/ / TikTok giới thiệu các bài đăng văn bản trông giống như các câu chuyện trên Instagram

TikTok giới thiệu các bài đăng văn bản trông giống như các câu chuyện trên Instagram

Mặc dù các công ty truyền thông xã hội có xu hướng sao chép định dạng video dạng ngắn thành công của TikTok, nhưng lần này, ứng dụng này đang lấy một trang từ sách của đối thủ cạnh tranh khi giới thiệu các bài đăng văn bản.


Lượt quay của TikTok trên các bài đăng văn bản trông tương tự như các câu chuyện trên Instagram

TikTok đã công bố bản cập nhật vào ngày 24 tháng 7 năm 2023. Trong một bài đăng trên TikTok Newsroom nêu chi tiết về sự thay đổi, công ty nói rằng các bài đăng văn bản sẽ cung cấp một cách để người dùng thể hiện sự sáng tạo của họ.

Trong thông báo của mình, TikTok cho biết:

“Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng thông báo về việc mở rộng các bài đăng văn bản trên TikTok, một định dạng mới để tạo nội dung dựa trên văn bản giúp mở rộng các tùy chọn để người sáng tạo chia sẻ ý tưởng và thể hiện sự sáng tạo của họ. Với các bài đăng văn bản, chúng tôi đang mở rộng ranh giới sáng tạo nội dung cho mọi người trên TikTok, mang lại không gian riêng cho sự sáng tạo bằng văn bản mà chúng tôi đã thấy trong các nhận xét, chú thích và video.”

Nhưng đừng cho rằng mục tiêu của nó là trở thành một nền tảng tiểu blog mới, tương tự như việc ra mắt Chủ đề của Meta. Thay vào đó, các bài đăng văn bản trên TikTok dường như lấy cảm hứng từ Instagram Stories do chúng tập trung vào hình ảnh.

ví dụ về bài viết văn bản tiktok
Tín dụng hình ảnh: TikTok

Các bài đăng văn bản trên TikTok bao gồm nhiều tính năng khác nhau như khả năng thêm âm thanh, màu nền, nhãn dán và thẻ hoặc thẻ bắt đầu bằng #. TikTok tuyên bố rằng các tính năng của bài đăng văn bản này làm cho loại nội dung này trở nên “động và tương tác như bất kỳ bài đăng video hoặc ảnh nào”. Bạn thậm chí sẽ có thể cho phép người dùng đăng Song ca TikTok với các bài đăng văn bản của bạn.

Bạn có thể truy cập tính năng đăng văn bản bằng cách chọn tab máy ảnh trong ứng dụng và chọn văn bản. Tùy chọn này xuất hiện cùng với các tùy chọn đăng video và ảnh.

TikTok có tính năng Câu chuyện cho phép bạn đăng các cập nhật sẽ biến mất sau 24 giờ. Nhưng thiết kế của các bài đăng văn bản trên TikTok không khỏi khiến bạn liên tưởng đến Instagram Stories.

Một loại bài đăng mới cho TikTok

Vẫn còn phải xem liệu các bài đăng văn bản trên TikTok có trở nên phổ biến hay không. Nhưng kiểu bài mới sẽ thêm nhiều lựa chọn sáng tạo và đa dạng cho người dùng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *