/ / 10 mẹo và thủ thuật hàng đầu trong lớp học của Google dành cho sinh viên

10 mẹo và thủ thuật hàng đầu trong lớp học của Google dành cho sinh viên

phu-kien

Gần đây, giáo viên của bạn có gửi cho bạn lời mời tham gia một lớp học trên Google Lớp học không? Rất có thể bạn chưa từng nghe nói về phần mềm trước đây. Hiện tại, hầu hết các trường học và cao đẳng đã đóng cửa, các giáo viên đang sử dụng dịch vụ này của Google để tạo các lớp học ảo và chia sẻ bài tập. Trong khi đó, sinh viên có thể trực tiếp gửi bài tập của mình đến đó, xem điểm của họ trên bài tập, kiểm tra nhận xét của lớp và thậm chí tham gia vào một cuộc thảo luận lành mạnh với các sinh viên hoặc giáo viên khác bằng Google Lớp học.


Lớp học

Đây là thời điểm lý tưởng để làm quen với dịch vụ của Google. Phần tốt nhất về nó là bạn có thể sử dụng nó từ web cũng như trên nền tảng di động. Các gia sư có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về các mẹo và thủ thuật của Google Lớp học dành cho giáo viên.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến mười mẹo và thủ thuật Google Lớp học tốt nhất dành cho sinh viên. Chúng tôi khuyên bạn nên tích hợp chúng vào thói quen của mình và hoàn thành việc nộp bài một cách hiệu quả.

1. Tùy chỉnh Thư mục Google Drive của bạn

Khi bạn xử lý 5-6 lớp học một lúc trong Google Lớp học, bạn nên tùy chỉnh chúng trong Google Drive để không bị trộn các bài tập. Như bạn có thể biết, giáo viên của bạn sẽ sắp xếp tất cả các tài liệu và tài nguyên cần thiết trong một thư mục Google Drive cụ thể.


Màu trình điều khiển của Google

Bạn có thể đi tới Lớp học> Bài tập trên lớp> Google Drive và mở thư mục trong tab mới. Nhấp chuột phải vào nó và đổi tên hoặc thay đổi màu sắc của thư mục. Đó là một trong những cách thông minh để sắp xếp các thư mục của bạn và giữ cho công việc ở trường của bạn tách biệt với các dự án cá nhân.

2. Thêm Nhận xét của Lớp về Bài tập

Google Lớp học cho phép bạn nhận xét về một bài tập trong lớp. Bạn có thể không muốn tham gia vào cuộc thảo luận chung ngoại trừ một cuộc thảo luận xung quanh nhiệm vụ được giao.


Nhận xét lớp học

Vì vậy, bạn có thể vào Lớp học> Bài tập trên lớp> chọn bất kỳ bài tập nào> Xem bài tập và thêm nhận xét. Nhận xét đó sẽ được hiển thị cho cả lớp.

3. Sử dụng Google Apps để gửi công việc

Như đã đề cập trước đó, Google Classroom cũng tích hợp các ứng dụng và dịch vụ khác của Google. Bạn có thể sử dụng video YouTube, tệp Google Tài liệu, tệp Google Trang tính hoặc thậm chí tệp Google Drawing để gửi bài tập của mình.


Gửi công việc

Mở lớp học> Lớp học> Mở bài tập và nhấn vào thêm hoặc tạo trong menu Công việc của bạn. Nó sẽ mở một menu trượt với tùy chọn thêm tệp từ nhiều nguồn khác nhau – Google Drive, liên kết trực tiếp, đính kèm tệp và bạn thậm chí có thể tạo tài liệu mới.

4. Hủy gửi công việc

Điều này rất hữu ích trong một số tình huống nhất định. Giả sử bạn vô tình gửi nhầm tệp cho một bài tập. Điều đó có thể xảy ra vì bạn có thể đang xử lý hàng tá tệp trên các lớp học và công việc cá nhân. Nhấp vào bài tập đã gửi và nút Hủy gửi sẽ xuất hiện để hoàn tác bài tập. Bạn biết phải làm gì tiếp theo.


Hủy gửi

5. Xem công việc của bạn

Là một sinh viên, bạn có thể muốn xem công việc và thời hạn của mình theo định kỳ. Đôi khi, việc theo dõi các bài nộp có thể gây nhầm lẫn. Và cuối cùng bạn có thể bỏ lỡ thời hạn cho dự án.


Xem công việc

Bạn có thể mở một lớp học> Bài tập trên lớp> Xem công việc của bạn và tại đây bạn có thể xem tất cả công việc được giao với tiêu đề, ngày hoàn thành, tệp đính kèm và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể sử dụng menu bộ lọc bên để hợp lý hóa danh sách.

6. Sử dụng Bình luận Riêng tư

Nếu bạn có nghi ngờ hoặc thắc mắc cụ thể, bạn có thể không muốn tham gia vào cuộc thảo luận chung vì nó sẽ hiển thị cho mọi người trong lớp. Google Classroom cung cấp chức năng Nhận xét riêng tư để trao đổi trực tiếp với giáo viên. Cuộc thảo luận đó vẫn ở chế độ riêng tư và không hiển thị với những người còn lại trong lớp.


Bình luận riêng tư

Mở một lớp học, đi tới Bài tập trên lớp> xem bài tập, và bạn sẽ thấy phần Nhận xét riêng tư ở phía bên phải. Sử dụng nó để thảo luận những điều về dự án với giáo viên một cách riêng tư. Nếu bạn sử dụng Nhận xét của Lớp trong một bài tập (kiểm tra mẹo số 2 ở trên), thì nhận xét đó sẽ được hiển thị cho toàn bộ lớp.

7. Tùy chỉnh thông báo lớp học

Đối phó với nhiều lớp cùng một lúc có thể khiến bạn bối rối với tất cả các thông báo đến. Rất may, Google Classroom cho phép bạn tùy chỉnh chúng.

Từ ứng dụng Google Lớp học, nhấn vào menu bánh hamburger và đi tới Cài đặt. Bạn sẽ thấy các thông báo chuyển đổi cho tất cả các nhận xét và Lớp học mà bạn đã đăng ký. Hãy điều chỉnh chúng dựa trên nhu cầu của bạn.


Tùy chỉnh thông báo

Để quản lý thông báo theo lớp học, hãy nhấn vào Thông báo lớp học và tại đây bạn có thể xem tất cả các lớp học đã đăng ký của mình. Tắt những cái không cần thiết.

8. Tắt thông báo qua email

Bên cạnh thông báo đẩy, Google Classroom cũng gửi thông báo qua email về các cập nhật mới nhất trong lớp học. Đối với một lớp học bận rộn, thực hành có thể nhanh chóng lấp đầy không gian hộp thư đến trong Gmail. Cân nhắc tắt tùy chọn từ Cài đặt.


Tắt email

Nhấn vào menu hamburger, đi tới Cài đặt và tắt thông báo qua email.

9. Xem điểm, nhận xét cá nhân do giáo viên gửi

Bây giờ, chúng tôi cá rằng bạn biết rằng giáo viên của bạn cũng có thể sử dụng chức năng nhận xét riêng tư trong Google Lớp học. Bạn có thể xem chúng và kiểm tra điểm cho bài đã nộp bằng cách vào Bài tập trên lớp> Xem bài của bạn. Sử dụng menu bộ lọc và chọn tùy chọn ‘Trả về với điểm’ và bạn sẽ có thể xem điểm cũng như nhận xét riêng của giáo viên cho bài nộp.


Xem bình luận riêng tư

10. Hủy đăng ký Lớp học

Bạn đã hoàn thành với lớp học? Học kỳ hoặc dự án đã kết thúc chưa? Một sinh viên có thể hủy đăng ký một lớp học trong Google Lớp học. Từ trang chủ, chạm vào menu ba chấm và chọn Hủy đăng ký lớp học.


Đăng ký lớp học

Cũng trên smartreviewaz

Sử dụng Google Classroom như một ông chủ

Rất vui khi sử dụng Google Classroom với các mẹo và thủ thuật hữu ích mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Sử dụng chúng, gây ấn tượng với bạn bè và giáo viên của bạn. Trường học của bạn đã bắt đầu sử dụng Google Lớp học chưa? Kinh nghiệm của bạn cho đến nay như thế nào? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi và độc giả của chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Tiếp theo:

Bạn có sử dụng Google Tài liệu thường xuyên không? Đọc bài đăng bên dưới để tăng năng suất của bạn bằng cách sử dụng thành thạo Google Tài liệu với các mẫu tích hợp sẵn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 22 tháng 5 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.