/ / Máy phát điện năng lượng mặt trời công suất lớn, công suất trung bình cho RV Life

Máy phát điện năng lượng mặt trời công suất lớn, công suất trung bình cho RV Life

Cách đây không lâu, chúng tôi đã đánh giá Bluetti AC60 chắc chắn, không thấm nước, ngoài xếp hạng IP65 hàng đầu, có thể được mở rộng với bộ pin B80, có khả năng lưu trữ lên tới 2000Wh. Nhưng Bluetti có một phiên bản thú vị khác cho mùa hè này: AC180. Đó là một máy phát điện năng lượng mặt trời di động hạng trung với khả năng đầu ra lớn. Thiết bị này không chống thấm nước cũng như không thể mở rộng, vậy điều gì làm cho AC180 xứng đáng với thời gian và số tiền khó kiếm được của bạn?Cho đến ngày 30 tháng 6, AC180 có thể được đặt hàng trước với giá hời là 799 USD. Thậm chí còn tốt hơn, nhập mã MUOAC180 để được giảm $20.

Bluetti AC180

Lý tưởng cho cuộc sống không nối lưới, RV, nó có sức mạnh ở những nơi cần thiết. AC180 cung cấp công suất liên tục 1800W và cực đại 2700W, đồng thời hỗ trợ bạn với tính năng UPS liền mạch. Nó tự hào có pin Lithium Iron Phosphate (LFP), hứa hẹn tuổi thọ cao với hơn 3000 chu kỳ. Cần sạc trên đường đi? Không có gì. AC180 cung cấp khả năng sạc nhanh bằng năng lượng mặt trời và AC. Nhược điểm duy nhất? Nó không thể mở rộng hoặc không thấm nước, nhưng với công suất cao và khả năng sạc nhanh, đây là một món hời không thể bỏ qua, đặc biệt là với mức giá ban đầu là 799 đô la.

Thương hiệu
Bluetti

Cân nặng
17kg (37lbs)

Kích cỡ
34 × 25 × 32cm (xấp xỉ 13,4 × 9,8 × 12,6 inch)

Dung tích
1152Wh

Phí tối đa
1440W từ AC (thời gian sạc 1,5 giờ)

vòng đời
3000+

loại pin
LFP (Lithium iron phosphate)

Sạc năng lượng mặt trời
Lên đến 500W (12-60V, 10A)

Chi phí mỗi giờ
0,70 đô la (giá sớm)

đầu ra USB
1 x USB-C PD 100W, 4 x USB-A (được nhóm thành hai bộ tối đa 15W)

đầu ra khác
Cổng bật lửa

ưu

  • Sản lượng cao, phù hợp để nấu và đun nước
  • Chế độ Nâng điện cho các thiết bị tải cảm ứng công suất cao hơn
  • Tế bào LFP lâu dài
  • Sạc nhanh với tấm pin mặt trời 12-60V ở 500W hoặc 1440W AC
  • Giá tốt cho công suất
Nhược điểm

  • Không thể mở rộng; Dung lượng 1152Wh có thể không đủ
  • Quá nặng để cắm trại
  • không có ánh sáng


Công suất và công suất đầu ra

Tôi đặc biệt không thích xu hướng gần đây của việc các nhà sản xuất pin thay đổi tên sản phẩm của họ để phản ánh sản lượng điện thay vì dung lượng, nhưng than ôi, chúng ta đang ở đây. AC180 có công suất đầu ra liên tục 1800W có thể với mức cực đại 2700W nhưng có công suất 1152Wh. Đó là một khả năng hơi kỳ lạ, nhưng khả năng rút ra được nhiều điều từ nó là rất ấn tượng, ngay cả khi nó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Có khả năng, bạn có thể rút cạn thứ này sau 30-40 phút sử dụng nhiều.

đánh giá bluetti ac180 - nấu bằng bếp từ

Về mặt thực tế, tôi đã có thể chạy bếp từ từ cái này. Tôi luôn thích một bài đánh giá nơi tôi có thể nấu món thịt xông khói và bánh mì trứng, vì vậy tôi được chấm điểm tuyệt đối ở đó. Làm như vậy mất khoảng 10% từ trạng thái được sạc đầy. Vì vậy, đó là rất nhiều lần trước khi bạn cần tiếp nhiên liệu. Bạn có thể nấu một vài bữa ăn, đun một ít trà, v.v. trước khi phải sạc pin.

Giống như AC60, AC180 cũng có chế độ Power Lift, một tính năng tăng cường AC về mặt lý thuyết cho phép một số thiết bị nhất định thường cần công suất cao hơn nhiều so với mức 1800W liên tục mà nó có thể cung cấp vẫn chạy được. Trong trường hợp này, đó là lên đến 2700W. Điều này hơi khác so với tải cực đại hoặc tăng đột biến, đây chỉ là sự bùng nổ năng lượng tạm thời mà các thiết bị thường có thể sử dụng khi chúng bật lần đầu tiên (mặc dù tải cực đại cũng được đánh giá ở mức 2700W).

Chế độ AC Power Lift là một trò gian lận điện; nó sẽ chỉ hoạt động với các thiết bị tải cảm ứng, như động cơ lớn hơn hoặc bộ phận làm nóng lớn. Mặc dù thiết bị sẽ chạy nhưng bạn sẽ thấy nó không nhanh hoặc nóng như bình thường. Bạn cần bật chế độ Power Lift từ ứng dụng điện thoại thông minh. Thật không may, ấm đun nước kích thước đầy đủ của tôi là 2800W, vì vậy ấm đun nước này sẽ không chạy ngay cả khi đã bật Power Lift. Tuy nhiên, đĩa hâm BBQ trong nhà của chúng tôi sẽ làm được, vì vậy chúng tôi đã có một bữa BBQ ngoài trời tuyệt vời trên đó. Nó cung cấp năng lượng này trong hơn một giờ.

đánh giá bluetti ac180 - đĩa nóng bbq

Công nghệ tế bào Bluetti AC180 và Tuổi thọ

Các tế bào pin là LFP, hoặc lithium iron phosphate, loại pin bền nhất mà bạn có thể tìm thấy trong pin di động. Pin này phải hoạt động tốt trong ít nhất hơn 3000 chu kỳ cho đến khi giảm xuống còn 80% dung lượng ban đầu. Nếu bạn dự định sử dụng cái này cả ngày, hàng ngày, thì đây là điều cần thiết. Đừng xem xét pin lithium-ion hoặc Li-Ion vì bạn sẽ thấy chúng xuống cấp nhanh hơn nhiều, thường là trong khoảng 500-800 chu kỳ.

Nhiều cổng và ổ cắm

Bạn sẽ tìm thấy cổng bật lửa 12V phổ biến cho các thiết bị di động cổ điển, tủ lạnh mini, v.v. và hai ổ cắm AC có đầu ra sóng hình sin thuần túy. Mô hình của Vương quốc Anh chạy ở 220V, mặc dù mô hình của Hoa Kỳ là 110V tiêu chuẩn.

Đối với USB, có một USB-C PD 100W và bốn cổng USB, được nhóm thành hai bộ, mỗi bộ có tổng công suất 15W. Hầu hết các thiết bị USB sẽ không rút hết 3A, vì vậy chúng rất tốt để chia sẻ, nhưng điện thoại và máy tính bảng thì có nhiều khả năng hơn, vì vậy, để có tốc độ sạc nhanh nhất, bạn sẽ muốn trải từng đầu cắm USB trên hai bộ đầu ra.

đánh giá bluetti ac180 - cổng

Bạn cũng sẽ tìm thấy một miếng sạc không dây Qi 15W ở trên cùng, rất tiện dụng; nhưng không có đèn tích hợp, điều này hơi thất vọng (và điều mà AC60 đã có)

AC180 cũng có cùng một bảng thông tin LCD cơ bản ở mặt trước với cùng một chỉ báo lượng pin còn lại hình bán nguyệt kỳ lạ. Mặc dù đó không phải là điều tôi lưu ý trong bài đánh giá AC60, nhưng các nút này là thao tác vật lý một lần chạm. Trước đây, Bluetti yêu cầu bạn giữ một nút để kích hoạt nó; nhưng không còn nữa. Bây giờ, bạn nhấn một lần để bật và nhấn lại một lần để kích hoạt một nhóm đầu ra.

Nếu muốn, bạn có thể sử dụng ứng dụng Bluetti, mặc dù nó không cung cấp nhiều thứ ngoài việc kích hoạt các chế độ khác nhau. Điều này bao gồm tăng cường AC, sạc ở chế độ im lặng (chậm hơn nhưng yên tĩnh hơn nhiều) và chế độ Eco (sẽ tự động tắt nguồn điện khi không có nguồn điện nào được rút ra trong nhiều phút).

Kích thước và Trọng lượng

Cân nặng 17kg (37lbs) và kích thước 34 × 25 × 32cm (xấp xỉ 13,4 × 9,8 × 12,6 inch), AC180 không nhẹ và không phải là thứ bạn sẽ mang theo khi đi bộ đường dài. Tuy nhiên, sẽ không có vấn đề gì ở phía sau xe tải hoặc RV của bạn. Trên thực tế, nó hoàn hảo cho cuộc sống RV không nối lưới, miễn là bạn có thể sống với việc thiếu mở rộng.

đánh giá bluetti ac180 luggable-1

Tuy nhiên, nó có thể dễ dàng vận chuyển nhờ có tay cầm lớn, lồng vào nhau ở hai bên—chỉ là không dùng được trong khoảng cách xa. Không giống như nhiều trạm phát điện có tay cầm nhô ra khiến việc xếp hành lý trở nên khó khăn hơn, những thứ này không chiếm thêm chỗ quý giá trong cốp xe của bạn.

sạc

AC180 có tính năng sạc AC cực nhanh ở mức tối đa 1440W. Về lý thuyết, bạn sẽ nghĩ điều đó có nghĩa là bạn có thể sạc đầy pin trong vòng chưa đầy một giờ. Trên thực tế, sẽ mất hơn một tiếng rưỡi do quá trình sạc ban đầu được tối ưu hóa, sau đó sẽ chậm lại khi pin đầy hơn. Tuy nhiên, bạn có thể đạt 80% trong 45 phút; 20% cuối cùng sẽ lâu hơn một chút.

đánh giá bluetti ac180 - cổng đầu vào

Sạc năng lượng mặt trời có thể được thực hiện với công suất lên tới 500W, điện áp mạch hở 12-60VDC, 10A. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng các bảng lớn hơn chạy ở điện áp cao hơn, cũng như một số bảng nhỏ hơn, di động. Đầu cắm 8mm ở mặt trước, trong khi bộ sạc AC ở bên cạnh. Trong gói, bạn nhận được phích cắm năng lượng mặt trời MC4 đến 8 mm tiêu chuẩn và bộ chuyển đổi bộ sạc xe hơi. Và tất nhiên, cáp AC, chân cắm IEC 3 chung. Ngoài ra, mặc dù đây không phải là thứ tôi đã sử dụng trước đây, nhưng nếu bạn cần nối đất cho các thiết bị của mình vì một lý do cụ thể, thì bạn có một cổng ở bên cạnh để làm như vậy.

UPS liền mạch

Tính năng cuối cùng đáng nói đến là UPS liền mạch. Rất nhiều ắc quy có thể là nguồn điện dự phòng nhưng không thể là UPS. UPS là viết tắt của nguồn cung cấp điện liên tục, có nghĩa là chúng chuyển đổi đủ nhanh—20 mili giây trong trường hợp này—để các thiết bị điện tử không nhận thấy sự mất điện từ lưới điện và không tắt đột ngột, thường gây ra mất dữ liệu. Vì vậy nếu bạn sống ở khu vực thường xuyên bị cắt điện thì khả năng hoạt động của UPS là rất quan trọng.

đánh giá bluetti ac180 - Tính năng UPS

Tôi đã thử nghiệm điều này với PC chơi game của mình và chắc chắn rằng việc cắt nguồn không dẫn đến mất nguồn trên máy tính thông qua AC180. Nó liền mạch chuyển sang pin, vì vậy chúng tôi có thể yên tâm nói rằng khiếu nại là hợp pháp. Nếu bạn đang sống ngoài mạng, có thể bạn không có PC lớn. Tất nhiên, nếu bạn có máy tính xách tay có pin bên trong riêng, bạn sẽ không cần lo lắng về UPS. Nhưng nếu bạn có ổ đĩa ngoài và thiết bị nhạy cảm mà không có pin, thì điều đó bắt đầu có vấn đề.

Đây có phải là pin phù hợp với bạn?

AC180 lý tưởng cho cuộc sống không nối lưới, RV với sản lượng cao, nhu cầu công suất thấp. Nó cũng tuyệt vời cho các chuyến đi chơi gia đình. Nó không có một siêu năng lực nào mà tôi có thể hét lên về điều đó khiến nó khác biệt đáng kể so với mọi thứ khác trên thị trường. Nó không thể mở rộng, vì vậy bạn có được những gì bạn thấy và bạn cần xác định xem 1152Wh có đủ cho nhu cầu của mình hay không. Có lẽ thỉnh thoảng bạn cần nấu ăn bằng điện và đun sôi nước. Với tối đa 500W năng lượng mặt trời trên RV hoặc nóc cabin của bạn, bạn có thể sử dụng cái này và giữ cho nó luôn đầy trong ngày.

Tôi không khuyên bạn nên chạy các thiết bị này cả ngày; bạn sẽ nhanh chóng tiêu hao nó và bạn sẽ cần nhiều dung lượng hơn 1152Wh trong trường hợp này. Nó chỉ dành cho các đợt bùng phát công suất cao trong thời gian ngắn hoặc mức tiêu thụ nguồn DC không đổi rất thấp. Hãy nhớ rằng bất cứ khi nào bạn bật AC, nó sẽ làm cạn kiệt pin ngay cả khi không cắm thiết bị nào, vì vậy mặc dù các thiết bị DC công suất thấp vẫn ổn, nhưng tôi không khuyên bạn nên cắm vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tương tự.

Vì vậy, làm thế nào về giá cả? Từ nay đến ngày 30 tháng 6, bạn có thể mua AC180 với giá bán sớm là 800 đô la. Đối với công suất và sản lượng, đó là giá trị vượt trội so với số tiền bỏ ra—thông thường, bạn sẽ xem xét khoảng 1 đô la mỗi Watt-giờ. Nhưng chúng tôi cũng có một mã giảm giá duy nhất: chỉ cần nhập MUOAC180 để được giảm $20.

AC180 là một tùy chọn hạng trung chắc chắn với giá hời (nếu bạn nhanh tay). Nó không thể mở rộng, không thấm nước, cũng như không đủ nhỏ để mang theo khi đi cắm trại—nhưng đối với các vụ nổ công suất cao, nó thật tuyệt vời.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *