/ / Xây dựng bộ não thứ hai của bạn với những ứng dụng phải có này

Xây dựng bộ não thứ hai của bạn với những ứng dụng phải có này

Bạn đã bao giờ quên nơi để chìa khóa, bỏ trống một chi tiết quan trọng trong cuộc họp hay thấy mình đang cố gắng nhớ lại một thời hạn quan trọng? Bạn không cô đơn. Cuộc sống hiện đại có thể bận rộn và choáng ngợp, khiến nhiều người trong chúng ta cảm thấy bị phân tán, vô tổ chức và mệt mỏi.


May mắn thay, sự giúp đỡ là trong tầm tay. Với bộ công cụ phù hợp, bạn có thể tạo “bộ não thứ hai” của riêng mình để tổ chức tốt hơn cuộc sống số của mình, thu thập và lưu giữ thông tin quan trọng, tăng năng suất và giảm mức độ căng thẳng.


Quản lý tác vụ

Lập danh sách việc cần làm, lên lịch và giao nhiệm vụ cũng như xem xét các dự án có thể chiếm một lượng không gian não bộ đáng kể. Nhưng bạn có thể luôn cập nhật mọi thứ với các ứng dụng quản lý tác vụ phù hợp.

người thêm một mục vào danh sách việc cần làm

Khái niệm

Với Notion, bạn có thể xây dựng hệ thống độc đáo của mình để theo dõi các hoạt động, dự án, ghi chú, v.v. Nó cho phép làm việc cộng tác và có nhiều tùy chọn dạng xem như bảng, bảng và lịch.

Trello

Trello, một ứng dụng quản lý dự án phổ biến, sử dụng cách tiếp cận bảng Kanban, nơi bạn có thể có các bảng cụ thể cho từng dự án, với các thẻ để nắm bắt từng nhiệm vụ, ngày đến hạn và cộng tác viên. Đây cũng là một trong những công cụ cộng tác tốt nhất cho nhóm của bạn nếu bạn lãnh đạo một nhóm.

tư thế

Với Asana, bạn có thể lập kế hoạch dự án, quản lý thời hạn và trách nhiệm cũng như phối hợp với những người khác. Giao diện linh hoạt của Asana cho phép người dùng chuyển đổi giữa chế độ xem danh sách, bảng và lịch để xem dự án của họ một cách tốt nhất.

Ghi chép

Các chương trình ghi chú có thể giúp bạn ghi lại và sắp xếp những suy nghĩ của mình để bạn không phải lục tung trí nhớ về một ý tưởng tuyệt vời mà bạn đã có 40 ngày trước. Bạn có thể viết và sắp xếp các ghi chú của mình trong các thư mục, tạo các trang riêng biệt, gắn thẻ và mã màu cho chúng để truy cập nhanh chóng và dễ dàng.

Giấy ghi chú trên bàn làm việc

Google Keep

Google Keep là phần mềm miễn phí và hữu ích để lưu giữ văn bản, âm thanh và ghi chú vẽ tay, tạo danh sách việc cần làm và đặt lời nhắc. Nó có thể được truy cập từ bất kỳ tài khoản Google nào và đồng bộ hóa với các sản phẩm khác của Google.

Evernote

Evernote là một công cụ ghi chú đa năng có thể lưu và sắp xếp văn bản, ảnh và âm thanh cùng với các loại tệp khác. Nó cũng có tính năng tìm kiếm nâng cao, đồng bộ hóa giữa các thiết bị và tích hợp nhiều ứng dụng.

ghi chú táo

Apple Notes là một chương trình tích hợp sẵn dành cho thiết bị iOS và macOS. Nó có giao diện dễ sử dụng để lưu trữ và truy xuất thông tin được viết hoặc vẽ, bao gồm văn bản, ảnh, bản phác thảo và thậm chí cả ghi chú viết tay.

Sơ đồ tư duy

Đối với những người có tư duy trực quan, các ứng dụng bản đồ tư duy có thể giúp bạn hình dung và sắp xếp suy nghĩ của mình, kết nối các ý tưởng và tinh chỉnh chúng một cách dễ dàng.

Nhiều người có một cuộc họp tại bàn

Miro

Miro là một ứng dụng bảng trắng trực tuyến tạo điều kiện cho việc động não nhóm, lập biểu đồ và cộng tác trực quan. Nó giúp mọi người làm việc cùng nhau và phát triển ý tưởng với các mẫu tạo sẵn, ghi chú dán và công cụ phác thảo. Bạn cũng có thể sử dụng Miro như một công cụ, bất kể kỹ thuật động não nào bạn sử dụng để đưa ra những ý tưởng mới.

tâm meister

MindMeister cho phép người dùng sắp xếp trực quan các suy nghĩ, ý tưởng và khái niệm của họ với sự trợ giúp của ứng dụng bản đồ tư duy dựa trên web. Nó cung cấp nhiều mẫu để lựa chọn và giúp dễ dàng nhập và xuất các dự án đã hoàn thành.

Cảm hứng

Bảng thông báo kỹ thuật số là hoàn hảo để theo dõi các ý tưởng, hình ảnh và liên kết đến các trang web hữu ích có thể được sử dụng sau này làm tài liệu tham khảo hoặc nguồn cảm hứng.

Người đàn ông nhìn vào bức tường kính đầy ghi chú

Pinterest

Pinterest là một nền tảng khám phá và đánh dấu trang trực quan giúp bạn theo dõi các ý tưởng, sắp xếp chúng thành các bộ sưu tập và chia sẻ chúng. Bạn có thể tìm và lưu các liên kết hình ảnh, video và trang web một cách dễ dàng.

Túi

Pocket là một ứng dụng thuận tiện để lưu văn bản, video và trang web để xem sau. Nó đồng bộ hóa giữa các thiết bị và cũng cung cấp khả năng phát lại âm thanh cho bất kỳ nội dung đã lưu nào.

Kho

Các giải pháp lưu trữ đám mây cung cấp một nơi an toàn và thuận tiện để lưu giữ và truy cập thông tin của bạn trực tuyến cũng như khi di chuyển, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc luôn có sẵn các tài liệu quan trọng của mình.

kệ đầy chất kết dính và hộp lưu trữ

Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ dựa trên đám mây tương thích với các sản phẩm khác của Google và cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí cho người dùng cá nhân. Nó tạo điều kiện cộng tác tài liệu thời gian thực, chia sẻ tệp và truy cập trên một số thiết bị. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có ngân sách eo hẹp, vì đây là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây rẻ nhất mà bạn có thể nhận được.

Dropbox

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ tệp nổi tiếng khác mang đến sự an toàn và khả năng đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị khác nhau. Nó có khả năng tổ chức tuyệt vời giúp tìm kiếm và lọc tốt hơn.

Quản lý mật khẩu

Với các công cụ quản lý mật khẩu, bạn không còn phải lo lắng về việc tạo và ghi nhớ mật khẩu, do đó, bộ não của bạn sẽ rảnh rỗi cho những công việc quan trọng hơn. Mặc dù bạn cũng có thể tin tưởng vào tính bảo mật của những trình quản lý mật khẩu này, nhưng bạn cũng nên thông minh khi sử dụng chúng.

Nhiều thiết bị hiển thị màn hình đăng nhập

Trình quản lý mật khẩu của Google

Trình duyệt Google Chrome được trang bị Trình quản lý mật khẩu của Google. Nó có thể tạo mật khẩu an toàn, ghi nhớ thông tin đăng nhập của bạn và đồng bộ hóa tất cả các thiết bị của bạn.

1Mật khẩu

1Password là trình quản lý mật khẩu mạnh mẽ giúp lưu trữ và quản lý mật khẩu, số thẻ tín dụng và các thông tin nhạy cảm khác một cách an toàn. Dịch vụ trả phí này sử dụng mã hóa hàng đầu trong ngành để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn.

Bitwarden

Bitwarden là trình quản lý mật khẩu nguồn mở và miễn phí, tự động điền mật khẩu của bạn bằng tất cả các thiết bị và trình duyệt của bạn.

Gặt hái lợi ích của bộ não thứ hai

Chà, bạn đã có nó—một số ứng dụng quản lý tác vụ hàng đầu có thể giúp bạn xây dựng bộ não thứ hai đó. Với các công cụ phù hợp, bạn có thể tổ chức cuộc sống của mình, tăng năng suất và luôn đạt được các mục tiêu của mình.

Vì vậy, hãy tiếp tục và xây dựng bộ não thứ hai của bạn ngay bây giờ—bạn sẽ không hối tiếc đâu! Nếu bạn thiên về công nghệ hơn một chút, bạn có thể thử các công cụ như Obsidian để biến các ghi chú của bạn thành bộ não thứ hai.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *