/ / Sự khác biệt là gì và cái nào tốt hơn?

Sự khác biệt là gì và cái nào tốt hơn?

Nếu bạn đang tìm kiếm phiên bản di động của nhượng quyền trò chơi dành cho máy tính để bàn rất được yêu thích, thì bạn thật may mắn với hai tùy chọn có sẵn: The Sims FreePlay và The Sims Mobile. Cả hai đều là trò chơi miễn phí trên thiết bị di động và mỗi trò chơi đều duy trì sự rung cảm chung của loạt trò chơi gốc trên PC. Tuy nhiên, với hai lựa chọn có vẻ giống nhau, khó khăn chính là biết nên chọn trò chơi Sims trên thiết bị di động nào.


Để giúp bạn quyết định giữa The Sims FreePlay và The Sims Mobile, chúng tôi sẽ giải thích các nguyên tắc cơ bản của từng trò chơi, so sánh sự khác biệt giữa hai trò chơi và cuối cùng giúp bạn chọn trò chơi Sims di động tốt nhất cho mình.


The Sims FreePlay là gì?

The Sims FreePlay là gì

Được phát hành vào năm 2011 cho iOS và tiếp theo là bản phát hành cho Android vào năm 2012, The Sims FreePlay được thiết kế như một phiên bản di động bổ sung của trò chơi máy tính để bàn hiện tại vào thời điểm đó, The Sims 3. The Sims FreePlay chủ yếu bắt chước một phiên bản thu nhỏ của trò chơi Sims cổ điển , với lối chơi tập trung vào việc tạo và thiết kế nhà cửa, mở rộng khu phố của bạn và hoàn thành các nhiệm vụ để lên cấp.

Sau khi tạo và tùy chỉnh Sim đầu tiên của bạn, chuyển chúng vào nhà và trang trí, trò chơi bắt đầu giống như bạn làm với Sim trên máy tính để bàn: bằng cách tương tác với các đồ vật khác nhau trong nhà của bạn và tham gia vào các hoạt động như nấu ăn, xem TV hoặc đi chơi. công việc.

Hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu và hoạt động cũng như kết bạn sẽ giúp bạn kiếm được Simoleons (đơn vị tiền tệ trong trò chơi), XP và tăng cấp. Càng chơi nhiều, bạn càng mở khóa được nhiều thứ—từ vật phẩm và nhà mới cho đến toàn bộ hòn đảo. Bạn có thể mở rộng thị trấn của mình với những ngôi nhà mới cũng như nơi làm việc và khu vực cộng đồng.

The Sims FreePlay - ảnh chụp màn hình ngôi nhà

Sims FreePlay có thể chơi ngoại tuyến (có giới hạn) nếu bạn không có quyền truy cập internet. Tuy nhiên, giống như hầu hết các trò chơi di động miễn phí, The Sims FreePlay sử dụng các giao dịch vi mô để thu hút người chơi chi tiền thật để tiếp tục trò chơi, điều này yêu cầu kết nối internet (tìm hiểu lý do tại sao trò chơi di động có các giao dịch vi mô). Ngoài các giao dịch vi mô, xem quảng cáo trong trò chơi là một cách thay thế miễn phí để nhận thêm XP, Simoleons và giải thưởng trong trò chơi (hãy nghĩ đến đồ nội thất và đồ trang trí).

The Sims FreePlay nói về việc mở rộng khu phố của bạn và tham gia vào các sự kiện, nhiệm vụ và sở thích trong thời gian giới hạn diễn ra trong thời gian thực, khiến nó trở thành một phiên bản nhỏ gọn của trò chơi The Sims trên PC.

Tải xuống: The Sims FreePlay cho Android | iOS (Miễn phí, có sẵn giao dịch mua trong ứng dụng)

The Sims Mobile là gì?

Hình thu nhỏ quảng cáo của Sims Mobile hiển thị một Sim nữ đội mũ cứng đang cầm các bản thiết kế được cuộn lại

The Sims Mobile đã tham gia nhượng quyền thương mại Sims bảy năm sau The Sims FreePlay vào năm 2018, với mục đích mang đến cho người hâm mộ một phiên bản The Sims hiện đại hơn để chơi khi đang di chuyển.

Vẫn là trò chơi miễn phí, The Sims Mobile khác xa với định dạng cổ điển của trò chơi Sims trên máy tính để bàn. Bạn chỉ có một hộ gia đình để quản lý và trọng tâm chính là phát triển và duy trì mối quan hệ với các Sim khác, cho dù đó là Sim không thể chơi được hay những người chơi trực tuyến ngoài đời thực khác xuất hiện trong thế giới Sim của bạn.

Đồ họa cũng được đại tu cho The Sims Mobile, với hệ thống ánh sáng và đổ bóng tiên tiến để nâng cao hiệu ứng chân thực, môi trường 3D hoàn chỉnh cũng như các nhân vật và thiết kế chi tiết hơn.

Chơi The Sims di động

Khi bạn đã tạo Sim đầu tiên và chọn ngôi nhà đầu tiên của mình, The Sims Mobile sẽ hướng dẫn bạn qua phần hướng dẫn bắt buộc về các nhiệm vụ và mục tiêu chung mà bạn cần hoàn thành. Trò chơi có nhịp độ, với các hành động được hoàn thành ngay lập tức và bạn có thể nhanh chóng tiến hành các nhiệm vụ.

Nhược điểm chính của The Sims Mobile là các giao dịch vi mô và quảng cáo liên tục, với các cửa sổ bật lên thường xuyên làm gián đoạn trò chơi của bạn. Những thứ này yêu cầu tiền thật cũng như SimCash, có thể kiếm được bằng cách chơi thông qua trò chơi. The Sims Mobile cũng phụ thuộc vào kết nối internet, nghĩa là bạn không thể đưa trò chơi của mình ngoại tuyến.

Điều đó nói rằng, The Sims Mobile rất dễ bắt đầu và đối với bất kỳ ai không phải là người hâm mộ các sự kiện giới hạn thời gian trên trò chơi di động, việc chơi trò chơi sẽ cảm thấy mượt mà và không bị ràng buộc.

Tải xuống: The Sims Mobile cho Android | iOS (Miễn phí, có sẵn giao dịch mua trong ứng dụng)

Sự khác biệt giữa The Sims FreePlay và The Sims Mobile là gì?

Mặc dù The Sims FreePlay và The Sims Mobile đều dựa trên cùng một nhượng quyền trò chơi trên PC, nhưng bản thân hai trò chơi di động này có một số điểm khác biệt nổi bật:

  • The Sims Mobile cung cấp cho người chơi môi trường 3D và khả năng tương tác với thế giới Sims từ nhiều góc độ. SimsFreeplay chủ yếu là 2D, nhưng cung cấp phong cách trò chơi Sims cũ hơn và cổ điển hơn
  • The Sims Mobile có hình ảnh động mượt mà hơn, đồ họa và môi trường chân thực hơn so với The Sims FreePlay.
  • The Sims FreePlay hoạt động trong thời gian thực với các sự kiện trong thời gian giới hạn, trong khi bạn có thể hoàn thành nhiều nhiệm vụ ngay lập tức trong The Sims Mobile.
  • The Sims FreePlay tập trung vào thiết kế ngôi nhà, hoàn thành nhiệm vụ và phát triển sở thích. Sims Mobile có ít tính năng tùy chỉnh hơn nhưng tập trung nhiều hơn vào các tương tác xã hội và phát triển mối quan hệ với các Sim khác.
  • The Sims Mobile chỉ cung cấp một ngôi nhà Sim để chơi, trong khi The Sims FreePlay cung cấp cho bạn tới 34 Sim và ngôi nhà để tương tác.
  • The Sims FreePlay có nhiều sở thích và con đường sự nghiệp hơn cho người chơi mà không có trong The Sims Mobile.
  • Mặc dù bạn có thể chơi The Sims FreePlay ngoại tuyến, The Sims Mobile là một trò chơi trực tuyến cho phép bạn chơi cùng với những người chơi ngoài đời thực khác.

Vì cả hai trò chơi dành cho thiết bị di động đều là trò chơi miễn phí, bạn vẫn sẽ bị tấn công bởi các quảng cáo và lời nhắc giao dịch vi mô trong khi chơi trò chơi. Điều này—cùng với bẫy nhu cầu thời gian thực của cả The Sims Mobile và The Sims FreePlay—là một ví dụ về việc trò chơi di động có thể gây hại cho sức khỏe của bạn như thế nào và sự cám dỗ nguy hiểm khi tiêu tiền thật trong thế giới ảo.

Trò chơi Sims trên Di động Khác với Trò chơi Sims trên Máy tính để bàn như thế nào?

Ảnh chụp màn hình của The Sims 4

Cố gắng so sánh The Sims FreePlay và The Sims Mobile với The Sims 4 (hoặc bất kỳ trò chơi máy tính để bàn nào khác trong nhượng quyền thương mại) giống như so sánh táo và cam. Đối với người mới bắt đầu, sức mạnh xử lý cần thiết để chạy The Sims 4 cao hơn nhiều so với yêu cầu của cả hai trò chơi trên thiết bị di động. Khả năng phần cứng, điều khiển và giá cả giữa trò chơi trên PC và trò chơi trên thiết bị di động là rất khác nhau, vì vậy rất khó để so sánh trực tiếp.

Điều đó nói rằng, đối với các phần phụ trên thiết bị di động từ các trò chơi trên bảng điều khiển yêu thích, cả The Sims FreePlay và The Sims Mobile đều đạt được tất cả các vị trí phù hợp. Bạn vẫn cần theo dõi và đáp ứng các nhu cầu của Sims (ví dụ: các nhu cầu về Xã hội, Vui vẻ, Đói khát, Vệ sinh, Bàng quang và Năng lượng). Các tính năng nền tảng—chẳng hạn như Simoleons, ngôn ngữ Simlish và các tính năng tùy chỉnh—cũng được giữ nguyên trong hai trò chơi di động.

Cả The Sims FreePlay và The Sims Mobile đều có một số điểm tương đồng với trò chơi trên máy tính để bàn, mặc dù có những hạn chế. Tuy nhiên, điều này được mong đợi và ghi nhớ điều này, rõ ràng là cả hai trò chơi trên thiết bị di động đều cung cấp các dạng trò chơi trên PC di động phù hợp.

The Sims FreePlay so với The Sims Mobile—Trò chơi nào tốt hơn?

Lựa chọn giữa The Sims FreePlay và The Sims Mobile cuối cùng là tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Nếu bạn đang theo đuổi một trò chơi kiểu Sims cổ điển, nơi bạn có thể quản lý nhiều nhân vật, mở rộng thế giới Sim của mình và có tùy chọn chơi ngoại tuyến, thì The Sims FreePlay là lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một phiên bản hiện đại hóa của trò chơi trên PC với đồ họa đẹp hơn và khả năng tương tác với những người chơi ngoài đời thực khác, bạn có thể phù hợp hơn với The Sims Mobile.

Vì cả hai trò chơi dành cho thiết bị di động đều là trò chơi miễn phí, bạn luôn có thể thử cả hai để tìm phiên bản The Sims di động ưa thích của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *