/ / Dự án Q của Sony là gì?

Dự án Q của Sony là gì?

Sony lại một lần nữa nhúng chân vào thế giới trò chơi di động, nhưng không hoàn toàn theo cách mà bạn có thể mong đợi. Không, không có PSP-Ultra hay PS Vita 2, nhưng những game thủ PlayStation háo hức sẽ có thể chơi tất cả các trò chơi PlayStation yêu thích của họ một cách thoải mái ở bất cứ đâu có kết nối Wi-Fi mạnh vào cuối năm nay , hy vọng.


Sony công bố phát hành một thiết bị chơi game di động mới, Project Q

Các tin đồn đã lan truyền khắp nơi trên internet về việc Sony đang làm việc trên một thiết bị chơi game cầm tay mới trong một thời gian khá dài, nhưng những tin đồn đó đã được xác nhận trong Buổi giới thiệu PlayStation ngày 24 tháng 5 năm 2023 (Playstation.Blog).

Trong số nhiều bản phát hành trò chơi đáng kinh ngạc sắp ra mắt được công bố trong buổi giới thiệu, Jim Ryan đã có thể xác nhận rằng thực sự có một hệ thống chơi game di động PlayStation mới trong các tác phẩm được gọi là Dự án Q.

Mặc dù không có nhiều thông tin được chia sẻ về dự án mới của Sony trong buổi giới thiệu và vẫn chưa biết liệu nó có được xếp vào hàng ngũ các thiết bị chơi game cầm tay tốt nhất hay không, nhưng vẫn có một số lượng kha khá để thu thập về cách thức. thiết bị hoạt động.

Project Q của Sony sẽ hoạt động như thế nào?

Project Q của Sony là một thiết bị chơi game di động cầm tay có màn hình HD 8 inch. Thiết bị trông gần giống một bộ điều khiển DualSense đã được chia làm đôi và gắn vào hai bên màn hình, điều đó có nghĩa là game thủ có thể trải nghiệm tất cả những niềm vui đi kèm với bộ điều khiển DualSense khi họ đang chơi game một cách di động.

Một trong những đặc điểm chính cần lưu ý về Project Q của Sony là nó không chơi trò chơi vật lý. Thay vào đó, Project Q phát trực tuyến trò chơi từ PS5 của bạn qua Remote Play. Remote Play là một ứng dụng cho phép bạn truy cập và chơi các trò chơi PS5 trên thiết bị di động của mình bằng Wi-Fi, vì vậy Project Q dường như là một thiết bị vật lý được tạo ra với mục đích giúp quá trình này dễ dàng hơn.

Cận cảnh Sony Project Q
Tín dụng hình ảnh: PlayStation

Việc Project Q chỉ phát trực tuyến các trò chơi mà người chơi đã cài đặt trên PS5 của họ thông qua Remote Play có nghĩa là họ phải có kết nối internet mạnh và ổn định cũng như PS5 để vận hành thiết bị.

Project Q sẽ như thế nào so với các thiết bị cầm tay khác trên thị trường?

Màn hình HD 8 inch mà Project Q tự hào lớn hơn khoảng một inch so với các máy chơi game cầm tay hàng đầu khác trên thị trường, đáng chú ý nhất là Nintendo Switch và Steam Deck. Và mặc dù một inch không nhất thiết nghe có vẻ như sẽ tạo ra sự khác biệt lớn, nhưng đó chắc chắn là một sự cải tiến.

Tuy nhiên, thực tế là thiết bị chỉ hoạt động trên Remote Play, là mối quan tâm tiềm ẩn lớn nhất khi nói đến Project Q. Các dịch vụ phát trực tuyến trên nền tảng đám mây cho các trò chơi điện tử đã tăng lên trong những năm gần đây, nhưng chắc chắn nó cung cấp kết nối yếu hơn và chất lượng kém hơn. trải nghiệm chơi trò chơi hơn trải nghiệm có nguồn gốc từ hệ thống.

Một người phụ nữ đang chơi trên Nintendo Switch

Remote Play cũng đã có sẵn qua thiết bị di động trên một ứng dụng miễn phí, vì vậy game thủ có thể biết được cách thiết bị Project Q sẽ hoạt động bằng cách thiết lập và sử dụng Remote Play trên thiết bị di động của họ. Giá của Project Q vẫn chưa được công bố, nhưng vì Remote Play đã có thể truy cập miễn phí rất dễ dàng trên các thiết bị di động cầm tay, nên câu hỏi đặt ra là liệu việc mua một thiết bị hoàn toàn mới có xứng đáng hay không khi bạn chỉ có thể chơi PS5 của mình trên điện thoại di động của bạn với bộ điều khiển DualSense.

Project Q có thể là sự khởi đầu của kỷ nguyên chơi game di động mới cho Sony

Mặc dù chưa có ngày phát hành hoặc giá được công bố cho Project Q, nhưng khái niệm chơi Marvel’s Spider-Man 2 và toàn bộ thư viện PS5 của bạn từ sự thoải mái trên giường của bạn là một điều hấp dẫn.

Và vì PlayStation đã thành công rực rỡ trên thị trường máy chơi game di động trước đây, nên có khả năng Project Q có thể dẫn đến những điều thậm chí còn lớn hơn và tốt hơn cho Sony về lĩnh vực chơi game di động trong tương lai.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *