/ / Tại sao các phiên bản Chrome cũ hơn lại mất Google Dịch tích hợp

Tại sao các phiên bản Chrome cũ hơn lại mất Google Dịch tích hợp

Google Dịch cho phép người dùng dịch văn bản, tài liệu và toàn bộ trang web từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác với sự hỗ trợ của nhiều loại ngôn ngữ để phục vụ cho các nhu cầu và sở thích khác nhau. Ngoài ra, những người sử dụng Google Chrome được hưởng lợi từ trình dịch trực tiếp trong trình duyệt để dễ dàng truy cập.


Tuy nhiên, để tiếp tục sử dụng dịch vụ dịch thuật, bạn sẽ cần cập nhật Chrome, vì Google đã thông báo về một thay đổi sẽ ảnh hưởng đến những người dùng vẫn đang sử dụng các phiên bản Chrome cũ.


Điều gì đang xảy ra với tính năng Google Dịch tích hợp của Chrome?

Trong một bài đăng cộng đồng trên trang Hỗ trợ của Chrome, Google đã công bố kế hoạch tắt dịch vụ dịch thuật tích hợp của Chrome trên phiên bản Chrome 95 trở lên. Nếu cố gắng sử dụng Google Dịch trên phiên bản trình duyệt đã lỗi thời, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi cho biết không thể dịch trang.

Chrome 95 được phát hành vào tháng 10 năm 2021, trong khi Chrome 96 được phát hành vào tháng 12 năm 2021. Bất kỳ người dùng nào sử dụng Chrome 96 trở lên sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng Google Dịch tích hợp, bạn cần đảm bảo rằng Chrome được cập nhật.

Nếu mất quyền truy cập vào tính năng Google Dịch tích hợp sẵn, bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt dịch thuật hoặc sử dụng phương pháp thay thế nếu bạn không thể cập nhật trình duyệt Chrome của mình lên phiên bản 96 trở lên.

Bạn vẫn có thể truy cập phiên bản web của Google Dịch trên bất kỳ phiên bản Chrome nào.

Google chưa chỉ định ngày chính xác mà các phiên bản Chrome cũ hơn sẽ mất tính năng dịch, nhưng quá trình này đã được tiến hành. Khi chính sách này có hiệu lực, Chrome 95 trở lên sẽ không thể dịch các trang web.

Các phiên bản Chrome cũ hơn có thể không xử lý các khả năng dịch mới, đây có thể là lý do đằng sau việc mất Google Dịch trên các phiên bản đó.

Cách cập nhật Google Chrome

Để cập nhật Chrome hoặc để xem bạn có phiên bản nào, hãy nhấp vào menu dấu chấm lửng (ba dấu chấm dọc) ở trên cùng bên phải của trình duyệt. Tiếp theo, di chuột qua Giúp đỡ trong menu thả xuống và nhấp vào Về Google Chrome từ menu của nó.

Ảnh chụp màn hình Menu Dấu ba chấm của Chrome với con trỏ được di chuột qua Giới thiệu về Google Chrome trong menu Trợ giúp

bạn sẽ được đưa đến Giới thiệu về Chrome TRONG Cài đặt. Nếu có bản cập nhật, hãy đợi bản cập nhật hoàn tất, sau đó nhấp vào khởi chạy lại, thao tác này sẽ đóng và mở lại trình duyệt Chrome. Nếu đang sử dụng phiên bản Chrome mới nhất, bạn sẽ không thấy nút này.

Ảnh chụp màn hình trang Giới thiệu về Chrome trong Cài đặt hiển thị phiên bản Chrome mới nhất

Đảm bảo Chrome được cập nhật để tiếp tục sử dụng các tính năng

Bản dịch ngôn ngữ dễ tiếp cận hơn bao giờ hết nhờ Google Dịch. Nhưng bạn phải kiểm tra xem bạn đã cài đặt phiên bản Chrome mới nhất chưa để tiếp tục sử dụng. Cuối cùng, Google Dịch có thể có khả năng hoạt động nhiều hơn.

Mọi thứ đều có thể được dịch, cho dù đó là tài liệu văn bản hay trang web. Nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể dịch các tệp âm thanh không?

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *