/ / Phải làm gì nếu bạn nhận được cảnh báo mật khẩu bị xâm phạm Safari trong macOS

Phải làm gì nếu bạn nhận được cảnh báo mật khẩu bị xâm phạm Safari trong macOS

Apple luôn cải thiện bảo mật trong macOS và, với tư cách là một cổng thông tin vào không gian mạng, Safari thường đi đầu trong những cải tiến đó. Một số công cụ tích hợp của trình duyệt chắc chắn giúp việc sử dụng Internet an toàn hơn.

Nếu bạn đã khởi chạy Safari và thấy cảnh báo “Mật khẩu bị xâm nhập”, có thể bạn đã gặp phải một tính năng bảo mật rất tiện dụng. Tốt nhất, bạn nên điều tra tất cả các cảnh báo xuất hiện trên máy Mac của mình, nhưng bạn cũng nên cảnh giác với những trò gian lận tiềm ẩn. Hãy thảo luận chi tiết hơn về cảnh báo mật khẩu Safari và giải thích cách khắc phục sự cố.

Giải thích cảnh báo mật khẩu Safari

Mặc dù thông báo “Mật khẩu bị xâm phạm” có thể giống như một nỗ lực lừa đảo, nhưng cảnh báo cũng có thể là thật. Nếu họ phát hiện ra một rò rỉ dữ liệu có chứa một trong các mật khẩu của bạn được lưu trữ trong Safari, Apple sẽ thông báo cho bạn bằng một cảnh báo.

Tuy nhiên, những kẻ lừa đảo có thể cố gắng sử dụng một cửa sổ bật lên giả để hướng bạn đến một trang web bất hợp pháp. Nếu bạn thấy cảnh báo “Mật khẩu bị xâm phạm”, bạn nên điều tra vấn đề trong cài đặt Safari của mình. Đừng nhấp vào bất kỳ liên kết đáng ngờ nào.

Các cảnh báo khác ít quan tâm hơn cũng có thể xuất hiện trong số các mật khẩu đã lưu trên Safari của bạn. Các cảnh báo có thể xảy ra bao gồm “Mật khẩu được sử dụng lại” và “Mật khẩu dễ đoán”.

Liên quan: Cách tạo mật khẩu không thể phá vỡ mà bạn sẽ không quên

“Được sử dụng lại” có nghĩa là bạn đã sử dụng cùng một mật khẩu nhiều lần, điều này làm tăng nguy cơ ai đó có quyền truy cập vào các tài khoản đó. Nếu một trang web làm rò rỉ dữ liệu của bạn, tin tặc có thể truy cập vào tài khoản của bạn trên các trang web khác bằng cùng một mật khẩu, cũng như trang web gốc.


Tùy chọn mật khẩu Safari hiển thị cảnh báo mật khẩu được sử dụng lại.

“Dễ dàng đoán” có nghĩa là bạn đã sử dụng mật khẩu mà Apple cho là quá phổ biến. Nhiều trang web hiện có yêu cầu mật khẩu nghiêm ngặt và sẽ không chấp nhận thông tin đăng nhập yếu. Mật khẩu ngắn và đơn giản hoặc những mật khẩu sử dụng các mẫu quen thuộc, có thể gây ra cảnh báo trong Safari.

Nếu bạn nhận được bất kỳ cảnh báo nào được đề cập, bạn nên thực hiện các bước để khắc phục sự cố.

Khắc phục cảnh báo mật khẩu bị xâm phạm Safari trong macOS

Khi cố gắng giải quyết cảnh báo “Mật khẩu bị xâm nhập” trong Safari, trước tiên, bạn nên kiểm tra xem cảnh báo có thật hay không. Đây là cách thực hiện:

  1. Đi đến Safari> Tùy chọn> Mật khẩu.

  2. Nhập mật khẩu đăng nhập Mac của bạn hoặc sử dụng Touch ID khi được nhắc.

  3. Xác định vị trí và chọn mục nhập thích hợp trong Khuyến nghị bảo mật.

  4. Kiểm tra các chi tiết của cảnh báo để xác định xem mối đe dọa có thật hay không.


Cảnh báo mở khóa tùy chọn mật khẩu Safari.

Nếu không có cảnh báo nào tồn tại trong tùy chọn Safari, bạn có thể đã gặp phải một nỗ lực lừa đảo. Tuy nhiên, nếu cùng một cảnh báo xuất hiện, bạn nên thay đổi mật khẩu cho tài khoản đó ngay lập tức.

Dưới cảnh báo, Thay đổi mật khẩu trên trang web nút nên có mặt. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến trang liên quan nơi bạn có thể đặt lại mật khẩu cho tài khoản bị ảnh hưởng.

Liên quan: Các tính năng trong Safari dành cho Mac giúp tăng cường quyền riêng tư và bảo mật

Khi đang sử dụng tùy chọn mật khẩu Safari, bạn cũng nên kiểm tra các cảnh báo nhỏ đối với các thông tin đăng nhập đã lưu khác. Các cảnh báo khác có thể không khẩn cấp bằng việc rò rỉ dữ liệu đã được xác nhận, nhưng bạn phải luôn tăng cường bảo mật bất cứ khi nào có cơ hội.

Khi bạn đã đặt lại mọi mật khẩu yếu hoặc bị xâm phạm, việc đăng nhập và lưu mục nhập đã cập nhật trong Safari sẽ xóa cảnh báo.

Nếu bạn thực sự muốn ngăn Apple cảnh báo bạn về những rò rỉ dữ liệu trong tương lai, bạn có thể làm như vậy. Đơn giản chỉ cần bỏ chọn Phát hiện mật khẩu bị xâm phạm trong Safari> Tùy chọn> Mật khẩu. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên tắt bất kỳ tính năng bảo mật nào mà không có lý do chính đáng.

Safari Security ngày càng chặt chẽ hơn

Tin tặc, kẻ lừa đảo và kẻ lừa đảo không ngừng cố gắng qua mặt chúng tôi và giành quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của chúng tôi. May mắn thay, các nhà phát triển lớn đã nỗ lực rất nhiều trong việc tăng cường bảo mật với mỗi bản phát hành phần mềm mới.

Các tính năng bảo mật của Safari đang được nhân lên và trở nên mạnh mẽ hơn, đó là một tin tốt cho chúng tôi. Thông báo về mật khẩu bị xâm phạm được hoan nghênh. Bất kỳ công cụ nào giúp bảo vệ chúng tôi và thông tin cá nhân của chúng tôi đều đáng được chấp nhận.

Đôi khi những thay đổi nhỏ có thể có tác động rất lớn và việc biết khi nào một trang web đã làm rò rỉ mật khẩu của bạn chắc chắn rất hữu ích.


Ổ khóa an ninh mạng với logo quả táo và nền màu xanh lam.
5 tính năng bảo mật Internet được tích hợp trong máy Mac của bạn

Apple đã thiết kế macOS để bao gồm nhiều công cụ mạnh mẽ bảo vệ bạn khi trực tuyến. Đây là những gì họ làm.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *