/ / Sử dụng bất kỳ thiết bị Android nào để khắc phục lỗi đèn Check Engine trên ô tô của bạn

Sử dụng bất kỳ thiết bị Android nào để khắc phục lỗi đèn Check Engine trên ô tô của bạn

Có đèn Check Engine trong xe của bạn không? Sử dụng ứng dụng Android miễn phí, bạn có thể xem có vấn đề gì và xóa ánh sáng mà không cần đến thợ.


Bạn có biết rằng ô tô của bạn biết nhiều thông tin hơn những gì nó cho phép? Trong khi các đèn và đồng hồ đo cơ bản trên bảng điều khiển của bạn hiển thị thông tin về quãng đường đi, nhiên liệu và cảnh báo, ô tô của bạn ẩn nhiều thông tin hơn. Sử dụng thiết bị Android và máy quét OBD-II, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thêm về ô tô của mình và đây là cách thực hiện.


Cách quét mã lỗi trên ô tô của bạn

Một trong những trải nghiệm khó chịu nhất đối với người lái xe là thấy đèn Check Engine bật sáng. Bởi vì nó có thể báo hiệu một vấn đề lớn hoặc một chút phiền toái nhỏ, điều quan trọng là phải chẩn đoán ánh sáng trước khi nó biến thành một vấn đề lớn hơn.

Rất may, bạn có thể làm điều đó với máy quét OBD-II và điện thoại Android hoặc thiết bị đầu của bạn bằng phần mềm chẩn đoán. Ứng dụng Torque chủ yếu là sự lựa chọn của mọi người trong nhiều năm, mặc dù nhiều nhà phát triển khác cung cấp phần mềm tương tự có thể làm điều tương tự.

Bạn sẽ cần hai thứ:

  1. Một thiết bị Android được cài đặt ứng dụng Torque miễn phí.
  2. Thiết bị OBD-II (chẩn đoán trên bo mạch).

Mọi ô tô được sản xuất sau năm 1996 ở Mỹ đều phải có cổng OBD-II. Nó thường nằm dưới vô lăng. Mặc dù các mô hình lạ mắt cung cấp nhiều tiện nghi hơn, nhưng bạn có thể chọn một chiếc cơ bản trên Amazon với giá 20 đô la trở xuống.

Truy cập thông tin được lưu trữ

mô-men xoắn các loại kết nối có thể

Khi bạn đã có thiết bị OBD-II, hãy cắm thiết bị vào khe cắm trên ô tô của bạn và xác định loại kết nối cần được thực hiện. Máy quét OBD-II có thể sử dụng kết nối Bluetooth hoặc Wi-Fi, vì vậy hãy chọn tùy theo nhu cầu của bạn. Sau đó, mở ứng dụng Torque và chờ một giây để kết nối với ô tô của bạn. Nếu mọi việc suôn sẻ, bạn sẽ thấy một số thông tin cơ bản về chiếc xe của mình.

Nếu ECU (bộ phận điều khiển động cơ) của bạn phát hiện bất kỳ lỗi nào hoặc thấy bất kỳ sự khác biệt nào, đèn kiểm tra động cơ sẽ sáng. Trong các tình huống khắc nghiệt hơn, đèn kiểm tra động cơ có thể nhấp nháy, cho biết rằng xe cần được bảo dưỡng ngay lập tức để ngăn ngừa hư hỏng bên trong.

biểu tượng mã lỗi mô-men xoắn

Chạm vào Thực đơn biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái để biết danh sách các lệnh. Sau đó, chọn Mã lỗi. Bạn có thể nhấn Hiển thị các lỗi đã ghi để xem mã cho đèn Check Engine của bạn, hoặc Xóa (các) lỗi đã ghi để xóa mã gây ra nó.

Thông thường, mã lỗi được hiển thị mà không có nhiều thông tin để cung cấp, vì vậy hãy thực hiện tìm kiếm trên Google để xem nó đại diện cho những gì. Thông thường, các giải pháp được đề xuất để làm trung gian cho (các) vấn đề tiềm ẩn.

Lưu ý rằng xóa mã không phải là giải pháp lâu dài cho một vấn đề. Nếu bạn đã thực hiện bảo trì bắt buộc, hãy tiếp tục và xóa mã. Nó sẽ xuất hiện lại sau khoảng 25 dặm nếu sự cố vẫn còn.

Torque không phải là một ứng dụng đẹp mắt về mặt thẩm mỹ, nhưng nó hoàn thành công việc và cho phép bạn xem và xóa các mã mà không cần nhờ đến chuyên gia. Điều này cuối cùng giúp bạn tiết kiệm chuyến đi đến thợ máy và phí thăm quan, tối ưu hóa kịch bản.

Sửa ô tô của bạn bằng điện thoại Android của bạn

Kể từ khi công nghệ xe hơi phát triển theo thời gian, các phương pháp khắc phục và hòa giải các vấn đề cũng thay đổi để tối ưu hóa hiệu quả. Yêu cầu của OBD-II trên tất cả các phương tiện chở khách đã giúp chẩn đoán lỗi dễ dàng hơn và truy cập nhiều thông tin hơn nếu có sự cố xảy ra.

Với việc sử dụng máy quét và thiết bị Android, việc chẩn đoán ô tô của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *