/ / Tại sao các dịch vụ phát trực tuyến sẽ thử những điều mới vào năm 2023

Tại sao các dịch vụ phát trực tuyến sẽ thử những điều mới vào năm 2023

Các dịch vụ phát trực tuyến đã xuất hiện được một thời gian và vào năm 2023, không có khả năng bạn sẽ không đăng ký ít nhất một trong số chúng. Tuy nhiên, trong một thị trường khốc liệt như vậy, không có cơ hội nào cho các nền tảng trở nên tự mãn.


Đây là lý do tại sao các dịch vụ phát trực tuyến cần phải nổi bật và vượt lên hàng năm. Và, tất nhiên, năm 2023 cũng không khác. Cho dù đó là trò chơi điện tử hay gói đăng ký mới, các nền tảng phát trực tuyến sẽ thử một số điều mới để khiến bạn hứng thú.


1. Ngành công nghiệp phát trực tuyến như chúng ta biết đã thay đổi

Một nhóm trẻ em trên cánh đồng đang xem TV ngồi trên một đống cỏ khô

Giống như sự ra đời của truyền phát trực tuyến gây ra sự thay đổi mô hình trong ngành giải trí gây ra các vấn đề về truyền hình cáp, một số sự kiện trên toàn thế giới đã thay đổi mô hình cho thị trường phát trực tuyến.

COVID đã ảnh hưởng đến chương trình trên nhiều nền tảng phát trực tuyến, làm giảm chất lượng trong mắt nhiều nhà phê bình và khán giả. Điều đó, cùng với chi phí sinh hoạt, đã làm tăng kỳ vọng của người dùng đối với các nền tảng phát trực tuyến này.

Các nền tảng phát trực tuyến như Netflix có thói quen hủy các chương trình một cách tàn nhẫn, đây là điều có lẽ cần phải thay đổi trong tương lai. Nhiều lần người dùng đã yêu cầu mang lại một chương trình đã bị hủy, cho thấy rằng các nền tảng phát trực tuyến thường không đánh giá được nội dung mà mọi người quan tâm. Với những kỳ vọng mới của người dùng đang hình thành, các nền tảng phát trực tuyến phải tìm cách khiến người dùng hài lòng.

2. Cạnh tranh khốc liệt, buộc phải đổi mới

Một người phụ nữ đang cầm điều khiển TV trước TV đang tải Netflix

Ngành công nghiệp phát trực tuyến cạnh tranh khốc liệt và cực kỳ năng động. Có rất nhiều tập đoàn lớn đã tham gia vào cơn sốt nền tảng phát trực tuyến; Disney, Amazon và HBO, để kể tên một số dịch vụ truyền hình trực tuyến tốt nhất.

Các nền tảng phát trực tuyến cần phải làm nhiều hơn nữa để luôn phù hợp và cung cấp nhiều hơn cho người dùng của họ. Hãy coi Netflix đang phát triển trò chơi như một phần dịch vụ của mình hoặc Amazon tung ra Prime Video như một đặc quyền trong đăng ký Prime của mình. Giá cả là một điểm đáng nói do sự gia tăng của cả hai nền tảng phát trực tuyến nói chung và giá đăng ký hàng tháng của chúng tăng lên do chi phí sinh hoạt.

Các nền tảng phát trực tuyến cần phải làm nhiều hơn nữa để vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh của họ. Họ cần thuyết phục bạn và những người dùng khác rằng nếu bạn phải từ bỏ một nền tảng phát trực tuyến duy nhất vì lý do tài chính, thì đó là nền tảng của họ mà bạn nên tiếp tục chứ không phải nơi nào khác.

Thử nghiệm phát trực tuyến nào sẽ thành công?

Một người đàn ông đang ngồi với một biểu đồ thanh thể hiện sự tăng trưởng đi lên được xếp chồng lên trên

Sẽ có một loạt các thử nghiệm phát trực tuyến trong suốt năm 2023, với các công ty đang cố gắng duy trì sự đổi mới khi đối mặt với một ngành khó khăn.

Theo What’s On Netflix, Netflix đang tăng gấp đôi thử nghiệm phân chia trò chơi của mình, với hơn 40 trò chơi di động dự kiến ​​phát hành vào năm 2023. Disney+ có vẻ sẽ bị xáo trộn đáng kể, với báo cáo của Variety rằng nền tảng này đang lên kế hoạch cấp phép nội dung của mình cho hãng phim bên thứ ba cũng như tán tỉnh xem có nên bán Hulu hay không.

Chắc chắn sẽ có các thử nghiệm trên tất cả các dịch vụ phát trực tuyến chính với giá cả. Với việc Netflix và Disney+ chỉ là một vài dịch vụ phát trực tuyến có các cấp hỗ trợ quảng cáo, nên việc toàn bộ ngành công nghiệp làm theo chỉ là vấn đề thời gian.

Có vẻ như chi tiêu cho nội dung cũng đang chậm lại, chắc chắn là khi nói đến Disney+. “Sự mệt mỏi của Marvel” đã khiến Feige thông báo rằng MCU sẽ giảm tốc độ phát hành nội dung của nó, theo báo cáo của The Guardian.

Phản ứng dữ dội của khách hàng cùng với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt có thể khiến các nền tảng phát trực tuyến thử nghiệm sản xuất chương trình và phim. Cho dù điều đó có nghĩa là thuê ngoài và cấp phép cho các công ty sản xuất khác, như Disney dường như đang làm, hay thử nghiệm các định dạng chương trình truyền hình khác nhau, giống như cách Netflix đã làm với Black Mirror: Bandersnatch nhiều năm trước.

Thời gian sẽ cho biết những thí nghiệm này diễn ra như thế nào.

Dịch vụ phát trực tuyến có một năm quan trọng phía trước

Không còn nghi ngờ gì nữa, năm 2023 sẽ đặt ra nhiều thách thức đối với các dịch vụ phát trực tuyến. Mặc dù các nền tảng này đã có nhiều năm tương đối dễ dàng khi chúng phá vỡ thị trường giải trí, nhưng sự dễ dàng đó không thể kéo dài mãi mãi.

Thời gian sẽ trả lời liệu họ có giữ chân bạn và những khán giả khác trong suốt cả năm hay không. Cho dù các thử nghiệm của họ có thành công hay không, bạn có thể mong đợi họ thử những điều mới và tìm cách bổ sung vào các dịch vụ mà họ cung cấp cho bạn để luôn phù hợp.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *