/ / Netflix loại bỏ kế hoạch “cơ bản” của nó có ý nghĩa gì đối với người đăng ký

Netflix loại bỏ kế hoạch “cơ bản” của nó có ý nghĩa gì đối với người đăng ký

a couple watching netflix on tv

Chìa khóa rút ra

  • Netflix đã lặng lẽ loại bỏ gói Cơ bản của mình ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, giảm số lượng gói được cung cấp từ bốn xuống còn ba.
  • Những người đăng ký Cơ bản hiện tại sẽ không bị ảnh hưởng và có thể giữ nguyên giá đăng ký của họ, miễn là họ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào hoặc hủy bỏ.
  • Những người đăng ký mới đang tìm kiếm tùy chọn không có quảng cáo sẽ phải trả mức giá tăng đáng kể cho gói Tiêu chuẩn hoặc xem xét gói Tiêu chuẩn rẻ hơn có quảng cáo.

Thủy triều đã thay đổi. Sau khi loại bỏ kế hoạch Cơ bản ở Canada, Netflix đã loại bỏ nó ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, cắt giảm số lượng kế hoạch được cung cấp từ bốn xuống còn ba. Nhưng thay đổi có ý nghĩa gì đối với những người đăng ký mới và hiện có? Tìm hiểu dưới đây.


Netflix loại bỏ kế hoạch cơ bản của nó ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh

Netflix đã lặng lẽ hủy gói Cơ bản của mình ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh vào tháng 7 năm 2023. Việc này diễn ra chưa đầy một tháng sau khi Netflix loại bỏ dần gói này ở Canada vào tháng 6 năm 2023. Tùy chọn này đã bị xóa khỏi trang Gói và giá của Netflix ở những khu vực đó.

Việc loại bỏ gói Cơ bản của Netflix diễn ra trong bối cảnh dịch vụ phát trực tuyến đã thực hiện một số thay đổi quan trọng. Thứ nhất, Netflix đã giới thiệu kế hoạch hỗ trợ quảng cáo của mình vào cuối năm 2022 sau khi né tránh ý tưởng này trong nhiều năm. Netflix cũng tiếp tục hạn chế chia sẻ mật khẩu vào tháng 6 năm 2023. Đáng ngạc nhiên là sau những thay đổi này, Netflix đã có thêm 5,9 triệu người đăng ký trong ba tháng kết thúc vào tháng 6 năm 2023.

Mặc dù Netflix chưa chia sẻ lý do loại bỏ gói Cơ bản của mình, nhưng người ta không thể không nghĩ rằng đó cũng chính là lý do Netflix tung ra một mức hỗ trợ quảng cáo—tiền. Người khổng lồ phát trực tuyến rất có thể đang cố dồn bạn vào một kế hoạch đắt tiền hơn. Nếu bạn không thể chịu được quảng cáo, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc mua gói Tiêu chuẩn, gói này không hề rẻ.

Thay đổi này có ý nghĩa gì đối với người đăng ký Netflix

Đến bây giờ, có lẽ bạn đang tự hỏi động thái bỏ gói Cơ bản của Netflix ảnh hưởng như thế nào đến bạn với tư cách là người đăng ký Cơ bản hiện tại. May mắn thay, bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Netflix đang cho phép bạn giữ nguyên gói đăng ký của mình, miễn là bạn không thay đổi hoặc hủy gói phát trực tuyến Netflix của mình. Nếu không, bạn không cần phải làm gì cả và mọi thứ sẽ vẫn như cũ.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định ngừng sử dụng Netflix bằng cách tạm thời hủy đăng ký của mình, thì bạn sẽ không thể lấy lại đăng ký Cơ bản khi quay lại. Thay vào đó, bạn sẽ phải chọn một gói khác—có thể là Gói tiêu chuẩn có quảng cáo, Tiêu chuẩn hoặc Cao cấp. Tất nhiên, điều này có nghĩa là bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn hiện tại hoặc ngồi xem quảng cáo.

Điều này sẽ khiến bạn phải suy nghĩ kỹ về việc hủy gói Cơ bản của mình. Cũng cần lưu ý rằng tại thời điểm viết bài này, người đăng ký ở các quốc gia khác sẽ không bị ảnh hưởng trừ khi Netflix mở rộng thay đổi sang nhiều khu vực hơn trong tương lai.

Điều này có ý nghĩa gì đối với những người đăng ký Netflix mới

Việc Netflix loại bỏ gói Cơ bản ảnh hưởng nhiều nhất đến những người đăng ký mới. Nếu bạn đang để mắt đến gói Cơ bản, thì giờ đây bạn đang xem xét mức giá tăng đáng kể cho tùy chọn không có quảng cáo tiếp theo—gói Tiêu chuẩn của Netflix—có giá 15,49 đô la/tháng. Đó là giả sử bạn không muốn đối phó với quảng cáo. Nếu bạn không phiền hoặc sẵn sàng xem xét chúng, gói Tiêu chuẩn có quảng cáo là một tùy chọn.

Nếu bạn có nhiều tiền hơn để vung tiền, bạn có thể xem xét nhận gói Premium của Netflix với giá 19,99 USD/tháng, gói này mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn so với số tiền bỏ ra. Ví dụ: nó cho phép bạn phát trực tuyến trên bốn thiết bị được hỗ trợ cùng một lúc thay vì hai.

Bạn cũng có thể tải xuống nội dung trên sáu thiết bị được hỗ trợ thay vì hai thiết bị và thêm hai thành viên nữa thay vì một. Tìm hiểu thêm về số lượng tải xuống bạn được phép trên Netflix.

Quyết định, Quyết định

Nếu bạn đã là người đăng ký Netflix, những thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến bạn. Nếu bạn đang sử dụng gói Cơ bản, bạn có thể muốn sử dụng tùy chọn đó càng lâu càng tốt trừ khi bạn muốn nâng cấp để có giá trị cao hơn hoặc hạ cấp để tiết kiệm một số tiền. Chỉ cần lưu ý rằng bạn sẽ không thể nhận lại gói Cơ bản nếu bạn thay đổi gói này.

Và nếu bạn dự định đăng ký Netflix trong tương lai, hãy lưu ý rằng các tùy chọn xem không có quảng cáo của bạn sẽ có mức phí cao hơn. Hãy ghi nhớ điều đó khi lập ngân sách cho Netflix. Nếu bạn không quan tâm đến quảng cáo, gói Tiêu chuẩn có quảng cáo rẻ hơn 3 đô la so với số tiền bạn phải trả cho gói Cơ bản.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *