/ / Có Nên Mua Xe Máy Điện Đã Qua Sử Dụng Không?

Có Nên Mua Xe Máy Điện Đã Qua Sử Dụng Không?

Xe máy điện được sản xuất hàng loạt là phương tiện giao thông xanh tốt nhất với giá cả phải chăng, đặc biệt nếu bạn chọn một chiếc đã qua sử dụng. Mặc dù loại phương tiện này mới xuất hiện cách đây một thập kỷ, nhưng giờ đây bạn có thể mua được những món hời trên thị trường đồ cũ.Nhưng có nên mua xe máy điện cũ không? Dưới đây là năm yếu tố để xem xét.Liệu nó có đủ phạm vi?

Công nghệ pin không ngừng phát triển và những chiếc xe đạp mới nhất có xu hướng có phạm vi hoạt động lớn hơn đáng kể so với những chiếc xe máy điện đời đầu.

Tương đối dễ dàng tìm thấy những chiếc mô tô điện hiện đại có khả năng chạy hơn 100 dặm trong một lần sạc, trong khi những chiếc mô tô điện có phạm vi hoạt động lớn nhất có thể tăng gấp đôi con số đó.

Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc xe máy điện đã qua sử dụng, hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu các số liệu ban đầu về quãng đường xe có thể đi được trong một lần sạc. Bạn cũng sẽ cần tính đến tình trạng xuống cấp của pin vì bộ pin là thành phần đắt nhất để thay thế trong bất kỳ xe điện nào. Trong một số trường hợp, nó có thể chiếm hơn một nửa giá trị của một chiếc xe đạp.

Tình trạng pin là gì?

năm pin hiển thị mức sạc giảm dần

Pin lithium-ion xuống cấp và mất dung lượng theo thời gian. Đây là một vấn đề nghiêm trọng hơn với xe máy điện đời đầu khi hệ thống quản lý pin không tiên tiến như bây giờ.

Nếu chiếc xe máy bạn muốn mua đã mất một phần tư công suất trong ba năm, bạn cần nghĩ xem sẽ mất bao lâu trước khi nó về cơ bản không thể sử dụng được, có khả năng đưa bạn đến bước đường cùng nhưng không thể đi xa hơn.

Mặc dù không có quy tắc cứng rắn nào về tốc độ giảm dung lượng của các bộ pin lithium, nhưng sạc DC nhanh có thể đẩy nhanh quá trình xuống cấp của pin, mặc dù tính năng này không phổ biến ở xe máy điện cũng như đối với EV lớn hơn có pin lớn hơn.

Xe máy điện đã qua sử dụng của bạn có được bảo hành không?

dập tay đã được phê duyệt trên một yêu cầu bảo hành

Một bảo hành xe máy điện có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều đau khổ và đau đớn về tài chính. Tất cả xe đạp đều được bảo hành khi mua mới, nhưng thời gian và phạm vi bảo hành có khác nhau.

Thông thường, điều này sẽ cung cấp cho bạn phạm vi bảo hiểm trong hai năm đối với các khiếm khuyết về chất lượng xây dựng và lắp ráp, cộng với bảo hành thay thế trong ba năm nếu mức sạc pin tối đa xuống dưới 80% dung lượng ban đầu.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra các tài liệu bảo hành của bất kỳ chiếc xe máy điện nào mà bạn đang xem xét. Kiểm tra xem bảo hành có còn hiệu lực hay không, liệu nó có thể được chuyển sang chủ sở hữu mới hay không và liệu có bất kỳ điều kiện bất thường nào kèm theo hay không.

Nếu bạn có tùy chọn mua bảo hành mở rộng EV, bạn nên cân nhắc nghiêm túc về điều đó, đặc biệt nếu bạn định giữ xe lâu hơn.

Bảo hiểm

một người đàn ông có râu trông có vẻ bị sốc và chỉ vào báo giá bảo hiểm cho một chiếc xe máy điện

Bảo hiểm xe máy điện có thể tốn kém. Mặc dù có một số lý do giải thích cho điều này, nhưng hai yếu tố quan trọng là xe đạp điện hầu như không được biết đến đối với các công ty bảo hiểm và chúng đắt hơn đáng kể để mua so với các loại tương đương chạy bằng xăng.

Nếu bạn đang mua một chiếc xe máy điện đã qua sử dụng, nhiều khả năng các công ty bảo hiểm sẽ có kinh nghiệm đánh giá đúng các rủi ro liên quan đến kiểu dáng và kiểu dáng cụ thể. Nó cũng sẽ ít tốn kém hơn để thay thế so với một chiếc xe máy điện hoàn toàn mới, vì vậy phí bảo hiểm của bạn sẽ thấp hơn.

Có đủ nhanh không?

Xe máy điện Zero SR/S và người lái vào ban đêm
Tín dụng hình ảnh: Zero Motorcycles

Những chiếc xe máy điện hợp pháp trên đường được sản xuất hàng loạt đầu tiên không được biết đến với tốc độ của chúng; nhiều mô hình đứng đầu với tốc độ dưới 30 dặm / giờ.

Mặc dù điều này tốt cho các chuyến đi ngắn ở khu vực ngoại ô, nhưng sẽ không lý tưởng nếu bạn muốn di chuyển một quãng đường dài hoặc ở tốc độ cao. Những chiếc xe máy điện nhanh nhất hiện nay có thể di chuyển với tốc độ 200 dặm/giờ.

Đảm bảo rằng bạn mang bất kỳ chiếc mô tô nào mà bạn đang cân nhắc đi thử và mặc dù chúng tôi không khuyên bạn nên thử và kiểm tra tốc độ tối đa thực sự của nó, nhưng ít nhất bạn nên đảm bảo rằng nó đủ nhanh cho các loại đường mà bạn sẽ đi. được sử dụng nó trên. Ngoài ra, hãy tính đến trọng lượng của bạn, vì những tay đua nặng hơn sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của xe máy điện nhỏ hơn.

Quyết định xem bạn có muốn mua một chiếc xe máy điện đã qua sử dụng hay không

Mua một chiếc xe máy điện đã qua sử dụng thay vì một chiếc mới có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền về giá mua và chi phí bảo hiểm, nhưng có những yếu tố có thể khiến nó trở thành một đề xuất kém hấp dẫn.

Nếu bạn không chắc chắn về việc mua đồ cũ nhưng vẫn muốn đi trên đường với chi phí thấp hơn, hãy cân nhắc mua một chiếc xe máy điện bình dân để thay thế.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *