/ / Không mua nhiều hơn 1TB dung lượng lưu trữ cho máy Mac của bạn: Đây là lý do tại sao

Không mua nhiều hơn 1TB dung lượng lưu trữ cho máy Mac của bạn: Đây là lý do tại sao

Với nhiều không gian lưu trữ nội bộ hơn trên máy Mac của bạn mang đến cảm giác an toàn mà bạn có thể lưu tất cả các tệp của mình cục bộ mà không phải đổ mồ hôi. Nhưng chỉ cần bao nhiêu không gian là đủ?


Tùy thuộc vào số lượng và kích thước tuyệt đối của tệp bạn xử lý thường xuyên, bạn có thể đang tìm cách tùy chỉnh máy Mac của mình với bất kỳ dung lượng nội bộ nào từ 2TB đến 8TB.

Nhưng đó có thể là một thứ xa xỉ mà bạn không bao giờ thực sự sử dụng hết được. Để kết thúc, chúng tôi đã tổng hợp một số lý do tại sao bất kỳ máy Mac nào vượt quá 1TB đều có thể lãng phí tiền của bạn.


1. Ổ cứng SSD và HDD bên ngoài ngày càng rẻ hơn

Ổ cứng di động SanDisk Extreme bên cạnh ổ USB và cáp

Trước khi mua máy Mac có ổ SSD bên trong cao hơn nhiều, hãy xem xét các tùy chọn bộ nhớ ngoài có sẵn. Bạn sẽ thấy rằng chúng thực sự rẻ hơn. Và đáng tin cậy nữa.

Tại thời điểm mua, tùy chỉnh MacBook Pro 16 inch với bộ nhớ SSD 1TB bổ sung có giá 400 đô la. Điều đó có thể tốn kém cho việc lưu trữ mà bạn có thể không bao giờ thực sự cạn kiệt. Ngoài ra, bạn có thể chọn một ổ SSD ngoài 1TB có giá dưới 200 đô la. Một ví dụ điển hình là ổ SSD Samsung 980 Pro 1TB. Bạn sẽ nhận được dung lượng lưu trữ tương đương trong khi tiết kiệm hơn một nửa chi phí.

Mặt khác, việc trả tiền cho 4TB SSD bên trong làm tăng giá của MacBook Pro lên 1000 đô la; đối với 8TB, bạn phải trả thêm $ 2,200. Mặt khác, bạn có thể chọn một ổ SSD gắn ngoài 3TB với giá dưới 400 đô la.

Và nếu tốc độ không phải là ưu tiên hàng đầu của bạn, bạn cũng có thể cân nhắc việc mua một ổ cứng ngoài. Bạn có thể nhận được 8TB dung lượng lưu trữ với ổ cứng ngoài có giá dưới 200 đô la. Mặc dù ổ cứng HDD rẻ hơn SSD nhưng chúng hoạt động tương đối chậm hơn. Tuy nhiên, nó thường là một lựa chọn tốt nếu bạn chỉ cần một không gian lớn để lưu các tệp quan trọng với chi phí tối thiểu.

Chọn SSD và HDD bên ngoài có nghĩa là bạn tiết kiệm hàng trăm đô la mà bạn không thể với tùy chọn SSD bên trong cao hơn. Thêm vào đó, bộ nhớ ngoài mang lại sự linh hoạt và bảo mật hơn. Nó cũng khá thông minh và an toàn để sao lưu các tệp quan trọng của bạn trên một ổ đĩa tách biệt với thiết bị chính của bạn. Điều này đảm bảo bạn không bị mất những tệp quan trọng này mãi mãi nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra với máy Mac của bạn.

May mắn thay, bộ nhớ ngoài đóng vai trò như một ổ đĩa sao lưu cho các tệp của bạn. Mặc dù chúng có thể không nhanh chóng, tiết kiệm năng lượng và dễ di chuyển như SSD bên trong của bạn, nhưng chúng là những lựa chọn thay thế xứng đáng giúp bạn hoàn thành công việc và tiết kiệm cho bạn một số chi phí. Tuy nhiên, có một số yếu tố cần xem xét khi mua ổ đĩa ngoài cho máy Mac.

2. Công nghệ đám mây

Hình ảnh về các điểm được kết nối mô phỏng một mạng

Ổ cứng gặp sự cố, thậm chí máy Mac bị hỏng do rơi và với mọi nguy cơ có thể xảy ra với các thiết bị vật lý của bạn là nỗi lo mất các tệp quan trọng của bạn. Nhưng không quá nhiều với công nghệ đám mây. Bạn sẽ thấy rằng dữ liệu của mình tương đối an toàn trên đám mây.

ICloud của Apple sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn để lưu trữ đám mây trên máy Mac. Bạn có thể nhận được tối đa 2TB dung lượng lưu trữ đám mây bằng cách trả khoảng 9,99 đô la / tháng. Vì vậy, thay vì lưu trữ hàng loạt tệp quan trọng mà bạn không bao giờ thực sự sử dụng trên máy tính xách tay của mình, hãy tải chúng lên đám mây. Và với kết nối internet ổn định, bạn có thể truy cập chúng dễ dàng.

Bạn cũng có thể chọn từ bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn nhất nào hoặc thậm chí xem xét một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí, cung cấp cho bạn dung lượng cần thiết với chi phí giảm đáng kể.

Công nghệ đám mây cung cấp nhiều hơn một chút so với lưu trữ giá rẻ. Tải tệp của bạn lên đám mây là một tùy chọn sao lưu chắc chắn giúp bạn khôi phục tệp khá dễ dàng nếu bạn bị mất máy tính xách tay hoặc gặp bất kỳ loại lỗi ổ cứng nào,

Một ưu điểm khác của lưu trữ đám mây là dễ dàng truy cập các tệp của bạn từ mọi nơi miễn là bạn có kết nối ổn định. Và khi bạn thực hiện các thay đổi đối với các tệp này trực tuyến, phiên bản được lưu trữ trên đám mây sẽ được cập nhật tương ứng.

Vì vậy, nếu bạn không phát triển ứng dụng, thiết kế trò chơi hoặc chỉnh sửa video và bạn có bộ nhớ đám mây như một tùy chọn lưu trữ bổ sung, thì việc mua một máy Mac hơn 1TB có thể không đáng với hàng trăm đô la mà Apple tính phí cho bạn nó.

3. Dịch vụ phát trực tuyến

Hình ảnh của Trang đăng nhập Netflix trên Imac

Chắc hẳn đã từng có nhu cầu lưu trữ các bài hát và bộ phim đã gây được tiếng vang với bạn trong suốt nhiều năm trên máy tính xách tay để bạn có thể dễ dàng thưởng thức chúng khi muốn.

Tuy nhiên, với hàng loạt các dịch vụ phát trực tuyến, miễn phí và trả phí, có sẵn để đáp ứng các nhu cầu và sở thích khác nhau của người dùng, tất cả những gì bạn cần là kết nối internet ổn định và có lẽ là mã thông báo phí đăng ký và bạn có thể phát trực tuyến các bài hát, bộ phim yêu thích của mình hoặc phim bộ, trong vòng vài giây.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về một số dịch vụ phát trực tuyến nhạc tốt nhất cho người đam mê âm thanh. Chúng tôi để bạn quyết định giữa Spotify và Apple Music, nhưng hai dịch vụ phát trực tuyến nhạc cung cấp gói cá nhân tiêu chuẩn với giá 9,99 đô la / tháng. Đối với phim và chương trình, bạn có thể kiểm tra danh sách các trang web phát trực tuyến hàng đầu của chúng tôi để xem TV trên máy tính của bạn.

Chọn dịch vụ phát trực tuyến có nghĩa là bạn sẽ không cần phải lưu trữ các bài hát và phim yêu thích trên máy Mac của mình. Với ít lượt tải xuống phim và nhạc hơn, ổ đĩa khởi động của máy Mac của bạn sẽ ít căng thẳng hơn và có nhiều dung lượng trống hơn mà bạn có thể không bao giờ hết, khiến bất kỳ máy Mac nào có hơn 1TB đều có thể bị quá mức cần thiết.

Thêm vào đó, phát trực tuyến an toàn hơn nhiều so với tải xuống, miễn là bạn tránh các trang web phát trực tuyến bất hợp pháp. Bạn không cần phải đợi nhiều giờ để hoàn tất quá trình tải xuống trước khi xem phim hoặc thưởng thức album nhạc mới. Và bạn có thể tận hưởng những lợi ích này với mức phí thường ít hơn 10 đô la một tháng.

4. Trò chơi thường được thực hiện ở những nơi khác

Bảng điều khiển trò chơi, máy Mac và điện thoại trải ra trên bề mặt gỗ

Nếu bạn sẵn sàng chi hàng trăm đô la để có thêm dung lượng lưu trữ trên máy Mac để có thể chơi game một cách thuận tiện, tại sao không chi thêm số tiền đó để mua một thiết bị chỉ dành cho chơi game? Bạn có thể mua PS4 với giá dưới 500 đô la, mua một máy tính xách tay chơi game giá rẻ hoặc xây dựng một PC chơi game giá rẻ với giá dưới 100 đô la.

Ví dụ: các trò chơi Call of Duty có thể tiêu thụ tới 200GB dung lượng cho mỗi trò chơi. Không có lý do gì làm tắc nghẽn không gian lưu trữ của máy Mac của bạn với các trò chơi chạy tốt hơn trên bảng điều khiển trò chơi như PS4, PS5 hoặc Xbox.

Mặc dù bạn có thể tin rằng Apple không quan tâm nhiều đến việc chơi game trên macOS, nhưng nó tạo ra một trải nghiệm hệ sinh thái bổ ích cho người dùng sử dụng nhiều thiết bị của Apple. Vì vậy, bạn có thể có xu hướng mua một máy Mac để bạn có thể làm việc và cũng có thể chơi một số trò chơi yêu thích của mình.

Máy Mac không phải là công cụ chơi game hoàn hảo, nhưng có nhiều cách để cải thiện trải nghiệm chơi game trên máy Mac của bạn. Với tính năng chơi từ xa và chơi game trên đám mây, bạn không cần phải gánh nặng bộ nhớ trong của máy Mac, vì vậy việc chi tiêu cho một máy Mac có hơn 1TB có thể không cần thiết.

Bắt đầu với hướng dẫn của chúng tôi về trò chơi trên đám mây và bạn sẽ khám phá ra rằng bạn có thể phát trực tuyến các trò chơi điện tử chất lượng cao qua internet. Mặc dù có một số trọng lượng so với bộ nhớ trong của máy Mac, bạn vẫn cần kết nối internet băng thông rộng nhanh chóng.

Chọn tùy chọn lưu trữ phù hợp cho máy Mac của bạn

Đối với hầu hết những người sử dụng máy Mac của họ để duyệt web, lập trình, chỉnh sửa ảnh cơ bản, v.v., tùy chọn bộ nhớ 512GB là khá phù hợp. Nhưng nhận được biến thể lưu trữ 1TB thường là một đặt cược an toàn hơn nếu bạn có ý định sử dụng máy Mac của mình trong nhiều năm.

Tuy nhiên, Apple hiểu rằng một số chuyên gia chạy các tác vụ nặng trên MacBook của họ. Thông thường, các nhà thiết kế đồ họa và nhà sáng tạo nội dung thuộc nhóm này và Apple cung cấp cho họ các tùy chọn nếu họ cần nhiều không gian hơn so với người tiêu dùng phổ thông.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *