/ / Quan điểm của Elon Musk về Tự do ngôn luận là gì?

Quan điểm của Elon Musk về Tự do ngôn luận là gì?

Hand Holding Speech Bubble

Có vẻ như Elon Musk luôn có tin tức vì lý do này hay lý do khác. Anh ấy đã trở nên đặc biệt nổi tiếng sau khi mua lại Twitter. Tiếp tục sở hữu thứ mà nhiều người coi là “quảng trường công cộng của thế giới”, thật thú vị khi tìm hiểu xem Musk nói gì về quyền tự do ngôn luận.


Ngoài những hàm ý mà quan điểm của anh ấy về quyền tự do ngôn luận có thể có trên nền tảng này, chính xác thì Elon Musk cảm thấy thế nào về quyền tự do ngôn luận? Theo Musk, ai được phép cầm micro và có lẽ quan trọng hơn, ai không? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu những gì anh ấy nói rằng anh ấy tin tưởng và tại sao.


Musk đã nói gì về tự do ngôn luận?

Elon Musk đã công khai chỉ trích những người dùng trực tuyến bày tỏ sự thất vọng với quan điểm của ông về quyền tự do ngôn luận. Điều này là do phản ứng được cho là thù địch của họ đối với việc Musk cho phép một số nội dung trên Twitter mà trước đây bị cấm hoặc kiểm duyệt. Mặc dù vậy, có một vài lý do tại sao việc mua lại của Musk có thể là một điều tốt.

Anh ấy đã nói khá nhiều về quyền tự do ngôn luận. Hầu hết các tuyên bố của anh ấy đều ủng hộ khái niệm này, trong khi những tuyên bố khác dường như chống lại nó.

Tuyên bố của Musk về Tự do ngôn luận

Musk đã sử dụng một số lập luận để biện minh cho quan điểm của mình, nói rằng ông là một người theo chủ nghĩa chuyên chế về tự do ngôn luận. Trong một trường hợp, anh ấy đưa ra định nghĩa của riêng mình, nói rõ: “Với ‘tự do ngôn luận’, tôi chỉ muốn nói điều gì phù hợp với luật pháp. Tôi phản đối sự kiểm duyệt vượt xa luật pháp.”

Việc áp dụng niềm tin này có thể trở nên phức tạp khi bạn xem xét các quốc gia khác nhau nơi người dùng Twitter đến từ—nhiều người cho rằng tuyên bố này quá mơ hồ.

Ông nói tiếp: “Nếu người dân muốn ít tự do ngôn luận hơn, họ sẽ yêu cầu chính phủ thông qua luật để thực hiện điều đó. Vì vậy, vượt ra ngoài luật là trái với ý muốn của người dân.”

Về cơ bản, có vẻ như anh ấy tin rằng quyền tự do ngôn luận là hợp lý khi và ở đâu chính phủ cho phép và hỗ trợ nó. Một trong những động lực chính đằng sau những suy nghĩ của anh ấy về tự do ngôn luận liên quan đến ý tưởng của anh ấy về việc thảo luận cởi mở là chất xúc tác cho những ý tưởng mới và báo chí công dân. Musk cho biết ông tin rằng quyền tự do ngôn luận cho phép mọi người chia sẻ tin tức mà không có sự thiên vị của cơ sở.

Có vẻ như Musk đã vạch ra ranh giới mạo danh, spam và kêu gọi nội dung bạo lực hoặc bất hợp pháp. Mặc dù vậy, anh ấy đã không đưa ra niềm tin cá nhân về các tình huống nhất định đối với ngôn từ kích động thù địch. Thay vào đó, anh ấy giải thích rằng Twitter hiện đang duy trì các chính sách kiểm duyệt giống như trước khi anh ấy tiếp quản công ty.

Có thể an toàn khi cho rằng, trong nhiều trường hợp, các quyết định kiểm duyệt nội dung của anh ấy và bất kỳ thay đổi nào khác mà Elon thực hiện trên Twitter là những dấu hiệu cho thấy anh ấy đang đứng ở đâu về một số khía cạnh của quyền tự do ngôn luận.

Quyền tự do ngôn luận ở Hoa Kỳ bảo vệ khả năng viết, nói và chia sẻ quan điểm cũng như ý tưởng của một người mà không bị chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt. Bản sửa đổi đầu tiên cũng ngăn cản Quốc hội tạo ra luật mà nếu không sẽ ngăn cản quyền tự do ngôn luận.

Tuy nhiên, sửa đổi đầu tiên cho phép một số hạn chế. Điều này bao gồm các hạn chế đối với nội dung thuộc danh mục tục tĩu, bóc lột trẻ em, kích động, ngôn từ gây gổ, đe dọa thực sự, lời nói có mục đích phạm tội và phỉ báng.

Một phần quan điểm ủng hộ những hạn chế này dường như là nội dung trong các danh mục này không cần thiết để trình bày ý tưởng và cung cấp ít giá trị xã hội như một bước tiến tới sự thật. Dựa trên những gì Musk đã tuyên bố cho đến nay về chủ đề này, có vẻ như quan điểm của anh ấy trùng khớp với quyền tự do ngôn luận ở Hoa Kỳ.

Musk nghĩ gì không phải là tự do ngôn luận?

Musk cũng đã khá công khai về những suy nghĩ của mình về những gì anh ấy không coi là tự do ngôn luận. Cụ thể, anh ấy có lập trường đặc biệt mạnh mẽ chống lại cả thư rác và mạo danh. Tức là bất kỳ nội dung nào được cung cấp công khai không đến từ người thật hoặc giả vờ đến từ người khác.

Đối phó với mối quan tâm của công chúng

Cuộc trò chuyện về quyền tự do ngôn luận trở nên đặc biệt phức tạp khi các chủ đề như tin giả và ngôn từ kích động thù địch xuất hiện. Chúng là những vấn đề dường như xung đột một cách tự nhiên với ý tưởng về quyền tự do ngôn luận và biểu đạt như những trụ cột cơ bản của nền dân chủ. Anh ấy nói rằng anh ấy ủng hộ mọi người tự do thể hiện bản thân, mặc dù một số dòng tweet của chính Musk đã quay lại cắn anh ấy.

Tuy nhiên, phản ứng của anh ấy trước phần lớn những lời chỉ trích của công chúng là tập trung vào việc giải quyết một vấn đề chính. Tức là các tài khoản nhại lại có thể truyền bá thông tin sai lệch có thể gây ra tác hại nghiêm trọng.

Trong một động thái có vẻ trái ngược với niềm tin theo chủ nghĩa chuyên chế của anh ấy về quyền tự do ngôn luận, anh ấy đã quyết định cấm bất kỳ tài khoản nhại nào không nói rõ rằng chúng đang nhại. Điều này đẩy cây kim ra khỏi vị trí chuyên chế tự do ngôn luận rõ ràng của anh ấy một chút.

Vì vậy, bỏ qua việc sở hữu Twitter và những phức tạp liên quan sang một bên, Musk dường như cảm thấy rằng quyền tự do ngôn luận là điều cần thiết mọi lúc mọi nơi, nó cho phép mọi người thể hiện bản thân mà không trực tiếp làm hại người khác và tuân thủ luật pháp của quốc gia nhất định.

Musk đảm nhận quyền tự do ngôn luận

Mặc dù có rất nhiều điều để nói về việc Musk tiếp quản Twitter, nhưng thật thú vị khi đi sâu vào cảm nhận của anh ấy về quyền tự do ngôn luận. Anh ấy dường như đã tìm thấy một ý kiến ​​​​nằm ở giữa hai thái cực. Và, trong khi có rất nhiều người lên tiếng phản đối hành động của anh ấy, nhiều người cho rằng xét về tổng thể thì điều đó có ý nghĩa.

Những tuyên bố của anh ấy được hỗ trợ bởi nhiều hành động của anh ấy, nhưng điều này không có nghĩa là anh ấy không mâu thuẫn. Sẽ rất thú vị để xem liệu niềm tin của anh ấy có thay đổi theo thời gian sau khi có được Twitter hay không.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *