/ / Điều gì sẽ xảy ra với tiền điện tử của bạn nếu Coinbase phá sản?

Điều gì sẽ xảy ra với tiền điện tử của bạn nếu Coinbase phá sản?

Vào tháng 5 năm 2022, sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Coinbase đã tiết lộ với SEC điều này đã tạo ra sự hỗn loạn trong không gian tiền điện tử. Nó cảnh báo rằng tài sản của khách hàng có thể bị tố tụng nếu công ty phá sản, đặt ra câu hỏi về rủi ro khi đầu tư vào nền tảng này.

Với việc cổ phiếu Coinbase giảm mạnh hơn 27% sau khi nộp đơn, công ty đã đưa ra một tuyên bố để làm rõ quan điểm của mình. Nhưng, câu hỏi lớn là liệu Coinbase có phá sản hay không và điều gì sẽ xảy ra với tiền điện tử của bạn nếu nó xảy ra?

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Coinbase sắp phá sản?

Tuyên bố gần đây của Coinbase [PDF] là một phần của hồ sơ báo cáo hàng quý, nhưng công ty không nói rằng họ sắp vỡ nợ. Thay vào đó, họ đang trình bày chi tiết về một yếu tố rủi ro mới theo yêu cầu mới của SEC được gọi là SAB 121, đặc biệt nhằm vào các công ty nắm giữ tài sản tiền điện tử cho khách hàng.

Huỷ bỏ lời mời làm việc

Tình hình trở nên phức tạp hơn một chút khi bạn xem xét các vấn đề tuyển dụng của Coinbase và lời đề nghị hủy bỏ công việc trong những tuần sau báo cáo hàng quý. Ngoài ra, công ty đã quyết định giảm tốc độ tuyển dụng để tập trung cải thiện các khía cạnh khác trong hoạt động của mình.


Dựa trên các bằng chứng hiện có, sẽ chỉ là suy đoán thuần túy khi nói rằng Coinbase có thể phá sản. Giám đốc điều hành của công ty đã phủ nhận rằng Coinbase đang gặp rủi ro và các sàn giao dịch tiền điện tử khác sẽ phải thêm các yếu tố rủi ro tương tự vào báo cáo của riêng họ. Tuy nhiên, thật không may, niềm tin là một yếu tố quan trọng trong lĩnh vực tiền điện tử và giá trị cổ phiếu giảm của Coinbase là một dấu hiệu tốt cho thấy mọi người không tin tưởng vào sàn giao dịch.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Coinbase bị phá sản?

Có rất ít tiền lệ về việc một sàn giao dịch tiền điện tử bị phá sản, khiến rất khó để nói chính xác một tình huống như thế này sẽ diễn ra như thế nào. Tuy nhiên, kể từ tháng 3 năm 2022, Coinbase là người quản lý 256 tỷ đô la tài sản và tiền của khách hàng, vì vậy, rất nhiều sẽ có nguy cơ xảy ra nếu nó phá sản.

Những người đầu tư vào tiền điện tử không có bảo hiểm hoặc sự bảo vệ giống như những người gửi tiền vào ngân hàng. Nếu một sàn giao dịch như Coinbase bị phá sản, thì tài sản của khách hàng mà nó nắm giữ có thể phải chịu thủ tục phá sản.

Nhưng chính xác thì điều này có ý nghĩa gì đối với những người có tài sản tiền điện tử với sàn giao dịch?

Nếu Coinbase nộp đơn phá sản, tất cả tài sản của công ty cũng như tài sản của khách hàng mà nó nắm giữ trước tiên sẽ được chia để trang trải số tiền nợ cho các chủ nợ. Điều này có nghĩa là nếu khoản nợ của Coinbase vượt quá giá trị tài sản của chính công ty, thì tiền sẽ được lấy từ nhóm khách hàng để trang trải khoản chênh lệch. Chỉ khi việc này được thực hiện, khách hàng mới có thể yêu cầu lấy lại tiền.

Giữ khoản đầu tư tiền điện tử của bạn an toàn

Cho dù bạn nghĩ rằng các sàn giao dịch như Coinbase sẽ phá sản hay không, thì việc làm mọi thứ bạn có thể làm để giữ cho khoản đầu tư của mình được an toàn. Số tiền duy nhất có rủi ro trong tình huống phá sản là tiền được lưu trữ trong ví giám sát thuộc sở hữu của một sàn giao dịch.

Các sàn giao dịch sử dụng ví giám sát để lưu trữ tiền điện tử thay mặt cho khách hàng của họ, giúp giao dịch nhanh hơn nhưng cũng lấy đi quyền lực của người dùng. Tránh sử dụng ví giám sát là cách tốt nhất để giữ an toàn cho tiền điện tử của bạn.

Ví tiền điện tử không lưu ký

Đây là nơi các ví không giám sát xuất hiện. Bất kể bạn mua tiền điện tử từ sàn giao dịch nào, bạn luôn có quyền chuyển tiền của mình vào ví dưới sự kiểm soát của bạn. Ví mới có thể được tạo dễ dàng với tất cả các loại tiền điện tử chính, từ Bitcoin đến Ether và hơn thế nữa; bạn chỉ cần thực hiện một bước để chuyển tiền của mình.

Điều gì sẽ xảy ra với tiền điện tử của bạn nếu Coinbase phá sản?

Coinbase dường như không đứng trước bờ vực phá sản, nhưng nó luôn có giá trị đảm bảo cho các khoản đầu tư của bạn. Bạn có thể tránh hoàn toàn loại mất mát này bằng cách lưu trữ tiền tệ của mình trong ví của riêng bạn, điều này khiến bạn nên tìm hiểu về khía cạnh này của đầu tư tiền điện tử trước khi bắt đầu.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *