/ / Công nghệ thể hình nào phù hợp với bạn?

Công nghệ thể hình nào phù hợp với bạn?

walking treadmill

Đi bộ là một trong những phương pháp tập thể dục dễ dàng và hiệu quả nhất. Đối với một bài tập đơn giản như vậy, nó có một số lợi ích đáng kinh ngạc, chẳng hạn như giảm mức độ căng thẳng, cải thiện tâm trạng của bạn và cải thiện giấc ngủ.


Tuy nhiên, khi bạn không thể ra ngoài trời tuyệt vời để đi dạo, đi bộ trong nhà là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là vì bạn có thể kiểm soát các điều kiện và môi trường cũng như theo dõi tiến trình của mình. Nhưng nếu bạn muốn đi bộ trong nhà, bạn phải sử dụng thiết bị tập thể dục phù hợp. Hai trong số những phần tốt nhất của công nghệ đi bộ trong nhà là đệm đi bộ và máy chạy bộ, vậy cái nào phù hợp với bạn?


Tấm lót đi bộ trong nhà

Đệm đi bộ là một sản phẩm khá mới trong thế giới công nghệ thể dục, nhưng chúng đã trở nên phổ biến nhờ kích thước, giá cả và tính di động. Dưới đây là các tính năng khác nhau của đệm đi bộ và liệu thiết bị này có phù hợp với bạn hay không.

1. Tấm lót đi bộ có giá cả phải chăng

Một trong những lý do chính khiến miếng lót đi bộ trở nên được tìm kiếm nhiều là khả năng chi trả của chúng. Giá của chúng làm cho chúng có thể tiếp cận được với hầu hết mọi người. Trên thực tế, bạn có thể mua một tấm đệm đi bộ cơ bản trên Amazon với giá dưới 200 đô la.

Mặt khác, bạn có thể mua một chiếc máy chất lượng cao hơn, chẳng hạn như máy từ WalkingPad, với giá khoảng 500 đô la, đây vẫn là một món hời so với các công nghệ thể dục khác.

2. Tấm lót đi bộ tiết kiệm không gian

Tập luyện tại nhà rất dễ dàng và thuận tiện, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể lắp một chiếc máy chạy bộ thông thường vào không gian sống của mình. Nếu bạn muốn đi bộ đều đặn trong ngày và đồng thời tiết kiệm không gian, đệm đi bộ là máy tập thể dục nhỏ, mỏng sẽ hoạt động hoàn hảo cho bạn.

Chúng rất lý tưởng cho bạn nếu bạn muốn tập luyện trong không gian sống nhỏ, chẳng hạn như căn hộ hoặc phòng khách sạn.

3. Đệm tập đi được cất giữ dễ dàng

Máy tập thể dục tiết kiệm không gian cũng cần được cất giữ dễ dàng! Và may mắn thay, phần lớn các miếng đệm đi bộ có thể được gấp lại một cách thuận tiện và cất dưới giường, trong tủ hoặc bên dưới bàn làm việc của bạn.

WalkingPad X21 là tấm lót đi bộ có thể cất giữ tối ưu vì nó cung cấp công nghệ gấp đôi sáng tạo, vì vậy bạn có thể gấp đôi nó làm đôi và thậm chí cất nó thẳng đứng.

4. Bài tập dưới bàn làm việc

Hầu hết các đệm đi bộ có thể vừa khít dưới bàn làm việc của bạn, điều đó có nghĩa là bạn có thể tập thể dục và duy trì hoạt động trong khi làm việc hoặc học tập. Điều này không chỉ có nghĩa là bạn có thể duy trì năng suất khi tập thể dục mà còn có nghĩa là cơ thể bạn có thể gặt hái được nhiều lợi ích.

Ngồi trong nhiều giờ có thể không tốt cho sức khỏe của bạn và nó có thể làm căng cơ lưng và cổ của bạn, vì vậy đệm tập đi giúp bạn có một số hoạt động thể chất phù hợp trong ngày làm việc.

5. Tấm lót đi bộ có các tính năng hạn chế

Mặc dù đệm đi bộ thường có màn hình cơ bản để hiển thị thời gian, tốc độ, số bước và lượng calo của bạn—giống như sử dụng ứng dụng máy đếm bước chân—đó là nơi mà hầu hết các tính năng của chúng kết thúc.

Không giống như máy chạy bộ, đệm đi bộ không thể theo dõi các số liệu như nhịp tim của bạn và bạn phải sử dụng ứng dụng đồng hành để truy cập bất kỳ chương trình tập luyện cài sẵn nào hoặc dữ liệu tập luyện của mình.

6. Thảm đi bộ chỉ dành cho đi bộ

Nếu bạn muốn sử dụng thảm đi bộ để chạy, nó có thể sẽ phải có tay vịn và giá thành đắt hơn. Chẳng hạn, Tấm lót đi bộ gấp 2 trong 1 của Costway cung cấp tốc độ chạy lên tới 10,5 MPH nhưng có giá hơn 600 đô la.

Ngoài ra, bạn có thể mua một chiếc máy rẻ hơn từ Costway, nhưng chúng không được thiết kế để chạy với tốc độ nhanh và có tác động mạnh và chỉ cung cấp các mức tốc độ lên tới 4 MPH.

máy chạy bộ

Máy chạy bộ là máy tập thể dục đã được thử nghiệm và chứng thực giúp bạn dễ dàng giữ dáng khi làm việc tại nhà. Chúng cũng cho phép bạn tự do kiểm soát và theo dõi các buổi tập luyện của mình, đồng thời cung cấp nhiều tính năng thông minh khác nhau.

1. Máy chạy bộ cung cấp nhiều tính năng

Mặc dù đệm đi bộ chỉ cung cấp các tính năng tối thiểu, nhưng máy chạy bộ—thậm chí là máy chạy bộ cơ bản, phù hợp túi tiền—cung cấp nhiều chức năng. Một máy chạy bộ thông minh như Peloton Tread cung cấp tính năng tự động nghiêng, theo dõi nhịp tim và thậm chí là khả năng theo dõi hành trình tập thể dục của bạn.

Hơn nữa, khi bạn sử dụng máy chạy bộ, bạn sẽ có khả năng giảm xóc tốt hơn và có nhiều tùy chọn độ nghiêng và độ dốc.

2. Bạn có thể chạy trên hầu hết các máy chạy bộ

Như đã đề cập trước đây, máy chạy bộ cho phép bạn tự do chạy ở tốc độ cao hơn vì hầu hết đều có động cơ mạnh mẽ dành cho các buổi tập chạy cường độ cao. Hơn nữa, chúng là những máy tập thể dục khá ổn định nên bạn không phải lo lắng về việc rung lắc khi di chuyển.

Chạy trên máy chạy bộ rất giống với chạy ngoài trời, nhưng điều tuyệt vời là bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với môi trường của mình. Thêm vào đó, hầu hết các máy chạy bộ thông thường đều có đai chạy dài hơn và rộng hơn cho phép chạy an toàn và thoải mái.

3. Tính Năng Thông Minh Của Máy Chạy Bộ

Từ các chỉ số trên màn hình đến các bài tập phát trực tuyến, máy chạy bộ như Máy chạy bộ Bowflex cung cấp nhiều tính năng thông minh ấn tượng. Ví dụ: nếu bạn chọn Máy chạy bộ 56 từ Bowflex, bạn sẽ nhận được màn hình cảm ứng HD nơi bạn có thể truy cập các bài tập và huấn luyện hoặc phát trực tuyến các chương trình hoặc bản nhạc yêu thích của mình.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả các máy chạy bộ đều có các tính năng thông minh. Tuy nhiên, nếu bạn đang mua máy chạy bộ thì đó là một khoản đầu tư khá lớn, vì vậy bạn nên mua một chiếc có các tính năng tốt nhất vì bạn có thể sẽ không phải thay thế nó sớm.

4. Thiết kế to và cồng kềnh

Một máy chạy bộ đã chiếm rất nhiều không gian, nhưng hầu hết mọi người quên rằng bạn cũng cần một vài feet không gian mở xung quanh máy chạy bộ của mình. Ngoài ra, máy chạy bộ nặng và khó di chuyển.

Bởi vì chúng khó nhúc nhích, nên bạn có thể sẽ cần một khu vực dành riêng cho máy chạy bộ trừ khi bạn không ngại để nó ở ngoài trời suốt thời gian hoặc nhét nó vào một căn phòng trống.

5. Độ tin cậy và tiện lợi

Máy chạy bộ có thể là loại máy lớn và đắt tiền, nhưng đó là lý do tại sao bạn có thể tin tưởng vào chúng. Nói về miếng lót đi bộ, vì kích thước nhỏ gọn và tính chất nhẹ nên một số miếng đệm có thể mỏng manh và không ổn định khi sử dụng.

Hơn nữa, máy chạy bộ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn hiếm khi có thời gian rảnh, không thể ra khỏi nhà để đến phòng tập thể dục hoặc chạy bộ ngoài trời không phải là một lựa chọn. Vì vậy, dù trời mưa hay nắng, bạn luôn có thể nhảy lên chiếc máy chạy bộ tiện dụng của mình để tập luyện nhanh chóng.

6. Nhiều máy chạy bộ đắt tiền

Chắc chắn, khi bạn mua một chiếc máy chạy bộ, rất có thể bạn sẽ sử dụng nó trong một thời gian dài, nhưng máy chạy bộ vẫn rất đắt. Những máy này thường rất đắt vì công nghệ tiên tiến, trọng lượng và công suất cũng như động cơ chất lượng cao.

Nếu bạn chọn máy chạy bộ rẻ hơn, bạn sẽ không nhận được các tính năng hoặc hiệu suất tương tự như máy đắt tiền hơn. Ví dụ: một trong những máy chạy bộ đắt nhất hiện có là Máy tập nghiêng NordicTrack X32i ưu tú, có giá khoảng 6.000 USD.

Tấm lót đi bộ và máy chạy bộ so sánh như thế nào?

Mặc dù cả hai máy tập thể dục này đều cung cấp cho bạn cách tập thể dục trong nhà một cách thoải mái tại nhà riêng của bạn, nhưng chúng có những điểm khác biệt. Điều đó đang được nói, cái nào phù hợp hơn với bạn?

Đệm đi bộ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy đi bộ nhẹ, tác động thấp mà bạn có thể lấy trong ngày và sử dụng khi bận rộn. Mặt khác, máy chạy bộ là tốt nhất nếu bạn muốn tập luyện mạnh mẽ hơn và bạn có không gian trống.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *