/ / Tại sao bạn nên mang đồ đi mô tô khi đi những chiếc xe đạp điện mạnh mẽ

Tại sao bạn nên mang đồ đi mô tô khi đi những chiếc xe đạp điện mạnh mẽ

Xe đạp điện là một hình thức vận chuyển hoàn toàn mới, thường có pin lithium-ion và động cơ điện mạnh mẽ được gắn vào khung thông thường.


Không có gì lạ khi nhìn thấy trẻ em và người lớn phóng vun vút trên những chiếc xe đạp điện với tốc độ cao, không mặc gì ngoài quần đùi, áo phông và đôi khi thậm chí không đội mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, bạn nên trang bị đầy đủ đồ bảo hộ xe máy khi đi xe đạp điện, đặc biệt là loại xe mạnh mẽ có thể đạt tốc độ cao.


Xe đạp điện mạnh mẽ tồn tại trong Vùng xám quy định

Xe đạp điện B-52 tàng hình trên đường mòn
Tín dụng hình ảnh: Xe đạp điện tàng hình

Ở hầu hết các quốc gia, các nhà sản xuất phải có phương tiện của họ được cơ quan quản lý phê duyệt trước khi chúng được coi là phù hợp để sử dụng trên đường công cộng. Đó là một quá trình tốn kém và kéo dài, nhưng điều đó có nghĩa là phương tiện bạn đang sử dụng an toàn, sẽ không phát nổ ngẫu nhiên và phù hợp với mục đích sử dụng.

Xe đạp không cần phải trải qua chứng nhận này và xe đạp điện nói chung cũng được miễn trừ nếu chúng có công suất đầu ra hạn chế và không cung cấp hỗ trợ trợ lực ở một tốc độ nhất định. Ở Hoa Kỳ, điều này thường có nghĩa là tốc độ tối đa là 20 dặm/giờ và động cơ 750 Watt, mặc dù việc phân loại xe đạp điện thường phức tạp và xe đạp điện Loại 3 có thể đạt tốc độ 28 dặm/giờ.

Bất kể sự thay đổi trong việc sử dụng đường trong các tiểu bang (bao gồm cả giới hạn độ tuổi) và liệu xe đạp có bắt buộc phải có bàn đạp hay không, nếu xe đạp điện không vượt quá các con số trên, thì nó phải tuân theo các quy định về sản phẩm tiêu dùng dành cho xe đạp. Nếu vượt quá chúng, nó được phân loại là phương tiện cơ giới và là bất hợp pháp khi sử dụng trên đường. Các nhà sản xuất thường khắc phục những hạn chế này bằng cách có một công tắc giới hạn công suất và tốc độ, cùng với cảnh báo rằng cài đặt công suất tối đa chỉ dành cho việc sử dụng ngoài đường.

Biết liệu việc đi xe có thực sự hợp pháp hay không là điều bạn nên cân nhắc khi chọn mua xe đạp điện nào. Đó là một bí mật mở rằng điều này thường bị bỏ qua và danh sách những chiếc xe đạp điện nhanh nhất vào năm 2023 của chúng tôi có một video được nhúng về một người lái xe đạp điện vượt qua một chiếc Lamborghini Huracan trên đường công cộng. Bản thân chiếc xe đạp tự hào có động cơ 8KW và tốc độ tối đa 65 MPH. Người lái mặc quần đùi, áo phông và đội mũ bảo hiểm xe đạp địa hình. Ngoài việc lái một chiếc xe máy bất hợp pháp và không đăng ký, anh ta sẽ mất rất nhiều da (theo cả hai nghĩa) trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Xe đạp điện công suất cao hoàn toàn có thể giết chết bạn

Có một trò đùa xưa cũ rằng các chuyên gia y tế gọi xe máy là “xe máy hiến tặng”. Xe mô tô rất nguy hiểm và thường sẽ giết chết bạn theo cách để các cơ quan của bạn còn nguyên vẹn và thích hợp để cấy ghép cho một cá nhân ít liều lĩnh hơn. Chấn thương đầu đặc biệt phổ biến, đó là lý do tại sao luật đội mũ bảo hiểm gây tranh cãi tồn tại ở hầu hết các khu vực pháp lý.

Mũ bảo hiểm xe máy về cơ bản khác với mũ bảo hiểm xe đạp. Ngoài việc hấp thụ các lực cực lớn liên quan khi bạn đâm đầu vào xe buýt (điều mà người viết bài này đã trực tiếp trải nghiệm), chúng được thiết kế để giữ các mảnh sọ của bạn lại với nhau trong trường hợp bị thương nặng. Đội mũ bảo hiểm xe đạp—hoặc không đội mũ bảo hiểm—không đủ tốt.

Khả năng bị thương nghiêm trọng cao

người đi xe máy đội mũ bảo hiểm và mặc áo phông-1

Người đi xe máy thường mặc áo khoác da dày có gắn sẵn các miếng dán áo giáp bằng da. Các lựa chọn thay thế hiện đại hơn bao gồm vải không thấm nước chống mài mòn, có chèn sợi Kevlar hoặc sợi carbon. Các miếng chèn thường được đặt xung quanh khuỷu tay, cẳng tay và vai, để ngăn các khớp mỏng manh của bạn bị gãy, cộng với một bộ phận bảo vệ cột sống để giúp đảm bảo rằng khi bạn đâm vào lề đường hoặc một phương tiện khác ở tốc độ 70 dặm / giờ, ít nhất bạn cũng có cơ hội thoát khỏi nó.

Xe đạp điện, một số loại có sức mạnh và khả năng chuyển số vượt quá tốc độ trên đường cao tốc, hoàn toàn có khả năng hất bạn khỏi yên xe hoặc lao vào đường của xe tải. Ngay cả khi bạn không bị giết hoàn toàn, xương gãy và vết rách là những thứ sẽ hủy hoại hoàn toàn ngày của bạn.

Áo giáp xe máy trông hơi ngớ ngẩn trên xe đạp điện

Vâng, chúng tôi nhận được nó. Bạn muốn dạo quanh trên một chiếc xe đạp tốc độ cao và tận hưởng niềm vui. Đồ đi xe máy đắt tiền, không thoải mái khi mặc, tốn thời gian để mặc vào và trông thật lố bịch khi bạn đang đi thứ gì đó có kiểu dáng giống xe đạp. Nhưng nó có thể cứu mạng bạn một ngày nào đó.

Nếu bạn lo lắng về sự an toàn của mình nhưng không muốn trông có vẻ lạc lõng trong bộ đồ bảo hộ của mình, hãy cân nhắc việc mua một chiếc xe máy điện giá rẻ, hợp pháp trên đường để thay thế.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *