THABET

/ / Ngày Pizza Bitcoin là gì?

Ngày Pizza Bitcoin là gì?

Nếu bạn đã từng nghiên cứu về tiền điện tử, chắc hẳn bạn đã bắt gặp một chuỗi thuật ngữ và tiếng lóng vô tận được sử dụng bởi những người trong ngành. Nhưng mọi thứ không dừng lại ở đó.

Ngoài ra còn có các ngày kỷ niệm trong thế giới tiền điện tử, bao gồm cả Ngày Pizza Bitcoin. Nhưng ý nghĩa của cột mốc tiền điện tử có vẻ quan trọng này là gì?

Ngày Pizza Bitcoin là gì?

Mặc dù thị trường tiền điện tử chỉ trải qua đợt bùng nổ lớn nhất vào cuối năm 2020, nhưng bản thân tiền điện tử đã tồn tại lâu hơn nữa. Bạn có thể biết rằng tiền điện tử đầu tiên từng được phát triển và ra mắt là Bitcoin (bởi Satoshi Nakamoto) vào năm 2009. Vào thời điểm đó, hầu như không ai biết tiền điện tử là gì, và ngay cả Bitcoin, một đồng tiền có giá trị theo cấp số nhân ngày nay, cũng không có giá trị gì khi ban đầu nó được tạo ra.

Trong khoảng năm sau khi Bitcoin ra mắt, nó không thực sự có giá trị vững chắc, vì nó chưa bao giờ thực sự được sử dụng để mua bất cứ thứ gì. Nếu không có một số so sánh trong thế giới thực, giá trị của Bitcoin thường được thương lượng giữa những người bán trong diễn đàn Bitcoin, mà Nakamoto bí ẩn cũng đã đưa ra.

Nhưng tất cả đã thay đổi vào ngày 22 tháng 5 năm 2010, khi một người tên là Laszlo Hanyecz làm nên lịch sử. Vào ngày này, Hanyecz, một người đam mê tiền điện tử ban đầu, đã quyết định rằng anh ấy muốn thử và mua hai chiếc bánh pizza không sử dụng gì ngoài Bitcoin mà anh ấy sở hữu. Ngày nay, một Bitcoin sẽ mua cho bạn đủ số lượng pizza để lấp đầy một ngôi nhà, nhưng mọi thứ rất khác khi đó.

Vì vậy, Hanyecz đã nhảy lên diễn đàn Bitcointalk và thông báo rằng anh ấy muốn chi 10.000 BTC cho hai chiếc pizza. Ngày nay, 10.000 BTC trị giá hơn 300 triệu đô la. Vào tháng 5 năm 2010, nó trị giá khoảng 40 đô la. Hanyecz nói rằng anh ấy muốn mua hai chiếc bánh pizza lớn và giao chúng đến tận nhà. Anh ấy thậm chí còn chỉ định loại lớp phủ mà anh ấy thích.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Một vài ngày sau, Hanyecz đã có thể tìm thấy một người dùng có thể hỗ trợ mua hàng này và, xin lỗi, anh ấy đã mua thành công hai chiếc pizza với giá 10.000 BTC. Hãy hy vọng anh ấy thích lớp trên cùng.

Ngày Pizza Bitcoin là một khoảnh khắc quan trọng đối với tiền điện tử

Vào Ngày Bitcoin Pizza, vật thể đầu tiên đã được mua bằng tiền điện tử. Điều này đã mang lại cho Bitcoin một số tính hữu hình trong thế giới thực và đánh dấu khi những người đam mê tiền điện tử nhận ra cách Bitcoin có thể mang lại giá trị vượt quá giá trị được thương lượng giữa người mua và người bán trong các giao dịch ảo.


Tiền điện tử bitcoin đô la

Giải thích 99 thuật ngữ về tiền điện tử: Mọi định nghĩa về tiền điện tử mà bạn cần

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *