THABET

/ / Những gì nhà tiếp thị cần biết

Những gì nhà tiếp thị cần biết

TikTok: Viral Video Engine

TikTok là ứng dụng phổ biến nhất năm 2021. Với 656 triệu lượt tải xuống chỉ riêng năm ngoái (nhiều hơn Instagram hơn 100 triệu người), nền tảng video lan truyền đã củng cố vị trí của mình trong thế hệ Z zeitgeist.

Ứng dụng do có trụ sở tại Bắc Kinh sở hữu ByteDance Ltd.đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi ra mắt vào năm 2017.

Những gì bắt đầu như một nền tảng cho chủ yếu là hát nhép và video khiêu vũ đã phát triển thành một ngôi nhà cho nội dung đa dạng phù hợp với mọi loại người xem (mặc dù vẫn còn rất nhiều vũ đạo và đồng bộ hóa).

Điều đó có nghĩa là, bất kể thị trường ngách của thương hiệu của bạn là gì, nếu bạn đang nhắm mục tiêu Thế hệ ZTikTok là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Sẵn sàng đưa chiến lược TikTok của bạn lên cấp độ tiếp theo. Lập kế hoạch và lịch trình của bạn Nội dung TikTok trước với Sau:

Các định dạng nội dung chính của TikTok

# 1: Bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu

Khi bạn mở TikTok, điều đầu tiên bạn nhìn thấy là Trang dành cho bạn – một nguồn cấp dữ liệu vô tận gồm các video được quản lý theo thuật toán có các bài đăng từ những người sáng tạo lớn và nhỏ. Đó là cách chính để người dùng khám phá nội dung mới trên ứng dụng.

Thuật toán của TikTok điền vào các Trang dành cho Bạn của người dùng bằng các video được sắp xếp chỉ dành cho họ dựa trên nội dung họ đã tương tác trong quá khứ, những người họ theo dõi, vị trí hiện tại của họ và hơn thế nữa. Tất cả những video đó cũng hiển thị trên hồ sơ riêng của mỗi người sáng tạo, nhưng cách bạn truy cập các hồ sơ đó thường là qua Trang dành cho bạn.

Bạn muốn tăng cơ hội được giới thiệu trên Trang của bạn? Theo dõi sáu mẹo hàng đầu này.

# 2: TikTok TRỰC TIẾP

Các video được chỉnh sửa nhiều không có hiệu suất gần như nội dung xác thực, dễ liên tưởng trên TikTok. Và còn gì chân thực hơn là nói trực tiếp với khán giả của bạn?

Trong năm quasố lượng người dùng tương tác và lưu trữ video TRỰC TIẾP trên TikTok đã tăng gấp đôi. Để duy trì sự tăng trưởng đó, công ty tiếp tục phát hành các công cụ mới để:

  • Lên lịch và quảng bá các sự kiện TRỰC TIẾP

  • Tặng quà trong các sự kiện TRỰC TIẾP

  • Chấp nhận và trả lời câu hỏi của người xem

  • Tổ chức sự kiện với các thương hiệu và người sáng tạo khác

@ lewis.chia

Ngoài ra, để dễ dàng khám phá video TRỰC TIẾP hơn, chúng hiện xuất hiện trên các Trang Theo dõi và Dành cho Bạn của người dùng.

Tuy nhiên, có một điều bắt gặp…

Để tổ chức một TikTok TRỰC TIẾPbạn phải trên 16 tuổi và có ít nhất 1.000 người theo dõi. Ít hơn thế và bạn sẽ cần dành thêm thời gian để xây dựng cộng đồng trên ứng dụng trước khi ra mắt TRỰC TIẾP.

Ai sử dụng TikTok?

TikTok là sân chơi của giới trẻ. Mặc dù có rất nhiều thế hệ thiên niên kỷ trên ứng dụng, hầu hết người dùng của nó là thế hệ Zlàm cho nó trở thành nền tảng hoàn hảo cho các thương hiệu với các sản phẩm và dịch vụ được thiết kế cho những người từ 24 tuổi trở xuống.

Phân tích độ tuổi của cơ sở người dùng TikTok tại Hoa Kỳ (Nguồn: Statista)

10 đến 19 tuổi trang điểm một phần tư tổng số người dùng TikTok ở Hoa Kỳ – nhóm tuổi lớn nhất trên ứng dụng. Kết hợp với khán giả hàng năm của nền tảng, hai thế hệ chiếm gần 70% cơ sở người dùng của nó.

Tại sao nên dùng thử TikTok?

Dựa theo một nghiên cứu từ TikTok, 92% người dùng nói rằng họ hành động sau khi xem video TikTok (chẳng hạn như chia sẻ, theo dõi hoặc bình luận) và 25% tổng số người dùng Thế hệ Z cho biết video TikTok đã khiến họ mua hoặc nghiên cứu sản phẩm.

Nếu bạn không sử dụng nền tảng này, bạn có thể đang bỏ lỡ một công cụ sinh lợi để xây dựng nhận thức về thương hiệu thúc đẩy doanh thu.

Cái hay của TikTok là bất kể thị trường nào của bạn, đều có khán giả cho nó trên ứng dụng. Có khoa học, nha khoa, khiêu vũ, nấu ăn, tài chính cá nhânvà nhiều hơn nữa.

Vì vậy, hãy thử nó ra! Và hãy nhớ, tính xác thực là chìa khóa thành công trên TikTokvì vậy, hãy tạo nội dung thể hiện cá tính của bạn, táo bạo và hài hước, đồng thời thu hút những người theo dõi ở hậu trường về thương hiệu của bạn.

Sẵn sàng nâng cấp doanh nghiệp của bạn ‘ TikTok trò chơi? Dễ dàng lập kế hoạch cho video của bạn, viết phụ đề và lên lịch nội dung bằng cách sử dụng Sau.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *