/ / Sử dụng Initializr để tạo ứng dụng khởi động mùa xuân mới

Sử dụng Initializr để tạo ứng dụng khởi động mùa xuân mới

Có nhiều cách để khởi tạo ứng dụng Spring Boot. IDE của bạn có thể đã tích hợp sẵn Spring’s Initializr hoặc bạn có thể tự tạo cấu trúc tệp theo cách thủ công. Nhưng cách tiếp cận tốt nhất có thể là công cụ Initializr dựa trên web của Spring.


Công cụ Initializr cho phép bạn tạo cấu trúc tệp cơ bản cho bất kỳ ứng dụng Spring nào. Nó cung cấp cho bạn một số tùy chọn cho phép bạn tùy chỉnh ứng dụng của mình.

Tìm hiểu cách tạo bất kỳ ứng dụng Spring Boot nào bằng cách sử dụng Initializr.


Loại dự án và lựa chọn ngôn ngữ lập trình

Trạng thái ban đầu của công cụ Initializr như sau:

Công cụ Spring Initialzr, một ứng dụng dựa trên web trình bày một biểu mẫu với các tùy chọn để tạo một dự án Spring mới.

Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn một loại dự án mới. Spring Initializr cung cấp ba tùy chọn ở đây: Gradle-Groovy, Gradle-Kotlin và Maven.

 • Gradle-Groovy: tùy chọn này cho phép bạn xây dựng các dự án tuân theo các quy ước của Gradle bằng ngôn ngữ lập trình Groovy.
 • Gradle-Kotlin: tùy chọn này cho phép bạn xây dựng các dự án tuân theo các quy ước của Gradle bằng ngôn ngữ lập trình Kotlin.
 • Maven: tùy chọn này cho phép bạn xây dựng các dự án tuân theo các quy ước của Maven. Maven chủ yếu xây dựng các dự án bằng ngôn ngữ lập trình Java.

Sau khi chọn loại dự án, bạn cần chọn ngôn ngữ lập trình tương ứng (Groovy, Kotlin hoặc Java).

Các tùy chọn khởi động mùa xuân khác nhau

Initializr cung cấp sáu phiên bản Spring Boot để bạn lựa chọn, chọn trước tùy chọn cho phiên bản mới nhất. Kể từ tháng 4 năm 2023, phiên bản Spring Boot mới nhất là 3.0.6.

Phiên bản Khởi động mùa xuân được chọn trước liên quan đến phần siêu dữ liệu tùy chọn Java được chọn trước, vì bạn sẽ cần Java 17 trở lên để sử dụng phiên bản 3.x. Tuy nhiên, nếu phiên bản Java bạn có trên thiết bị của mình dưới 17, thì bạn có thể chọn phiên bản Spring Boot 2.x.

Siêu dữ liệu dự án của bạn rất quan trọng, vì nó giúp tạo tệp Maven pom.xml hoặc tệp Gradle build.gradle (tùy thuộc vào loại dự án bạn chọn). Các tệp này sẽ chứa dữ liệu mô tả ứng dụng của bạn và ảnh hưởng đến chức năng của nó.

 • Nhóm: trường này đặt tên gói.
 • Artifact: trường này đặt tên ứng dụng.
 • Tên: khi bạn nhập tên ứng dụng vào trường tạo tác, nó sẽ tự động điền vào trường này cùng một văn bản.
 • Mô tả: trường này nêu chi tiết những gì ứng dụng sẽ làm.
 • Tên gói: trường này chứa cả tên gói và ứng dụng. Các trường nhóm và tạo tác tự động điền vào trường này.

Lựa chọn phụ thuộc

Spring Initializr có phần phụ thuộc cung cấp cho bạn rất nhiều phụ thuộc để lựa chọn. Chỉ cần nhấp vào nút thêm phần phụ thuộc và Initializr sẽ cung cấp cho bạn một loạt các tùy chọn khác nhau.

phần phụ thuộc

Bạn có thể cuộn qua danh sách hoặc nhập tên phụ thuộc vào thanh tìm kiếm để thêm phụ thuộc mới vào ứng dụng của mình. Phần phụ thuộc là một thư viện bổ sung chức năng bổ sung cho ứng dụng của bạn. Một số phụ thuộc phổ biến nhất bao gồm:

 • Spring Web: thư viện này cho phép bạn xây dựng các ứng dụng web bằng Spring MVC (kiến trúc bộ điều khiển chế độ xem mô hình). Nó là một phần phụ thuộc cần thiết cho các ứng dụng Spring Boot.
 • Phiên mùa xuân: thư viện này cho phép bạn quản lý thông tin phiên người dùng.
 • Bảo mật mùa xuân: thư viện này cho phép bạn bảo mật ứng dụng của mình bằng cách cung cấp quyền kiểm soát truy cập.
 • Tích hợp mùa xuân: thư viện này cho phép bạn tích hợp ứng dụng Khởi động mùa xuân của mình với các hệ thống bên ngoài. Nó cũng tạo điều kiện nhắn tin nhẹ cho các ứng dụng của bạn.
 • Dữ liệu mùa xuân: Dữ liệu mùa xuân có sẵn ở các dạng cụ thể, tùy thuộc vào cơ sở dữ liệu mà bạn định sử dụng với ứng dụng của mình. Đối với cơ sở dữ liệu SQL, có Spring Data JPA, Spring Data JDBC, v.v. Đối với cơ sở dữ liệu NoSQL, có Spring Data MongoDB, Azure Cosmos DB, v.v.
 • Spring Boot DevTools: thư viện này cung cấp khả năng tải lại trực tiếp cho ứng dụng của bạn và nó cũng cung cấp khả năng khởi động lại ứng dụng nhanh chóng khi cần.

Tạo một ứng dụng khởi động mùa xuân mới một cách dễ dàng

Bước tiếp theo trong việc tạo bản soạn sẵn cho ứng dụng Khởi động mùa xuân của bạn là nhấp vào nút tạo. Hành động này sẽ khiến tệp jar hoặc tệp chiến tranh (tùy thuộc vào tùy chọn bạn đã chọn trước đó) tải xuống thiết bị của bạn.

Giờ đây, bạn có thể nhập tệp jar hoặc tệp chiến tranh mà bạn tải xuống vào IDE mong muốn và bắt đầu phát triển ứng dụng Spring của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *