/ / Đánh giá Lenovo ThinkPad X12 có thể tháo rời: Bàn phím 2 trong 1 tốt

Đánh giá Lenovo ThinkPad X12 có thể tháo rời: Bàn phím 2 trong 1 tốt

Lenovo đã cung cấp cho chúng tôi một đơn vị đánh giá để một trong những người viết của chúng tôi kiểm tra. Đọc tiếp để có đầy đủ.

Lenovo ThinkPad X12 Detachable là máy tính xách tay 2 trong 1 cứng cáp, chắc chắn, nghiêng hoàn toàn về chức năng. Nó có màn hình 3: 2 khác thường, thân máy bằng nhôm magiê đen mờ và thậm chí có cả khe cắm nano SIM tùy chọn cho kết nối di động. Tất cả những điều này khiến ThinkPad X12 Detachable tập trung vào việc đi công tác đơn thuần, nhưng liệu một thiết bị 2 trong 1 có tất cả các chức năng và không có gì thú vị có thể cạnh tranh với iPad Pro linh hoạt của Apple và Surface Pro 7 hấp dẫn của Microsoft?


Thiết kế: Thô và lộn xộn có những lợi ích của nó

ThinkPad X12 có thể tháo rời là một phiến đá tối màu đen tro, rộng dưới một foot và sâu 8 inch. Ở trên cùng của máy tính bảng đã đóng lại là chân đế, giữ cho màn hình ở đúng vị trí sau khi được mở ra. Không giống như hầu hết các thiết bị 2 trong 1, X12 có thể tháo rời không làm gì để che khuất bản lề chân đế.

smartreviewaz / Matthew S. SmithVẻ ngoài này có cùng một nội dung giống như một công cụ điện đắt tiền: nó mạnh mẽ, bền và nhiều hơn một chút không thân thiện. Tôi thích nó, nhưng cũng công nhận rằng iPad Pro hoặc Microsoft Surface Pro 7 mang đến một cái nhìn tinh tế và phong cách hơn.

Vẻ ngoài có cùng một nội dung giống như một công cụ điện đắt tiền: nó mạnh mẽ, bền và nhiều hơn một chút không thân thiện.

ThinkPad có được một chiến thắng rõ ràng về trọng lượng, nghiêng về trọng lượng là 2,4 pound với bàn phím đi kèm. Đó là ít hơn iPad Pro và chính xác bằng Surface Pro 7. Tuy nhiên, X12 có thể tháo rời có nhiều cổng hơn so với một trong hai đối thủ cạnh tranh. Thiết bị 2 trong 1 này đi kèm với một cổng Thunderbolt 4, một USB-C 3.2 Gen 2, một giắc cắm âm thanh kết hợp 3,5 mm và một khe cắm nano-SIM.


Hiển thị: Tốt, nhưng đi sau đối thủ

Lenovo đã quyết định một cách khôn ngoan về tỷ lệ khung hình 3: 2 cho ThinkPad X12 có thể tháo rời. Điều này cung cấp một màn hình cao hơn so với tỷ lệ khung hình 16: 9 điển hình và làm cho thiết bị cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng như một máy tính bảng. Surface Pro 7 của Microsoft sử dụng tỷ lệ khung hình này, trong khi iPad Pro của Apple sử dụng tỷ lệ khung hình 4: 3, thậm chí còn gần với hình vuông hơn.

Độ phân giải màn hình là 1920 x 1280, thật đáng thất vọng. Con số này thấp hơn nhiều so với độ phân giải 2736 x 1824 của Surface Pro 7 và độ phân giải 2732 x 2048 của iPad Pro. X12 Detachable trông sắc nét trong hầu hết các tình huống, nhưng phông chữ và ảnh có độ phân giải cao không có vẻ ngoài cực kỳ sắc nét như các đối thủ cạnh tranh.

smartreviewaz / Matthew S. SmithMàn hình hiển thị bóng nhưng đủ sáng để chống chói trừ khi có ánh sáng chiếu ngay phía sau bạn. Góc nhìn tuyệt vời và màn hình trông sống động, vì vậy, mặc dù độ phân giải khiêm tốn, nó vẫn đủ để sử dụng thông thường.


Hiệu suất: Đồ họa nổi bật

Bộ xử lý lõi tứ Intel Core i7-1160G7 với đồ họa Intel Iris Xe đã hỗ trợ thiết bị đánh giá có thể tháo rời ThinkPad X12 của tôi. Hệ thống thử nghiệm của tôi cũng có RAM 16 GB và ổ cứng thể rắn 512 GB.

Nó hoạt động tốt trong PCMark 10, đạt điểm tổng thể là 4.059 và điểm năng suất là 5.897. Tuy nhiên, những con số này kém Microsoft Surface Pro 7. X12 có thể tháo rời cảm thấy linh hoạt trong việc sử dụng hàng ngày của tôi, nhưng tôi sẽ không đề xuất nó để chỉnh sửa video hoặc chỉnh sửa ảnh nặng.

X12 có thể tháo rời mà tôi đã thử nghiệm có phiên bản đồ họa Intel Iris Xe mạnh mẽ với 96 đơn vị thực thi và tần số đồ họa tối đa là 1,1 GHz. Nó đạt điểm cao, cung cấp 59 khung hình / giây (fps) trong thử nghiệm GFXBench T-Rex và 83 khung hình / giây trong thử nghiệm GFXBench Car Chase. Tôi cũng đã chạy 3D Mark Fire Strike, trong đó X12 Detachable ghi được 3.907.

Những kết quả này tốt hơn nhiều so với bình thường đối với Windows 2 trong 1. Đồ họa Iris Xe của Intel mang lại hiệu suất ngang bằng hoặc tốt hơn một chút so với GPU cấp thấp như Nvidia GeForce MX350. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ tìm thấy GeForce MX350 trong các thiết bị lớn hơn. Hầu hết các trò chơi 3D ít nhất sẽ có thể chơi được, mặc dù các trò chơi đòi hỏi khắt khe sẽ buộc bạn phải quay lại đáng kể độ phân giải và chi tiết.

Mặc dù X12 có thể tháo rời hoạt động tốt về tổng thể, nhưng tôi đã thử nghiệm mô hình xa xỉ nhất. Phiên bản cấp thấp có bộ xử lý Intel Core i3 và thiếu đồ họa Intel Iris Xe. Tôi nghi ngờ kết quả là nó hoạt động tồi tệ hơn nhiều.


Năng suất: Bàn phím là tính năng tuyệt vời

Tôi thích nắp bàn phím từ tính có thể tháo rời của ThinkPad X12. Trên thực tế, tôi sẽ nói đó là tính năng quan trọng nhất của 2 trong 1. Bàn phím Magic của iPad và Type Cover của Microsoft là đối thủ cạnh tranh gay gắt, nhưng chiếc ThinkPad này dễ dàng đánh bại cả hai nhờ bố cục rộng rãi và cảm giác phím nổi bật.

Bàn phím được hỗ trợ bởi một bàn di chuột lớn, tuyệt vời và Lenovo TrackPoint cổ điển, một ô màu đỏ ở giữa bàn phím cung cấp cách điều khiển con trỏ mà không cần nhấc tay khỏi các phím.

Tôi thích nắp bàn phím từ tính có thể tháo rời của ThinkPad X12.

X12 có thể tháo rời tương thích với bút kỹ thuật số Lenovo và bút chính xác. Bút của tôi đi kèm với Bút kỹ thuật số, đi kèm với tất cả các sản phẩm X12 Detachables được bán ở Mỹ. Đây là một chiếc bút cảm ứng có thẩm quyền, có thể sử dụng được, nhưng cảm thấy dày và có đường gờ khó chịu trên nắp cuối bằng nhựa của nó. Tôi thích Surface Pen và Apple Pencil hơn nhiều, cả hai đều cho cảm giác cầm trên tay tự nhiên hơn. Cây bút có thể gắn vào một vòng vải trên nắp bàn phím để giữ an toàn mặc dù vị trí của nó khiến bút cọ xát vào tay tôi khi gõ, vì vậy tôi thường tháo nó ra.

smartreviewaz / Matthew S. Smith
Pin: Độ bền tốt nhưng sạc nhanh

Pin 42 watt giờ cung cấp năng lượng cho ThinkPad X12 Có thể tháo rời khi bạn ở xa ổ cắm. Đó không phải là một lượng pin lớn cho Windows 2 trong 1. Surface Pro 7 của Microsoft có đơn vị 46,5 watt-giờ. Tuy nhiên, tôi thấy thời lượng pin từ sáu đến tám giờ khi sử dụng Microsoft Word và Google Docs (được mở trong Chrome) để chỉnh sửa tài liệu, đôi khi bị gián đoạn bởi mạng xã hội hoặc mở GIMP để chỉnh sửa ảnh. Điều này cạnh tranh với trải nghiệm của tôi với Microsoft Surface Pro 7, XPS 13 2-trong-1 của Dell và các thiết bị tương tự khác.

X12 có thể tháo rời hỗ trợ sạc nhanh. Lenovo cho biết thiết bị có thể đạt 80% công suất tối đa trong một giờ và trải nghiệm thực tế của tôi đã phản ánh chính xác điều đó. Nó đạt tốc độ cực nhanh khi sử dụng bộ sạc được cung cấp và khi kết nối với màn hình USB-C.


Âm thanh: Chỉ là những điều cơ bản

Một cặp loa 1 watt được tích hợp trong ThinkPad X12 Detachable cung cấp âm thanh khiêm tốn nhưng có thể sử dụng được. Chúng được điều chỉnh rõ ràng về chức năng. Các cuộc gọi điện video có âm thanh rõ ràng, nhưng âm nhạc có thể trở nên lầy lội và các trò chơi nghe không có sức sống.

Những người ở đầu bên kia của cuộc gọi điện video sẽ nghe rõ bạn nhờ micrô hai mảng. Âm thanh rõ ràng và sắc nét, mặc dù nó không phải là nhân tố thần kỳ; một tiếng máy rửa bát hoặc tiếng chó sủa sẽ chạy qua.


Mạng: Nó rất nhanh

Hiệu suất Wi-Fi là một điểm nổi bật. ThinkPad X12 có thể tháo rời hỗ trợ Wi-Fi 6 và đạt tốc độ mạng lên đến 800 megabit / giây (Mbps) khi tải xuống và tải lên khi được sử dụng trong cùng một phòng với bộ định tuyến Wi-Fi 6. Hiệu suất được duy trì ở phạm vi xa, tải xuống ở tốc độ 56Mbps và tải lên ở tốc độ 25Mbps trong văn phòng bên ngoài 50 feet và cách bộ định tuyến vài bức tường.

Một nano-SIM tùy chọn cung cấp kết nối di động 4G, nhưng đơn vị đánh giá của tôi thiếu tính năng này.

smartreviewaz / Matthew S. Smith
Máy ảnh: Một lựa chọn tốt cho công việc từ xa

ThinkPad X12 Detachable có một webcam 5 megapixel ấn tượng có thể ghi hình ở độ phân giải 1080p. Nó bao gồm một cảm biến IR cho phép đăng nhập nhận dạng khuôn mặt nhanh chóng, đáng tin cậy của Windows Hello. Màn trập riêng tư bằng tay là tiêu chuẩn.

Chất lượng video tốt như bạn sẽ thấy trên thiết bị 2 trong 1. Hình ảnh cung cấp một cái nhìn sắc nét, chân thực và hiển thị tốt trong một căn phòng có ánh sáng đồng đều. Surface Pro 7 của Microsoft cũng có camera 5MP và sánh ngang với X12 có thể tháo rời, nhưng hầu hết các thiết bị Windows đều có camera 3MP (hoặc tệ hơn) chỉ có thể quay ở độ phân giải 720p. X12 có thể tháo rời là một nâng cấp lớn so với chúng.

ThinkPad X12 Detachable có một webcam 5 megapixel ấn tượng có thể ghi hình ở độ phân giải 1080p.

Ngoài ra còn có một camera phía sau 8MP. Nó tốt cho những bức ảnh nhanh, đầy đủ chức năng nhưng sẽ không bao giờ gây ấn tượng. X12 Detachable không có tính năng tối ưu hóa hình ảnh dựa trên AI ưa thích mà bạn sẽ tìm thấy trong một chiếc điện thoại thông minh hiện đại và các bức ảnh của nó trông phẳng và mờ khi so sánh.


Phần mềm: Windows vẫn là hệ điều hành dành cho máy tính để bàn

Đơn vị đánh giá ThinkPad X12 có thể tháo rời của tôi đi kèm với Windows 10 Pro. Đây là phiên bản tiêu chuẩn, tương thích với x86, sẽ chạy tất cả các ứng dụng mà bạn mong đợi một thiết bị Windows có thể xử lý. Đó là tin tốt khi sử dụng X12 Detachable như một máy tính xách tay hoặc với một màn hình bên ngoài, nhưng đó là một vấn đề khi bàn phím được tháo rời.

ThinkPad X12 có thể tháo rời là một máy tính xách tay tốt, nhưng chỉ là một máy tính bảng OK.

Nhịp độ cập nhật của Microsoft cho Windows 10 đã chậm lại đáng kể. Hệ điều hành chỉ nhận được hai tính năng trung tâm cảm ứng quan trọng vào năm 2020: các nút lớn hơn trong File Explorer và 39 ngôn ngữ bổ sung cho bàn phím cảm ứng. Windows 10 vẫn là một trải nghiệm màn hình cảm ứng rải rác bị hoen ố do thiếu tiêu chuẩn hóa trong số nhiều ứng dụng của nó. IPad Pro của Apple, khi được sử dụng như một máy tính bảng, là một trải nghiệm tốt hơn đáng kể.

Tôi luôn xem Windows 2 trong 1 là máy tính xách tay cũng có thể hoạt động như một máy tính bảng, trong khi iPad của Apple là một máy tính bảng cũng có thể hoạt động như một máy tính xách tay. ThinkPad X12 có thể tháo rời cũng không phải là ngoại lệ. Đó là một chiếc máy tính xách tay tốt, nhưng chỉ là một chiếc máy tính bảng OK.


Giá cả: Cạnh tranh bí mật

Lenovo có thói quen niêm yết sản phẩm của mình ở mức MSRP cao và sau đó giảm giá. ThinkPad X12 có thể tháo rời là một ví dụ điển hình cho thực tiễn này. Nó được cho là bắt đầu từ 1.829 đô la và cao tới 2.759 đô la, nhưng giá thực tế bắt đầu khoảng 1.079 đô la và chạy đến khoảng 1.849 đô la. Giá có thể thay đổi tùy thuộc vào doanh số bán hàng đang hoạt động, do đó, bạn sẽ phải trả tiền khi mua sắm xung quanh.

X12 có thể tháo rời là một giá trị tốt khi được đánh giá theo giá bán lẻ của nó. Bạn sẽ chi nhiều tiền cho một chiếc Microsoft Surface Pro 7, nhưng nó không đi kèm với Type Cover hoặc Surface Pen. IPad Pro 13 có giá bắt đầu từ $ 999 nhưng một lần nữa, Magic Keyboard và Apple Pencil là những thứ bổ sung.

Chống lại sự thôi thúc muốn gắn chặt X12 có thể tháo rời rẻ nhất của Lenovo. Nó trông giống như một sự ăn cắp khi có giá dưới 1.100 đô la, nhưng nó có bộ xử lý Intel Core i3-1110G4 thiếu máu với đồ họa Intel UHD lỗi thời. Mẫu Core i5-1130G7 thường cao hơn từ 100 đô la đến 150 đô la và sẽ mang lại một bước nhảy vọt về hiệu suất.


Lenovo ThinkPad X12 có thể tháo rời so với Microsoft Surface Pro 7

ThinkPad X12 có thể tháo rời và Surface Pro 7 trông gần giống nhau trên giấy. Chúng có cùng kích thước và tỷ lệ màn hình, kích thước và trọng lượng gần giống nhau và hứa hẹn thời lượng pin tương tự. Tuy nhiên, chúng được xây dựng với các chủ sở hữu khác nhau trong tâm trí.

Sự thay thế của Microsoft là một thiết bị hấp dẫn, tinh tế, nghiêng về việc sử dụng máy tính bảng nhiều hơn so với hầu hết các thiết bị Windows 2 trong 1. Nó thậm chí không đi kèm với Type Cover, được bán riêng. Bút Surface Pen cũng là tùy chọn, nhưng nó là bút cảm ứng tốt nhất trong thế giới Windows.

ThinkPad X12 có thể tháo rời chiến đấu trở lại với bàn phím tốt đến mức phi lý, mang lại cảm giác tốt hơn so với bất kỳ thiết bị Surface nào, bao gồm cả Surface Laptop 3. Nó có bộ xử lý Intel mới nhất với đồ họa Iris Xe tùy chọn và hỗ trợ Thunderbolt 4, một đầu nối linh hoạt và nhanh chóng. Kết nối di động 4G có sẵn dưới dạng tùy chọn, điều mà Microsoft giới hạn đối với Surface Pro 7+ chỉ dành cho doanh nghiệp.Phán quyết cuối cùng

Một thiết bị 2 trong 1 chắc chắn và tiện dụng cho khách doanh nhân.

Lenovo ThinkPad X12 có thể tháo rời là thiết bị 2 trong 1 siêu tập trung dành cho khách doanh nhân, những người cần một thiết bị có thể điều hướng các công thức Excel có thể khiến hầu hết mọi người choáng váng, nhưng đủ di động và bền để nhét vào túi du lịch trong ngày ngay lập tức lưu ý. Thiết kế vô nghĩa của nó rất khó để giới thiệu rộng rãi nhưng đối với một số người, thiết kế 2 trong 1 này sẽ là một sự phù hợp tuyệt vời.

Các sản phẩm tương tự mà chúng tôi đã đánh giá:


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *