/ / Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để phát trực tuyến trên Twitch với OBS Studio

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để phát trực tuyến trên Twitch với OBS Studio

OBS Studio là một chương trình phát trực tuyến video phổ biến cung cấp một loạt các tính năng. Nhiều tính năng trong số này không được tìm thấy trong các ứng dụng Twitch cơ bản dành cho máy chơi trò chơi điện tử như Xbox One và PlayStation 4. Chúng bao gồm hỗ trợ cảnh báo, tạo “Bắt đầu sớm” hoặc bộ đệm ngắt quãng, nhiều nguồn âm thanh và video, và đồ họa bố cục. Nếu bạn đã xem một luồng Twitch có thiết kế đầy màu sắc hoặc thường xuyên có thông báo mới về người theo dõi, bạn có thể đã xem một luồng được phát trực tiếp qua OBS Studio.


Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ trình bày cách bắt đầu với OBS Studio, cách thiết lập luồng với các lớp nguồn và cách bắt đầu luồng Twitch đầu tiên của bạn.Cách cài đặt OBS Studio

OBS Studio có sẵn cho Windows PC, Mac và Linux và có thể được tải xuống miễn phí từ trang web chính thức.


 1. Truy cập trang web OBS Studio và chọn Tải xuống.


 2. Chọn tùy chọn tải xuống phù hợp với hệ điều hành của bạn: Windows, Mac, hoặc Linux.

  OBS Studio là một ứng dụng dành cho máy tính để bàn và không có sẵn cho các thiết bị iOS hoặc Android.

 3. Máy tính của bạn sẽ nhắc bạn lưu tệp cài đặt hoặc chạy nó ngay lập tức. Lựa chọn Chạy nếu bạn đang sử dụng PC hoặc mở tệp tải xuống trên máy Mac và thực hiện theo hướng dẫn cài đặt.


 4. Sau khi OBS Studio được cài đặt, nó sẽ có thể được phát hiện trong danh sách các chương trình đã cài đặt của bạn. Các phím tắt cũng có thể được thêm vào màn hình của bạn. Khi đã sẵn sàng, hãy mở OBS Studio.


 5. Sau khi mở, hãy chọn Hồ sơ từ thanh menu trên cùng và chọn Mới mẻ. Nhập tên cho hồ sơ của bạn. Tên này sẽ không được chia sẻ với bất kỳ ai khác. Nó chỉ đơn giản là tên của thiết lập phát trực tuyến mà bạn sắp tạo.


Cách kết nối tài khoản Twitch của bạn và thiết lập OBS Studio

Để phát tới mạng Twitch dưới tên người dùng Twitch của bạn, bạn cần liên kết OBS Studio với tài khoản Twitch của mình.


 1. Truy cập trang web chính thức của Twitch. Từ menu thả xuống ở trên cùng bên phải, hãy chọn bảng điều khiển. Trên trang tiếp theo, hãy chọn Cài đặt từ menu bên trái.


 2. Chọn Khoá luồng.


 3. Chọn màu tím Hiển thị chìa khóa cái nút.


 4. Xác nhận thông báo cảnh báo, sau đó sao chép khóa luồng của bạn (hàng dài gồm các chữ cái và số ngẫu nhiên) vào khay nhớ tạm bằng cách dùng chuột đánh dấu nó, bấm chuột phải vào văn bản được đánh dấu, rồi chọn Sao chép.


 5. Trong OBS Studio, hãy mở Cài đặt Hoặc từ Tài liệu trong menu trên cùng hoặc Cài đặt ở góc dưới bên phải của màn hình.


 6. Từ menu ở bên trái của Cài đặt hộp, chọn Đang phát trực tuyến.


 7. Trong menu kéo xuống bên cạnh Dịch vụ, lựa chọn Twitch.


 8. Người phục vụ, hãy chọn một vị trí về mặt địa lý gần với vị trí hiện tại của bạn. Bạn càng ở gần vị trí bạn chọn, luồng của bạn sẽ có chất lượng tốt hơn.


 9. bên trong Khoá luồng trường, dán khóa luồng Twitch của bạn bằng cách nhấn Điều khiểnV trên bàn phím của bạn hoặc nhấp chuột phải vào chuột và chọn Dán.


Tìm hiểu các nguồn phương tiện trong OBS Studio

Mọi thứ bạn thấy trong không gian làm việc OBS Studio là những gì người xem sẽ thấy khi bạn bắt đầu phát trực tuyến. Nó phải hoàn toàn màu đen khi bạn bắt đầu một hồ sơ mới. Nội dung có thể được thêm vào từ nhiều nguồn khác nhau để làm cho luồng hấp dẫn hơn.


Ví dụ về các nguồn phương tiện mà bạn có thể thêm vào OBS Studio có thể là bảng điều khiển trò chơi điện tử (ví dụ: bạn có thể phát trực tuyến từ Xbox One hoặc Nintendo Switch), chương trình hoặc trò chơi đang mở trên máy tính, webcam, micrô, trình phát đa phương tiện ( cho nhạc nền), hoặc tệp hình ảnh (cho hình ảnh).


Mỗi nguồn được thêm vào bố cục OBS Studio của bạn dưới dạng lớp riêng lẻ của chính nó. Điều này giúp các nguồn phương tiện có thể được đặt trên đầu hoặc bên dưới những nguồn khác để hiển thị hoặc ẩn nội dung cụ thể. Ví dụ, một webcam thường được đặt trên ảnh nền để người xem có thể nhìn thấy webcam.


Các nguồn có thể thay đổi thứ tự lớp của chúng bằng cách sử dụng Nguồn ở cuối màn hình. Để di chuyển nguồn lên một lớp, hãy nhấp và kéo nguồn lên cao hơn trong danh sách. Để ẩn nó sau các nguồn khác, hãy kéo nó xuống. Chọn biểu tượng con mắt bên cạnh tên của nó sẽ làm cho nó hoàn toàn vô hình.Cách tạo bố cục luồng Twitch cơ bản trong OBS Studio

Có rất nhiều loại phương tiện và plugin có thể được thêm vào bố cục Twitch và vô số cách để hiển thị chúng. Đây là phần giới thiệu cơ bản về bốn mục phổ biến nhất để thêm vào bố cục.Thêm hình nền hoặc đồ họa

 1. Trong OBS Studio, đi tới Cài đặt > Video và thay đổi cả hai Cơ sởĐầu ra độ phân giải đến 1920 x 1080. Chọn Được chứ. Điều này sẽ thay đổi kích thước không gian làm việc của bạn thành tỷ lệ khung hình chính xác để phát sóng.


 2. Nhấp chuột phải vào không gian làm việc màu đen của bạn và chọn Thêm vào và sau đó Hình ảnh.


 3. Đặt tên cho lớp hình ảnh của bạn một cái gì đó mang tính mô tả, chẳng hạn như “nền”. Lựa chọn Được chứ.


 4. Chọn Duyệt qua và xác định vị trí hình ảnh bạn muốn sử dụng làm nền trên máy tính của mình. Lựa chọn Được chứ.


 5. Hình nền của bạn bây giờ sẽ xuất hiện trong OBS Studio. Nếu hình ảnh của bạn không có kích thước 1920 x 1080 pixel, bạn có thể thay đổi kích thước và di chuyển nó bằng chuột.


 6. Hãy nhớ để mắt đến Nguồn ở cuối màn hình và đảm bảo rằng lớp hình nền của bạn luôn ở cuối danh sách. Do kích thước của nó, nó sẽ bao phủ tất cả các phương tiện khác được đặt bên dưới nó.


Các hình ảnh khác (với bất kỳ kích thước nào) có thể được thêm vào bố cục của bạn bằng cách lặp lại Bước 2 trở đi.


Thêm cảnh trong trò chơi vào luồng của bạn

Để phát trực tuyến cảnh trò chơi điện tử từ bảng điều khiển, bạn sẽ cần một thẻ chụp được kết nối với bảng điều khiển đã chọn của mình. Elgato HD60 là thẻ ghi hình phổ biến với những người truyền phát mới và có kinh nghiệm vì giá cả, sự đơn giản cũng như video và âm thanh chất lượng cao.


 1. Rút cáp HDMI của bảng điều khiển ra khỏi TV và cắm nó vào thẻ chụp của bạn. Kết nối cáp USB của thẻ chụp với máy tính của bạn.


 2. Bật bảng điều khiển của bạn.


 3. Nhấp chuột phải vào không gian làm việc OBS Studio của bạn và chọn Thêm vào > Thiết bị quay video.


 4. Đặt tên mô tả cho lớp mới của bạn, chẳng hạn như “chụp trò chơi” hoặc “trò chơi điện tử”.


 5. Chọn tên thẻ chụp hoặc thiết bị của bạn từ menu thả xuống, sau đó chọn Được chứ.


 6. Một cửa sổ hiển thị cảnh quay trực tiếp từ bảng điều khiển của bạn sẽ xuất hiện trong OBS Studio. Thay đổi kích thước nó bằng chuột của bạn và đảm bảo rằng nó được đặt trên lớp nền của bạn trong Nguồn cửa sổ.


Cách thêm Webcam vào OBS Studio

Quá trình thêm webcam vào OBS Studio được thực hiện giống như cách thêm cảnh chơi trò chơi. Đảm bảo rằng webcam của bạn đã được bật và chọn nó từ cùng một menu thả xuống trong Thiết bị quay video. Hãy nhớ đặt tên cho nó mà bạn sẽ nhớ như “webcam” và đảm bảo nó được đặt phía trên nền của bạn.


Nếu máy tính của bạn có webcam tích hợp, OBS Studio sẽ tự động phát hiện nó.


Lời nói về Cảnh báo Twitch (Hoặc Thông báo)

Cảnh báo là những thông báo đặc biệt xuất hiện trong các luồng Twitch để kỷ niệm các sự kiện đặc biệt như người theo dõi hoặc người đăng ký mới hoặc một khoản đóng góp. Chúng hoạt động khác với việc thêm phương tiện cục bộ vì các cảnh báo được cung cấp bởi các dịch vụ của bên thứ ba như StreamLabs và phải được liên kết đến dưới dạng URL hoặc địa chỉ trang web.


Đây là cách thêm thông báo StreamLabs vào bố cục luồng của bạn trong OBS Studio. Phương pháp này tương tự đối với các dịch vụ cảnh báo khác.


 1. Truy cập trang web StreamLabs chính thức và đăng nhập vào tài khoản của bạn.


 2. Mở rộng Vật dụng ở bên trái màn hình và chọn Hộp thông báo.


 3. Chọn hộp có nội dung Nhấp để hiển thị URL tiện ích con và sao chép địa chỉ web được tiết lộ vào khay nhớ tạm của bạn.


 4. Trong OBS Studio, nhấp chuột phải vào bố cục của bạn và chọn Thêm vào, sau đó chọn BrowserSource.


 5. Đặt tên cho nguồn mới của bạn một cái gì đó độc đáo, chẳng hạn như “Cảnh báo”. Lựa chọn Được chứ.


 6. Một hộp mới sẽ bật lên. Trong trường URL, hãy thay thế địa chỉ mặc định bằng URL đã sao chép của bạn từ StreamLabs. Lựa chọn Được chứ.


 7. Đảm bảo rằng lớp này ở đầu danh sách trong Nguồn để tất cả các cảnh báo của bạn xuất hiện trên tất cả các nguồn phương tiện khác.


Nếu bạn chưa có, hãy quay lại StreamLabs trong trình duyệt web của bạn và tùy chỉnh tất cả các cảnh báo của bạn. Cài đặt cảnh báo của bạn trong OBS Studio không cần phải được cập nhật nếu có các thay đổi đối với StreamLabs.


Cách bắt đầu một luồng Twitch trong OBS Studio

Bây giờ các cài đặt cơ bản đã được xử lý xong, bạn đã sẵn sàng phát trực tuyến trên Twitch với bố cục mới do OBS Studio hỗ trợ. Đơn giản chỉ cần chọn Bắt đầu phát trực tuyến ở góc dưới cùng bên phải của OBS Studio, đợi kết nối với máy chủ Twitch được thực hiện và bạn đang hoạt động.


Trong luồng Twitch đầu tiên của bạn, mức âm thanh từ các nguồn khác nhau có thể quá to hoặc quá yên tĩnh. Bạn có thể yêu cầu phản hồi từ người xem và điều chỉnh mức độ cho từng nguồn thông qua Máy trộn cài đặt ở góc dưới giữa của OBS Studio.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *