/ / Rủi ro của lừa đảo là gì?

Rủi ro của lừa đảo là gì?

Những kẻ lừa đảo đang gây khó chịu và chúng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Khi có nhiều email lừa đảo tràn ngập hộp thư đến của bạn, bạn có thể muốn trả thù. Có thể bạn đã nghe nói về scambaiting và muốn thử sức mình với nó để chống lại bọn tội phạm internet, nhưng bạn nên biết rằng cách làm này có thể gặp rủi ro.


Lừa đảo là gì?

Lừa đảo là hành động lừa đảo một kẻ lừa đảo. Người dùng giả vờ là một nạn nhân không ngờ tới khác, nhưng thay vì cung cấp thông tin hoặc tiền của họ, cuối cùng họ lại lừa kẻ tấn công. Điều đó có thể đơn giản như lãng phí thời gian của họ hoặc cực đoan như giao nộp họ cho cảnh sát.

Có nhiều loại và lý do để lừa đảo, nhưng tất cả chúng đều liên quan đến việc xâu chuỗi những kẻ lừa đảo để trả đũa chúng. Phản ứng của người cảnh giác đối với tội phạm mạng chắc chắn rất thú vị khi xem, nhưng bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi tham gia.

Rủi ro lừa đảo

Một người đàn ông trong phòng tối đeo tai nghe và làm việc trên một số máy tính.

Ngay cả khi bạn có ý định tốt, scambaiting có thể gây ra nhiều thiệt hại. Dưới đây là một số rủi ro lớn nhất của nó mà bạn nên biết.

Nó ảnh hưởng đến bạn nếu nó không hoạt động

Nhận biết lừa đảo là một phần quan trọng của an ninh mạng, nhưng nó không giúp bạn tránh khỏi các cuộc tấn công. Đó là một phần lý do tại sao lừa đảo vốn đã nguy hiểm. Để làm được điều đó, bạn phải chấp nhận một trò lừa đảo và bạn giao tiếp với tội phạm mạng càng lâu thì bạn càng có nhiều khả năng trở thành nạn nhân thực sự.

Đừng cho rằng bạn có thể qua mặt tội phạm mạng. Nhiều kẻ tấn công trong số này rất tài năng trong những gì chúng làm và các công cụ mới như trí tuệ nhân tạo AI khiến chúng trở nên nguy hiểm hơn. Trên thực tế, ngay cả các chuyên gia bảo mật cũng có thể rơi vào các nỗ lực lừa đảo, nhờ AI khiến chúng trở nên thuyết phục hơn.

Kẻ lừa đảo có thể nhận ra khi bạn đang cố gắng lừa đảo họ cũng như bạn có thể xác định nỗ lực đầu tiên của họ. Sau đó, họ có thể lật ngược tình thế với bạn và thử một cách tinh vi một cách tiếp cận mới, khiến bạn tiết lộ thông tin hoặc từ bỏ quyền truy cập vào thứ gì đó trong khi bạn cảm thấy tự tin.

Nó có thể biến bạn thành mục tiêu

Một rủi ro khác của scambaiting là ngay cả khi bạn thành công, nó có thể khiến bạn trở thành mục tiêu. Những kẻ lừa đảo có thể tấn công lại sau khi bạn đã lừa được họ và họ có khả năng sẽ chìm sâu hơn trong cuộc trả thù của họ so với bạn trong cuộc trả thù của bạn.

Ngay cả khi bạn không tiết lộ bất kỳ thông tin thực nào của mình ra bên ngoài, những kẻ lừa đảo vẫn có thể lấy được địa chỉ IP hoặc vị trí của bạn trong quá trình này. Sau đó, họ có thể nhắm mục tiêu bạn thông qua các cuộc tấn công phá hoại. Điều đó có thể bao gồm những thứ như đánh đập, đã gây thương tích và thậm chí giết người trong một số trường hợp.

Mặc dù lừa đảo là một ví dụ cực đoan, nhưng điều quan trọng cần nhớ là lừa đảo có nghĩa là đối phó với bọn tội phạm. Bạn không biết họ sẽ đi đến đâu nếu họ quyết định quay lại với bạn vì đã lãng phí thời gian của họ.

Nó có thể là bất hợp pháp

đèn xanh nhấp nháy trên xe cảnh sát

Và lừa đảo cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối pháp lý. Việc cố gắng làm cho những kẻ lừa đảo mắc bẫy của chúng có thể dẫn đến việc bạn thực hiện hành vi xâm nhập hoặc đánh cắp dữ liệu giống như mục tiêu của bạn. Do đó, ngay cả khi bạn có ý định tốt, bạn vẫn có thể trở thành tội phạm mạng.

Ví dụ, nếu bất kỳ khoản tiền nào đổi chủ trong quá trình này, bạn có thể phạm tội trộm cắp hoặc gian lận. Đạo luật Lừa đảo và Lạm dụng Máy tính cũng quy định việc truy cập trái phép vào một số dữ liệu và hệ thống máy tính là bất hợp pháp.

Chỉ vì bạn tham gia lừa đảo không có nghĩa là bạn nghiễm nhiên phạm bất kỳ tội nào, nhưng xem xét việc vượt qua những ranh giới này dễ dàng như thế nào, tốt hơn hết là bạn nên hành động an toàn.

Hãy để Lừa đảo cho các Chuyên gia

Tội phạm mạng là một vấn đề tràn lan cần phải được giải quyết, nhưng lừa đảo cảnh giác không phải là cách đúng đắn để làm điều đó. Đối với hầu hết mọi người, có quá nhiều rủi ro để scambaiting có giá trị.

Lừa đảo tốt nhất là dành cho các tin tặc chuyên nghiệp có đạo đức và các chuyên gia bảo mật khác. Nếu bạn gặp phải một trò lừa đảo trực tuyến, đừng trả lời nó. Thay vì tự mình xử lý, hãy báo cáo sự việc với quản trị viên mạng của bạn hoặc Trung tâm Khiếu nại Tội phạm Internet của FBI.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *