/ / Phải làm gì nếu màn hình máy tính Windows của bạn chuyển sang màu đen trắng

Phải làm gì nếu màn hình máy tính Windows của bạn chuyển sang màu đen trắng

Nếu PC Windows của bạn đã quyết định rằng nó muốn giống một chiếc tivi cũ hơn là một chiếc máy tính, thì đây là cách khắc phục.Màn hình máy tính Windows của bạn đột nhiên chuyển sang màu đen và trắng? Có thể có một số nguyên nhân dẫn đến điều này, bao gồm cài đặt khả năng truy cập được định cấu hình sai, trình điều khiển đồ họa bị hỏng và bản dựng Windows bị lỗi.
Nếu bạn dường như không thể xác định nguyên nhân chính xác, đừng lo lắng. Dưới đây, chúng tôi chia sẻ một số mẹo khắc phục sự cố hữu ích sẽ giúp khôi phục màn hình máy tính Windows của bạn về trạng thái đầy màu sắc trước đó.1. Tắt bộ lọc màu

Cả Windows 10 và 11 đều bao gồm một số tính năng trợ năng để hỗ trợ người dùng khiếm thị. Một trong những tùy chọn này là bộ lọc màu, có thể dẫn đến màn hình máy tính Windows của bạn chỉ hiển thị hai màu đen và trắng. Nếu bạn đã vô tình kích hoạt tính năng này, hãy làm theo các bước sau để tắt nó.

 1. Nhấn Thắng + tôi để mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Lựa chọn khả năng tiếp cận từ thanh bên trái.
 3. Lựa chọn Bộ lọc màu từ khung bên phải.
 4. Tắt công tắc bên cạnh Bộ lọc màu.
 5. Vô hiệu hóa chuyển đổi bên cạnh Phím tắt cho bộ lọc màu để bạn không vô tình kích hoạt tính năng này.
  Vô hiệu hóa Bộ lọc màu trên Windows

2. Vô hiệu hóa chủ đề tương phản

Một lý do khác khiến màn hình máy tính của bạn có thể chuyển sang màu đen trắng là nếu bạn đã bật các chủ đề có độ tương phản cao trên Windows. Đây là cách bạn có thể vô hiệu hóa chúng.

 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng bắt đầu hoặc sử dụng Thắng + X phím tắt để mở menu Power User.
 2. Lựa chọn Cài đặt từ danh sách.
 3. Hướng đến Trợ năng > Chủ đề tương phản.
 4. Sử dụng trình đơn thả xuống bên cạnh chủ đề tương phản chọn Không có.
 5. Nhấp chuột Áp dụng.
  Vô hiệu hóa chủ đề tương phản trên Windows

Cần lưu ý rằng Windows có thể bật chủ đề có độ tương phản cao nếu bạn vô tình nhấn nút Alt trái + Shift trái + In màn hình phím với nhau. Nếu bạn không muốn điều đó, hãy sử dụng các bước sau để tắt phím tắt để bật các chủ đề tương phản trên Windows.

 1. Nhấn vào biểu tượng phóng đại trên thanh tác vụ để truy cập menu tìm kiếm.
 2. Kiểu bảng điều khiển trong hộp và nhấn Đi vào.
 3. Nhấp vào menu thả xuống ở góc trên cùng bên phải để thay đổi loại chế độ xem thành Các biểu tượng lớn.
 4. Lựa chọn Dễ dàng truy cập trung tâm.
 5. Nhấn vào Làm cho máy tính dễ nhìn hơn liên kết.
 6. Bỏ chọn Bật hoặc tắt Độ tương phản cao bằng ALT trái + SHIFT trái + PRINT SCREEN được nhấn hộp.
 7. Đánh Áp dụng để lưu các thay đổi.
  Vô hiệu hóa phím tắt chủ đề tương phản trên Windows

3. Áp dụng các giải pháp chung để khắc phục sự cố hiển thị thang độ xám trên Windows

Nếu các mẹo trên không hiệu quả, bạn có thể thử áp dụng một số sửa lỗi cơ bản của Windows và xem điều đó có khiến màn hình máy tính của bạn hiển thị màu không.

 • Cập nhật trình điều khiển đồ họa: Sự cố với trình điều khiển đồ họa trên PC của bạn có thể khiến Windows bị kẹt ở chế độ đen trắng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể khắc phục các sự cố như vậy bằng cách cập nhật trình điều khiển đồ họa trên PC Windows của mình.
 • Ngắt kết nối và kết nối lại màn hình của bạn: Các vấn đề về kết nối giữa màn hình của bạn và PC cũng có thể dẫn đến các vấn đề như vậy. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử ngắt kết nối màn hình khỏi PC rồi kết nối lại. Ngoài ra, nếu bạn có quyền truy cập vào một màn hình khác, bạn có thể thử sử dụng màn hình đó để xem sự cố có còn tiếp diễn hay không.
 • Cài đặt các bản cập nhật Windows: Có thể sự cố hiển thị thang độ xám có liên quan đến một lỗi trong Windows. Nếu đúng như vậy, việc cài đặt các bản cập nhật Windows và nâng cấp lên bản dựng mới hơn sẽ giúp giải quyết vấn đề.
 • Đặt lại PC của bạn: Nếu không có gì khác hoạt động, bạn có thể xem xét khôi phục cài đặt gốc cho máy tính Windows của mình. Đừng lo lắng, Windows cung cấp tùy chọn để đặt lại máy tính của bạn mà không xóa bất kỳ tệp hoặc dữ liệu cá nhân nào của bạn.

Làm cho màn hình máy tính Windows của bạn hoạt động trở lại

Nhìn thấy màn hình máy tính Windows của bạn có màu đen và trắng thay vì các màu thông thường có thể gây khó chịu. Chúng tôi hy vọng rằng một trong những mẹo được đề cập ở trên đã giải quyết thành công sự cố và màn hình của bạn hiện đang hiển thị màu sắc như mong đợi.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *