/ / Không thể cuộn trong Microsoft Excel cho Windows? Hãy thử các bản sửa lỗi này

Không thể cuộn trong Microsoft Excel cho Windows? Hãy thử các bản sửa lỗi này

Khi bạn làm việc trên các bảng tính Excel lớn, thường cần phải cuộn theo cả chiều ngang và chiều dọc để truy cập và sửa đổi dữ liệu. Nhưng nếu bạn không thể cuộn trong Microsoft Excel bằng chuột hoặc bàn phím trên Windows thì sao?


Sự cố cuộn trong Microsoft Excel không chỉ có thể làm gián đoạn quy trình làm việc của bạn mà còn khiến bạn cảm thấy khó chịu. Ở đây, chúng tôi chia sẻ một số mẹo nhanh chóng và dễ dàng sẽ giúp bạn quay lại thao tác cuộn bảng tính trong Excel một lần nữa.


Một lý do phổ biến khiến bạn không thể cuộn trong Microsoft Excel là nếu bạn đã vô tình bật tính năng Khóa cuộn. Để tắt nó, nhấp chuột phải vào thanh trạng thái ở dưới cùng và nhấp vào biểu tượng Khóa cuộn tùy chọn để bỏ chọn nó.

Tắt Scroll Lock trong Excel-1

Bạn cũng có thể tắt Scroll Lock trên Windows bằng bàn phím của mình. Các Khóa cuộn (hoặc ScrLkPhím ) thường nằm ở góc trên bên phải của bàn phím. Nhấn phím này sẽ hủy kích hoạt Scroll Lock và cho phép bạn cuộn lại bảng tính Excel của mình.

Phím màn hình in Windows

Nếu bạn không thể tìm thấy phím Scroll Lock trên bàn phím vật lý của mình, hãy sử dụng bàn phím ảo trên Windows để tắt Scroll Lock. Đối với điều đó, nhấn Thắng + S để truy cập menu tìm kiếm, gõ osk trong hộp tìm kiếm và nhấn Đi vào. Sau đó, nhấp vào ScrLk để tắt Scroll Lock.

Ảnh chụp màn hình của Bàn phím ảo với phím Scroll Lock được tô sáng

2. Làm tan băng

Microsoft Excel cho phép bạn đóng băng các phần cụ thể của trang tính để chúng vẫn hiển thị ngay cả khi bạn cuộn qua trang tính. Điều này có thể tạo ra ấn tượng sai lầm rằng trang tính Excel của bạn không cuộn chính xác. Để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào, bạn có thể bỏ cố định các ngăn trong trang tính của mình bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới.

 1. Mở bảng tính Excel của bạn.
 2. Nhấn vào Xem tab ở trên cùng.
 3. Nhấn vào Panes đóng băng lựa chọn.
 4. Lựa chọn Giải phóng ngăn từ menu kết quả.
  Unfreeze Pane trong Microsoft Excel

Sau đó, bảng tính Excel của bạn sẽ cuộn như mong đợi.

3. Vô hiệu hóa tùy chọn Zoom on Roll With IntelliMouse

Bảng tính Microsoft Excel của bạn phóng to hay thu nhỏ khi bạn cố cuộn qua nó? Điều đó có thể xảy ra nếu bạn đã bật tùy chọn “Phóng to khi cuộn bằng IntelliMouse” trong Excel. Đây là cách để tắt nó đi.

 1. Mở Microsoft Excel trên PC của bạn.
 2. Nhấn vào Tài liệu menu ở góc trên cùng bên trái.
 3. Lựa chọn Tùy chọn từ thanh bên trái.
 4. Trong cửa sổ Tùy chọn Excel, hãy chuyển sang Trình độ cao chuyển hướng.
 5. xóa Phóng to khi cuộn bằng IntelliMouse hộp kiểm.
 6. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi.
  Vô hiệu hóa Zoom on Roll với IntelliMouse trong Excel

Bạn có thể gặp khó khăn khi cuộn qua các bảng tính của mình nếu Excel không hiển thị các thanh cuộn ngang và dọc trên PC của bạn. Đây là cách bạn có thể kích hoạt chúng.

 1. Mở Microsoft Excel và đi đến Tệp > Tùy chọn.
 2. Sử dụng ngăn bên trái để điều hướng đến Trình độ cao chuyển hướng.
 3. Cuộn xuống Tùy chọn hiển thị cho sổ làm việc này phần.
 4. Đánh dấu vào các hộp kiểm đã đọc Hiện thanh cuộn ngangHiển thị thanh cuộn dọc.
 5. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi.
  Kích hoạt thanh cuộn trong Excel

5. AutoFit Row Height trong Excel

Một số người dùng Excel đã báo cáo việc khắc phục sự cố cuộn bằng cách định dạng tất cả các ô trong trang tính bằng tính năng Tự động Khớp Chiều cao Hàng. Bạn cũng có thể thử phương pháp này.

 1. Mở trang tính Excel của bạn và chọn bất kỳ ô nào.
 2. Nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các ô.
 3. Chuyển sang Trang chủ chuyển hướng.
 4. Lựa chọn Định dạng > Tự động khớp chiều cao hàng.
  Tự động điều chỉnh chiều cao hàng trong Excel

6. Cập nhật Microsoft Excel

Theo mặc định, Microsoft Office có xu hướng tự động cài đặt các bản cập nhật mới hơn trên máy tính Windows của bạn. Tuy nhiên, nếu trước đó bạn đã tắt các bản cập nhật Office tự động trên Windows, thì bạn có thể đang chạy một phiên bản Excel đã lỗi thời. Điều này có thể dẫn đến tất cả các loại vấn đề, kể cả vấn đề được thảo luận ở đây. Do đó, bạn nên cập nhật Microsoft Excel trên PC của mình.

 1. Mở Microsoft Excel và nhấp vào nút Tài liệu menu ở góc trên cùng bên trái.
 2. Lựa chọn Tài khoản từ thanh bên trái.
 3. Nhấp chuột Tùy chọn cập nhật > Cập nhật ngay.
  Cập nhật Microsoft Excel

Đợi Microsoft Office cập nhật Excel cũng như các ứng dụng Office khác và kiểm tra xem điều đó có khắc phục được sự cố không.

Microsoft cung cấp một công cụ sửa chữa hữu ích để giải quyết các sự cố thường gặp với các ứng dụng Office như Excel. Vì vậy, nếu các cách khắc phục trên tỏ ra không hiệu quả, bạn có thể thử khắc phục sự cố cuộn trong Excel bằng cách chạy công cụ sửa chữa Office. Đây là cách.

 1. Nhấn vào biểu tượng phóng đại trên thanh tác vụ để mở menu tìm kiếm.
 2. Kiểu điều khiển trong hộp và nhấn Đi vào để mở Bảng điều khiển.
 3. Đi đến Chương trình và các tính năng.
 4. Cuộn qua danh sách để xác định vị trí và chọn Microsoft Office.
 5. Nhấn vào Thay đổi nút ở trên cùng.
 6. chọn sửa chữa nhanh tùy chọn và sau đó nhấp vào Sửa.
  Sửa chữa Microsoft Office

Cho phép công cụ sửa chữa khắc phục mọi sự cố với các ứng dụng Office. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, Microsoft khuyên bạn nên lặp lại các bước trên và tiến hành Sửa chữa trực tuyến thay vì. Điều này sẽ cho phép công cụ thực hiện sửa chữa toàn diện hơn. Điều quan trọng cần lưu ý là quá trình này yêu cầu PC của bạn phải có kết nối internet đang hoạt động.

8. Áp dụng một số bản sửa lỗi chung

Nếu các cách khắc phục trên không hiệu quả, bạn có thể thử một số cách khắc phục chung và xem cách đó có giải quyết được sự cố không.

 • Khởi động lại PC của bạn: Sự cố cuộn trong Microsoft Excel đôi khi có thể phát sinh do trục trặc tạm thời trong Windows. Bạn có thể thử khởi động lại PC Windows của mình để xem điều đó có giúp ích gì không.
 • Sửa sổ làm việc Excel: Nếu bạn không thể chỉ cuộn trong Excel khi đang làm việc trên một sổ làm việc cụ thể, thì có thể có sự cố với chính tệp đó. Trong trường hợp đó, bạn có thể thử sửa sổ làm việc Excel để giải quyết vấn đề.
 • Kiểm tra xem phím Shift có bị kẹt không: Một lý do khác khiến bạn không thể cuộn trong Excel là nếu phím Shift bị kẹt trên máy tính Windows của bạn. Kiểm tra cẩn thận phím Shift trên bàn phím của bạn xem có bụi bẩn hoặc hư hỏng nào không và thực hiện các hành động thích hợp để giải quyết vấn đề.

Không thể cuộn qua các bảng tính Excel của bạn có thể là một bất tiện lớn. Hy vọng rằng một hoặc nhiều giải pháp ở trên đã giúp bạn giải quyết các sự cố cuộn trong Excel cho Windows và giờ đây bạn có thể điều hướng lại bảng tính của mình một cách suôn sẻ.

Giờ đây, Excel đã hoạt động trở lại, bạn nên tự làm quen với một số phím tắt Windows hữu ích cho Microsoft Excel để nâng cao quy trình làm việc của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *