/ / Lớp Shibarium-2 của Shiba Inu là gì và khi nào nó sẽ ra mắt?

Lớp Shibarium-2 của Shiba Inu là gì và khi nào nó sẽ ra mắt?

Shiba Inu là một mã thông báo ERC-20 phổ biến, lần đầu tiên được ra mắt dưới dạng memecoin nhưng đã thu hút được lượng người theo dõi mạnh mẽ. Và bây giờ, dự án Shiba Inu được thiết lập để khởi chạy mạng Lớp 2, Shibarium, để xây dựng tiền điện tử, làm cho nó hấp dẫn hơn đối với người dùng và thêm chức năng bổ sung.


Vậy, Shibarium là gì và nó sẽ ảnh hưởng đến Shiba Inu như thế nào?


Shibari là gì?

Về cốt lõi, Shibarium là một giải pháp chuỗi khối lớp 2. Giải pháp Lớp 2 tồn tại trên chuỗi khối Lớp 1. Trong trường hợp này, Shibarium là một giải pháp Lớp 2 tồn tại trên chuỗi khối Ethereum, giải pháp Lớp 1. Dự án Shiba Inu được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, với tài sản SHIB gốc của nó là mã thông báo ERC-20.

Mạng Shibarium được đề xuất lần đầu tiên vào năm 2021 bởi Ryoshi, người tạo ra Shiba Inu. Nhưng phải đến năm 2023, mọi thứ mới thực sự hình thành.

Vào ngày 1 tháng 1 năm 2023, một tài khoản Twitter mới có tên “Shibarium” đã được mở. Dòng tweet ban đầu bao gồm một biểu tượng cảm xúc và số 2023, nhưng chỉ vài ngày sau, các bài đăng về mạng Shibarium bắt đầu xuất hiện. Trang Twitter chính thức của Shiba Inu cũng bắt đầu đăng lại các bài đăng của tài khoản Shibarium.

Rõ ràng là Shibarium dự định phát triển Shiba Inu thành một hệ sinh thái dựa trên tiền điện tử mở rộng. Trong một bài đăng trên blog của Shiba Inu, người ta đã tuyên bố rằng Shibarium sẽ là một “sự tiến hóa chuyển tiếp sang Hệ sinh thái Shiba.”

Hệ sinh thái phát triển này sẽ bao gồm một số yếu tố, bao gồm ShibaSwap, sàn giao dịch phi tập trung bản địa của Shiba Inu. Ngoài ra, Shibarium cũng sẽ bao gồm một metaverse Shiba Inu và một hệ sinh thái chơi game.

Shibarium cũng có thể được sử dụng để xử lý các giao dịch ngoài chuỗi, vì đây là giải pháp Lớp 2. Các giao dịch ngoài chuỗi diễn ra bên ngoài chuỗi khối Lớp 1 và thường nhanh hơn nhiều so với các giao dịch trên chuỗi. Tuy nhiên, chúng vẫn ghi vào chuỗi khối, chỉ là theo một cách hơi khác.

Trong mạng Shibarium, một mã thông báo được gọi là BONE sẽ được sử dụng để thanh toán phí gas.

Phí gas Ethereum được tính cho tất cả người dùng Ethereum để bù đắp cho sức mạnh tính toán được sử dụng để cung cấp năng lượng cho toàn bộ mạng. Bởi vì Shiba Inu là một dự án dựa trên Ethereum nên phí gas áp dụng cho người dùng của nó. BONE cũng sẽ đóng vai trò là mã thông báo mà người xác thực Shibarium được thanh toán.

Shibarium sẽ kết hợp nhiều token dựa trên Shiba Inu, bao gồm SHIB, LEASH, BONE, TREAT và SHI. Những tài sản này đều có giá cả và mục đích sử dụng khác nhau. Chẳng hạn, SHI là một stablecoin, BONE là mã thông báo quản trị và TREAT là mã thông báo phần thưởng.

Vì vậy, Shiba Inu sẽ trải qua những thay đổi gì nhờ giải pháp Lớp 2 mới này?

Shibarium sẽ ảnh hưởng đến Shiba Inu như thế nào?

đồ họa hoạt hình của chú chó shiba inu được bao quanh bởi những đồng xu

Shibarium sẽ mang lại một số lợi ích cho mạng Shiba Inu, bắt đầu với khả năng mở rộng. Cụ thể, Shibarium có thể cung cấp khả năng mở rộng lớn hơn để xử lý giao dịch, dẫn đến tốc độ giao dịch cao hơn. Đổi lại, Shiba Inu sẽ có khả năng đảm nhận tải giao dịch cao hơn, lý tưởng nhất là dẫn đến sự phát triển của mạng lưới.

Về chủ đề giao dịch, Shibarium cũng có thể giúp giảm phí giao dịch. Điều này là do Shibarium có thể xử lý các giao dịch ngoài chuỗi, được đưa trở lại chuỗi khối Lớp 1. Do đó, việc cam kết các giao dịch với Shibarium ngoài chuỗi sẽ giảm các vấn đề về dung lượng trên chuỗi Ethereum Lớp 1, giảm phí gas.

Tài khoản Twitter Shibarium cũng thông báo rằng mỗi giao dịch Shibarium sẽ dẫn đến việc đốt cháy SHIB. Tuy nhiên, dòng tweet đó đã bị xóa, nhưng việc đốt SHIB vẫn được xác nhận. Bài đăng trên blog Shiba Inu nói trên đã viết rằng cộng đồng Shiba thường xuyên yêu cầu cơ chế đốt cháy SHIB trong Shibarium, cơ chế này đã được triển khai.

Sử dụng cơ chế đốt cháy này, nguồn cung SHIB lưu hành hy vọng sẽ giảm theo thời gian, điều này có thể ảnh hưởng tích cực đến giá của tài sản.

Shibarium cũng cho phép mọi người phát triển DApps. Các nhà phát triển sẽ có thể tận hưởng chi phí thấp trên Shibarium và cũng sẽ tham gia vào cơ chế ghi SHIB đã đề cập trước đó. Hơn nữa, người dùng có thể tạo NFT bằng cách sử dụng Shibarium, như trường hợp hiện tại trên chuỗi khối Ethereum Layer-1.

Khi nào Shibarium sẽ ra mắt?

Tại thời điểm viết bài, Shibarium đang trong giai đoạn thử nghiệm beta công khai. Mạng beta này đã được đặt tên là PUPPYNET.

Đợt ra mắt phiên bản beta sớm của Shibarium diễn ra vào ngày 11 tháng 3 năm 2023, nhưng ngày phát hành chính thức cho toàn bộ mạng Shibarium vẫn chưa được công bố.

Shibarium sẽ giúp Shiba Inu?

Mặc dù Shibarium đang trong giai đoạn thử nghiệm tại thời điểm viết bài, mạng này có thể cung cấp một số thay đổi tích cực lớn cho Shiba Inu nói chung. Thời gian sẽ cho biết mọi thứ phát triển như thế nào với giải pháp Lớp 2 này, nhưng có vẻ như Shiba Inu sẽ có thể cung cấp cho người dùng nhiều hơn thế nữa.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *