/ / Nó sẽ tác động đến ngành công nghiệp xe điện như thế nào?

Nó sẽ tác động đến ngành công nghiệp xe điện như thế nào?

Tesla có mạng sạc nhanh lớn nhất và tốt nhất ở Bắc Mỹ, mạng Supercharger. Hầu hết trong số đó là giới hạn đối với các EV không phải Tesla, mặc dù một số trạm Supercharger đã được mở cho các EV khác.


Tất cả điều này sắp thay đổi sau khi Ford thỏa thuận với Tesla để những chiếc xe điện sắp tới của họ tiếp cận với Bộ siêu nạp Tesla và chúng tôi đã dự đoán nó có thể là nhân tố thay đổi cuộc chơi cho ngành công nghiệp xe điện. Sau thông báo của Ford, giống như hiệu ứng domino, General Motors cũng làm theo và thông báo rằng xe điện của họ cũng sẽ dựa vào mạng lưới sạc Tesla.

Điều này thay đổi cách bạn sạc xe điện trong tương lai như thế nào? Hãy tìm hiểu sâu hơn.


Khả năng tiếp cận bộ tăng áp Tesla sẽ mang lại lợi ích to lớn cho GM và Ford

chevvy bolt 2022 mô hình bên ngoài ngôi nhà lớn
Tín dụng hình ảnh: Chevrolet

General Motors đã thông báo rằng những chiếc xe điện trong tương lai của họ sẽ được trang bị đầu nối Tesla NACS (Tiêu chuẩn sạc Bắc Mỹ), giúp chúng tương thích nguyên bản với khoảng 12.000 trạm Siêu nạp Tesla ở Bắc Mỹ vào đầu năm 2024. Ban đầu, xe điện của GM sẽ sử dụng Bộ siêu nạp của Tesla mạng thông qua việc sử dụng bộ điều hợp, nhưng tất cả các xe điện sắp tới của nó được chế tạo sau năm 2025 sẽ đi kèm với NACS.

Đây là một động thái tương tự với chiến lược tiếp cận Tesla Supercharger của Ford và giống như Blue Oval, GM cũng cho biết các tài xế của họ sẽ truy cập và thanh toán cho Tesla Superchargers bằng ứng dụng di động. Tuy nhiên, GM vẫn chưa tiết lộ liệu khách hàng của họ có tiếp cận Tesla Superchargers với mức giá tương tự như những người lái xe Tesla hay không.

GM làm theo chiến lược của Ford tác động đến ngành công nghiệp xe điện như thế nào?

Hummer EV ở chế độ trích xuất di chuyển qua đá
Tín dụng hình ảnh: GMC

Mạng Tesla Supercharger đã được chứng minh là đáng tin cậy hơn bất kỳ mạng sạc EV nào khác và đó là một trong những lý do khiến Tesla bán chạy hơn các đối thủ cạnh tranh ở Bắc Mỹ. Thay vì đuổi kịp, GM và Ford đã quyết định hợp tác với Tesla để mang đến cho khách hàng của họ trải nghiệm sạc EV dễ dàng và thuận tiện.

Động thái lớn này sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp xe điện? Chà, đối với những người mới bắt đầu, GM, Ford và Tesla bán khoảng 70% số xe chạy hoàn toàn bằng điện ở Bắc Mỹ. Điều này có nghĩa là các thương hiệu EV khác có thể bị thị trường gây áp lực buộc phải tham gia liên minh vì hầu hết khách hàng sẽ thích mua EV sử dụng mạng sạc đáng tin cậy nhất.

Với việc GM và Ford EVs chuyển sang Tesla Superchargers, các mạng sạc của bên thứ ba cũng sẽ bị áp lực phải áp dụng NACS của Tesla nếu không sẽ có nguy cơ mất khách hàng. Trên thực tế, sau khi GM thông báo rằng xe điện của họ sẽ có quyền truy cập vào mạng Tesla Supercharger, các nhà cung cấp dịch vụ sạc xe điện như Blink, EVgo và ChargePoint đã công bố kế hoạch sử dụng NACS của Tesla. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu các mạng sạc của bên thứ ba áp dụng NACS của Tesla có mang lại trải nghiệm đáng tin cậy như Tesla Superchargers hay không.

NACS của Tesla sẽ trở thành tiêu chuẩn EV?

sạc tesla cố định tại nhà ga

Hiện GM đã bắt kịp xu hướng, nhiều khả năng đầu nối sạc của Tesla cuối cùng sẽ trở thành tiêu chuẩn cho xe điện trong tương lai. “Tôi nghĩ rằng chúng ta có cơ hội thực sự ở đây để thực sự thúc đẩy điều này trở thành tiêu chuẩn thống nhất cho Bắc Mỹ, điều mà tôi nghĩ thậm chí sẽ cho phép áp dụng rộng rãi hơn,” CEO Mary Barra của General Motors chia sẻ suy nghĩ của mình về Không gian Twitter khi cô ấy tuyên bố hợp tác với Tesla.

Tuy nhiên, trình điều khiển Ford và GM EV sẽ vẫn có tùy chọn sử dụng đầu nối CCS sau khi sử dụng NACS của Tesla. Tesla cũng cung cấp bộ chuyển đổi CCS sang NACS cho phép bạn sạc EV của mình bên ngoài mạng Supercharger.

Bên cạnh đó, chính phủ liên bang Hoa Kỳ đang tài trợ cho cơ sở hạ tầng sạc EV trị giá 7,5 tỷ đô la với các đầu nối CCS. Tesla sẽ vẫn đủ điều kiện nhận trợ cấp của chính phủ nếu nó bao gồm các phích cắm CCS trong mạng Supercharger của mình. Điều này có nghĩa là ngay cả khi NACS của Tesla được hầu hết khách hàng ưa chuộng, thì các đầu nối CCS vẫn sẽ tồn tại trong một thời gian vì kể cả sau năm 2025, vẫn sẽ có rất nhiều xe điện mới được bán với CCS.

Sạc EV của bạn sẽ thuận tiện hơn nhiều

Với việc Tesla mở cơ sở hạ tầng sạc cho Ford và GM, việc sạc EV của bạn sẽ thuận tiện hơn nếu bạn không lái Tesla. Hy vọng rằng các nhà sản xuất ô tô EV khác sẽ làm theo sự dẫn dắt của Ford và GM và giúp khách hàng của họ sạc nhanh EV của họ dễ dàng hơn tại bất kỳ trạm nào ở Bắc Mỹ. Bất kể kết quả ra sao, vài năm tới sẽ rất thú vị, với nhiều mẫu xe điện dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *