/ / Cách tạo báo động an ninh với HomePod và HomeKit

Cách tạo báo động an ninh với HomePod và HomeKit

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với các khoản phí hệ thống an ninh gia đình đắt đỏ và có HomePod trong nhà, bạn sẽ rất vui khi biết rằng bạn có thể tự làm nhờ tính năng tự động hóa của HomeKit.


Cho dù đó là HomePod mini hay HomePod kích thước đầy đủ, loa thông minh của Apple có thể cảnh báo bạn khi phát hiện chuyển động. Thật tuyệt vời khi giúp bạn biết về hoạt động đáng ngờ tiềm ẩn, chẳng hạn như nếu một cánh cửa mở ra vào ban đêm.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo cảnh báo thức trong ứng dụng Home trên iOS và cách biến cảnh đó thành tự động hóa để giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn.


Những gì bạn cần để bắt đầu

Cùng với HomePod hoặc HomePod mini đã được thiết lập trong nhà của bạn, bạn sẽ cần một vài thứ khác trước khi có thể sử dụng hiệu quả các thiết bị Apple HomeKit với tự động hóa—một trong số đó là cảm biến sẽ đóng vai trò kích hoạt báo thức của bạn .

Các loại phụ kiện tương thích bao gồm cảm biến cửa và cửa sổ, cảm biến chuyển động và camera. Cảm biến cửa ra vào và cửa sổ hỗ trợ HomeKit (đôi khi được gọi là cảm biến tiếp xúc) rất hữu ích để theo dõi các lối vào trong nhà bạn khi chúng gắn trực tiếp vào điểm vào, thường thông qua chất kết dính bóc và dính.

cảm biến chuyển động đêm giao thừa
Tín dụng hình ảnh: Đêm giao thừa

Cảm biến chuyển động HomeKit cung cấp phạm vi phủ sóng cho các khu vực rộng mở hơn, chẳng hạn như phòng khách hoặc nhà bếp, bằng cách phát hiện hoạt động bên trong hoặc xung quanh nhà bạn. Có rất nhiều tùy chọn cảm biến chuyển động HomeKit trên thị trường, nhưng nếu bạn sẵn sàng đối mặt với thử thách, bạn có thể tạo cảm biến chuyển động DIY cho Apple HomeKit sẽ hoạt động để báo thức.

Camera HomeKit, giống như cảm biến chuyển động, có thể phát hiện ra ai đó đang ẩn nấp quanh nhà bạn và phù hợp nhất với hoạt động ngoài trời. Hầu hết các camera HomeKit đều hiển thị phụ kiện cảm biến chuyển động cho ứng dụng Home, sau đó bạn có thể sử dụng ứng dụng này để tự động hóa báo thức.

Cuối cùng, bạn cũng sẽ cần đăng ký Apple Music đang hoạt động. Ban đầu nghe có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng dịch vụ đăng ký của Apple mở ra khả năng phát các bản nhạc thông qua HomePod của bạn thông qua tự động hóa ứng dụng Home. Rất may, thư viện phát trực tuyến của Apple là nơi có vô số âm thanh báo động và còi báo động khác nhau, rất phù hợp với hệ thống an ninh DIY.

Bước 1: Tạo cảnh để phát âm báo thức

Mặc dù bạn có thể bỏ qua trực tiếp để tạo tự động hóa báo thức, nhưng bạn sẽ muốn tạo hai cảnh trong ứng dụng Home để làm cho toàn bộ quá trình dễ dàng hơn. Cảnh đầu tiên bạn tạo sẽ phát âm thanh báo thức bạn chọn thông qua HomePod.

Sau khi khởi chạy ứng dụng Home trên thiết bị iOS của bạn, hãy nhấn vào + gần góc trên bên phải màn hình của bạn. Tiếp theo, hãy nhấn vào thêm cảnhsau đó chạm vào Phong tục. Đặt tên cho cảnh của bạn, sau đó chạm vào thêm phụ kiện. Bây giờ, hãy nhấn vào HomePod của bạn (hoặc HomePod nếu bạn có nhiều), tiếp theo là Xong.

Trên màn hình tiếp theo, chạm vào Phát âm thanhsau đó Chọn âm thanh. Bây giờ hãy nhấn âm nhạc táo, sau đó sử dụng trường tìm kiếm để tìm âm báo thức. Nếu bạn cần trợ giúp theo dõi âm thanh, hãy thử tìm kiếm còi báo động, chuông báo và còi.

Khi bạn tìm thấy âm thanh phù hợp, hãy nhấn vào + để thêm nó vào cảnh của bạn. Từ đây, bạn có thể tinh chỉnh quá trình tự động hóa của mình bằng cách chuyển đổi Lặp lại tùy chọn này sẽ phát âm thanh báo thức của bạn vô thời hạn và bạn có thể chạm vào Đặt âm lượng tùy chỉnh để có nó chơi ở cấp độ mong muốn của bạn. Để lưu cảnh của bạn, hãy chạm vào biểu tượng mũi tên quay lại theo dõi bởi Xong.

Bước 2: Tạo cảnh tắt báo thức

Trong trường hợp báo thức của bạn kêu, bạn sẽ muốn mọi người trong nhà có thể tắt báo thức một cách dễ dàng (nếu bạn cho phép người khác điều khiển các phụ kiện Apple HomeKit của mình.) Trong khi bạn luôn có thể yêu cầu Siri trên HomePod dừng báo thức mới của bạn báo thức bằng giọng nói của mình, bạn cũng có thể tạo cảnh HomeKit sẽ tắt nó bằng một lần nhấn trong ứng dụng Home.

Giống như chúng ta đã làm để tạo cảnh báo thức, hãy bắt đầu bằng cách nhấn vào + nút trong ứng dụng Home, sau đó là Phong tục. Đặt tên cho cảnh tắt báo thức của bạn, sau đó chạm vào thêm phụ kiện.

Tiếp theo, chạm vào HomePod của bạn, sau đó Xong. Trên màn hình tiếp theo, chạm vào HomePod của bạn để đặt thành Tạm ngừng và sau đó nhấn Xong để lưu cảnh của bạn.

Bước 3: Tạo báo động tự động của bạn

Bây giờ là lúc tạo báo thức tự động của bạn trong ứng dụng Home. Bắt đầu bằng cách khai thác +sau đó chạm vào Thêm tự động hóa. Bây giờ hãy nhấn Cảm biến phát hiện thứ gì đó theo sau là cảm biến mà bạn muốn kích hoạt báo thức của mình.

Tiếp theo, hãy nhấn vào một trong hai mở hoặc phát hiện chuyển động, tùy thuộc vào loại cảm biến HomeKit của bạn. Để tùy chỉnh tự động hóa của mình, bạn có thể sử dụng các tùy chọn bổ sung ở cuối màn hình.

Vỗ nhẹ Thời gian để đặt khi báo thức của bạn đang hoạt động. Ứng dụng Home cung cấp các cài đặt trước như Trong ngàyVào ban đêmnhưng bạn có thể quay số vào thời gian nếu chúng không phù hợp với lịch trình của bạn bằng cách chạm vào thời gian cụ thể.

Để đặt báo động an ninh mới của bạn ở chế độ lái tự động, hãy chạm vào Mọi người để tự động hóa của bạn dựa trên sự hiện diện của những người trong nhà bạn. Các tùy chọn hiện diện sử dụng dữ liệu vị trí từ iPhone của những người trong gia đình bạn. tùy chọn bao gồm Khi ai đó ở nhà, Khi tôi ở nhà, Khi không có ai ở nhàKhi tôi vắng nhà.

Khi bạn hoàn tất việc tùy chỉnh tự động hóa của mình và sẵn sàng tiếp tục, hãy chạm vào Kế tiếp. Bây giờ hãy nhấn vào tên của cảnh báo thức của bạn, theo sau là Kế tiếp. Trước khi hoàn thành quá trình tự động hóa của bạn, hãy kiểm tra âm thanh qua HomePod của bạn bằng cách nhấn vào Kiểm tra tự động hóa này. Nếu mọi thứ đều ổn, hãy chạm vào Xong để lưu tự động hóa của bạn.

Bảo mật thông minh với HomePod của bạn

Mặc dù ban đầu nghe có vẻ hơi khó khăn nhưng việc tạo một hệ thống bảo mật DIY bằng HomePod và ứng dụng Home là một lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ ngôi nhà của bạn. Bằng cách tạo cảnh báo động và sử dụng tự động hóa, bạn có thể giảm phí hệ thống an ninh tiêu chuẩn trong khi vẫn cung cấp cách để xua đuổi những kẻ xâm nhập và thu hút sự chú ý của mọi người trong nhà.

Nhờ khả năng tích hợp sâu trong hệ sinh thái iOS, việc tạo ra một hệ thống bảo mật DIY với HomePod chỉ là một trong nhiều lợi thế của việc sử dụng Apple HomeKit so với các hệ sinh thái nhà thông minh khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *