/ / Robinhood có an toàn, hợp pháp và đáng tin cậy để đầu tư không?

Robinhood có an toàn, hợp pháp và đáng tin cậy để đầu tư không?

Khi nói đến nền tảng đầu tư, bảo mật luôn phải được ưu tiên. Rốt cuộc, các dịch vụ này đang xử lý số tiền khó kiếm được của bạn, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng tiền của mình không bị các mối đe dọa khác nhau. Robinhood là một ví dụ về nền tảng đầu tư phổ biến giao dịch bằng cả đấu thầu truyền thống và tiền điện tử. Nhưng nó có an toàn không? Bạn có thể tin tưởng Robinhood với tiền và dữ liệu cá nhân của mình không?


Robinhood có an toàn không?

Để xác định xem Robinhood có thực sự an toàn hay không, trước tiên chúng ta hãy xem qua các tính năng bảo mật mà nền tảng này cung cấp.

Robinhood bảo vệ tiền của bạn như thế nào? Nó đảm bảo rằng tất cả chứng khoán được bảo vệ lên đến 500.000 đô la và tiền mặt được bảo vệ lên đến 250.000 đô la, vì Robinhood là thành viên của Công ty bảo vệ nhà đầu tư chứng khoán (SIPC). Vì vậy, nếu có sự cố xảy ra với tài khoản Robinhood của bạn, bạn biết rằng tiền của bạn không bị mất mãi mãi.

Tất cả chứng khoán của Robinhood cũng được quy định bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Quy định này có thể bảo vệ bạn chống lại các tội phạm tài chính, chẳng hạn như gian lận. Trên hết, Robinhood là thành viên của Cơ quan quản lý ngành tài chính, hoặc FINRA, có nghĩa là các nhà môi giới trên Robinhood phải hợp pháp và được cấp phép.

Robinhood cũng cung cấp xác thực hai yếu tố cho người dùng của mình. Với tính năng này, bạn có thể đảm bảo rằng mọi thông tin đăng nhập vào Robinhood của bạn phải được xác minh thông qua một phương tiện khác, chẳng hạn như email. Lớp bảo mật bổ sung này đảm bảo rằng một cá nhân độc hại không thể truy cập trực tiếp vào tài khoản của bạn chỉ bằng thông tin đăng nhập của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Giám sát thiết bị của Robinhood để bảo vệ tài khoản của mình hơn nữa. Với Giám sát thiết bị, bạn có thể xem và quản lý mọi thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Robinhood của mình. Điều này cho phép bạn duy trì hoạt động và thông tin đăng nhập tài khoản của mình, nhờ đó bạn có thể dễ dàng nhận ra hoạt động đáng ngờ hơn.

Hơn nữa, Robinhood sử dụng Bảo mật lớp truyền tải (TLS) để mã hóa dữ liệu nhạy cảm của bạn trước khi nó được lưu trữ, khiến kẻ tấn công rất khó truy cập và lấy cắp thông tin đó bằng cách hack tài khoản của bạn. Mật khẩu của bạn cũng được Robinhood băm bằng cách sử dụng thuật toán BCrypt, một lần nữa khiến chúng khó bị đánh cắp hơn nhiều.

Mặc dù các tính năng bảo mật này chắc chắn hữu ích, nhưng Robinhood không có nghĩa là hoàn hảo. Hãy tìm hiểu lý do tại sao.

Những tranh cãi của Robinhood

Bạn có thể cho rằng Robinhood không an toàn vì công ty đã từng là chủ đề gây tranh cãi trong quá khứ.

Đầu tiên, Robinhood đã gây chú ý khi bị SEC tính một khoản phí 65 triệu đô la vì không tiết lộ đầy đủ lợi nhuận của nó được tạo ra như thế nào.

Trên hết, SEC đã buộc tội công ty khi phát hiện ra rằng họ không cung cấp cho người dùng mức giá tốt nhất khi giao dịch cổ phiếu. Cung cấp cho người dùng giá thực hiện giao dịch tốt nhất là nghĩa vụ mà Robinhood phải tuân theo theo quy định của SEC, nhưng đã chọn không làm như vậy, điều này chắc chắn có liên quan.

Nhưng đây không phải là nơi mà cuộc tranh cãi kết thúc. Vào tháng 1 năm 2021, Robinhood tự nhận mình trong nước nóng khi nền tảng này đóng băng tất cả các giao dịch GameStop trong bối cảnh giá cổ phiếu của GameStop tăng theo cấp số nhân. Người dùng muốn kiếm tiền dễ dàng bằng cách đầu tư vào cổ phiếu GameStop khi giá tăng, nhưng đột nhiên không thể làm như vậy với Robinhood.

Điều này tự nhiên làm dấy lên giả định rằng Robinhood đang cố gắng cắt lỗ bằng cách đầu tư vào GameStop và việc bán cổ phiếu của nó là không thể. Công ty tuyên bố rằng họ phải làm điều này do sự biến động của giá cổ phiếu, nhưng điều này không làm được nhiều để giảm bớt phản ứng dữ dội.

Trên thực tế, động thái có phần nhếch nhác này của Robinhood đã khiến nhiều người dùng của nó khó chịu và mang lại cho công ty một danh tiếng mờ ám trong một thời gian sau đó.

Robinhood cung cấp bảo mật đầy đủ nhưng có quá khứ có vấn đề

Mặc dù Robinhood cung cấp cho người dùng một số tính năng bảo mật vững chắc, nhưng mọi thứ không kết thúc ở đó. Điều quan trọng là phải biết quá khứ pháp lý và đạo đức của một nền tảng đầu tư trước khi bạn đầu tư, và không nghi ngờ gì rằng Robinhood đã chứng kiến ​​những tranh cãi công bằng của nó trong vài năm qua. Vì vậy, hãy lưu ý điều này trước khi quyết định nơi đặt tiền của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *