/ / Khiến mọi người nói chuyện với 12 trò phá băng thú vị cho công việc

Khiến mọi người nói chuyện với 12 trò phá băng thú vị cho công việc

Bạn đã nghe về tầm quan trọng của việc khởi động đúng cách trước khi hoạt động thể chất cường độ cao, đặc biệt nếu bạn muốn tăng hiệu suất của mình. Chà, hóa ra việc khởi động tinh thần và phá băng cũng quan trọng như nhau để chuẩn bị cho những nhiệm vụ có thể khiến tâm trí bạn căng thẳng.


Khi được sử dụng trước một cuộc họp, lớp học đại học hoặc sự kiện công việc, công cụ phá băng có thể giúp cải thiện bản thân thông qua giao tiếp ngang hàng tốt hơn và cải thiện hiệu suất công việc.

Tin tốt là những động tác khởi động tinh thần này không khó thực hành. Với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, bạn có thể tải xuống nhiều ứng dụng khác nhau để giúp bạn tham gia vào một số hoạt động xây dựng nhóm. Kiểm tra những 12 ứng dụng phá băng tuyệt vời đó là sự kết hợp giữa giáo dục và niềm vui.


1. Tàu phá băng

ứng dụng tàu phá băng

Có sẵn cho iPhone hoặc iPad của bạn, ứng dụng Tàu phá băng cung cấp các ý tưởng độc đáo cho các hoạt động “khởi động” để chuẩn bị cho các cuộc họp, hội thảo và lớp học.

Ứng dụng này bao gồm mọi thứ, từ trò chơi và câu đố đến các bài tập huấn luyện và thậm chí cả thói quen tập luyện để nâng cao tinh thần cho bạn. Bạn có thể tổ chức các hoạt động phá băng theo loại, tình huống và quy mô nhóm của mình, đồng thời ứng dụng này cũng được thiết kế cho mọi lứa tuổi—vì vậy nếu bạn có con, chúng cũng có thể sử dụng chương trình.

Đối với nhiều trò chơi và câu đố hơn nữa, bao gồm bảng tính và đồng hồ bấm giờ, bạn có thể tải xuống phiên bản chuyên nghiệp của ứng dụng.

Tải xuống: Tàu phá băng cho iOS (Miễn phí)

2. Hãy Nói Chuyện

ứng dụng Let's Talk

Cần phải chuẩn bị cho một cuộc họp khó khăn và lâu dài? Let’s Talk cung cấp nhiều câu hỏi thú vị có thể giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện.

Các câu hỏi được thiết kế cho các nhóm nhỏ từ 4 đến 20 người—vì vậy, giáo viên cũng có thể sử dụng ứng dụng này để kích thích các cuộc thảo luận trong lớp học.

Phiên bản miễn phí của ứng dụng có bốn loại câu hỏi khác nhau. Nếu bạn thích một câu hỏi cụ thể, bạn có thể nhấp vào nút trái tim ở cuối màn hình để “ưa thích” câu hỏi đó sau này.

Phiên bản cao cấp bao gồm chín danh mục gồm 1.100 câu hỏi—vì vậy, nó chắc chắn sẽ hữu ích trong cuộc họp khó xử tiếp theo.

Tải xuống: Let’s Talk cho iOS (Miễn phí)

3. Hải mã giàu có

hải mã giàu có

Wealthy Walrus là một ứng dụng thú vị khác có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng nghiệp hoặc đồng nghiệp của mình.

Tiền đề của ứng dụng này là sáng tạo. “Con hải mã giàu có” có 11 tỷ đô la để cho đi, nhưng chỉ khi bạn thực hiện những hành động lố bịch mà bạn thường tránh.

Ví dụ: một câu hỏi là: “Với 14 triệu đô la, bạn có nhấn nút làm nổ tung một hành tinh không có người ở bên ngoài hệ mặt trời của chúng ta không?”

Bạn chọn “có” hoặc “không”, sau đó so sánh kết quả với đồng nghiệp hoặc bạn học của mình.

Tải xuống: Wealthy Walrus cho iOS (Miễn phí) | Android (Miễn phí)

4. Trivia Crack

Trivia Crack

Một chút chuyện vặt vãnh có thể là cách khởi động tinh thần hiệu quả—và là công cụ phá băng tuyệt vời nếu bạn chơi với đồng nghiệp hoặc bạn bè.

Trivia Crack cho phép bạn quay bánh xe quay đầy màu sắc của nó, Willy, để chọn các câu hỏi đố từ sáu danh mục khác nhau. Bạn thậm chí có thể tạo câu hỏi của riêng mình trong “nhà máy” của ứng dụng để thực sự thách thức đồng đội của mình.

Ứng dụng này cũng bao gồm một cửa sổ trò chuyện, vì vậy bạn có thể giao tiếp với đồng nghiệp của mình ngay cả khi bạn đang bị kẹt tại bàn làm việc.

Trivia Crack miễn phí, mặc dù bạn có thể mua hàng trong ứng dụng, chẳng hạn như thêm mạng nếu bạn thua trò chơi.

Tải xuống: Trivia Crack cho iOS (Miễn phí) | Android (Miễn phí)

5. Đố vui

trắc nghiệm

QuizUp là một ứng dụng giải đố thú vị khác mà bạn có thể sử dụng để kích thích trí não của mình trước khi làm việc hoặc để tương tác với đồng nghiệp trong văn phòng.

Bạn chỉ cần chọn hạng mục mà bạn muốn thi đấu, và ứng dụng sẽ đưa bạn vào một trận đấu nhanh, theo thời gian thực—do đó, không yêu cầu cam kết nhiều về thời gian.

Ứng dụng thậm chí còn cho phép bạn thách thức (và trò chuyện với) mọi người trên khắp thế giới, trong trường hợp bạn muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình khi gặp gỡ những người mới.

QuizUp miễn phí, mặc dù bạn có thể chọn từ nhiều giao dịch mua hàng trong ứng dụng để tăng điểm của mình.

Tải xuống: QuizUp cho iOS (Miễn phí)

6. Vượt qua

ứng dụng chéo

Nếu những câu đố không phải sở thích của bạn—hoặc đơn giản là bạn không thể chống lại đồng nghiệp của mình—hãy cân nhắc thử sức với trò chơi ô chữ.

Crossly là một ứng dụng giải ô chữ nhiều người chơi cho phép bạn thách thức đối thủ trong cuộc đua điền vào bảng. Bạn kiếm được một điểm cho mỗi chữ cái, mặc dù bạn có thể đánh cắp điểm trên đường đi nếu đối thủ của bạn bỏ lỡ một từ.

“Peeking” cũng cho phép bạn tiết lộ một chữ cái mỗi lượt nếu bạn gặp khó khăn với manh mối.

Ứng dụng này cũng rất dễ truy cập, tích hợp đầy đủ công nghệ VoiceOver của Apple trong khi chơi trò chơi.

Crossly là một ứng dụng miễn phí, nhưng khi bạn đã sử dụng chương trình, bạn có thể nâng cấp trong ứng dụng để tắt quảng cáo hoặc mua thêm các tính năng xem nhanh.

Tải xuống: Crossly cho iOS (Miễn phí)

7. Words With Friends (iOS và Android, miễn phí)

ứng dụng Words With Friends

Có thể bạn đã quen thuộc với ứng dụng trò chơi chữ phổ biến này, nhưng nếu không, Words With Friends về cơ bản là phiên bản trực tuyến của Scrabble.

Cân nhắc tạo một trận đấu nhanh với bạn cùng văn phòng hoặc bạn học của bạn khi bạn có thể nghỉ ngơi. Bạn thậm chí có thể gặp gỡ những người mới và rèn luyện kỹ năng giao tiếp của mình bằng cách thách thức ai đó trên khắp thế giới.

Ứng dụng cho phép bạn theo dõi và cải thiện hiệu suất của mình với các số liệu thống kê chi tiết. Bạn cũng có thể mở rộng vốn từ vựng của mình bằng cách xem từ điển tích hợp sẵn và từ trong ngày.

Thậm chí còn có một phiên bản mới theo chủ đề mùa đông để chào mừng mùa lễ hội này.

Tải xuống: Words With Friends cho iOS (Miễn phí) | Android (Miễn phí)

8. Fitocracy (iOS và Android, miễn phí)

ứng dụng phù hợp

Tập thể dục có thể là một cách tuyệt vời để bạn gắn kết với đồng đội của mình. Fitocracy cho phép bạn theo dõi các mục tiêu tập thể dục, theo dõi quá trình tập luyện và thúc đẩy mọi người trong mạng lưới của bạn. Bạn thậm chí có thể tham gia vào các thử thách thể dục khác nhau với đồng nghiệp hoặc đồng nghiệp của mình.

Ứng dụng này cung cấp hàng trăm thói quen tập luyện được thiết kế bởi các chuyên gia thể dục và bạn và những người bạn văn phòng của mình có thể thử chúng cùng nhau.

Fitocracy miễn phí nhưng bạn có thể mua trạng thái “anh hùng” trong ứng dụng để mở khóa các tính năng của nền tảng.

Tải xuống: Fitocracy cho iOS (Miễn phí) | Fitocracy cho Android (Miễn phí) [No Longer Available]

9. Headspace (iOS và Android, Dùng thử miễn phí)

ứng dụng không gian đầu

Khi bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc làm việc quá sức, đừng đánh giá thấp sức mạnh tích cực của thiền định.

Headspace có thể giúp bạn khởi động tinh thần bằng cách cung cấp các bài tập thiền và chánh niệm. Những bài học có hướng dẫn và không có hướng dẫn này tập trung vào nhiều chủ đề, chẳng hạn như giảm căng thẳng, hạnh phúc và cải thiện sức khỏe tinh thần. Bạn cũng không cần phải đầu tư quá nhiều thời gian vào việc luyện tập. Các Giao thức Take10 sẽ dạy bạn những kỹ thuật này chỉ trong 10 phút mỗi ngày.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này như một công cụ phá băng để kết nối với đồng nghiệp hoặc đồng nghiệp của mình. Ứng dụng này bao gồm một “hệ thống bạn thân”, nơi bạn và mạng lưới của mình có thể thúc đẩy lẫn nhau, theo dõi tiến trình của nhau và đưa ra lời khuyên cho nhau.

Với sự bình tĩnh đến từ thiền định, bạn có thể bớt trút giận hơn một chút khi có thể bắt đầu cuộc trò chuyện thú vị đó.

Tải xuống: Headspace cho iOS (dùng thử miễn phí, sau đó là $12,99/tháng) | Headspace cho Android (dùng thử miễn phí, $12,99/tháng)

10. Giới hạn

ứng dụng giới hạn

Nếu bạn thích khiêu vũ, thì Bouden sẽ là lựa chọn dành cho bạn cho một ứng dụng phá băng. Tóm lại, ứng dụng khiến hai người chơi nhảy cùng nhau thông qua một chiếc điện thoại.

Nó sử dụng con quay hồi chuyển của điện thoại để giúp bạn nhảy đồng bộ với người khác. Chỉ cần đứng đối diện với bạn, đặt ngón tay cái của họ lên và bắt đầu di chuyển cùng nhau.

Ứng dụng có sẵn cho cả Android và iOS.

Tải xuống: Bounden cho iOS (Miễn phí) | Bounden cho Android (Miễn phí)

11. Tuyệt vời!

kahoot!  ứng dụng

Kahoot! làm cho xã hội hóa dễ dàng bằng các cuộc thảo luận nhóm, câu đố hoặc khảo sát cho các chủ đề cụ thể.

Bắt đầu bằng cách tạo Kahoot!, có thể là bất kỳ nội dung nào, từ một bài thuyết trình thú vị đến một trò chơi bắn súng và sử dụng nó cho các phiên tương tác của bạn trong các cuộc họp kinh doanh, tiệc sinh nhật, đêm trò chơi và các dịp xã hội khác.

Ngoài một công cụ phá băng tuyệt vời, ứng dụng này còn giúp bạn tìm hiểu mọi thứ theo cách rất tương tác.

Tải xuống: Kahoot! cho iOS (Miễn phí) | Kahoot! dành cho Android (Miễn phí)

Bạn đang chờ đợi điều gì?

Bạn đang bận rộn hơn bao giờ hết với công việc của mình và có lẽ bạn đã bắt đầu trải nghiệm cảm giác căng thẳng tinh thần cũ kỹ quen thuộc đó. Lần tới, hãy đánh bại sự căng thẳng trước khi nó xảy ra và cải thiện khả năng cộng tác với đồng đội của bạn. Hãy khởi động bộ não của bạn và thực hành một vài động tác phá băng tràn đầy năng lượng.

Bằng cách tải xuống các ứng dụng này và làm theo các kỹ thuật mà họ đề xuất—thậm chí chỉ trong vài phút mỗi ngày—bạn sẽ gặt hái được những lợi ích khi tập trung hơn, giao tiếp tại nơi làm việc tốt hơn và thậm chí có thể nâng cao kiến ​​thức và trí thông minh.

Ngoài các ứng dụng này, chúng tôi cũng khuyên bạn nên giữ một danh sách các câu hỏi phá băng thú vị mà bạn sử dụng trong các cuộc họp của mình. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể phải giải cứu mọi người khỏi một cuộc họp nhàm chán và bế tắc.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *