/ / Mọi thứ chúng tôi không thích về Tai nghe Vision Pro AR / VR của Apple

Mọi thứ chúng tôi không thích về Tai nghe Vision Pro AR / VR của Apple

Tai nghe Vision Pro AR/VR là sản phẩm mới hấp dẫn nhất của Apple và nó đang trở thành tiêu đề hàng đầu. Trong khi bạn đang bận bị mê hoặc bởi mọi thứ nó làm, bạn có thể đã bỏ qua một số hạn chế của nó.


Tại đây, chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết về tất cả những hạn chế này để giúp bạn có được cái nhìn sâu sắc hơn về thiết bị.


1. Vision Pro quá đắt

Mức giá 3.499 USD của tai nghe Vision Pro AR/VR của Apple đủ cắt cổ để khiến bất kỳ ai cũng phải lo lắng. Nó đắt đến mức bạn có thể mua bốn chiếc iPhone 14 mà vẫn còn dư một ít tiền mặt.

Đành rằng việc tạo ra một sản phẩm có công nghệ tiên tiến như thế này cần rất nhiều chi phí trả trước, đòi hỏi nhiều năm nghiên cứu và được tích hợp phần cứng cao cấp.

Tuy nhiên, mức giá cao ngay lập tức khiến sản phẩm không thể tiếp cận được với hầu hết những người mua quan tâm, nghĩa là chỉ những người hâm mộ Apple giàu có mới có thể trải nghiệm nó. Đối với bối cảnh, Meta Quest 3 có giá khởi điểm chỉ 499 đô la, khiến nó trở nên hợp lý hơn nhiều đối với những người muốn trải nghiệm thực tế ảo và tăng cường.

2. Tuổi thọ pin hai giờ của Vision Pro đáng lo ngại

Hình ảnh Hiển thị Kính và Pin Apple Vision Pro
Tín dụng hình ảnh: Apple

Apple Vision Pro chỉ cung cấp hai giờ sử dụng khi không cắm vào nguồn điện. Khoảng thời gian đó thậm chí không đủ dài để xem một bộ phim đầy đủ trên Disney+ hoặc kéo dài một chuyến bay.

Tất nhiên, chúng tôi hiểu rằng thiết bị này là sản phẩm thế hệ đầu tiên và sẽ tốt hơn theo thời gian, nhưng đó không phải là điều bạn muốn chấp nhận khi bạn trả hơn ba nghìn đô la và đăng ký hàng tháng cùng với đó để tận hưởng các dịch vụ khác nhau của Apple.

3. Chụp ảnh và quay video trong không gian bị gián đoạn

Một trong những tính năng của Apple Vision Pro là chụp ảnh và quay video không gian. Giống như cách bạn chụp ảnh và quay video trên iPhone và xem chúng sau trong thư viện, bạn có thể chụp ảnh và quay video 3D trên tai nghe Vision Pro và xem chúng sau trong thực tế tăng cường.

Ý tưởng nghe có vẻ thú vị cho đến khi bạn nhận ra ứng dụng thực tế của nó thật kinh khủng. Hãy tưởng tượng bạn đang có khoảng thời gian vui vẻ với gia đình hoặc bạn bè và để ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp này, bạn lấy chiếc tai nghe khổng lồ này ra và nhấp vào một nút trên đó để bắt đầu ghi lại những gì đang diễn ra.

Người đàn ông chụp ảnh không gian cho con mình trên tai nghe Apple Vision Pro
Tín dụng hình ảnh: Apple

Ngay lập tức, sự nổi bật rõ ràng của chiếc tai nghe sẽ gây mất tập trung đến mức mọi người xung quanh bạn sẽ dừng việc họ đang làm, và khoảnh khắc sẽ bị hủy hoại. Bạn bè và gia đình của bạn sẽ không nhận được phản hồi của bạn theo cách họ sẽ làm nếu bạn không đeo tai nghe.

Thay vào đó, nếu sản phẩm trông giống như một cặp kính mắt thông thường, thì việc chụp ảnh hoặc quay video không gian sẽ trông tự nhiên hơn rất nhiều và những người thân yêu của bạn có thể sẽ không phiền lòng. Nhưng hiện tại, Apple Vision Pro có vẻ quá lạc lõng để làm một việc như vậy.

4. Vision Pro thiếu phản hồi xúc giác

Phải thừa nhận rằng rất ấn tượng khi Vision Pro được điều khiển không phải bằng bộ điều khiển mà bằng chính mắt, tay và giọng nói của bạn, cho phép bạn thực hiện điều hướng hệ thống, lựa chọn mục và đọc chính tả.

Công nghệ bên trong tạo ra trải nghiệm liền mạch như vậy chắc chắn rất đáng khen ngợi. Tuy nhiên, ý tưởng này có một lỗ hổng chết người: không có bất kỳ phản hồi xúc giác nào.

Điều đó có nghĩa là khi bạn chọn một mục trên màn hình hoặc “chạm” vào một nút hoặc “vuốt” để chuyển đổi trong thực tế tăng cường, sẽ không có phản hồi xúc giác để ngay lập tức cho bạn cảm giác rằng hành động đã được thực hiện và thông tin nhập của bạn đã được đăng ký bởi thiết bị. Gợi ý duy nhất của bạn là giao diện người dùng.

Bạn có thể nghĩ rằng nó không quan trọng lắm, nhưng khi chơi game hoặc làm việc trong thực tế tăng cường, phản hồi xúc giác đáng tin cậy hơn rất nhiều vì nó trực quan hơn và có thể nhận biết ngay lập tức.

5. Vision Pro trông rất khác biệt

Người phụ nữ đeo tai nghe Apple Vision Pro đang trò chuyện
Tín dụng hình ảnh: Apple

Apple đã cố gắng giảm thiểu cảm giác chống đối xã hội mà tai nghe thường mang lại bằng cách thêm một màn hình OLED ở vỏ trước để hiển thị mắt của bạn với người khác khi bạn đang ở trong thực tế tăng cường—làm cho tai nghe trông như thể trong suốt.

Khi bạn đang ở trong thực tế ảo, nó sẽ hiển thị hoạt ảnh chuyển sắc đầy màu sắc, cho người khác biết rằng bạn không thể nhìn thấy họ và bạn đang tham gia vào một hoạt động. Vấn đề với điều này là—bất chấp những nỗ lực này—nhìn từ bên ngoài, nó trông rất kỳ lạ, như tai nghe thường làm.

Hãy tưởng tượng ai đó đeo tai nghe chuyển từ VR sang AR và bạn có thể đột nhiên nhìn thấy đôi mắt của họ sau khi ban đầu chỉ nhìn thấy các màu chuyển sắc. Nếu bạn không biết cách hoạt động của tai nghe, bạn có thể cho rằng người dùng có thể thấy bạn đang theo dõi họ suốt thời gian qua và chỉ nhìn chằm chằm vào bạn sau tấm màn che của tai nghe.

Cũng giống như việc đeo tai nghe có thể tạo ra cảm giác “đừng nói chuyện với tôi”, việc đeo tai nghe ở nơi công cộng hoặc thậm chí ở nhà cũng có thể tạo ra cảm giác tương tự—khiến mọi người trở nên xa cách xã hội hơn.

Tai nghe Vision Pro AR/VR của Apple không hoàn hảo

Là sản phẩm thế hệ đầu tiên, Apple Vision Pro có một số sai sót rõ ràng. Mức giá 3.499 USD, thời lượng pin ngắn, thiếu phản hồi xúc giác và thiết kế cách ly cho thấy rõ rằng sản phẩm này không dành cho thị trường đại chúng.

Điều đó nói rằng, nếu bạn đang ở Hoa Kỳ, bạn nên ghé thăm Apple Store và dùng thử trực tiếp khi nó lên kệ vào đầu năm 2024 để xem bạn có thích cách thức hoạt động của nó hay không.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *