/ / Ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho người mới bắt đầu là gì?

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho người mới bắt đầu là gì?

Chỉnh sửa ảnh đã trở nên dễ tiếp cận hơn trong thế kỷ 21 và bạn không còn cần phải sử dụng máy tính để tạo các điều chỉnh ảnh tuyệt vời nữa. Nếu bạn đang xem các phần mềm khác nhau để giúp bạn đạt được những kết quả này, bạn có thể đã nghe nói về VSCO và Lightroom CC.


Cả Lightroom CC và VSCO đều cung cấp một số tùy chọn để chỉnh sửa ảnh, nhưng hai ứng dụng này cũng khác nhau theo một số cách. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm ra nơi bạn có thể sử dụng các chương trình này—cùng với chi phí của chúng. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến các tùy chọn chỉnh sửa màu sắc, nhập ảnh của bạn và hơn thế nữa.


1. Định giá

Một lĩnh vực chính mà Lightroom CC và VSCO khác nhau là khi nói đến giá cả. VSCO có một cấp miễn phí cung cấp quyền truy cập vào các công cụ chỉnh sửa cơ bản, chẳng hạn như một số cài đặt trước và thanh trượt.

Nếu cần các tính năng phức tạp hơn, bạn có thể nâng cấp lên VSCO Plus hoặc Pro. VSCO Plus có giá 29,99 đô la hàng năm (7,99 đô la/tháng nếu bạn thanh toán hàng tháng). Trong khi đó, bạn sẽ trả $59,99 mỗi năm ($12,99/tháng) nếu bạn sử dụng VSCO Pro.

Mặt khác, Lightroom CC không có cấp miễn phí. Thay vào đó, bạn sẽ cần chọn đăng ký Adobe Creative Cloud đáp ứng nhu cầu của mình. Kế hoạch chụp ảnh, bao gồm cả Lightroom Classic và Creative Cloud (cùng với Photoshop), bắt đầu từ 9,99 đô la mỗi tháng.

Cả Lightroom CC và VSCO đều không có tùy chọn mua một lần. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm trong việc chọn gói Adobe phù hợp, hãy xem Adobe Creative Cloud bao gồm những gì khác.

2. Tạo cài đặt trước

Khi bạn tạo giá trị đặt trước, bạn có thể cải thiện đáng kể quy trình chỉnh sửa ảnh của mình. Mỗi lần bạn chỉnh sửa ảnh mới, bạn có tùy chọn áp dụng giá trị đặt trước và thực hiện các điều chỉnh nhỏ hơn so với khi bạn bắt đầu từ đầu.

Lightroom CC và VSCO khác nhau khi tạo các cài đặt trước. Ngay sau khi bạn mua đăng ký Lightroom CC, bạn có thể tạo các cài đặt trước trong ứng dụng và lưu chúng để chỉnh sửa trong tương lai. Bạn thậm chí có thể bán các cài đặt trước Lightroom của mình sau khi bạn đã tạo ra một phong cách chụp ảnh độc đáo cho chính mình.

Bạn cũng có thể tạo các cài đặt trước trong VSCO, nhưng có một cảnh báo lớn. Nếu bạn sử dụng gói miễn phí, bạn chỉ có thể tạo một gói (chúng được gọi là Công thức nấu ăn trong VSCO). Với VSCO Plus và Pro, bạn có thể lưu bao nhiêu Công thức tùy thích.

3. Có sẵn các cài đặt trước

Ngoài việc tạo các cài đặt trước của riêng bạn từ đầu, đôi khi thật tốt khi có sẵn nhiều tùy chọn hơn từ những người khác. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn mới chỉnh sửa ảnh và chưa biết đầy đủ về cách thức hoạt động của các nền tảng này.

Lightroom CC và VSCO đều có sẵn một loạt các cài đặt trước. Với Lightroom CC, bạn có thể truy cập một số cài đặt do Adobe tạo ra—cùng với nhiều cài đặt trước từ những người tạo khác. Hơn nữa, bạn có thể mua và nhập nhiều cài đặt trước hơn từ nơi khác.

Khi bạn sử dụng VSCO, bạn có thể sử dụng 15 cài đặt trước với gói miễn phí. Con số đó tăng lên trên 200 khi bạn đăng ký trả phí. Với VSCO Pro, bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt trước với nhiều tính năng.

4. Điều chỉnh cơ bản

Cài đặt trước là điểm khởi đầu hữu ích cho hình ảnh của bạn, nhưng bạn cũng sẽ cần thực hiện các điều chỉnh thêm trong nhiều trường hợp. Lightroom CC và VSCO đều cung cấp một số công cụ về mặt này, nhưng cách mỗi công cụ được trình bày sẽ phụ thuộc vào chương trình bạn sử dụng.

Trong Lightroom CC, bạn sẽ tìm thấy một số thanh trượt điều chỉnh cơ bản từ -100 đến +100. Những ví dụ bao gồm Sự tương phản, Phơi bàyĐiểm nổi bật. Bạn có thể sử dụng những cách này để tạo một số phong cách thú vị, chẳng hạn như sử dụng phơi sáng quá mức trong nhiếp ảnh của bạn.

Trong VSCO, bạn sẽ thấy nhiều thanh trượt giống nhau. Nhưng thay vì dao động trong khoảng 100, bạn có thể chọn giữa +6 và -6. Một số thanh trượt mà bạn nhìn thấy bị khóa trừ khi bạn đăng ký trả phí.

Nếu bạn đang muốn tạo hình ảnh cho một trang web, hãy xem xét các ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất dành cho người viết blog.

5. Chỉnh sửa màu sắc

Chỉnh sửa màu sắc là rất quan trọng nếu bạn muốn làm cho hình ảnh của mình nổi bật và một lần nữa, cả VSCO và Lightroom CC đều cung cấp các tính năng khác nhau về mặt này.

Một trong những tính năng tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trong Lightroom CC là bánh xe phân loại màu, cho phép bạn thay đổi tông màu trung tính, bóng tối và vùng sáng. Bạn cũng sẽ thấy một bánh xe màu chung để chỉnh sửa toàn bộ ảnh và mỗi bánh xe có một độ sáng thanh trượt.

Ngoài bánh xe phân loại màu, Lightroom CC còn có thanh trượt HSL cho tám màu. Bạn có thể sử dụng chúng để điều chỉnh các phần cụ thể của hình ảnh.

VSCO có nhiều thanh trượt khác nhau, chẳng hạn như bão hòa, Nhiệt độpha màu. Tuy nhiên, bạn sẽ cần đăng ký VSCO Plus hoặc Pro để có quyền truy cập vào nhiều lựa chọn hơn—chẳng hạn như thanh trượt HSL.

6. Tính liên tục trên các thiết bị khác

Có tùy chọn chỉnh sửa ảnh từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn cực kỳ hữu ích, đặc biệt nếu bạn đi du lịch trong thời gian dài. Và trong một số trường hợp, bạn có thể muốn chỉnh sửa JPEG thay vì RAW để nhanh chóng đưa tác phẩm của mình ra thị trường. Tuy nhiên, có một màn hình lớn hơn có thể giúp chỉnh sửa ảnh trong nhiều trường hợp.

Lightroom CC cho phép bạn chỉnh sửa từ máy tính của mình và bạn có thể đăng nhập bằng cùng một tài khoản Adobe CC trên một thiết bị khác để tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại. Bạn cũng có thể sử dụng Lightroom trên Apple TV.

Tải xuống: Lightroom CC cho iOS | Android | Mac | Windows (Miễn phí, có sẵn giao dịch mua trong ứng dụng)

Khi chỉnh sửa trên thiết bị máy tính để bàn của bạn bằng VSCO, mọi thứ không dễ dàng như vậy. Những người đăng ký VSCO Pro có thể truy cập sớm vào các tính năng chỉnh sửa web của nền tảng, dự kiến ​​phát hành vào mùa hè năm 2023. Tuy nhiên, những người đăng ký với các gói khác chỉ có thể sử dụng VSCO trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của họ tại thời điểm viết bài.

Tải xuống: VSCO cho Android | iOS (Miễn phí, có sẵn giao dịch mua trong ứng dụng)

7. Tùy chọn nhập khẩu

Khi sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh, hiểu cách bạn có thể nhập ảnh của mình là một phần quan trọng trong quá trình ra quyết định của bạn. Lightroom CC cho phép bạn nhập cả tệp RAW và JPEG, đồng thời bạn có thể tải ảnh lên từ điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính của mình.

VSCO cũng cho phép bạn nhập tệp RAW và bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh JPEG.

8. Tính năng chia sẻ

Khi bạn đã hoàn tất việc chỉnh sửa ảnh của mình, có thể bạn sẽ muốn chia sẻ chúng với những người khác. VSCO có một tính năng cộng đồng cho phép bạn giới thiệu tác phẩm nghệ thuật của mình với những người khác trên nền tảng và bạn cũng có thể chọn chia sẻ ảnh của mình trên tài khoản Instagram. VSCO cũng có các tùy chọn chia sẻ khác và bạn luôn có lựa chọn xuất sang cuộn camera của mình.

Với Lightroom CC, bạn có thể chia sẻ ảnh của mình qua WhatsApp, Tin nhắn và nhiều ứng dụng khác như Pinterest. Trên hết, bạn có thể xuất vào cuộn camera của mình.

VSCO và Lightroom CC đều là những lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu

Cả VSCO và Lightroom CC đều mang lại một số lợi thế nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh của mình nhưng không có nhiều kinh nghiệm. VSCO có một bậc miễn phí, cho phép bạn nắm bắt những kiến ​​thức cơ bản về điều chỉnh ảnh của mình. Tuy nhiên, các gói trả phí của nó cũng có thể đáp ứng nhu cầu của bạn—cùng với việc có thêm lợi ích là mở rộng quy mô khi bạn trở nên thành thạo hơn.

Nếu bạn cần thứ gì đó cũng hoạt động trên máy tính của mình, thì Lightroom CC có thể là một lựa chọn tốt hơn vào thời điểm hiện tại. Nhưng trong tương lai, chúng tôi hy vọng VSCO sẽ có nhiều lựa chọn hơn về mặt đó.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *