/ / Ưu và nhược điểm của việc mua Apple HomePod

Ưu và nhược điểm của việc mua Apple HomePod

HomePod đã trải qua một hành trình gập ghềnh kể từ lần phát hành đầu tiên. Mặc dù có thiết kế đẹp mắt và chất lượng âm thanh tuyệt vời, phiên bản gốc đã bị ngừng sản xuất do doanh số bán hàng mờ nhạt. Tuy nhiên, Apple đã giới thiệu lại thế hệ thứ hai của loa thông minh, với một số cải tiến—và cuối cùng nhận được một số phản ứng trái chiều.


Chúng ta sẽ xem xét toàn diện HomePod thế hệ thứ hai, cũng như đối tác nhỏ hơn và giá cả phải chăng hơn của nó—HomePod mini. Chúng tôi sẽ xem xét những ưu và nhược điểm của những chiếc loa thông minh này và giúp bạn quyết định xem chúng có đáng để đầu tư hay không.


Ưu điểm của việc mua Apple HomePod

HomePod thế hệ thứ hai nghe có vẻ phi thường và tích hợp hoàn hảo với hệ sinh thái Apple hiện tại của bạn.

1. Chất lượng âm thanh

HomePod Gen 2 màu đen trên bàn làm việc

HomePod của Apple được thiết kế để cung cấp âm thanh sắc nét với loa trầm có độ lệch cao và loa tweeter dạng chùm. HomePod thế hệ thứ hai có bốn micrô và loa trầm 4 inch để đảm bảo âm thanh không bị biến dạng ngay cả khi tăng âm lượng.

Tương tự, HomePod mini được điều khiển bởi một trình điều khiển toàn dải duy nhất và bộ tản nhiệt thụ động giúp mang đến cho âm nhạc của bạn phản hồi âm trầm tốt mà không ảnh hưởng đến giọng hát hoặc tần số cao hơn.

Cả hai loa nhà thông minh này đều có âm thanh tuyệt vời. HomePod thực hiện xuất sắc nhiệm vụ lấp đầy căn phòng và cho âm thanh sống động nhờ thiết kế 360 độ. Đối với HomePod mini, tuy nhỏ hơn và gọn gàng hơn, nhưng thật ngạc nhiên là nó có thể đẩy âm lượng ra bao nhiêu mà âm thanh vẫn hay. Bạn cũng có thể sử dụng Âm thanh không gian trên Apple Music với cả hai loa.

2. Tích hợp với Hệ sinh thái của Apple

Apple HomePod và iPhone được giữ cùng nhau

Điều này không có gì ngạc nhiên, nhưng HomePod đã làm rất tốt việc tích hợp với hệ sinh thái của Apple. Bạn có thể kết nối liền mạch HomePod của mình với các thiết bị Apple khác, chẳng hạn như iPhone hoặc bộ điều nhiệt hỗ trợ HomeKit.

Giữ iPhone của bạn gần loa sẽ kích hoạt quy trình thiết lập tự động và đồng bộ hóa thư viện nhạc, lịch và lời nhắc của HomePod với ID Apple của bạn. HomePod cũng thông báo cho bạn về tin nhắn văn bản và cuộc gọi điện thoại.

3. Thiết kế tối giản và kiểu dáng đẹp

HomePod Gen 2 màu đen trên bàn tối giản

Apple luôn nổi tiếng là đi đầu về thiết kế sản phẩm và chú ý đến từng chi tiết. Tất nhiên, HomePod cũng không khác. So với các loa thông minh khác, cả hai mẫu HomePod của Apple đều có kiểu dáng đẹp và tối giản, nhưng vẫn có thể đưa ra tuyên bố.

Lớp vỏ lưới kim cương bên ngoài và dây cáp bện của HomePod phù hợp mượt mà với nội thất ngôi nhà hiện đại, thay vì trông giống người máy hoặc lạc lõng như hầu hết các đối thủ cạnh tranh. Mặt trên của nó có đèn xung quanh vô định hình kích hoạt bằng Siri và làm lóa mắt trong bất kỳ căn phòng nào mà nó được đặt.

HomePod của Apple hiện có sẵn màu trắng và nửa đêm, cho phép loa kết hợp tốt với bất kỳ bảng màu trung tính nào. HomePod mini có nhiều màu thú vị hơn như cam, xanh dương, vàng, trắng và xám không gian.

4. Điều khiển nhà thông minh

Ứng dụng Apple HomeKit trên iPhone

Giống như các loa thông minh khác, HomePod cho phép bạn dễ dàng điều khiển các thiết bị nhà thông minh khác trong nhà. Khả năng xử lý nhà thông minh của Siri đã được cải thiện với HomePod khi nó tích hợp hoàn toàn với nền tảng HomeKit của Apple.

HomePod của Apple có thể điều khiển các thiết bị nhà thông minh sau khi được định cấu hình thông qua ứng dụng iOS Home. Bạn có thể sử dụng loa làm Home Hub để điều khiển các thiết bị khác được kết nối với hệ thống HomeKit của mình. Điều này có thể thực hiện được ngay cả khi bạn vắng nhà, miễn là bạn có kết nối internet.

HomePod cũng hỗ trợ giao thức nhà thông minh Thread. Có thể điều khiển nhiều loại thiết bị được hỗ trợ, chẳng hạn như khóa cửa, phích cắm, đèn và camera thông qua điều khiển bằng giọng nói. Cuối cùng, bạn cũng có thể dễ dàng tự động hóa các tác vụ hàng ngày với sự trợ giúp của Phím tắt Siri.

Nhược điểm của việc mua Apple HomePod

Mặc dù HomePod của Apple có âm thanh tuyệt vời và hầu hết hoạt động hoàn hảo, nhưng có một số nhược điểm mà bạn sẽ gặp phải nếu mua một chiếc.

1. Đắt hơn đối thủ cạnh tranh

Google Nest trên bàn làm việc

So với các loa thông minh khác, HomePod ở mức giá 299 USD là khá đắt. Amazon Echo Show 10 inch có giá bán lẻ là 249 đô la và Nest Audio của Google là 99 đô la.

Mặc dù thật dễ dàng để tạo một thiết lập âm thanh nổi với hai HomePod, nhưng bạn sẽ phải trả 600 đô la. Với mức giá này, bạn có thể mua một bộ loa bookshelf mạnh mẽ, hoạt động tốt hơn về chất lượng âm thanh.

Xem xét tất cả những điều đó, HomePod mini là giá trị tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cần một chiếc loa nhỏ hơn, cả Google Nest Mini và Amazon Echo Dot đều là những lựa chọn rẻ hơn. Mặc dù các sản phẩm của Apple thường đắt hơn, nhưng việc định giá trên cả hai HomePod khó có thể biện minh hơn khi xét đến các vấn đề khác.

2. Khả năng tương thích hạn chế

Apple HomePod chỉ có thể được thiết lập với các thiết bị iOS và không tương thích với Android. Điều đó ngay lập tức xa lánh một lượng lớn khán giả.

Trên hết, HomePod không có bất kỳ hỗ trợ Bluetooth nào. Vì vậy, ngay cả khi bạn đã hoàn tất quá trình thiết lập, bạn vẫn không thể sử dụng Android để truyền phát nhạc. Không giống như các loa thông minh khác, bạn cũng không thể kết nối nó với trình phát âm thanh bên ngoài. Điều này là do cả HomePod đều không có cổng phụ.

3. Thiếu hỗ trợ Spotify phù hợp

Spotify trên iPhone

Hạn chế lớn nhất của việc mua HomePod là thiếu hỗ trợ hoàn toàn cho Spotify. Các loa thông minh khác có thể phát các bài hát, danh sách phát và podcast trực tiếp từ dịch vụ truyền phát nhạc phổ biến. Điều này không thể thực hiện được với HomePod.

Để sử dụng Spotify trên HomePod, người dùng phải chọn thủ công bài hát hoặc danh sách phát mong muốn trên ứng dụng Spotify thông qua iPhone, iPad hoặc MacBook. Sau đó, thông qua AirPlay, bản nhạc được phát trên loa thông minh của bạn. Tuy nhiên, không có hỗ trợ riêng, nghĩa là bạn không thể yêu cầu Siri phát một bài hát từ Spotify.

Mặc dù đây là sự cố với HomePod, nhưng đó không phải là lỗi của Apple. Spotify vẫn chưa thêm hỗ trợ có sẵn cho HomePod.

4. Hiệu suất đáng thất vọng của Siri

Siri phụ trách mọi thứ trên HomePod của bạn. Nhưng nó thua xa các đối thủ như Alexa của Amazon và Trợ lý Google về chức năng tổng thể

Siri chỉ có thể đặt một bộ hẹn giờ duy nhất, trong khi Alexa và các trợ lý giọng nói khác có thể đặt nhiều bộ hẹn giờ với tên tùy chỉnh. Xử lý ngôn ngữ của HomePod, trả lời các câu hỏi tiếp theo và các yếu tố hiệu suất khác cũng tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh.

Tạo cảm giác về HomePod của Apple

Một mặt, HomePod là một chiếc loa thông minh có âm thanh thú vị, tích hợp tốt với hệ sinh thái của Apple. Tuy nhiên, hiệu suất đáng thất vọng của Siri và khả năng tương thích hạn chế khiến bạn khó có thể biện minh cho mức giá cao. Nếu bạn đang ở sâu trong hệ sinh thái Apple và ngôi nhà thông minh của bạn sử dụng các thiết bị HomeKit, thì điều đó sẽ hợp lý hơn. Nếu không, sự cạnh tranh là rẻ hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *