/ / Đánh giá TV thông minh 4K 50 inch Quantum Vizio M-Series (M507-G1): Một sự cân bằng tuyệt vời

Đánh giá TV thông minh 4K 50 inch Quantum Vizio M-Series (M507-G1): Một sự cân bằng tuyệt vời

Chúng tôi đã mua TV thông minh M-Series Quantum 50-inch 4k của Vizio để chuyên gia đánh giá của chúng tôi có thể kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng. Tiếp tục đọc để đánh giá sản phẩm đầy đủ của chúng tôi.

Vizio đã khẳng định vị thế của mình với tư cách là thương hiệu TV giá rẻ hàng đầu tại Hoa Kỳ, và trong khi các công ty như Hisense và TCL đang cố gắng đánh cắp lợi thế của mình, Vizio liên tục cung cấp một số bộ giá rẻ và tầm trung tốt nhất xung quanh. Một phần của điều đó đến từ việc Vizio có rất nhiều mô hình khác nhau nên nhất định phải có thứ gì đó cho tất cả mọi người — ngay cả khi việc phân loại thông qua các số mô hình khác nhau và những ưu điểm của từng loại có thể gây nhầm lẫn đôi khi.

TV thông minh 4K 50 inch Vizio M-Series Quantum (M507-G1) dường như đạt được điểm tốt cho một bộ TV 4K có giá cả hợp lý: nó lớn và siêu sắc nét, thể hiện một số tính năng mà bạn tìm thấy trên đắt hơn, cao hơn -Kết thúc đối thủ, nhưng ở một mức độ thấp hơn ở một số khía cạnh. Và trong khi thiết kế tối giản chắc chắn là chắc chắn, nó không cố gắng trông hào nhoáng hoặc đắt tiền. Nó chỉ là một chiếc TV tuyệt vời với mức giá thậm chí còn tốt hơn và sẽ đáp ứng nhu cầu của hầu hết người mua 4K hiện nay. Tôi đã thử nghiệm M507-G1 trong hơn 80 giờ trên các trò chơi, phim và phương tiện truyền phát trực tuyến.

smartreviewaz / Andrew Hayward


Thiết kế: Đứng thẳng, không nằm ngoài

Với mức giá khiêm tốn, không có gì ngạc nhiên khi thiết kế của Vizio M-Series Quantum 4K Smart TV 50 inch không thực sự nổi bật hoặc trông quá rườm rà. Tuy nhiên, điều đó là tốt: nó tạo ra một hình bóng khá tối thiểu về tổng thể. Khung màu đen mờ có một logo Vizio khá lớn ở phía dưới bên phải, nhưng mặt khác, nó đơn giản và dễ hiểu. Các chân đi kèm mỏng và rộng, mặc dù bạn luôn có thể treo TV lên tường thay vì sử dụng chúng.

Tuy nhiên, nhìn kỹ vào TV, hơi kỳ lạ khi màn hình có một lượng nhỏ không gian chưa sử dụng dọc theo phía trên. Nó không đồng nhất trên diện rộng và trong khi bạn sẽ không nhận thấy nó từ xa (nó chỉ mờ dần vào khung hình phía trên), nó trông hơi kỳ lạ khi cận cảnh.

Với mức giá khiêm tốn, không có gì ngạc nhiên khi thiết kế của Vizio M-Series Quantum 4K Smart TV 50 inch không thực sự nổi bật hoặc trông quá rườm rà.

Smart TV 4K 50 inch Vizio M-Series Quantum được tải đầy đủ các cổng, với bốn đầu vào HDMI, đầu vào hỗn hợp và USB, đầu ra âm thanh quang học, đầu vào đồng trục và cổng Ethernet để truy cập internet có dây. Bạn cũng nhận được một điều khiển từ xa với các nút truy cập nhanh cho Netflix, Hulu, Amazon Prime Video, VUDU, Xumo và Redbox, cùng với tất cả các nút thông thường.


Quá trình thiết lập: Một chút chờ đợi

Các chân có thể hoán đổi cho nhau và có thể đi ở hai bên, với một vài vít đi kèm cần thiết để cố định mỗi chân vào bộ. Ngoài ra, việc treo tường Vizio M-Series Quantum TV 4K 50 inch yêu cầu phần cứng gắn VESA 200×200 riêng biệt.
Sau khi kết nối với Internet qua Wi-Fi hoặc cáp Ethernet trong quá trình thiết lập được hướng dẫn, bạn có thể gặp phải một số bản cập nhật phần mềm trước khi có thể bắt đầu sử dụng bộ này. Trong trường hợp của tôi, TV đã dành hơn 20 phút để tải xuống và áp dụng các bản cập nhật trước khi được cập nhật hoàn toàn.

smartreviewaz / Andrew Hayward


Chất lượng hình ảnh: Đó là một vẻ đẹp

Bất chấp thương hiệu ngân sách, các bộ sản phẩm hiện đại của Vizio rất phù hợp với các đối thủ cạnh tranh đắt tiền hơn — và điều đó chắc chắn đúng với TV Thông minh 4K 50 inch Vizio M-Series Quantum. Màn hình LCD có đèn nền LED này sắc nét và rõ ràng ở độ phân giải 3840×2160 (4K Ultra HD), với đánh giá 400 nits mang lại độ sáng ổn định.
Nó cũng hỗ trợ cả Dolby Vision và HDR10 của Dải động cao (HDR), giúp tăng độ tương phản bằng cách mang lại sự chênh lệch rộng hơn giữa các phần trắng và đen của hình ảnh. Màu sắc đặc biệt sống động nhờ công nghệ Màu lượng tử, công nghệ tương tự được thấy trong nhiều bộ Samsung cao cấp hơn, giúp tăng hiệu ứng thực sự. Kết quả cuối cùng là phong phú và sống động trên tất cả các loại phương tiện, cho dù đó là phim, trò chơi hay chương trình truyền hình trực tuyến.

Nếu bạn đang nâng cấp từ bộ 1080p vài năm tuổi mà không có HDR, thì kết quả chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh. Điều đó nói rằng, có những bộ đắt tiền hơn với chất lượng hình ảnh cao hơn một chút. 16 vùng làm mờ cục bộ trong TV thông minh 4K 50 inch Vizio M-Series Quantum giúp mang lại độ tương phản mạnh, nhưng với một số TV đối thủ cung cấp nhiều vùng gấp nhiều lần, chúng có thể mang lại mức độ đen sâu hơn. Ngoài ra còn có nhiều TV sáng hơn TV này.

Góc nhìn sẽ bị ảnh hưởng một chút nếu bạn lệch về hai bên một chút, nhưng không đủ để gây phiền hà… trừ khi bạn thường xuyên đóng gói đám đông lớn vào một không gian nhỏ. Nhìn chung, tôi rất hài lòng với những gì mà chiếc Vizio tầm trung này có thể làm được — mọi hạn chế và thiếu sót đều nhỏ.


Chất lượng âm thanh: Âm thanh tuyệt vời

Với một cặp loa âm thanh nổi 10W trên bo mạch, TV thông minh 4K Vizio M-Series Quantum 50 inch tạo ra âm thanh rõ ràng, chắc chắn có thể lấp đầy căn phòng. Màn hình phẳng thường bị thiếu ở mặt trước này, nhưng loa của M-Series phải làm được điều này. Tuy nhiên, bạn chắc chắn sẽ được nâng cấp bằng cách gắn soundbar — thậm chí là một chiếc âm thanh nổi 2.0 kênh cơ bản, như Vizio cung cấp với giá rẻ.


Phần mềm: Thiếu một vài thứ

TV thông minh 4K 50 inch Vizio M-Series Quantum chạy nền tảng Vizio SmartCast 3.0, triển khai các ứng dụng phát trực tuyến như Netflix, Hulu, VUDU, Amazon Prime Video, YouTube, Tubi và Disney +. Mặc dù hàng tá ứng dụng đã được tích hợp sẵn trong giao diện, nhưng SmartCast có một điểm thiếu sót đáng thất vọng là không cung cấp bất kỳ loại cửa hàng ứng dụng nào để tải xuống các dịch vụ bổ sung như Sling TV hoặc Twitch.

Nếu bạn đang nâng cấp từ bộ 1080p vài năm tuổi mà không có HDR, thì kết quả chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh.

Điều đó thật đáng thất vọng đối với một TV thông minh hiện đại, đặc biệt là vì các bộ hỗ trợ Android TV và Roku TV cho phép bạn tải xuống và thêm các dịch vụ / kênh khác. Giải pháp thay thế ở đây là tính năng SmartCast tiêu biểu, cho phép bạn phát trực tuyến từ các dịch vụ video trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình thông qua Apple AirPlay 2 và chức năng Google Chromecast. Điều đó hoạt động tốt, nhưng tôi muốn có một ứng dụng gốc trên TV hơn là dựa vào điện thoại của mình để xem video — ngay cả khi chất lượng tương đương nhau.


Nền tảng SmartCast cũng có tính năng WatchFree với hơn 100 kênh phát trực tuyến miễn phí, có hỗ trợ quảng cáo được cung cấp bởi dịch vụ phát trực tuyến Pluto. Tất cả các dịch vụ phát trực tuyến mà tôi đã thử đều hoạt động tốt trên Vizio, mặc dù giao diện menu SmartCast nhìn chung hơi chậm chạp.

smartreviewaz / Andrew Hayward


Giá cả: Đúng mục tiêu

Với giá bán lẻ 400 đô la, Smart TV 4K 50 inch Vizio M-Series Quantum có mức giá phù hợp với khả năng của nó. Như đã đề cập, nó mang lại hình ảnh 4K HDR tuyệt vời và âm thanh chắc chắn, đồng thời đi kèm với nhiều ứng dụng video trực tuyến hàng đầu đã được cài đặt.

Tuy nhiên, dòng sản phẩm của Vizio rất nhiều và bạn có thể tăng hoặc giảm giá cả và tính năng với sự khác biệt chủ yếu giữa các bộ. Điều đó nói rằng, mẫu M-Series 55 inch có một bước tiến đáng kể về sắc thái chất lượng hình ảnh, với độ sáng tối đa cao hơn 50% ở 600 nits và tăng đáng kể vùng làm mờ cục bộ lên 90. Tuy nhiên, nó là 550 đô la. Nếu bạn có số tiền để chi tiêu, nó có thể xứng đáng – nhưng đừng cảm thấy như bạn đang tiết kiệm với mô hình 50 inch này.


Vizio M-Series Quantum TV thông minh 4K 50 inch so với TV Roku 50 inch TCL 50S425

Chúng tôi đã xem xét TV Roku 50 inch TCL 50S425 (xem trên Amazon) vào cuối năm ngoái và rất ấn tượng bởi bộ 4K HDR cao hơn rất nhiều so với giá của nó. Cả hai TV này đều đóng gói màn hình 50 inch và có chức năng TV thông minh, với Roku TV cung cấp năng lượng cho bộ TCL trái ngược với nền tảng đặt trước của Vizio ở đây.

Điều khiển từ xa cảm thấy hơi chậm chạp trên mô hình TCL và chất lượng âm thanh không mạnh mẽ, cộng với độ sáng tối đa không thể phù hợp với Vizio và thiết lập của TCL cũng thiếu chức năng làm mờ cục bộ. Tuy nhiên, có một sự chênh lệch rõ ràng về giá cả: TV TCL hiện được bán với giá $ 269,99 tính đến thời điểm viết bài này và thậm chí có thể được tìm thấy với giá rẻ hơn. Mô hình 50S425 của TCL có thể không đạt được tất cả các đỉnh giống nhau, nhưng ở mức giá đó, nó có thể đáng để đánh đổi.


Phán quyết cuối cùng

Một mua tuyệt vời.

TV thông minh 4K Vizio M-Series Quantum 50 inch là một chiếc TV thân thiện với túi tiền, mang đến hình ảnh sắc nét và đầy màu sắc, âm thanh chất lượng tốt và nhiều ứng dụng video trực tuyến tích hợp sẵn. Không nghi ngờ gì nữa, bạn có thể có được hình ảnh sáng hơn, đẹp hơn từ một bộ đắt tiền hơn, cùng với thiết kế nổi bật hơn — nhưng ở mức giá, M-Series của Vizio là một lựa chọn 4K lý tưởng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *