/ / Toggl Track là gì và nó hoạt động như thế nào?

Toggl Track là gì và nó hoạt động như thế nào?

Vì vậy, bạn đang tìm kiếm phần mềm theo dõi thời gian. Bạn truy cập trình duyệt yêu thích của mình và bắt đầu thực hiện một số nghiên cứu, chỉ để khám phá ra rằng có rất nhiều, trong số đó có nhiều tính năng cung cấp nhiều tính năng hơn mức bạn biết phải làm gì.


Tất cả những gì bạn muốn là một nơi nào đó để theo dõi thời gian thực hiện các tác vụ—đồng hồ vào, đồng hồ ra, ghi nhật ký và có thể tạo báo cáo ở đây và ở đó. Toggl Track có thể thực hiện thủ thuật. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin tổng quan về công cụ theo dõi thời gian và các tính năng hàng đầu của nó để giúp bạn quyết định xem nó có phù hợp với mình hay không.


Bạn có thể sử dụng Toggle Track để làm gì?

Đầu tiên và quan trọng nhất, Toggle Track giúp bạn ghi lại thời gian của mình, nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa. Nó thực hiện hầu hết công việc cho bạn, giữ cho các phiên được tổ chức và Toggl Track thậm chí còn tạo các báo cáo PDF chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Hơn nữa, công cụ này là một cách tuyệt vời để luôn đi đúng hướng. Bạn biết bạn đang ở trên đồng hồ, vì vậy đã đến lúc phải di chuyển. Ngoài ra, nếu bạn thấy mình đang kéo lê đôi chân của mình, bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo điều kiện cho các đợt bùng nổ năng suất nhỏ—cụ thể hơn, bạn có thể làm điều đó với bộ đếm thời gian Pomodoro của nó. Chúng ta sẽ thảo luận về tính năng đó và hơn thế nữa trong phần tiếp theo.

Các tính năng hàng đầu của Toggl Track là gì?

Là người dùng Toggl Track lâu dài, một trong những điểm chính mà tôi thích ở phần mềm này là nó cung cấp số lượng tính năng phù hợp ngay trong bậc miễn phí. Bạn có thể sử dụng nó để theo dõi thời gian của mình, nó lưu trữ dữ liệu và bạn có thể yêu cầu nó tạo báo cáo cho bạn bất cứ khi nào bạn cần.

Nó đơn giản mà. Bạn sẽ không tìm thấy những tính năng bổ sung mà cảm thấy lạc lõng hoặc thừa thãi. Vì vậy, hãy đi sâu vào một số tính năng hàng đầu.

Tổ chức đơn giản

Hệ thống tổ chức của Toggl Track là một điều chắc chắn. Bạn có thể chỉ định từng nhật ký cho một dự án, ứng dụng khách và thẻ—lựa chọn là của bạn—giúp bạn tìm các mục nhập cụ thể, tổng hợp các mục tương tự và tạo báo cáo. Để mang lại sự rõ ràng cho nhật ký của bạn, bạn cũng có thể thêm mô tả.

Danh sách các dự án với một khách hàng

Dưới đây là tổng quan nhanh về cách thức hoạt động. Tôi sẽ sử dụng bài viết này làm ví dụ:

  • Sự miêu tả—ở đầu Bộ hẹn giờ, bạn sẽ thấy một trường văn bản hỏi bạn đang làm gì. Tại đây, bạn nhập một mô tả ngắn về nhiệm vụ của mình. Trong ví dụ của tôi về việc viết một bài báo, đó có thể là một bản nháp, kiểm chứng, chỉnh sửavân vân.
  • Dự án—tên của dự án mà nhiệm vụ thuộc về. Vì vậy, tôi sẽ gọi nó là Chuyển đổi bài viết.
  • Khách hàng—công việc dành cho ai—tất nhiên đó có thể là khách hàng của bạn, nhưng cũng có thể là chủ của bạn nếu bạn không sử dụng Toggl theo nhóm. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để xem bạn dành bao nhiêu thời gian trong một bộ phận hoặc làm việc với nhiều người khác nhau. Trong ví dụ của tôi, khách hàng sẽ là MUO.
  • Nhãn—đây là nhiều hơn cho cái nhìn sâu sắc. Bạn có thể phân loại các dự án của mình bằng cách sử dụng các thẻ để xem những gì bạn làm nhiều nhất. Ví dụ: bằng văn bản, các thẻ như bản nháp, biên tập, đồ họahoặc nghiên cứu sẽ giúp bạn thấy nơi bạn dành nhiều thời gian nhất trong quá trình này.

Hãy nhớ rằng tất cả những điều này là tùy chọn. Nếu tất cả những gì bạn muốn làm là đặt một mô tả đơn giản, điều đó hoàn toàn ổn nếu đó là điều phù hợp với bạn.

ứng dụng máy tính để bàn

Ứng dụng theo dõi thời gian trên máy tính để bàn

Tinh gọn và cực tím, ứng dụng dành cho máy tính để bàn của Toggl Track cho phép bạn bắt đầu ghi lại thời gian của mình chỉ bằng một nút bấm. Nút phát ở trên cùng sẽ bắt đầu đồng hồ hẹn giờ mới hoặc bạn có thể tiếp tục đồng hồ trước đó bằng cách di chuột qua nút đó và nhấp vào biểu tượng phát ở đó.

Bạn có thể thêm thông tin vào nhật ký thời gian của mình khi bạn làm việc với chúng ở đầu ứng dụng hoặc sau đó bằng cách nhấp vào nhật ký bạn muốn chỉnh sửa. Biểu tượng tệp đại diện cho dự án của bạn và biểu tượng thẻ, danh mục của bạn. Sau khi thêm dự án, bạn sẽ thấy trường khách hàng bên dưới. Bạn cũng có thể chỉnh sửa các mục nhập thời gian trực tiếp trong ứng dụng. Điều quan trọng cần nhớ với ứng dụng này và nhiều ứng dụng khác là luôn nhấn Cứu hoặc Thêm vào bất cứ khi nào bạn thực hiện một thay đổi, hoặc nó sẽ không.

Cũng cần lưu ý rằng bạn có thể chỉnh sửa hầu hết mọi thứ trong ứng dụng, nhưng nếu bạn muốn thay đổi màu sắc của dự án, thêm ứng dụng khách, nhập thời gian theo cách thủ công hoặc bạn chỉ có một danh sách dài các chỉnh sửa, thì ứng dụng web là nơi phù hợp nhất. đi.

Hẹn giờ Pomodoro

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao lại có một biểu tượng quả cà chua nhỏ trong ứng dụng theo dõi thời gian của mình, thì đó chính là bộ đếm thời gian Pomodoro. Nhấp vào nó và một chiếc đồng hồ màu hồng sáng sẽ mở ra trong một cửa sổ mới với đồng hồ đếm ngược 25 phút bắt đầu sau khi bạn nhấp vào bắt đầu phiên.

Ứng dụng theo dõi thời gian với đồng hồ Pomodoro

Bạn không cần biết chính xác cách thức hoạt động của kỹ thuật Pomodoro để phá vỡ sự trì hoãn. Chỉ cần chọn một nhiệm vụ, bắt đầu phiên của bạn và xem bạn có thể làm gì trước khi đồng hồ bấm giờ kêu. Nghỉ ngơi ngắn và lặp lại.

Nếu các đợt 25 phút không hiệu quả với bạn, hãy truy cập Cài đặt Pomodoro ở cuối cửa sổ để thay đổi điều này.

Báo cáo

Báo cáo thời gian trong phần mềm theo dõi thời gian

Khi đến lúc tạo báo cáo, hãy chuyển đến phần Báo cáo ở thanh bên trái của ứng dụng web. Nhấp chuột Tuần này để chọn phạm vi ngày bạn muốn và sử dụng Khách hàng, Dự ánhoặc Nhãn các bộ lọc ở đầu màn hình của bạn để điều chỉnh dữ liệu.

Khi bạn hài lòng với thông tin trên màn hình, hãy nhấp vào Xuất khẩu để tải xuống tệp PDF hoặc CSV.

Lời nhắc bạn có thể tắt

Nhắc nhở có lợi cho một số người và là gánh nặng cho những người khác. Rất may, lời nhắc Toggl Tracks rất tinh tế. Bạn có thể sử dụng chúng để nhắc bạn nếu bạn không sử dụng hoặc quên bật hẹn giờ. Sau một khoảng thời gian nhất định, ứng dụng sẽ gửi cho bạn một thông báo đẩy cho cả hai.

Bảng cài đặt lời nhắc trong ứng dụng theo dõi thời gian

Bạn có thể điều chỉnh lời nhắc theo dõi để chỉ bật lên trong ngày và giờ đã đặt, điều này thật tuyệt nếu bạn sử dụng cùng một máy tính cho mọi thứ. Bạn thậm chí có thể báo lại chúng nếu bạn không làm việc gì đó mà bạn cần theo dõi. Tuy nhiên, nếu bạn thấy thông báo gây phiền nhiễu, bạn có thể tắt chúng trong cài đặt.

Toggl Track có phải là ứng dụng hẹn giờ phù hợp với bạn không?

Nếu bạn đang làm việc độc lập và đang tìm kiếm phần mềm theo dõi thời gian với số lượng tính năng phù hợp, Toggl Track cung cấp tất cả những yếu tố cần thiết để theo dõi và báo cáo đơn giản ngay trong gói miễn phí. Nó cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để theo dõi thời gian của bạn, cộng với bộ đếm thời gian Pomodoro để giúp bạn tăng năng suất.

Nếu bạn chưa dùng thử, thì không có bản dùng thử hoặc giới hạn nào đối với Bậc miễn phí. Bạn có thể thấy những gì có sẵn trong các bậc trả phí, nhưng điều đó rất tinh tế—Toggl Track không bắt bạn phải đăng ký. Tại sao không cho nó một thử và xem?

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *