/ / Tính năng FPS Boost trên Xbox Series X|S là gì?

Tính năng FPS Boost trên Xbox Series X|S là gì?

Nếu bạn thích xem lại các trò chơi cũ của mình và mở một số trò chơi kinh điển, thì bạn có thể đã quen với việc dòng Xbox xử lý khả năng tương thích ngược tốt như thế nào. Tuy nhiên, bạn có biết rằng Xbox Series X|S có thể nâng cấp các trò chơi cũ hơn để chạy tốt hơn nữa bằng cách sử dụng FPS Boost không?


Hãy cùng khám phá chức năng của tính năng Xbox FPS Boost và cách bạn có thể sử dụng tính năng này để mang lại cho những trò chơi cũ đó một lớp sơn mới.


Tính năng FPS Boost trên Xbox Series X|S là gì?

Tính năng Xbox FPS Boost cho phép bạn tăng thêm một chút hiệu suất khi chơi các trò chơi tương thích ngược trên Xbox Series X|S. Bạn không cần phải mua lại trò chơi, cũng như không cần đăng ký bất kỳ gói cao cấp nào hoặc mua bất kỳ thứ gì để mở khóa FPS Boost.

FPS Boost tồn tại nhờ bước nhảy vọt về thông số kỹ thuật phần cứng giữa Xbox One và Xbox Series X|S. Với tất cả phần cứng mới và mạnh mẽ đó, Xbox có thể hiển thị các trò chơi cũ hơn với chất lượng cao hơn so với các nhà phát triển đã lập trình ban đầu cho chúng.

Ảnh chụp bảng điều khiển và bộ điều khiển Xbox Series X phía trước nền xanh lục

Thật không may, để một số trò chơi chạy tốt hơn, Microsoft đã phải giảm độ phân giải của một số tựa game. Ở đây, FPS Boost sẽ không hoạt động theo mặc định nên bạn vẫn có thể thưởng thức độ phân giải gốc nếu muốn. Tuy nhiên, nếu FPS Boost cải thiện hiệu suất mà không có hiệu ứng bất lợi, thì FPS Boost sẽ là cài đặt mặc định.

Vì vậy, nếu bạn đang chơi các trò chơi Xbox cũ trên Xbox Series X|S, việc sử dụng tính năng FPS Boost miễn phí cho các trò chơi của bạn có thể mang lại cho chúng cảm giác hoàn toàn mới, nhưng chỉ khi chúng hỗ trợ tính năng này.

Trò chơi Xbox Series X|S nào có thể chơi được khi bật FPS Boost?

Thật không may, FPS Boost không hỗ trợ mọi trò chơi Xbox tương thích ngược có trên Xbox Series X|S. Tuy nhiên, hãng đang nỗ lực để đưa càng nhiều game Xbox cổ điển lên FPS Boost càng tốt.

Tăng hiệu suất của một trò chơi cũ hơn không dễ dàng bằng việc đưa nó vào phần cứng mới hơn. Sức mạnh hệ thống tăng lên có thể đẩy trò chơi đến giới hạn mà các nhà phát triển đã không lập trình để xử lý trò chơi, điều này gây ra các trục trặc và lỗi không tồn tại trong phiên bản không được tăng cường.

Một hình ảnh quảng cáo được lấy từ Xbox Wire cho tính năng FPS Boost có sẵn trên Xbox Series X|S
Tín dụng hình ảnh: Dây Xbox

Microsoft phải đảm bảo rằng trò chơi không bị hỏng sau khi áp dụng tính năng tăng tốc cho trò chơi. Điều này có nghĩa là sẽ có rất nhiều thử nghiệm và tìm lỗi trước khi xác nhận rằng trò chơi chạy ổn định như bản phát hành gốc. Để kiểm tra kỹ xem một trò chơi có tương thích với FPS Boost hay không, hãy xem tất cả các trò chơi hiện được hỗ trợ qua Xbox Wire.

Ngay cả khi bạn không thấy trò chơi yêu thích của mình trong danh sách, hãy đảm bảo đánh dấu trang web và kiểm tra thường xuyên, vì Xbox cập nhật bảng mỗi khi các mục mới được trang điểm thế hệ tiếp theo.

Tính năng FPS Boost có yếu hơn trên Xbox Series S không?

Bạn có thể tự hỏi liệu tính năng FPS Boost có hoạt động giống nhau trên cả Xbox Series X và Xbox Series S hay không. Thật không may, do những khác biệt chính liên quan đến sức mạnh nên có sự khác biệt khi nói đến tính năng FPS Boost trên Xbox Series S.

Khi so sánh Xbox Series X với Xbox Series S, không thể phủ nhận rằng Xbox Series X là bảng điều khiển tốt hơn về sức mạnh thô và thông số kỹ thuật. Thật không may, điều này có nghĩa là tính năng tăng FPS yếu hơn đối với một số trò chơi tương thích ngược trên Xbox Series S.

Một bức ảnh nhìn từ trên xuống của bảng điều khiển Xbox Series S nằm trên quầy

Mặc dù phần lớn các trò chơi tăng FPS chạy giống nhau trên Xbox Series X | S, nhưng một số mục bị bỏ qua và sẽ chỉ đạt 60Hz trên Series S, trong khi phiên bản Series X có thể đạt 120Hz.

Và trong một số trường hợp, các trò chơi sử dụng nhiều tài nguyên trên Xbox Series S sẽ không có tùy chọn FPS Boost nào cả. Chúng được gắn nhãn là “không khả dụng” trong danh mục Xbox Series S trong danh sách Xbox Wire ở trên.

Cách bật FPS Boost cho trò chơi của bạn trên Xbox Series X|S

Giờ đây, bạn đã biết FPS Boost trên Xbox Series X|S hỗ trợ trò chơi nào và một số điểm khác biệt giữa Xbox Series X|S và tính năng này, bạn đã sẵn sàng bắt đầu bật FPS Boost cho Trò chơi Xbox của mình.

Để bật FPS Boost cho trò chơi tương thích ngược hỗ trợ trò chơi đó trên Xbox Series X|S, hãy đảm bảo bạn đã cài đặt trò chơi Xbox và làm theo các bước sau:

  • Nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển của bạn để mở menu hướng dẫn.
  • Lựa chọn Trò chơi và ứng dụng của tôitheo dõi bởi Nhìn thấy tất cả.

Ảnh chụp màn hình Menu Hướng dẫn dành cho Xbox Series X với Trò chơi và Ứng dụng của tôi được làm nổi bật

  • Điểm nổi bật Trò chơivà tìm trò chơi mà bạn muốn bật FPS Boost.

Ảnh chụp màn hình thư viện Trò chơi trên Xbox Series X làm nổi bật các trò chơi Xbox đã cài đặt

  • Nhấn nút Menu để mở các tùy chọn cho trò chơi bạn đã chọn và chọn Quản lý trò chơi và tiện ích bổ sung.

Ảnh chụp màn hình các tùy chọn có sẵn cho trò chơi đã cài đặt trên Xbox Series X làm nổi bật Quản lý trò chơi và tiện ích bổ sung

  • Từ đây, chọn tùy chọn tương thích.

Ảnh chụp màn hình cài đặt Quản lý trò chơi và Tiện ích bổ sung trên Xbox Series X cho Trò chơi Xbox đã cài đặt làm nổi bật Tùy chọn tương thích

  • Đảm bảo rằng cài đặt cho tăng FPS được kích hoạt.

Ảnh chụp màn hình Tùy chọn tương thích cho trò chơi đã cài đặt trên Xbox Series X hiển thị cài đặt FPS Boost

Khi tăng FPS được bật, bạn đã sẵn sàng bắt đầu chơi trò chơi Xbox đã chọn với FPS được tăng cường, nhưng bạn có thể cần phải khởi động lại trò chơi trước khi chơi lần đầu tiên để đảm bảo tính năng này được bật.

Máy chơi trò chơi Xbox luôn có khả năng tương thích ngược tuyệt vời, nhưng Xbox Series X|S lại nâng tầm nó lên một tầm cao mới. Một số tác phẩm kinh điển cũ từ thế hệ trước hiện có đồ họa nâng cao và danh sách sẽ chỉ mở rộng theo thời gian.

Trong một thời gian, Xbox là máy chơi game duy nhất có tính năng như vậy. Tuy nhiên, Sony đã bước lên đỉnh cao với phiên bản của riêng mình có tên “Game Boost”.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *