/ / Phiên bản ngân sách tuyệt vời của Super73

Phiên bản ngân sách tuyệt vời của Super73

Engwe M20 là một chiếc ebike kiểu xe máy, lốp béo, đẹp mắt tuyệt vời. Nó có thể chứa pin kép, với động cơ 750W mạnh mẽ và khung chắc chắn phù hợp với địa hình gồ ghề. Về cơ bản, nó là một chiếc Super73 bình dân và rất thú vị khi lái. Nó hiện có sẵn từ GeekBuying.com với giá từ $1300 tại thời điểm xem xét.


engwe m20 - cưỡi trên đồng hoang

Engwe M20

Engwe M20 là một chiếc ebike lốp béo nổi bật với thiết kế kiểu xe máy, tùy chọn pin kép và động cơ 750W ấn tượng. Được thiết kế để xử lý các địa hình gồ ghề một cách dễ dàng, chiếc ebike này về cơ bản là một phiên bản bình dân của Super73. Mặc dù có trọng lượng nặng và khung chắc chắn, nhưng nó vẫn duy trì cảm giác lái thoải mái trên nhiều bề mặt khác nhau, bao gồm cả đường và lối đi rải sỏi. Tuy nhiên, hiệu suất off-road trên những ngọn đồi dốc và khả năng khởi động chậm bằng bàn đạp hỗ trợ là những điểm cần cải thiện. Mặc dù không lý tưởng cho những người đam mê ebike nghiêm túc hoặc đi lại hàng ngày, nhưng Engwe M20 là một lựa chọn tuyệt vời cho những người lái xe không thường xuyên tìm kiếm sự kết hợp giữa phong cách, sức mạnh và khả năng chi trả.

Thương hiệu
tiếng anh

Ắc quy
624Wh

Cân nặng
34kg (75 lbs)

Tốc độ tối đa
45km/h

Đình chỉ
Giảm xóc thủy lực phía trước + không khí phía sau

Động cơ (W)
750W (đỉnh 1000W)

Phạm vi
75km

Trợ lực điện tử
5 cấp độ

Lốp xe
Lốp dày Kenda 4×20″

bánh răng
Shimano 7 tốc độ

cảm biến
nhịp

đèn
Hai đèn trước + đèn phanh

ưu

 • động cơ mạnh mẽ
 • Tùy chọn pin kép cho phạm vi mở rộng
 • khung chắc chắn
 • Chỗ ngồi thoải mái
 • Van tiết lưu hoạt động ở tất cả các cấp độ PAS
 • Chuyến đi vui vẻ và thú vị
Nhược điểm

 • Nặng
 • Chiều cao cố định của tay lái và yên xe có thể không phù hợp với mọi người lái
 • Một số đèn phía trước luôn sáng
 • Hỗ trợ bàn đạp lag
 • phanh yếu

Tùy chọn thiết kế và pin

Có sẵn hai kiểu máy, với một pin 624Wh duy nhất, như đã được đánh giá và tùy chọn pin kép, sẽ tăng gấp đôi phạm vi hoạt động của bạn. Họ yêu cầu lên đến 150 km trên pin kép, hoặc 75 km chỉ với một pin.

engwe m20 - chi tiết khung

Nếu bạn mua kiểu pin đơn, bạn cũng sẽ nhận được một hộp lưu trữ cứng nhỏ được lắp vào vị trí của pin thứ hai. Tôi muốn nói rằng đó là một sự bao gồm giá trị gia tăng tuyệt vời, nhưng nó là điều cần thiết. Nếu không có túi hoặc pin đó, bạn sẽ tìm thấy một điểm lắp xấu xí nơi khung được làm phẳng để làm tấm lắp. Đó không phải là vấn đề lớn vì tôi chưa bao giờ thấy mình không muốn chiếc túi này vừa vặn, nhưng đó là điều cần lưu ý vì tính thẩm mỹ sẽ bị hủy hoại một chút nếu bạn không vừa. thứ gì đó ở đó. Thay vào đó, thật tuyệt nếu có tùy chọn cho ghế thứ hai.

engwe m20 - bên dưới túi

Nhìn chung, nó là một chiếc xe đạp kiểu moped có khung chunky rất đẹp và nặng tới 34kg (75lbs). Từ trước ra sau, xe có chiều cao khoảng 1,6 mét (65 inch) và 1,14 mét (45 inch), với tay lái có chiều cao cố định. Yên xe cũng có chiều cao cố định, có thể gây khó khăn khi đạp.

Có các màu xanh lá cây, đen hoặc trắng, tôi sẽ nói rằng màu xanh lá cây là xanh lá kim loại đậm chứ không phải xanh lục quân đội như tôi mong đợi. Mặc dù chất lượng xây dựng tổng thể là tuyệt vời, nhưng một số thứ nhỏ, chẳng hạn như dây cáp chiếu sáng chưa hoàn thành, đã làm nó thất vọng.

engwe m20 - cáp chiếu sáng tinh ranh

Về chủ đề đèn, có hai đèn ở phía trước và vì lý do nào đó, bạn không thể tắt chúng hoàn toàn. Nút bật/tắt bật và tắt bóng đèn pha chính, nhưng cũng có một thanh đèn LED nhỏ ở mỗi bóng đèn vẫn sáng. Nó sẽ không gây hao pin lớn, nhưng không có lý do gì để nó tiếp tục hoạt động vào ban ngày.

engwe m20 - chiếu sáng đường hầm

Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy các bộ phận khá tiêu chuẩn xuyên suốt: lốp béo Kenda 4×20 inch, bộ đề Shimano 7 tốc độ, phanh đĩa cơ Wuxing 160mm và hệ thống treo kép với giảm xóc thủy lực phía trước và giảm xóc khí nén phía sau.

engwe m20 - cận cảnh phuộc trước

Giống như hầu hết các xe đạp điện nhập khẩu của Trung Quốc, Engwe M20 được trang bị van tiết lưu, điều này rất hay nhưng bất hợp pháp ở Anh và khắp Châu Âu (chỉ cho phép hỗ trợ bàn đạp). Kích thước động cơ 750W cũng là bất hợp pháp ở Vương quốc Anh — bất kỳ thứ gì trên 250W về mặt kỹ thuật đều được coi là xe máy và cần phải được cấp phép. Nhưng thực tế… đó là một chiếc xe đạp điện, nó có bàn đạp, sẽ không ai biết và không ai quan tâm. Bây giờ, mặc dù tôi không bỏ qua việc vi phạm luật, nhưng không có câu hỏi nào được đặt ra khi nhập khẩu, vì vậy bạn nên đưa ra đánh giá đạo đức của riêng mình về việc liệu điều này có an toàn cho bạn khi đi xe máy hay không mà không cần bằng lái xe máy. Nó được phân loại là xe đạp điện loại 3 ở Hoa Kỳ.

Engwe M20 Ride thế nào?

Trên những con đường đầy sỏi đá, cảm giác ngồi rất thú vị với hệ thống treo kép mang lại trải nghiệm tương đối thoải mái, mặc dù giảm xóc sau hơi cứng và không có cảm giác hoạt động nhiều. Yên xe lớn, rộng cũng giúp ích cho bạn—bạn sẽ không cảm thấy khó chịu với cảm giác đau đớn thông thường khi yên xe đạp dựng lên—nhưng nó không đẹp bằng một số ghế xe máy thực sự.

engwe m20 - cận cảnh chỗ ngồi

Lưu ý rằng tôi đã nói “rất vui được ngồi lên”. Yên xe thấp, có chiều cao cố định, lùi xa hơn bình thường có nghĩa là không thoải mái khi đạp lên. Phải thừa nhận rằng điều này hơi khó chịu đối với một chiếc xe đạp được cho là có bàn đạp. Ngay cả khi đó, khi tôi cố gắng đạp — ở cài đặt PAS thấp nhất — sau khi động cơ khởi động, tôi cảm thấy hoàn toàn không cần thiết. Nó gần như bật cười trước nỗ lực nhỏ bé của tôi, và cuối cùng, tôi buộc phải thừa nhận: tại sao phải bận tâm?

engwe m20 - cưỡi ngựa

Thật không may, lái xe địa hình kém an toàn hơn, chủ yếu là do vị trí ghế ngồi quá xa. Đi lên những ngọn đồi dốc thật đáng sợ vì tôi luôn có cảm giác bị ngã. Engwe nói rằng dốc 10 độ là ổn, và điều đó nghe có vẻ đúng; không có gì quá dốc. Trên những con dốc nhẹ và nhiều sỏi đá, lốp béo cho khả năng bám đường tốt và bạn có thể vào cua dễ dàng.

Vì vậy, đây không phải là một chiếc xe đua. Đó là một chuyến đi thoải mái và dễ dàng, có thể đi tiếp hoặc đi tắt, nhưng đừng cố gắng quá sức.

engwe m20 - cưỡi trên đồng hoang

Mặc dù công suất động cơ cực đại 750W với 1000W là rất nhiều, nhưng hãy nhớ rằng đây là một chiếc xe đạp hạng nặng và chỉ riêng xếp hạng công suất không nói lên toàn bộ câu chuyện. Engwe cho biết tốc độ tối đa là 45 km/h (27 dặm/giờ) và tôi đồng ý về một bề mặt phẳng tốt chắc chắn khả thi, mặc dù tôi đã không hoàn toàn đạt được điều đó. Nhưng mặc dù bạn có thể đạt được tốc độ tốt, nhưng mô-men xoắn không cho cảm giác mạnh như tôi mong muốn.

Sử dụng bàn đạp hỗ trợ cảm thấy chậm một cách đáng ngạc nhiên để bắt đầu. Mặc dù đó là một cảm biến nhịp, nhưng khả năng tăng tốc bị cong, vì vậy nó không hoạt động ngay lập tức. Đó là một đoạn đường nối suôn sẻ, nhưng chắc chắn bị trì hoãn. Cảm giác này giống như một điều tốt cho sự an toàn—ngay cả những động cơ công suất thấp hơn cũng có thể gây nguy hiểm khi chúng hoạt động hết công suất khi cảm biến kích hoạt. Điều đó nói rằng, nó vẫn tăng tốc hết cỡ sau khi khởi động và vì nó không phải là cảm biến mô-men xoắn nên nếu bạn chỉ nỗ lực một chút vào bàn đạp, thì nó sẽ không ở mức đầu vào nhỏ. Nó sẽ bắt đầu ở công suất thấp hơn và sau đó phát huy hết công suất — bất kể bạn đạp ít như thế nào. Cảm biến nhịp chỉ biết rằng bạn đang di chuyển chứ không biết bạn đang nỗ lực bao nhiêu. Nhược điểm của độ trễ này là nó cũng chậm ngắt và nó duy trì hoạt động lâu hơn một chút so với mức tôi cảm thấy thoải mái.

Nhìn chung, về mặt an toàn, có vẻ như nó nằm ở giữa một cảm biến cơ bản chỉ khởi tạo tất cả công suất cùng một lúc và một cảm biến mô-men xoắn có tỷ lệ phù hợp với nỗ lực của bạn. Nó vẫn là một cảm biến nhịp, nhưng với một bộ điều khiển động cơ tăng tốc mượt mà (mặc dù có độ trễ khá cao).

engwe m20 - cưỡi ngựa trong vườn

Đó là một van tiết lưu xoắn hoàn toàn chứ không phải ở mức thông thường hoặc một nửa xoắn, và điều đó có thể nguy hiểm; nó hoàn toàn chạy theo tôi trong lần đầu tiên tôi đẩy nó xung quanh, vì vậy hãy cẩn thận. Có một chút vùng chết trên bướm ga, với ít nhất hai hoặc ba vùng tốc độ, mặc dù đó không phải là biểu đồ tăng tốc mượt mà hoàn hảo. Có cảm giác như nó đang chuyển sang số cao hơn.

Tuy nhiên, không giống như hầu hết các xe đạp điện mà tôi đã thử, bạn có thể sử dụng chân ga trong khi đạp, vì vậy bạn có thể khởi đầu rất nhanh nếu canh đúng thời điểm mà không cần chờ cảm biến nhịp hoạt động. Rất nhiều chân ga của xe đạp điện không hoạt động nếu bạn đang đạp — hoặc thậm chí tệ hơn, hoàn toàn không hoạt động trừ khi bạn đang ở PAS 0. Với Engwe M20 thì không như vậy; nó luôn bật khi bạn muốn, điều này khiến cho việc lái xe trở nên thật dễ dàng.

Về phạm vi, Engwe tuyên bố 75 km ở cấp độ PAS 1 — nhưng hãy nhớ rằng đó sẽ là địa hình dễ dàng và người lái nhẹ 65 kg. Chỉ nặng hơn 100kg và có

để đi lên dốc ngay từ khi rời khỏi nhà, tôi không đi được quãng đường địa hình nào gần với phạm vi đó— thay vào đó chỉ đi được hơn 20 km. Đối với các chuyến đi chỉ trên đường, tôi đã có hiệu suất tốt hơn nhiều và đi được khoảng 30 km với một cục pin còn lại. Tất nhiên, bạn có tùy chọn cho pin kép nếu cần phạm vi đó, nhưng bạn nên chấp nhận bất kỳ tuyên bố nào về phạm vi trong điều kiện phòng thí nghiệm và không có khả năng áp dụng cho trường hợp sử dụng cá nhân của bạn. Tuy nhiên, nói chung là công bằng khi so sánh phạm vi được yêu cầu của một chiếc xe đạp này với một chiếc xe đạp khác, và về mặt đó, phạm vi này là trên mức trung bình.

engwe m20 - ngoài trời

Đối với phanh: nó không tuyệt vời. Nó có cảm giác bị đánh giá thấp về trọng lượng tổng thể của chiếc xe đạp, nhưng nó cũng có các cảm biến ngắt động cơ giúp bạn giảm tốc độ khi cần thiết.

Bạn có nên mua Engwe M20?

Đó chắc chắn là một chiếc xe đạp ưu tiên kiểu dáng hơn chất lượng và tôi thậm chí còn ngần ngại khi gọi nó là một chiếc xe đạp điện; nó nặng hơn nhiều so với loại xe máy điện chạy mọi địa hình. Trên hầu hết các chuyến đi bằng phẳng, đó là một giấc mơ trở thành sự thật đối với bất kỳ ai đặc biệt không muốn đạp xe.

Miễn là bạn không đi quá xa đến mức bạn cần thực sự phụ thuộc nhiều vào việc đạp và miễn là bạn không cố gắng thực sự đẩy nó vượt địa hình lên những ngọn đồi đồ sộ, thì đó là một chiếc “ebike đẹp, rất thú vị ” với nhiều năng lượng và phạm vi hoạt động tốt nếu bạn mua kiểu pin kép. Nhưng quan trọng hơn, ở mức 1300 đô la, đó là giá trị tuyệt vời.

Engwe M20 không dành cho những người đam mê ebike nghiêm túc; có lẽ có quá nhiều thỏa hiệp. Tôi cũng không khuyên bạn nên sử dụng nó như một phương tiện đi lại hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, vì một thứ gì đó tương đối rẻ để đạp xe vào cuối tuần, hơi lạc lõng (nhấn mạnh vào việc cưỡi ngựa và ít đạp xe hơn)… điều đó thật tuyệt – thực sự tốt – và rất thú vị.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *