/ / Tính năng Drop In của Amazon Alexa hoạt động như thế nào?

Tính năng Drop In của Amazon Alexa hoạt động như thế nào?

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng loa thông minh Amazon Echo của mình như một hệ thống liên lạc nội bộ toàn nhà không? Tính năng Drop In của Alexa biến mỗi thiết bị Echo của bạn — và ứng dụng điện thoại thông minh Alexa — thành bộ đàm hai chiều mà bạn có thể sử dụng để nói chuyện với các thiết bị Echo khác.

Đọc tiếp để tìm hiểu cách thiết lập và sử dụng nó trong nhà của bạn.

Làm thế nào Drop In hoạt động

Tính năng Drop In của Alexa về cơ bản là một hệ thống liên lạc nội bộ hai chiều. Khi bạn kích hoạt Drop In trên một thiết bị Echo, bạn yêu cầu Alexa “đăng nhập” vào một thiết bị được chỉ định khác. Sau đó, Alexa sẽ mở một đường truyền trực tiếp giữa các thiết bị và bạn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện với bất kỳ ai ở đầu bên kia. Khi bạn nói chuyện xong, bạn chỉ cần “cúp máy” và Alexa kết thúc kết nối.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Bạn có thể sử dụng Drop In giữa các thiết bị Echo và Echo Dot chỉ có loa của Amazon hoặc với các thiết bị Echo hỗ trợ video, chẳng hạn như Echo Show. Thả trong cuộc trò chuyện giữa hai thiết bị Echo Show là cuộc gọi điện video, vì vậy cả hai bên có thể nhìn thấy nhau trên màn hình tương ứng của họ.

Tất nhiên, sử dụng Drop In giữa một thiết bị chỉ có loa và Echo Show là một cuộc trò chuyện chỉ có âm thanh.

Cách kích hoạt tính năng ghé thăm trên thiết bị Echo của bạn

Trước khi có thể sử dụng Drop In trên một thiết bị Echo nhất định, bạn phải bật tính năng đó cho thiết bị bằng ứng dụng Alexa dành cho điện thoại thông minh. Bạn có thể tải xuống ứng dụng Amazon Alexa miễn phí từ Cửa hàng Google Play cho thiết bị Android hoặc Apple App Store cho thiết bị iOS.

Làm theo các bước sau để bật tính năng Đăng nhập từ ứng dụng Alexa:

 1. Lựa chọn Thiết bị > Echo & Alexa để hiển thị tất cả các thiết bị Echo trên tài khoản của bạn.
 2. Nhấn để chọn thiết bị bạn muốn bật.
 3. Chạm vào Cài đặt (biểu tượng bánh răng.
 4. Cuộn xuống màn hình và chạm vào Thông tin liên lạc.
 5. Chuyển đổi trên Thông tin liên lạc công tắc.
 6. Vỗ nhẹ Thông báo sau đó bật cài đặt đó.
 7. Vỗ nhẹ Ghé vào.
 8. Lựa chọn Hộ gia đình của tôi để chỉ cho phép truy cập từ các thiết bị trong gia đình bạn hoặc chọn Trên để cho phép truy cập từ bất kỳ ai trong danh sách liên hệ của bạn, ngay cả bên ngoài hộ gia đình của bạn.


Lặp lại quá trình này cho tất cả các thiết bị bạn muốn bật.

Làm thế nào để ghé thăm các thiết bị Echo khác trong nhà của bạn

Cũng giống như thực tế mọi thứ khác bạn làm với thiết bị Echo, bạn sử dụng lệnh thoại thuận tiện để bật tính năng Drop In. Đăng nhập từ thiết bị Echo dễ dàng như cho Alexa biết bạn muốn truy cập vào thiết bị nào.

Ví dụ: bạn có thể nói “Alexa, ghé vào phòng ngủ Echo Dot.” Sau đó, Alexa sẽ kết nối thiết bị Echo hiện tại của bạn với thiết bị bạn đã chỉ định và bạn bắt đầu nói chuyện. Khi bạn nói chuyện xong, hãy đóng phiên Thả vào bằng cách nói “Alexa, gác máy”.

Khi bạn yêu cầu Alexa đăng nhập, vòng đèn trên thiết bị của bạn sẽ chuyển sang màu xanh lục. Khi phiên Drop In được kết nối, vòng sáng chuyển sang màu xanh lam. Vòng đèn sẽ tắt khi bạn kết thúc phiên Thả vào.

Làm thế nào để ghé thăm các thiết bị Echo bên ngoài nhà của bạn

Như đã lưu ý, bạn cũng có thể sử dụng Drop In để thả vào thiết bị Echo của người khác bên ngoài nhà của bạn. Để thực hiện việc này, trước tiên người kia phải kích hoạt Drop In cho thiết bị của họ và kích hoạt các cuộc gọi từ bên ngoài hộ gia đình của họ. Họ thực hiện việc này từ trang Drop In trong ứng dụng Alexa, bằng cách chọn Trên (Thay vì chỉ Hộ gia đình của tôi).

Cả hai bạn cũng phải đặc biệt cho phép người kia thả vào thiết bị của bạn. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

 1. Từ trong ứng dụng Alexa, hãy nhấn vào Giao tiếp biểu tượng.
 2. Chạm vào Tiếp xúc ở góc trên cùng bên phải của trang Giao tiếp.
 3. Cuộn đến và nhấn vào liên hệ bạn muốn bật.
 4. Bật lên Cho phép thả vào.

Giờ đây, bạn có thể đăng nhập vào địa chỉ liên hệ đó bằng cách nói “Alexa, đăng nhập vào (tên liên hệ).” Bạn sẽ cần phải nói chính xác tên trong danh sách liên hệ của mình.

Cách sử dụng Drop In từ điện thoại thông minh của bạn

Bạn cũng có thể sử dụng Drop In từ ứng dụng Alexa trên điện thoại thông minh của mình. Bạn có thể kết nối với bất kỳ thiết bị Echo nào trên tài khoản của mình từ ứng dụng Alexa và nếu bạn đang kết nối với thiết bị Echo Show, nó sẽ trở thành một cuộc gọi điện video.

Để Đăng nhập từ ứng dụng Alexa, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào Thông tin liên lạc để hiển thị màn hình Truyền thông, sau đó chạm vào Ghé vào biểu tượng. Nhấn vào thiết bị Echo mà bạn muốn thả vào và cuộc trò chuyện bắt đầu. Nhấn vào màu đỏ Treo lên nút để kết thúc cuộc gọi.

Làm thế nào để có một nhóm ghé thăm trong phiên

Ngoài tính năng Drop In truyền thống một-đối-một, Alexa cũng cho phép bạn truy cập vào tất cả các thiết bị Echo trong nhà của bạn cùng một lúc cho một phiên nhóm. Với Group Drop In, tất cả các thiết bị Echo trong nhà của bạn được gọi đồng thời và mỗi thiết bị được trả lời riêng lẻ. Mọi người trên thiết bị Echo của riêng họ có thể nói chuyện và nghe mọi người khác trên thiết bị Echo của họ trong thời gian thực. Nó giống như một cuộc điện thoại nhóm.


Để bắt đầu Đăng nhập nhóm, tất cả những gì bạn phải làm là nói “Alexa, đăng nhập ở mọi nơi.” Thao tác này sẽ ping tất cả các thiết bị Echo của bạn và khi mọi người trả lời, bạn có thể bắt đầu trò chuyện với tư cách nhóm. Khi bạn nói chuyện xong, mỗi người tham gia có thể gác máy riêng lẻ.

Cách sử dụng tính năng thông báo của Alexa

Alexa có một tính năng liên lạc khác, tương tự như Drop In, cho phép bạn thông báo một chiều đến tất cả các thiết bị Echo trong gia đình bạn. Đó là một cách để truyền tin nhắn đến mọi người trong nhà của bạn mà không cần họ phải trả lời hoặc kết nối riêng lẻ.

Tất cả những gì bạn phải làm là nói “Alexa, thông báo” và sau đó Alexa sẽ nhắc bạn về tin nhắn của bạn. Nói những gì bạn muốn nói và Alexa sẽ thông báo điều đó. Mọi người sẽ nghe thấy một tiếng chuông ngắn từ thiết bị Echo của họ, sau đó là thông báo bằng giọng nói của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể nói “Alexa, thông báo (tin nhắn của bạn)” và Alexa không cần nhắc bạn. Nếu bạn nói “Alexa, thông báo giờ ăn tối”, cô ấy sẽ đặt trước thông báo bằng âm thanh chuông tam giác ăn tối để thu hút sự chú ý của mọi người.

Alexa Cho phép bạn có hệ thống liên lạc nội bộ cho toàn bộ ngôi nhà của riêng mình

Nếu bạn có nhiều thiết bị Echo trong gia đình, tính năng Drop In của Alexa sẽ bổ sung rất nhiều chức năng.

Không giống như có một hệ thống liên lạc nội bộ có dây kiểu cũ trong nhà của bạn, ngoại trừ nó rất công nghệ cao và hoàn toàn không dây. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nó từ điện thoại của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *