/ / Lo lắng phạm vi là gì và bạn có thể vượt qua nó như thế nào?

Lo lắng phạm vi là gì và bạn có thể vượt qua nó như thế nào?

Xe điện tiếp tục phát triển phổ biến và mang lại một số lợi thế so với các phương tiện truyền thống. Chúng âm thanh tốt hơn, rẻ hơn để chạy và tốt hơn cho môi trường. Thật không may, chúng cũng có những nhược điểm.

Xe điện có phạm vi hoạt động hạn chế và cần nguồn điện ổn định để tiếp tục chạy. Chúng cũng là một công nghệ mới và cơ sở hạ tầng sẵn có để hỗ trợ chúng vẫn đang phát triển. Đối với nhiều người lái xe, điều này tạo ra một cái gì đó được gọi là lo lắng về phạm vi.

Vậy lo lắng phạm vi là gì, và bạn có thể vượt qua nó như thế nào?


Lo lắng Phạm vi là gì?

Lo lắng về phạm vi là một cảm xúc mà nhiều chủ sở hữu EV trải qua, đặc biệt là khi họ là người mới lái xe. Lo lắng về phạm vi là nỗi sợ hết điện trước khi đến đích dự định và không thể sạc lại pin.

Nó xuất phát từ thực tế là mặc dù một phương tiện truyền thống có thể được lấp đầy trên hầu hết các đường cao tốc, nhưng các trạm thu phí vẫn chưa phổ biến. Vì vậy, khả năng hết điện và không thể cắm điện là một mối quan tâm xác đáng.

Phạm vi hoạt động của một chiếc xe điện cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chúng bao gồm địa hình bạn lái xe, tốc độ bạn lái xe và trọng lượng của xe bạn. Thật không may, không phải ai cũng hiểu rõ những yếu tố này để tin tưởng vào khả năng dự đoán mức sử dụng pin đầy đủ của họ.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Phạm vi Lo lắng có được đảm bảo không?

Lo lắng về phạm vi là điều dễ hiểu, nhưng nó thường không chính đáng. Xe điện có phạm vi hoạt động ngày càng xa, nhiều khi vượt quá 200 dặm. Do đó, tầm hoạt động không phải là vấn đề quan trọng trong những chuyến hành trình ngắn. Nhiều người lái xe EV chỉ sạc xe của họ một lần mỗi tuần và điều này là đủ cho hầu hết các mục đích như đi lại.

Mặc dù điều quan trọng là phải xem xét phạm vi khi lái xe quãng đường dài hơn, nhưng điều đó trở nên ít quan tâm hơn khi cơ sở hạ tầng sạc EV được cải thiện. Số lượng trạm thu phí không ngừng tăng lên. Do đó, việc bạn thấy mình ở một vị trí mà không cần truy cập vào một vị trí nào đó trở nên ít hợp lý hơn.

8 cách để vượt qua mức độ lo lắng

Nếu bạn sở hữu một chiếc EV, một chút lo lắng về phạm vi là điều khó tránh khỏi. Nó đặc biệt phổ biến nếu bạn đã không sở hữu chiếc xe của mình trong một thời gian dài. Tuy nhiên, có nhiều cách để bạn có thể giảm bớt sự lo lắng về phạm vi của mình.

1. Sạc xe điện tại nhà

Phạm vi lo lắng phụ thuộc vào lượng sức mạnh bạn có. Đầu tư vào bộ sạc tại nhà cho phép bạn sạc ô tô vào ban đêm và bắt đầu mọi hành trình với pin đầy. Bộ sạc gia đình không phải là yêu cầu của quyền sở hữu EV. Nhưng chúng rất tiện lợi và nếu bạn thường lo lắng về phạm vi, chúng có thể đáng để trả tiền.

2. Lập kế hoạch cho các tuyến đường dài

Lo lắng phạm vi chủ yếu xảy ra trên các tuyến đường dài. Nếu bạn đang thực hiện một hành trình ngắn không ở gần giới hạn phạm vi, bạn không có gì phải lo lắng. Bạn có thể làm cho những chuyến đi dài bớt căng thẳng hơn bằng cách xác định khoảng cách chính xác trước khi khởi hành. Điều này không chỉ cho phép bạn dự đoán lượng điện bạn cần, nó có thể cho phép bạn xác định một lộ trình ngắn hơn.


3. Sử dụng ứng dụng Trạm sạc

Các trạm sạc liên tục được xây dựng và có thể có nhiều trạm dành cho bạn hơn bạn nghĩ. Nếu bạn biết rằng tuyến đường của bạn bao gồm quyền truy cập vào nhiều nhà ga, bạn sẽ ít phải lo lắng về nguồn điện hơn. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng sạc EV bao gồm bản đồ của tất cả các trạm có sẵn. Chúng hữu ích cho việc tìm kiếm các trạm cả trước và khi lái xe.

4. Lái xe chậm hơn

Tốc độ bạn lái xe có ảnh hưởng lớn đến mức tiêu thụ điện của EV. Do đó, cố gắng lái xe chậm hơn có thể cho phép bạn tăng phạm vi hoạt động của mình. Nó cũng có những lợi ích an toàn rõ ràng. Đây là thông tin hữu ích cần biết vì nếu bạn đang thực hiện một chuyến đi gần với phạm vi EV của mình, bạn có thể thêm khoảng cách bằng cách đi chậm hơn.

5. Sử dụng phanh tái tạo

Tất cả các loại xe điện đều cung cấp phanh phục hồi. Trong hệ thống phanh tái tạo, động cơ hoạt động như một máy phát điện khi bạn đạp phanh và sử dụng năng lượng tạo ra từ phanh để sạc pin. Điều này sẽ không sạc lại pin hoàn toàn nhưng nó bổ sung năng lượng cho pin và ngăn việc sử dụng năng lượng bất cứ khi nào đạp phanh. Nếu bạn muốn sử dụng phanh tái tạo để tăng phạm vi, bạn nên bật nó lên cài đặt cao nhất.

6. Đóng gói ít hành lý hơn

Phạm vi hoạt động của một chiếc xe điện phụ thuộc một phần vào trọng lượng của nó. Nếu bạn đang thực hiện một chuyến đi dài, việc lái một chiếc xe trống không phải lúc nào cũng thực tế. Nhưng bạn có thể tăng phạm vi hoạt động của xe bằng cách không mang theo bất cứ thứ gì không cần thiết. Cũng cần lưu ý rằng phạm vi được quảng cáo của một chiếc xe điện dựa trên việc chiếc xe đó đang trống.

7. Sử dụng ít chức năng bổ sung hơn

Nếu bạn muốn sử dụng điều hòa không khí khi lái xe, bạn có thể muốn mở cửa sổ. Kiểm soát nhiệt độ, mặc dù thuận tiện, sử dụng năng lượng pin và điều này bao gồm cả sưởi ấm. Mặc dù không có lý do gì để bạn không thoải mái khi lái xe, nhưng nếu bạn muốn tăng phạm vi hoạt động của ô tô, bạn nên sử dụng các tính năng này càng ít càng tốt.

8. Lái xe hybrid

Nếu bạn vẫn chưa mua một chiếc xe điện nào, một giải pháp để giảm bớt lo lắng là mua một chiếc xe hybrid. Xe hybrid có thể chạy bằng cả khí đốt và điện. Chúng thường được sử dụng bởi những người muốn có một chiếc xe điện cho những chuyến đi ngắn nhưng lại thích một chiếc xe chạy bằng xăng cho những chuyến đi dài hơn. Nếu bạn chủ yếu thực hiện các chuyến đi ngắn, một chiếc xe hybrid vẫn sẽ cho phép bạn thực hiện hầu hết việc lái xe của mình bằng năng lượng điện.

Giảm mức độ lo lắng của bạn

Lo lắng về phạm vi là một điều thường xảy ra ở những người lái xe EV. Phạm vi EV là một mối quan tâm xác đáng khi quyết định có mua một chiếc xe điện hay không. Vì tất cả những lợi ích của năng lượng điện, trạm sạc vẫn chưa được phổ biến rộng rãi như trạm xăng.

Tuy nhiên, sự lo lắng về phạm vi không nên khiến bạn phải mua một chiếc EV và nó có thể dễ dàng kiểm soát nếu bạn đã sở hữu một chiếc. Xe điện có thể đưa bạn đến bất cứ đâu, miễn là bạn kiểm tra cả khoảng cách tuyến đường và tình trạng sẵn có của trạm trước khi bắt đầu lái xe


Xe hybrid Toyota Prius đậu bên đường

Xe hybrid là gì và hoạt động như thế nào?

Đọc tiếp


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *