/ / Cách xác định thiết bị trên mạng của tôi

Cách xác định thiết bị trên mạng của tôi

Những gì để biết

 • Nhập địa chỉ IP cổng mặc định của bạn vào trình duyệt web bạn chọn. Đăng nhập và tìm danh sách các thiết bị được kết nối.
 • Hầu hết các bộ định tuyến sẽ hiển thị danh sách các thiết bị được kết nối, nhưng trang này sẽ không ở cùng một vị trí cho tất cả các bộ định tuyến.

Bài viết này giải thích cách xác định các thiết bị trên mạng internet gia đình của bạn. Có nhiều cách, trải rộng trên các thiết bị và ứng dụng khác nhau, để tìm ra những gì được kết nối với mạng của bạn. Phương pháp dưới đây là đơn giản nhất và không yêu cầu bất kỳ phần mềm bổ sung nào.Làm cách nào tôi có thể xem tất cả thiết bị được kết nối với mạng của tôi?

Bất kể thiết bị nào bạn sử dụng hoặc có quyền truy cập, nếu bạn có Internet ở nhà và có thể truy cập trình duyệt web, bạn có thể dễ dàng tìm ra những gì được kết nối với mạng của mình. Trước khi có thể bắt đầu, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình có sẵn thông tin đăng nhập của bộ định tuyến.


Nếu điều đó nghe có vẻ chưa quen thuộc với bạn, rất có thể thông tin đăng nhập của bạn được đặt thành mặc định. Nó thường là sự kết hợp của “tên người dùng” cho trường tên người dùng và “mật khẩu” cho trường mật khẩu, nhưng điều này sẽ thay đổi tùy thuộc vào bộ định tuyến của bạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn có thông tin chính xác.


Nếu bạn chưa thay đổi mật khẩu, hãy đảm bảo thay đổi mật khẩu của bộ định tuyến để không ai có thể thay đổi cài đặt của bạn. Mật khẩu của bộ định tuyến khác với mật khẩu được sử dụng để đăng nhập vào tín hiệu Wi-Fi.

 1. Tìm địa chỉ IP cổng mặc định của bạn. Đó là địa chỉ IP của bộ định tuyến mà bạn có thể sử dụng để nhập vào trình duyệt web như URL để truy cập thiết lập quản lý web của bộ định tuyến.


 2. Mở bất kỳ trình duyệt web nào trên thiết bị di động hoặc máy tính; gõ vào của bạn địa chỉ IP cổng mặc định, và hãy nhấn Vào. Có thể mất vài giây để tải.


 3. Khi bạn đang ở cổng quản lý web của bộ định tuyến, bạn sẽ cần đăng nhập. Sử dụng thông tin đăng nhập mặc định của bộ định tuyến, nếu bạn chưa thay đổi thông tin này từ mặc định hoặc nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn.


 4. Mỗi bộ định tuyến sẽ xử lý cài đặt của nó và thiết lập các trang khác nhau, nhưng tính năng cốt lõi của các trang này là khả năng kiểm tra những gì được kết nối với mạng của bạn.

  Điều hướng xung quanh và tìm danh sách này. Đôi khi, bộ định tuyến sẽ phân chia danh sách kết nối theo loại kết nối, vì vậy nếu bạn có thiết bị có dây và thiết bị WiFi, hãy đảm bảo bạn tìm loại thiết bị phù hợp.

  Khi bạn tìm thấy danh sách thiết bị của mình, đừng lo lắng nếu bạn không nhận ra tên của mọi thiết bị được kết nối với mạng của mình. Một số thiết bị trong số các thiết bị của bạn sẽ có tên có thể nhận dạng được, nhưng những thiết bị khác có thể có tên là không xác định hoặc được đặt tên là một chuỗi ký tự và số ngẫu nhiên. Đảm bảo xem xét số lượng thiết bị hỗ trợ internet của bạn để so sánh với danh sách bạn tìm thấy.

Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để xem các thiết bị được kết nối trên ứng dụng mạng của tôi?

  Mở ứng dụng di động của bộ định tuyến và tìm tab liệt kê tất cả các thiết bị được kết nối với mạng của bạn. Nó có thể nói Thiết bị hoặc Quản lý thiết bị. Nếu bộ định tuyến của bạn không có ứng dụng đi kèm, hãy thử ứng dụng phân tích Wi-Fi miễn phí để giám sát các thiết bị được kết nối và bảo mật mạng của bạn.

 • Làm cách nào để xác định các thiết bị Amazon trên mạng của tôi?

  Một tùy chọn là tìm kiếm địa chỉ MAC của thiết bị và tìm kiếm kết quả khớp chính xác này từ cổng web hoặc ứng dụng di động của bộ định tuyến của bạn. Trên các thiết bị Amazon Kindle, hãy định vị nó từ Cài đặt > Thông tin thiết bị. Các thiết bị phát trực tuyến Amazon Fire TV liệt kê thông tin này từ Cài đặt > Hệ thống > Về > Mạng.

 • Làm cách nào để xác định các thiết bị trên mạng của tôi bằng địa chỉ MAC và IP?

  Sử dụng lệnh ping để truy cập một thiết bị trong mạng cục bộ và tìm địa chỉ MAC của nó. Bạn cũng có thể tìm kiếm cài đặt của một thiết bị cụ thể cho địa chỉ MAC và địa chỉ IP cục bộ của nó và tham khảo chéo thông tin này trong bảng điều khiển của bộ định tuyến của bạn. Tìm hiểu thêm về cách sử dụng địa chỉ IP để tìm địa chỉ MAC.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *