hoặc nhấn vào hình elip ở góc trên bên phải của mục để thêm các mục khác. Phần lớn, ứng dụng Hàng tồn kho di động giúp bạn dễ dàng theo dõi bất kỳ thứ gì bạn có thể cần trong và sau một cơn bão lớn.

Tải xuống: Hàng tồn kho di động cho iOS | Android (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

4. Lập Hồ sơ Đồ đạc

Trong trường hợp có bất kỳ thiệt hại nào đối với ngôi nhà của bạn, hồ sơ về đồ đạc của bạn là rất quan trọng cho mục đích bảo hiểm. Ứng dụng NAIC Home Inventory hướng dẫn bạn quy trình lập danh mục nhà của bạn.

Hàng tồn kho tại nhà NAIC

Màn hình Khoảng không quảng cáo bao gồm các phần cho mọi phòng trong nhà bạn. Chụp ảnh, ghi chú thời điểm mua và kèm theo giá mua.

Cũng có một sự chuẩn bị phần có các bài viết về hiểu biết về bảo hiểm nhà ở, cũng như các câu hỏi thường gặp về thiệt hại do bão. Hy vọng rằng bạn sẽ không bao giờ cần sử dụng những bản ghi này, nhưng trong trường hợp bị thiệt hại do bão nghiêm trọng, ứng dụng NAIC Home Inventory có thể giúp quá trình xây dựng lại dễ dàng hơn nhiều.

Tải xuống: NAIC Home Inventory cho iOS | Android (Miễn phí)

5. Theo dõi các loại thuốc của bạn

Hãy chắc chắn rằng đơn thuốc của bạn được cập nhật và cố gắng luôn có sẵn thuốc bổ sung. Những ứng dụng này có thể giúp bạn luôn cập nhật các loại thuốc của mình.

Thuốc Medisafe

Tạo một hồ sơ nhanh, sau đó thêm thuốc của bạn. Bao gồm thông tin về liều lượng, tình trạng thuốc đang điều trị và tần suất bạn dùng thuốc.

Bạn cũng có thể thiết lập lời nhắc uống thuốc trong ứng dụng. Lời nhắc nạp thêm thuốc tùy chọn theo kịp số liều thuốc bạn còn lại, giúp bạn có nhiều thời gian để mua thuốc theo toa tiếp theo.

Tải xuống: Thuốc Medisafe cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

6. Lên kế hoạch cho thú cưng của bạn

Nếu bạn cần sơ tán, một số nơi trú ẩn hoặc khách sạn có thể yêu cầu bằng chứng về hồ sơ tiêm phòng cập nhật của thú cưng của bạn. Các cơ sở nội trú cũng sẽ cần thông tin này.

Chăm sóc thú cưng tuyệt vời

Giữ các bản sao của tất cả thông tin y tế thú cưng của bạn trong một không gian với ứng dụng Great Pet Care. Chụp ảnh hồ sơ y tế của thú cưng của bạn hoặc thêm văn phòng thú y của bạn và yêu cầu tài liệu trực tiếp từ họ.

Tạo một hồ sơ cụ thể cho từng thú cưng của bạn và ghi chú về nhu cầu ăn uống và y tế của chúng. Cuối cùng, nhắc nhở màn hình nhắc bạn cho thuốc trị bọ chét và giun tim, cho chúng ăn theo lịch trình hoặc đảm bảo chúng tập thể dục thường xuyên.

Tải xuống: Chăm sóc thú cưng tuyệt vời cho iOS | Android (Miễn phí)

MangFido

Kiểm tra các khách sạn thân thiện với vật nuôi và các tài sản cho thuê khác để chuẩn bị cho một cuộc sơ tán có thể xảy ra. Màn hình tìm kiếm đơn giản cho phép bạn chọn ngày, số người và số thú cưng bạn có.

Danh sách cho mỗi ghi chú cho thuê liệu bạn có phải trả phí vật nuôi hay không, cũng như liệu tài sản có cho phép nuôi chó và mèo lớn hay không. Bạn có thể biết ngay liệu mỗi danh sách có phù hợp với thú cưng của riêng bạn hay không.

Tải xuống: MangFido cho iOS | Android (Miễn phí)

Chuẩn bị cho các cơn bão và các cơn bão lớn khác với những ứng dụng hữu ích này

Đối mặt với một cơn bão sắp tới sẽ tạo ra một tình huống căng thẳng, nhưng những ứng dụng này có thể giúp bạn tổ chức, nghiên cứu và chuẩn bị cho nhiều tình huống khác nhau. Giữ an toàn cho ngôi nhà và gia đình của bạn với những bản tải xuống di động tiện dụng này.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *