/ / Cách mở và sử dụng nhiều Windows của cùng một ứng dụng trên iPad

Cách mở và sử dụng nhiều Windows của cùng một ứng dụng trên iPad

Bạn có biết iPad của mình có thể chạy nhiều cửa sổ của một ứng dụng song song không? Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để bạn có thể đa nhiệm hiệu quả hơn.


Kể từ năm 2017 và sự ra đời của mẫu iPad Pro đầu tiên, dòng máy tính bảng của Apple đã phát triển vượt bậc như một công cụ năng suất. Và việc chuyển đổi sang iPadOS chỉ tiếp tục cải thiện việc cung cấp.


Một cải tiến lớn đối với trải nghiệm iPad đã đến với sự ra mắt của iPadOS 13 vào năm 2019, mang đến tính năng đa cửa sổ mạnh mẽ hơn đã lấn át Chế độ xem chia nhỏ. Sau đây, chúng tôi sẽ xem xét việc tận dụng tính năng này để làm được nhiều việc hơn trên iPad của bạn.


Cách mở nhiều cửa sổ của một ứng dụng

Trước khi bạn có thể tạo nhiều cửa sổ cho một ứng dụng, bạn cần khởi chạy phiên bản đầu tiên. Thực hiện việc này bằng cách nhấn vào biểu tượng ứng dụng và sau đó tiếp tục làm theo các bước được liệt kê bên dưới:

Ảnh chụp màn hình Màn hình chính iPadOS Nhiều Windows

  1. Khi Safari đang hoạt động, hãy mở Dock trên iPad của bạn bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình. Bạn cũng có thể sử dụng Thư viện ứng dụng, nằm ở đầu bên phải của Dock, để tìm ứng dụng.
  2. Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng Safari và bạn sẽ thấy hai cửa sổ hình chữ nhật xuất hiện gần cạnh dưới cùng của màn hình—nếu ứng dụng bạn chọn hỗ trợ nhiều cửa sổ, bạn sẽ thấy giao diện tương tự.
  3. Gõ vào Mới Cửa sổ để tạo một thể hiện khác. Bạn cũng có thể tiếp tục thêm nhiều cửa sổ bằng cách lặp lại các bước trên.

Cách sử dụng nhiều cửa sổ của một ứng dụng

Các bước được liệt kê ở trên giải thích cách bạn có thể tạo nhiều cửa sổ cho một ứng dụng, nhưng bây giờ bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể tương tác với nhiều cửa sổ cùng một lúc. Để giải quyết vấn đề này, iPadOS có một số công cụ đa nhiệm đơn giản được tích hợp trong hệ thống và chúng tôi đã trình bày chi tiết các bước để làm việc với chúng bên dưới.

Sử dụng Split View và Slide Over để chạy nhiều Windows của một ứng dụng

iPad Pro sử dụng Split View trong nhiều Windows

Khi bạn đã tạo một cửa sổ mới, bạn sẽ thấy hai phiên bản của ứng dụng trong màn hình Trình chuyển đổi ứng dụng. Bây giờ, hãy chạm và giữ ngón tay của bạn trên một ví dụ, sau đó kéo ngón tay lên trên phiên bản kia. Thao tác này sẽ kết hợp cả hai thành một thiết lập Chế độ xem tách—một tính năng chính của iPadOS.

Để thêm một chút chức năng vào phiên làm việc của bạn, bạn thậm chí có thể mở một phiên bản cho Safari trong Slide Over. Slide Over là một thành phần của iPadOS cho phép bạn mở ứng dụng trong cửa sổ dọc giống như iPhone.

Sử dụng nhiều cửa sổ trong thiết lập này sẽ cho phép bạn chạy đồng thời ba lần lặp lại của cùng một ứng dụng; hai trong Split View và một trong Slide Over. Bạn có thể sử dụng một cửa sổ để tiến hành nghiên cứu và một cửa sổ khác để nhập dữ liệu, trong khi cửa sổ Slide Over có thể hữu ích cho các tìm kiếm nhanh.

Sử dụng Stage Manager để chạy nhiều Windows của cùng một ứng dụng

iPad Pro sử dụng Trình quản lý sân khấu khi được gắn vào Magic Keyboard

Trình quản lý sân khấu là một bổ sung mới hơn cho iPadOS và là một tính năng nổi bật của iPadOS 16. Tính năng này—cũng có sẵn trong macOS Ventura—cho phép người dùng các mẫu iPad Pro (được phát hành vào năm 2018 trở lên) và iPad có bộ xử lý silicon của Apple mở giống như macOS cửa sổ cho các ứng dụng.

Tính năng này sẽ cho phép bạn mở năm cửa sổ cho một ứng dụng, bốn trong số đó có thể được sử dụng đồng thời trên màn hình iPad của bạn. Và nếu mẫu iPad Pro hoặc iPad Air của bạn được trang bị bộ xử lý silicon của Apple, thì bạn cũng có thể di chuyển các ứng dụng sang màn hình bên ngoài để màn hình iPad của bạn mở cho các ứng dụng khác—hoặc thậm chí nhiều cửa sổ Safari hơn.

Truy cập nhiều cửa sổ bằng Trình quản lý sân khấu để tăng năng suất của bạn thật đơn giản. Kích hoạt tính năng bằng cách kéo Trung tâm điều khiển xuống rồi mở một ứng dụng bạn chọn.

Khi ứng dụng được chọn đã sẵn sàng, hãy hiển thị bến tàu và nhấn vào biểu tượng của nó. Bây giờ bạn sẽ thấy một nút cửa sổ mới ở góc trên cùng bên trái. Nhấn vào nó để thêm một cửa sổ mới. Bạn có thể thêm nhiều cửa sổ nhưng chỉ sử dụng bốn cửa sổ cùng lúc trừ khi iPad của bạn hỗ trợ màn hình bên ngoài và bạn có một màn hình sẵn sàng để sử dụng.

Làm được nhiều việc hơn trên iPad của bạn với nhiều Windows

Thực hiện theo các bước trên sẽ cho phép bạn tạo một thiết lập sử dụng nhiều cửa sổ của một ứng dụng hoặc thậm chí kết hợp hai hoặc nhiều ứng dụng, cho phép bạn sử dụng iPad hiệu quả hơn và tận dụng tối đa ứng dụng đó.

Như bạn đã biết, iPad là một công cụ đa năng và chúng tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều bổ sung như thế này để giúp người tiêu dùng làm được nhiều việc hơn trên máy tính bảng. Chúng tôi rất vui khi thấy những gì Apple có sẵn cho các phiên bản iPadOS trong tương lai.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *