/ / Một màn hình chơi game Mini-LED giá cả phải chăng không phải là rẻ

Một màn hình chơi game Mini-LED giá cả phải chăng không phải là rẻ

Một màn hình 4K có kích thước này và với loại công nghệ này sẽ không bao giờ rẻ, nhưng mẫu Innocn có giá phải chăng hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì bạn tìm thấy từ những tên tuổi lớn hơn. Nhưng có quá nhiều sự đánh đổi hay 27M2V là màn hình chơi game tầm trung hoàn hảo?


Màn hình LED mini INNOCN 27M2V

Màn hình Mini LED Innocn 27M2V có nhiều điểm mạnh, chẳng hạn như tốc độ làm mới tối đa 160Hz, độ phân giải 4K và độ trễ đầu vào thấp. Không phải mọi thứ về màn hình đều tuyệt vời, nhưng những nhược điểm rất dễ tồn tại, chẳng hạn như điều hướng OSD hơi rắc rối hoặc chất lượng xây dựng bằng nhựa nhưng chắc chắn. Bạn sẽ tìm thấy các màn hình có thông số kỹ thuật tốt hơn và nhiều tùy chọn hơn, nhưng chúng sẽ khiến bạn phải trả giá cao hơn nhiều so với Innocn.

Thương hiệu
INNOCN

Nghị quyết
3840×2160

Tốc độ làm tươi
160Hz

Kích thước màn hình
27 inch

cổng
2x HDMI 2.1, 1x DisplayPort 1.4, 1x USB-C, 2x USB-A 3.0, 1x Giắc cắm âm thanh 3,5 mm

Công nghệ hiển thị
IPS, đèn LED mini

Tỷ lệ khung hình
16:9

ưu

  • màu sắc tuyệt vời
  • Độ sáng tuyệt vời trong HDR hoặc SDR
  • Tốc độ làm mới tối đa 160Hz
  • Thời gian phản hồi tốt và độ trễ đầu vào thấp
  • Chân đế đi kèm dễ dàng điều chỉnh ở mọi góc độ
Nhược điểm

  • Một số quầng sáng với văn bản sáng trên nền tối
  • Điều hướng OSD không tốt
  • xây dựng bằng nhựa

Xây dựng và Thiết kế

Góc trước bên phải Innocn 27M2V

Nếu bạn nhìn vào Innocn 27M2V, bạn sẽ dễ dàng cho rằng nó được làm từ kim loại nhờ lớp sơn màu bạc. Điều đó nói rằng, hãy xoay nó lại và bạn sẽ nhận ra rằng nếu nó được làm bằng nhôm, nó sẽ quá nặng do thiết kế mặt sau của màn hình.

Cấu trúc hoàn toàn bằng nhựa, đây là một trong những khía cạnh giúp giảm giá màn hình. Điều này cũng giữ cho trọng lượng ở phía dưới, mặc dù điều này đã dẫn đến màn hình lắc lư khi tôi đang gõ, ngay cả trên một chiếc bàn khá chắc chắn.

Các cổng nằm ở mặt dưới của mặt sau màn hình. Điều đó có thể khó tiếp cận, mặc dù khả năng điều chỉnh của chân đế đi kèm giúp truy cập các cổng dễ dàng hơn so với trên một số màn hình khác. Các cổng được dán nhãn rõ ràng, nghĩa là bạn sẽ không phải đoán xem nên cắm cáp vào đâu.

Các nút để điều khiển hiển thị trên màn hình (OSD) được đặt ở phía dưới cùng bên phải của màn hình, nơi bạn sẽ thường tìm thấy các nút điều khiển màn hình. Trong khi nút nguồn được chiếu sáng, tất cả các nút đều có hình dạng giống nhau, khiến việc tìm kiếm chúng bằng cảm giác hơi khó khăn.

Chân đế và Lắp đặt

Phụ kiện chân đế Innocn 27M2V

Chân đế đi kèm có thể dễ dàng gắn vào mặt sau của màn hình ở cùng vị trí với giá treo VESA 100x100mm. Việc gắn giá đỡ rất dễ dàng: nhấn nút, đưa vào khe của giá đỡ dẫn hướng phía trên và nhả nút sau khi đã gắn giá đỡ.

Như tôi đã đề cập ở trên, giá đỡ cung cấp khá nhiều khả năng điều chỉnh. Bạn có thể điều chỉnh chiều cao 120mm, đây là một khoảng di chuyển hợp lý. Bạn cũng có thể nghiêng màn hình về phía trước và phía sau 15 độ và thậm chí nghiêng màn hình sang một bên để có hướng dọc.

Phần sụn của màn hình xử lý việc chuyển đổi giữa hướng dọc và hướng ngang bên trong, vì vậy bạn không cần phải điều chỉnh nhiều trên máy tính của mình. Mặc dù vậy, việc chuyển đổi không phải là dễ dàng như nó có thể được. Ngay cả khi giá đỡ được nâng lên cao nhất có thể, bạn cũng không thể xoay màn hình trên giá đỡ. Thay vào đó, bạn cần đặt màn hình nằm úp xuống và điều chỉnh giá đỡ theo cách này.

Mặc dù đó chỉ là một vấn đề nhỏ, nhưng nó dễ dàng được bù đắp bằng cách điều chỉnh độ cao dễ dàng. Chỉ cần đẩy nhẹ từ bên dưới để nâng màn hình lên hoặc kéo nhẹ từ trên xuống để hạ màn hình xuống. Khi bạn đã làm cho nó hoàn hảo, giá đỡ sẽ giữ màn hình ở đúng vị trí mà không cần điều chỉnh nào khác.

Cổng và kết nối

Cổng Innocn 27M2V

Bên dưới Innocn 27M2V, bạn sẽ tìm thấy nhiều cổng để kết nối với bất kỳ phần cứng nào bạn thích. Có một cặp cổng HDMI 2.1 48Gbps và DisplayPort 1.4 với DSC. Bạn cũng sẽ tìm thấy cổng USB-C có khả năng DP Alt cung cấp tới 90W hoặc 65W ở chế độ HDR.

Một cặp cổng USB 3.0 khác hoạt động như một bộ chia USB, biến màn hình thành một dock barebones một cách hiệu quả nếu bạn kết nối qua USB-C. Bạn cũng nhận được 3,5 mm cho tai nghe hoặc âm thanh chạy ra bộ loa ngoài. 27M2V cũng có một cặp loa tích hợp mà chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn ở phần sau của bài viết.

Innocn tiếp thị đây là một màn hình chơi game và mặc dù các màn hình tập trung vào chơi game thường tập trung vào PC, nhưng điều này sẽ hoạt động tốt với PlayStation 5 hoặc Xbox Series X|S của bạn. Với các đầu nối HDMI kép ở mặt sau, bạn thậm chí có thể cắm cả bảng điều khiển và PC của mình qua DisplayPort hoặc USB-C, chuyển đổi qua màn hình.

Cài đặt

Logo Innocn 27M2V

Việc thiết lập Innocn tương đối dễ dàng. Đầu tiên, gắn chân đế, sau đó cắm thiết bị hoặc các thiết bị bạn định sử dụng với màn hình. Nếu bạn đang sử dụng các loa riêng biệt, thì bây giờ cũng là lúc cắm chúng vào.

Mặc dù bản thân màn hình mỏng hơn, nhưng giá đỡ đi kèm mang lại cho nó diện tích lớn hơn. Nhìn vào độ sâu, bạn sẽ cần khoảng 10 inch cho màn hình, mặc dù điều này có thể tăng lên nếu bạn định đặt màn hình theo góc. Dấu chân lớn hơn này giúp ổn định, điều mà bạn sẽ đánh giá cao nếu thường xuyên điều chỉnh độ cao.

Có một khía cạnh cuối cùng của quy trình thiết lập đáng được đề cập nếu bạn định sử dụng khả năng dải tương phản động cao (HDR) của màn hình. HDR bị tắt theo mặc định. Để bật HDR, hãy mở menu OSD và điều hướng đến “Cài đặt trò chơi”, sau đó cuộn xuống tùy chọn menu HDR và ​​đặt thành “Tiêu chuẩn”. bạn có thể nhấn Thắng + Shift + B trên Windows để kích hoạt chế độ HDR.

Tính năng và điều khiển

Bộ điều khiển Innocn 27M2V

Mặc dù nhiều màn hình đã chuyển sang thiết kế cần điều khiển thô hoặc các sơ đồ điều khiển trực quan hơn, nhưng các nút điều khiển là một lĩnh vực mà màn hình Innocn đã bị mắc kẹt trong quá khứ. Các nút được gắn ở phía dưới phía trước này khiến bạn dễ dàng chọn nhầm các tùy chọn và menu trong màn hình hiển thị trên màn hình (OSD).

Bạn có thể không bao giờ quen với các điều khiển, nhưng đó không phải là vấn đề lớn, vì thường không có nhiều lý do để đi sâu vào OSD. Bạn cần làm điều đó để bật HDR như đã đề cập ở trên và nếu đang hiệu chỉnh màn hình, bạn có thể ở đây một lúc, nhưng bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian ngoài việc bật các tùy chọn như AMD FreeSync.

Tùy thuộc vào nơi bạn đặt 27M2V, một trong những tính năng hay hơn có thể là cảm biến ánh sáng để tự động điều chỉnh độ sáng. Cũng như nhiều trong số này, điều này có thể quá nhạy cảm và tôi nhận thấy rằng tôi sẽ nhận được các tia sáng mờ hoặc sáng chỉ khi gõ trên bàn của mình. Điều đó nói rằng, nếu màn hình của bạn dành nửa ngày dưới ánh nắng mặt trời và phần còn lại trong bóng râm, thì cảm biến rất tiện dụng.

Nhiều tính năng khác dành riêng cho trò chơi hơn, chẳng hạn như lớp phủ tâm ngắm tích hợp. Những thứ khác như màn hình tốc độ làm mới giúp dễ dàng theo dõi các vấn đề hơn trong việc làm cho tốc độ làm mới thay đổi hoạt động như dự kiến.

Hiệu suất hiển thị

Góc trước Innocn 27M2V

Các nút điều khiển có thể khó hiểu và thân máy có thể dẻo đến mức nào, bảng hiển thị là ngôi sao của chương trình ở đây. Đây là bảng điều khiển có độ phân giải 3840 x 2160 được thắp sáng bởi một dãy đèn LED Mini có độ tương phản gần bằng OLED mà không phải trả chi phí liên quan, với mức độ tương phản được liệt kê là 1000:1. Bạn nhận được tốc độ làm mới tối đa là 160Hz và độ sáng 600 nit, với mức cao nhất là 1.200 nit.

Thêm thời gian phản hồi được yêu cầu là 1ms (chúng ta sẽ xem xét vấn đề này sau) và bạn đã có một bảng điều khiển trông giống như một màn hình đẹp để chơi game và đúng như vậy. Màn hình bao phủ 100 phần trăm sRGB và 95 phần trăm DCI-p3, có nghĩa là màu sắc tuyệt vời để chơi game và video. Độ chính xác không phải là tốt nhất, nhưng với một chút thời gian và các công cụ phù hợp, bạn có thể hiệu chỉnh màn hình đủ tốt cho công việc tạo nội dung.

Sử dụng OSD, bạn có thể chọn giữa tốc độ làm mới 60Hz và 120Hz. Đối với bất kỳ thứ gì cao hơn, bạn sẽ cần bật tốc độ làm mới thay đổi bằng cách kích hoạt FreeSync trên màn hình. Bạn có thể tìm thấy cài đặt này trong phần Cài đặt trò chơi của OSD.

Mặc dù màu đen không có màu đen như bạn mong đợi từ tấm nền OLED, nhưng chúng lại gần đến mức đáng ngưỡng mộ. Tương tự như bảng điều khiển chấm lượng tử, manh mối thực sự duy nhất mà bạn có khi hiển thị màn hình đen là đèn nền mềm (bạn sẽ khó nhận thấy điều này vào ban ngày).

Nhờ dãy đèn nền Mini-LED—có nghĩa là màn hình có thể làm sáng hoặc làm mờ một số vùng của màn hình, thay vì toàn bộ bảng điều khiển cùng một lúc—tôi không nhận thấy nhiều về hiện tượng tràn đèn nền. Mặc dù văn bản màu trắng lớn hơn trên nền đen có hiệu ứng quầng sáng nhẹ, nhưng nó không quá đáng chú ý.

Hiệu suất chơi game

Innocn 27M2V phía sau

Trò chơi là trọng tâm chính của màn hình này, do đó, để đảm bảo phản hồi nhanh, màn hình có bốn chế độ thời gian phản hồi: tắt, bình thường, nhanh và cực nhanh. Bình thường và cao hơn là các chế độ tăng tốc, nhằm mục đích bù cho độ trễ đầu vào. Đối với hầu hết các trường hợp, bạn có thể sử dụng chế độ bình thường, mặc dù chế độ nhanh và cực nhanh có thể gây ra quá nhiều độ vọt lố.

AMD FreeSync được hỗ trợ, như đã đề cập ở trên. Tất cả những gì bạn cần làm là kích hoạt nó trong OSD. Mặc dù đây không phải là màn hình được chứng nhận chính thức cho Nvidia G-Sync, nhưng tôi đã thấy báo cáo về những người làm cho nó hoạt động. Trong trường hợp của tôi, tôi đã không làm cho G-Sync hoạt động, nhưng đây là với máy tính xách tay, thường hoạt động phức tạp hơn.

Bất kể bạn đang sử dụng chế độ tốc độ làm mới thay đổi nào, giới hạn trên là 160Hz, nhưng bạn sẽ hiếm khi thấy nó. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ thấy màn hình đạt tốc độ 144Hz. Điều này rất nhanh đối với hầu hết mọi người, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm mức giá cao hơn, vì bất kỳ lý do gì, chúng sẽ không có xu hướng xuất hiện ở đây.

Kích hoạt Diablo IV, màu sắc trông tuyệt vời và tốc độ làm mới khiến tốc độ khung hình trở nên mượt mà hơn bao giờ hết. Cảm giác tương tự trong Exoprimal, không bị rách khi cả đội vượt qua hết làn sóng này đến làn sóng xâm lược của những con khủng long trong tương lai.

Loa tích hợp

Góc trước bên trái Innocn 27M2V

Mặc dù chúng phổ biến trong các TV có kích thước tương tự, nhưng loa vẫn là một thứ tương đối hiếm trên màn hình chơi game. Innocn 27M2V có một cặp loa tích hợp, nhưng trong khi chúng hoạt động, chúng chỉ là những chiếc loa đơn giản như bạn có thể mong đợi với mức giá.

Bản chất mỏng của màn hình hiện đại không còn nhiều chỗ cho loa lớn hoặc nhiều không gian cho âm thanh dội lại. Mặc dù loa có âm thanh gần như tốt như những gì bạn tìm thấy trong một chiếc TV có cùng kích thước, nhưng điều đó không nói lên nhiều điều về chúng. TV thường sử dụng xử lý tín hiệu kỹ thuật số để cải thiện âm thanh, nhưng điều đó dường như không có ở đây.

Tất nhiên, tốt hơn là có loa tích hợp và không cần chúng hơn là ước chúng ở đó và không có chúng. Điều đó nói rằng, bạn cần sử dụng âm lượng của PC hoặc OSD để điều chỉnh âm lượng và cảm giác chung là âm thanh giống như một thứ được suy nghĩ lại hơn bất cứ thứ gì bạn muốn dành nhiều thời gian để sử dụng.

Bạn có nên mua Innocn 27M2V?

Innocn 27M2V không rẻ, nhưng nó tương đối phải chăng cho một màn hình chơi game 4K, đặc biệt là một màn hình có nhiều tính năng như nó có. Mặc dù nó không phải là siêu chính xác, nhưng bạn có thể dễ dàng hiệu chỉnh nó để làm việc với ảnh hoặc video bằng công cụ phù hợp và nếu bạn đang chơi game, bạn sẽ không cần bất kỳ chỉnh sửa nào.

Các nút menu gây khó chịu, cấu trúc bằng nhựa và có một chút khó khăn khi trải nghiệm, nhưng để loại bỏ những nhược điểm đó, bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn đáng kể. Innocn 27M2V là một thỏa thuận tuyệt vời.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *